Chưa từng tin vào tình yêu "sét đánh" cho đến khi...

Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô gái hơn em 3 tuổi. Một cô gái mà em thấy là người gặp người thích, người gặp người yêu.

Em có tâm sự muốn chia sẻ!


Trước đây, em không hề tin vào tình yêu sét đánh, thế nhưng giờ em lại vướng vào một mối tình đơn phương đầy nỗi buồn vì tình yêu sét đánh đó. Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô gái hơn em 3 tuổi. Một cô gái mà em thấy là người gặp người thích, người gặp người yêu. Cô ấy thuộc tuýp người nhẹ nhàng, dáng người nhỏ và mong manh làm cho em có cảm giác muốn được ôm chặt và che chở cô ấy cả đời này.

 

Lần đầu nói chuyện trực tiếp với cô ấy, em đã xin được số điện thoại và kết bạn trên facebook. Tình cảm của em dành cho cô ấy cứ thế lớn dần, đã không còn là yêu thích thông thường nữa mà đã trở thành tình yêu từ lúc nào. Em và cô ấy cùng chơi với nhau trong một nhóm 4 người và thường đi chơi, đi ăn với nhau. Em không bỏ qua bất cứ cơ hội nào đi cùng cô ấy, em nói chuyện với cô ấy vẫn hay thổ lộ tình cảm, cô ấy cũng biết tình cảm em dành cho mình. Thế nhưng, từ ngày về công tác đến giờ đã gần 1 năm. Em vẫn không thể nào bước được vào lòng cô ấy. Xung quanh cô ấy có quá nhiều người thích, nhóm 4 người của em có một cậu là bạn thân của em, cậu này đã có người yêu là cô gái cùng chỗ làm với em và cũng là người em coi như em gái.

 

ngỏ lời, từ chối, người thực sự phù hợp, cố gắng từ cả hai phía, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu

 

Sẽ không xảy ra nhiều chuyện như vậy khi chúng em không vướng vào một mối quan hệ 4 người mà em và cô ấy chỉ là vai phụ. Em hay nói với cô ấy là cô ấy phân biệt đối xử với em. Với người khác thì cô ấy đối xử kiểu khác, với em thì cô ấy sao lại tuyệt tình đến thế. Cô ấy từng khuyên em đừng thích cô ấy nữa vì thích cô ấy em chỉ toàn là nỗi buồn và đau khổ. Cô ấy chưa từng cho em cơ hội để được yêu. Thất vọng và chán nản luôn là tâm trạng thường thấy ở em gần đây. Sinh nhật em vừa rồi em có tổ chức sớm mấy ngày, trong lúc đang ăn, em và cô ấy có ra ngoài đi vệ sinh. Ở bên ngoài, em đã mạnh dạn cầm tay cô ấy, điều mà em vẫn mong muốn bấy lâu. Lần đó cũng là lần đầu tiên cô ấy chịu để cho em cầm tay.

 

Đến ngày sinh nhật em, em có ngỏ lời với cô ấy là muốn được đi cùng với cô ấy đến một nơi. Ở đó, em và cô ấy sẽ ngồi với nhau như 2 người bạn. Không cần nói gì cả, chỉ cần ngồi với em để em không cảm thấy một mình. Cô ấy không đồng ý, cô ấy nói rằng không muốn em nuôi hi vọng như hôm trước cho em cầm tay. Em vẫn nói với cô ấy là hãy cho em một cơ hội cạnh tranh với người khác nhưng cô ấy không đồng ý.

 

Cô ấy nói với em, cô ấy không thích em không phải vì em không đủ tốt mà vì tình cảm cô ấy dành cho em không phải là tình yêu. Em đã thử làm như lời cô ấy nói, không thích cô ấy nữa và tìm hiểu người con gái khác; nhưng em không thể vì không vứt bỏ được hình bóng cô ấy ra khỏi đầu. Mỗi lần gặp cô ấy trái tim như lệch nhịp và em lại nao lòng nên không thể nào dứt bỏ được hình bóng ấy. Em đã từng rất rất nhiều lần muốn dừng lại mỗi tình đơn phương này nhưng lại chưa lần nào làm được. Em phải làm sao đây? Xin chuyên gia hãy cho em lời khuyên.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Tình yêu đơn phương từ trước đến nay vốn là thứ tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và chân thành bởi mặc dù biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình; nhưng bản thân lại vẫn điên cuồng yêu, không thể nào dứt ra được. Thế nhưng, nó cũng thật éo le và đau khổ khi ta chỉ có thể đứng bên lề hoặc đứng sau cuộc đời của họ mà không thể cùng họ bước đi. Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc không biết làm thế nào mới có thể không nhớ, không hy vọng về người con gái mà em đã yêu đơn phương trong khoảng thời gian gần đây.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, từ thời điểm em đi thực tập, em đã có tình cảm với một người bạn gái hơn em 3 tuổi. Theo như em nói thì người bạn này rất cuốn hút và cũng được nhiều người để ý. Về phía em, em đã xác định được rất rõ tình cảm của bản thân, cũng đã nhiều lần thể hiện tình cảm, ngỏ lời với đối phương; nhưng cô ấy cũng đã rất thẳng thắn chia sẻ với em là “tình cảm cô ấy dành cho em không phải là tình yêu”. Sau nhiều lần như vậy, em đã muốn dừng lại mối tình đơn phương này nhưng em chưa làm được. Tôi băn khoăn không biết là em đã thực sự hết hy vọng trong mối quan hệ này? Liệu em còn có thể làm điều gì để có thể chinh phục tình cảm của cô ấy? Nếu không thể làm gì hơn nữa để có được tình cảm của cô ấy thì em đã làm gì để có thể quên cô ấy đi?

 

Em ạ! Để quên được người mình yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kì ai. Thế nên, trước khi em cố gắng bằng mọi cách để quên họ, thì em phải xác định là em không còn hy vọng gì trong mối quan hệ này nữa. Một khi em vẫn còn hy vọng thì em sẽ không thể nào có thể quên được đâu em. Em hãy cân nhắc thật kỹ xem liệu mình có thể làm điều gì để khiến cô ấy rung động, khiến cô ấy cho em và cô ấy một cơ hội được làm người yêu của nhau. Nếu em còn hy vọng, còn muốn thử thì em hãy cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Em hãy nhớ rằng con người ta sẽ không hối hận vì những điều mình đã làm; mà chỉ hối hận vì những điều mình muốn làm mà đã không làm thôi.

 

Trong trường hợp em cảm thấy rằng mối quan hệ này có cố gắng cũng chẳng mang lại kết quả gì thì em có thể tìm cho mình một hướng đi riêng. Tình yêu muốn hạnh phúc, vui vẻ, lâu bền thì phải có sự cố gắng từ cả hai phía. Tình đơn phương không có lỗi, nhưng nếu ta biết rõ lao vào mối tình đó chỉ có thất vọng, đau khổ mà vẫn cứ cố chấp lao vào thì cuối cùng chỉ có em chịu đau khổ và tổn thương mà thôi.

 

Khi em muốn quên đi một ai đó, trước hết, bản thân em phải biết chấp nhận những cảm xúc của mình ở hiện tại. Như tôi nói ở trên, để quên đi một người mình thực sự yêu thương chưa bao giờ là dễ dàng; thế nên, dù em có đau, có buồn thì cũng là điều dễ hiểu; nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ trải qua những cảm xúc đó; nhưng khi mình biết cách chấp nhận nó thì mình sẽ vượt qua nó dễ dàng hơn. Sau đó, có nhiều người lựa chọn cắt đứt liên lạc và mọi thứ khiến mình nhớ đến đối phương trong một khoảng thời gian vì họ cho rằng “Mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Sau này, khi cảm xúc của em ổn định hơn, em có thể thoải mái khi xem họ là bạn thì em có thể cân nhắc thêm về việc gặp gỡ họ. Ngoài ra, em cũng có thể tập trung vào công việc, học tập, sở thích, đam mê, các mối quan hệ khác của em để ít có thời gian suy nghĩ, bận tâm đến họ.

 

Em còn trẻ, con đường phía trước còn rất dài, theo thời gian em sẽ tìm được người phù hợp hơn; và cũng theo thời gian, cảm xúc của em sẽ không còn như lúc này nữa đâu em. Chúc em thành công trong cuộc sống và sớm tìm được một người thực sự phù hợp với em!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
từ chối, chỉ là bạn, theo đuổi đến cùng, không trả lời, không còn hy vọng
Thực ra cô ấy không phải tiêu chuẩn bạn gái em lựa chọn nhưng sau buổi gặp đó chúng em đã chia sẻ...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
gia đình phản đối, tương lai, kiên trì thuyết phục, đang đi học, kết hôn
Còn về phía gia đình em, khi em nói có bạn trai và đưa anh ấy về ai cũng phản đối đưa ra nhiều lí...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.
Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng...
tình yêu, tỏ tình, từ chối tình cảm, chán nản, buồn, hy vọng, cửa sổ tình yêu
Từ khi thích anh, em trở nên chăm tập võ hơn, cả những ngày mưa bão em cũng ráng đi chỉ vì mong...
tuổi dậy thì, khủng hoảng tuổi dậy thì, lo lắng, chán nản, bỏ học, chơi game, tự ti, cửa sổ tình yêu
Cháu không dám ra đường ban ngày, nếu muốn đi chơi game thì cháu chỉ dám đi ban đêm. Cháu còn bị...
Anh có được sự trong trắng của em liền muốn chia tay sao?
Giờ anh muốn từ bỏ em, anh nói anh còn rất nhiều việc phải lo, anh không thể nào làm gì khác, anh...
tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn
Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn...
hối hận, nuối tiếc, bao dung, tha thứ, xót xa, quay trở lại, cửa sổ tình yêu
Hai người hay nhắn tin cho nhau lắm, theo em nhận thấy thì hầu như ngày nào cũng có nhắn tin. Có...