Chưa "tiến" tới đã muốn "lùi" lại.

Người ta không tốt như em nghĩ, xem người ta có tình cảm với em thật không, chính người ta nói không biết thật hay không, người ta mỗi tháng trích ra 1 khoản lương nuôi 1 cô gái khác, anh hay nhắn tin với gái.

Tôi và anh quen nhau qua công việc chung. Anh hơn tôi 6 tuổi. Tôi người Nam, anh người Bắc. Nơi tôi đang làm việc là 1 thành phố mới với tôi, lần đầu sống xa nhà, anh là người giúp đở tôi tìm chỗ trọ. Chỉ hơn 1 tháng, tôi muốn nói với anh tôi thích anh, tôi dè chừng gọi chuyện này là bí mật muốn chỉ anh và tôi biết, không ai biết. Anh bảo anh và em làm gì có bí mật, rồi từ đó anh không nói chuyện với tôi từ công ty cho đến tin nhắn, ở trọ.


Những ngày cuối hè, trời đổ những cơn mưa bất chợt, tôi đi làm về sớm. Với sự hào sảng của người Nam, tôi mang vào sào nhà tôi giúp anh, những quần áo có cả đồ lót. Từ đó anh suy nghĩ rất khác về tôi, theo chiều hướng tiêu cực. Dần làm chung, anh thấy tôi không phải như vậy, anh nói chuyện với tôi nhiều hơn. Hôm tất niên, có vài đồng nghiệp nữ xin về, anh nói với họ, ở lại xíu anh đưa họ về, tôi mệt và buồn vì người mình thích như vậy, nên cáo về sớm, anh đến thỏ thẻ nói xíu anh đưa em về, rồi đồng nghiệp giữ nên tôi ở, bỏ qua những bạn nữ khác anh đưa tôi về. Sau đó anh hỏi ý tôi đi dạo cùng anh không, tôi nhận lời ngay.

 

đồng nghiệp, khó hiểu, không nói chuyện, sợ bị phản bội, muốn dừng lại

 

Anh nói với tôi từ công việc, gia đình, tình cảm của anh, anh cũng nói tôi là người đầu tiên đi với anh như thế kể từ khi anh vào Nam. Cùng 1 câu chuyện, 1 vấn đề anh nói với tôi và mọi người khác nhau. Anh nói với mọi người kiểu ABCz, với tôi anh nói anh chỉ nói vậy để mọi người không ghẹo anh nữa. Anh khoe với mọi người sau tiệc anh đi chơi, đồng nghiệp hỏi đi với anh bảo người bí mật. Anh cho tôi cảm giác anh cũng có rung động với tôi.


Người trong công ty tôi ghép đôi chúng tôi, anh chỉ cười, tôi thì chối bây bẩy. Anh rủ tôi đi ăn, đi cà phê. Tôi từ chối vì ngại, vì sợ mọi người trong công ty thấy. Trong công ty, ngoài công việc anh nói chuyện ,em không muốn nói chuyện với anh thì thôi. Anh nhắn tin nói ngoài công việc mình không nói tới gì nửa cả. Từ đó, anh và tôi không nói chuyện với nhau nữa. Mọi người trong khoa hỏi em có thích người đó thật không? Người ta không tốt như em nghĩ, xem người ta có tình cảm với em thật không, chính người ta nói không biết thật hay không, người ta mỗi tháng trích ra 1 khoản lương nuôi 1 cô gái khác, anh hay nhắn tin với gái.

 

Anh thì bảo hiện tại anh không yêu ai, công việc sử dụng điện thoại và tiếp xúc rất nhiều người, hỏi tôi có ghen không.Tôi mông lung không biết tin anh hay đồng nghiệp, vì là công ty mới thành lập nên mọi ngươi cũng chỉ quen nhau hơn 6 tháng, tôi lại là người nhỏ tuổi nhất trong phòng, mọi người khuyên tôi nên từ từ xem thái độ anh như thế nào, đừng nói chuyện trước. Tôi nghĩ có phải lỗi do mình, tôi nên từ bỏ tìm người khác hay thẳng thắn nói chuyện, bắt chuyện lại với anh?

 

Mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên, chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Anh là người giúp đỡ em kể từ khi em “chân ướt chân ráo” đặt chân vào mảnh đất xa lạ. Ở chung chỗ trọ, làm chung với nhau, có những lúc mối quan hệ bị gián đoạn, có những lúc anh lại tỏ ra nhiệt tình đến thế, khiến cho em cảm thấy băn khoăn không biết nên mạnh dạn tiến tới hay là từ bỏ để tìm đến người khác. Em cũng có nỗi khó xử bởi em cũng không hiểu gì về cuộc sống của anh, bên cạnh đó em còn nghe những thông tin không mấy tích cực từ đồng nghiệp, điều đó khiến cho em càng thêm trăn trở.


Điều gì khiến cho em cảm thấy ngại ngùng, e dè khi anh chủ động rủ em đi ăn, mời em đi uống cafe? Cả em và anh ấy đều là những người chưa có gia đình, hoàn toàn được quyền tìm hiểu nhau, cho nhau cơ hội, vậy thì tại sao em phải cảm thấy ngại ngùng trước đồng nghiệp cơ chứ? Nếu em đặt vị trí vào anh ấy thì em có cảm thấy hụt hẫng, khó hiểu không? Chắc chắn là có rồi đúng không em? Khi em muốn biết về một người thì em phải dành thời gian để tìm hiểu người ấy và em phải có cơ hội. Cơ hội đã đến trong tay nhưng em lại không nắm giữ, vậy thì làm sao em biết được đồng nghiệp nói đúng hay là anh ấy nói đúng. Mà theo như những gì mà đồng nghiệp chia sẻ với em là những thứ thuộc về cuộc sống đời tư của anh ấy, mà đã là đời tư thì làm sao mà mọi người có thể hiểu rõ được, bởi vậy em cũng đừng nghe theo thông tin theo kiểu một chiều kẻo đến lúc mình có những nhận định không đúng em à.


Hiện tại anh ấy cũng đã nêu rõ quan điểm là chỉ nói chuyện với nhau ở trong công việc, còn ngoài ra không nói gì nữa cả. Nhưng em nghĩ rằng mọi việc có đáng phải như vậy không. Trước hết anh ấy cũng là người giúp đỡ em từ những lúc em bỡ ngỡ nhất; Thứ hai, anh ấy cũng chưa làm bất cứ điều gì tổn hại đến em; Thứ ba, các em cũng là những người đồng nghiệp, hàng xóm với nhau. Vậy nên có nhất thiết là phải tránh mặt nhau không? Nếu không thể làm gì đó của nhau thì cũng hoàn toàn trở thành những người bạn tốt của nhau mà, có thêm một người bạn ở nơi ở mới sẽ giúp em càng vui vẻ, an toàn hơn chứ.


Chị nhìn nhận, cả em và bạn ấy đều có những nỗi ngập ngừng riêng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đẩy khoảng cách cho xa dần đâu, mà hãy thu hẹp nó lại. Cứ chào hỏi, nói chuyện vui vẻ tạo nên một không khí vui tươi. Nếu sau này khi lòng hai em được cởi mở hơn thì tùy thuộc vào tình cảm dành cho nhau ra sao khi đó các em sẽ tự biết khắc phải làm gì. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn chúc em phát triển công việc thuận lợi và gặp được những người đồng nghiệp tốt, người bạn tốt trong cuộc sống!

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
đồng tính, hẹn hò đồng tính, tìm bạn trên mạng xã hội, cua so tinh yeu
Nếu đang có kế hoạch hẹn hò với một anh chàng đồng tính qua mạng, bạn phải biết một số mẹo để đảm...
10:02 - Tin tức
Diệu Nhi: 'Tôi muốn sống cùng bố mẹ sau khi cưới'
Diễn viên Diệu Nhi nói nếu lập gia đình, cô vẫn muốn sống cùng bố mẹ để báo hiếu.
12:00 - Tin tức
Lỡ làm mất hộp tai nghe mà bị bạn gái la mắng cho tơi tả
Nhưng khi em từ chối và giải thích sao như vậy thì bạn vẫn ép em theo hướng bạn ấy và không hài...
19:12 - Tư vấn
dưa dấu, cải thiện tình trạng cương dương, nam giới, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới đây cho thấy, nam giới bị rối loạn cương dương có thể bổ sung dưa hấu vào chế độ...
14:35 - Tin tức
skincare, Mỹ phẩm, dưỡng da, Chăm sóc da, cua so tinh yeu
Để trở thành tín đồ chăm da lẫn người tiêu dùng thông thái, chị em hãy nghe theo các chuyên gia...
11:35 - Tin tức
Cháu nghĩ là cháu đã dậy thì rồi nhưng bạn cháu lại bảo chú chưa dậy thì do chưa vỡ giọng,chưa...
07:01 - Tư vấn
Lo lắng khi thấy vợ bị ra máu sau khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp !
uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120 giờ tên thuốc là mifestad 10. Nhưng đến sáng hôm sau vợ...
14:05 - Tư vấn
yêu thầm,, bạn cùng lớp, xin ngồi cạnh, ghét cô giáo, thất vọng
Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định, nói sẽ về...
17:05 - Tư vấn
quan hệ, hiv, gái mại dâm, nhiễm bệnh, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm. Nhưng chỉ đơn thuần em đưa dương vật vào trong âm đạo...
07:02 - Tư vấn