Chị gái ép bỏ thai và phải bỏ luôn bạn trai...

Nhưng cả tôi và anh đều mong muốn tiến tới hôn nhân và sinh con,do anh năm nay đã 27 tuổi, anh có đủ khả năng để lo cho gia đình. Và mọi chuyện đã đến, vì anh không thể nhìn tôi mang thai mà chịu khổ được, anh đã nói với chị gái về chuyện của hai đứa.

Tôi và bạn trai quen nhau được một thời gian thì tôi có thai. Lúc này tôi mới 19 tuổi, tôi và anh biết rằng tôi mang thai sớm,khi cái thai moi ở tuần đầu tiên. Nhưng vì muốn giữ lại nên chúng tôi đã không bỏ thai. bạn trai tôi hơn tôi 8 tuổi,có công việc và thu nhập ổn, anh có thể lo cho hai mẹ con. anh nói nếu cưới về anh sẽ mở kinh doanh,cho tôi buôn bán còn anh vẫn tiếp tục công việc của mình. vấn đề về tài chính chúng tôi không lo lắng. Gia đình anh đều vui vẻ chấp nhận tôi. Còn phía gia đình tôi , tôi chưa nói gì về việc mình mang thai, tôi sợ bố mẹ, nguoi thân họ hàng nhà tôi thất vọng, vì mọi người đều đặt hi vọng lớn vào tôi.

 

Tôi biết mình còn quá trẻ để kết hôn và sinh con, sợ gia đình mình mang tiếng,bị dư luận xã hội soi mói vì tôi mới là sinh viên đại học năm nhất, mọi chuyện xảy ra làm mọi người bất ngờ, và sẽ không chấp nhận. Nhưng cả tôi và anh đều mong muốn tiến tới hôn nhân và sinh con,do anh năm nay đã 27 tuổi, anh có đủ khả năng để lo cho gia đình. Và mọi chuyện đã đến, vì anh không thể nhìn tôi mang thai mà chịu khổ được, anh đã nói với chị gái về chuyện của hai đứa. Chị gái tôi bằng tuổi anh, chị biết hai đứa tôi yêu nhau,và chị cũng rất tin tưởng anh. khi chị biết chuyện, chị gái tôi đã phán ứng gay gắt và bắt tôi đi phá.

 

có thai, phá thai, ép bỏ thai, cấm yêu,đang học đại học, chị gái nói dối, muốn kết hôn

 

Chị cho tôi hai sự lựa chọn: Một là chị sẽ không nói chuyện này với bố mẹ,âm thầm đua tôi đi phá thai vì ba mẹ tôi già rồi nếu nghe được tin naỳ bố mẹ tôi sẽ sốc ,và đau lòng chị sợ dư luận xã hội,sợ mang tiếng. Hai là cưới. Nói là cho tôi sự lựa chọn nhưng thực tế chị ép tôi phá, nếu tôi không phá chị nói tôi ích kỉ,chỉ nghĩ cho mình,là đứa chửa hoang mang tiếng xấu cho gia đình không biết thương bố mẹ. vì qua áp lực tôi đã đi theo chị để phá thai. tới phòng khám do thai đã lớn 10tuần nên bác si khuyên giữ lại, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sau này.

 

Thực sự trong tâm tôi muốn sinh đứa bé, tưởng rằng khi nghe bác sĩ nói vậy chị sẽ thay đổi quyết định,thế nhưng chị vẫn giữ ý định của mình buộc tôi phải bỏ thai.Trước khi dẫn đi phá chị nói sẽ không cản tôi và anh yêu nhau,nhưng phải phòng tránh. Thế nhưng khi tôi phá thai chị đã bắt tôi không được liên lạc với anh, cắt đứt quan hệ, chị bắt a phải dời bỏ tôi. Mất con là điều đau đớn, tôi phải gánh chịu  giờ chị cấm cản tôi và anh đến với nhau. chúng tôi rất thương nhau và cũng muốn tiến tới hôn nhân, giờ đây chính chị gái tôi lại cấm cản. Cả tôi và anh đều rất buồn. Thực sự mất con là sự mất mát quá lớn với tôi, giờ tôi cần anh bên cạnh và anh cũng vậy. Nhưng hành động của chị tôi làm chúng tôi đau khổ, bây giờ chúng tôi phải làm sao???

- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào bạn,

 

Chúng tôi chia sẻ với tâm trạng của bạn lúc này, bạn đã phải đưa ra một quyết định để lại rất nhiều mất mát cho bản thân vì sợ làm ảnh hưởng đến cha mẹ, sợ gây ra những điều tai tiếng cho gia đình mình. Dù sao thì quyết định cũng đã được thực hiện, trong hoàn cảnh đó có lẽ khó có quyết định nào lại không tạo ra những tác động đến cuộc sống của bạn đúng không nào, bạn cũng đã hiểu được mong muốn của chị bạn là hướng đến gia đình, hướng đến cha mẹ, những người sinh thành, nuôi nấng bạn trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Điều còn lại bây giờ là tại sao chị gái lại muốn bạn phải dừng chuyện tình yêu với bạn trai? Chị gái hay bạn đều có thể có cách nhìn khác về vấn đề này, và tôi cho rằng cả hai đều muốn những điêu tốt đẹp. Việc chị em cho rằng dừng lại là "tốt hơn" cho em thì có cơ sở gì không? Trong khi như em chia sẻ thì mọi thứ từ phía bạn trai em đều tốt, người đó vẫn yêu thương em và rất hiểu về sai sót mà các em mắc phải, mặc dù cũng sẽ khổ tâm như em nhưng người đó cũng ủng hộ quyết định của em? Vậy các em có nên có cơ hội để sửa chữa sai lầm của mình không? Tôi tin là các em bây giờ đã trưởng thành hơn, đã ý thức được vai trò của mình trong gia đình, xã hội hơn. Cho dù không muốn rơi vào hoàn cảnh đó nhưng bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm, và các bạn có sẵn sàng cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp mà hai người đã từng mong muốn không?

 

Việc quyết định thế nào vẫn phụ thuộc vào các bạn và tôi tin là ở đâu còn tình yêu ở đó sẽ có hạnh phúc!

 

Chúc hai em sớm về bên nhau và chung tay xây nên một tình yêu lung linh

 

 

 

Bạn Cần Tư Vấn Riêng Tư Với Chuyên Gia Tâm Lý - Giới Tính - Tình Yêu - Hôn Nhân Gia Đình?
0886804588Đặt lịch ngay
Đặt lịch và tư vấn cuộc gọi riêng với chuyên gia trên zalo
Ưu đãi 20% chi phí còn 200.000vnđ / 1 giờ (áp dụng Tháng 8)
Miễn phí 20 phút khi tư vấn 1 giờ đầu tiên
[ Tìm hiểu thêm ]
nhu cầu tình dục, lo lắng, trăn trở, bố chồng khó tính, coi như osin, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chia tay
Lúc mới cưới cũng như đến bây giờ hầu như việc quan hệ đều là em chủ động em đời hỏi em khơi gơi...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
Thiếu niềm tin, Thiếu quan tâm, giáo dục con cái, chửi bới con cái, muốn tự tử.
Em của em sai thì chửi em, mẹ em từng chửi sao lớp 5 rồi không tự ủi quần áo, lớp 3 thì bị chửi...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, ra tòa, xử ly hôn vắng mặt, quyền nuôi con
Nhưng thời gian sau khi nghe điện thoại hay nhắn tin với người đó vợ tôi thường lén lút và nói do...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
tình yêu, lợi dụng, lựa chọn, tỉnh tảo, mục tiêu, quan tâm, phấn đấu, ỷ lại, cân nhắc, vì chính em
Lúc trước em và bạn trai yêu nhau hai năm, lúc đó đang có công việc làm có tiền thì tình cảm cũng...
im lặng, tin nhắn, bận rộn, thông cảm, người mới, tư vấn, chia tay, quay lại, cua so tinh yeu, tâm lý
Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, mâu thuẫn với cha mẹ, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn nội ngoại, cửa sổ tình yêu
Em về ngoại được 1 tháng thì bà ngoại có bảo với em là gần tết cho con về bên nhà chơi vài hôm...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...