Có con phải gả chồng giầu...

Em có quen vài người nhưng một thời gian cũng chia tay. Em cũng hiểu vì làm cha mẹ ai cũng mong con cái có một bến bờ hạnh phúc, vì năm em học lớp 12 ba em bỏ mẹ con em đi theo người khác, anh chị của em cũng có gia đình nhưng cuộc sống khá bấp bênh

Chào chương trình, em năm nay 26 tuổi, hiện em đang làm kiến trúc sư. Gia đình của em rất khó nên cứ mỗi lần bắt đầu có tình cảm với ai em đều lo sợ mẹ em sẽ không chấp nhận.

 

Em có quen vài người nhưng một thời gian cũng chia tay. Em cũng hiểu vì làm cha mẹ ai cũng mong con cái có một bến bờ hạnh phúc, vì năm em học lớp 12 ba em bỏ mẹ con em đi theo người khác, anh chị của em cũng có gia đình nhưng cuộc sống khá bấp bênh. Nên mẹ em luôn mong em phải lấy được một người khá giả, đàng hoàng xứng với em.

 

Bản thân làm con cái em cũng mong lấy được một người như vậy. Nhưng thực sự nhiều lúc em cảm thấy rất nặng nề, vì em vốn là một người sống vì tình cảm, không ham vật chất, danh tiếng. Mẹ em cũng mai mối nhiều người khá giả nhưng em không có tình cảm nên không muốn tiến xa hơn. Cách đây 3 tháng em có gặp và quen một người, anh ấy lớn hơn em 3 tuôỉ. Anh ấy có tình cảm với em nhưng lúc đầu em từ chối vì em biết chắc chắn gia đình em sẽ không chấp nhận. Nhưng thực lòng là em cũng yêu anh ấy nhưng em sợ tình cảm sâu nặng thì khó buông bỏ.

 

gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, lấy chồng giàu, lựa chọn, hạnh phúc

 

Gia đình của anh ấy không giàu có, lúc trước khi mẹ anh ấy mất anh ấy ăn chơi lêu lổng, hút chích nên có một thời gian đi tù 2 năm. Từ ngày ra tù anh ấy làm ăn chân chính, sống một cuộc sống đàng hoàng đã được 5 năm. Hiện tại anh ấy cũng có một công việc khá ổn định, lương cũng cao hơn em. Từ ngày gặp anh, em cảm thấy rất hạnh phúc, tuy em không đón nhận tình cảm của anh ấy nhưng anh ấy quan tâm chăm sóc và cho em cảm giác bình yên mà những người trước đây không làm được.

 

Tình yêu của tụi em không dám công khai, nên chỉ dám hẹn hò lén lút. Anh ấy thì muốn xin phép gia đình em để em và anh ấy quen nhau, nhưng em ngăn cản vì sợ gia đình em sẽ không yếu quý anh ấy nữa. Em cũng hiểu mới nghe qua khó có thể chấp nhận được chuyện của tụi em.

 

Lúc đầu em cũng chỉ nghĩ sẽ quen cho vui như những lần trước, nhưng mấy tháng nay em thực sự thấy hạnh phúc. Hiện giờ em không biết tính như thế nào vì chắc chắn gia đình em sẽ không chấp nhận, một phần vì gia đình anh ấy là người bắc, gia đình em là người nam. Mẹ em cũng biết em tụi em thân thiết nhau nhưng cũng chỉ nghĩ là anh em bạn bè. Nhiều lần mẹ em cũng nhắc nhở em là làm bạn bè thân thiết chứ không được yêu đương.

 

Em thực sự rất đau lòng, em rất muốn cả 2 cho nhau một cơ hội yêu nhau thực sự, tìm hiểu nhau mà không phải lo sợ một điều gì. Mong chương trình cho em lời khuyên!!!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chuyện tình cảm bị gia đình ngăn cản là điều không hề có ai mong muốn. Chúng tôi hiểu được sự khó xử và những của bạn trong việc công khai chuyện tình cảm của mình với gia đình. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Bậc làm cha mẹ, ai cũng mong cho con gái mình có được bến đỗ bình yên, hạnh phúc. Có lẽ mẹ bạn từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc, rồi tới các anh chị bạn cũng không có được cuộc sống bấp bênh nên bao nhiêu hi vọng gia đình đều đặt ở bạn, những mong bạn không dẫm phải vết xe đổ của họ. Dù sao tất cả những điều đó cũng đều xuất phát từ tấm lòng mẹ dành cho bạn, vì vậy, bạn hãy hiểu và thông cảm cho nỗi lòng của mẹ nhé!

 

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người chồng hết mực yêu thương mình, cộng thêm điều kiện kinh tế khá giả là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng cuộc sống vốn không có điều gì là hoàn hảo, cũng sẽ có những lúc mọi chuyện không được như ý chúng ta, điều quan trọng là chúng ta biết học cách chấp nhận, bằng lòng với những gì mình có.

 

Chúng tôi không biết rằng bạn cảm nhận như thế nào về người bạn trai hiện tại? Quan điểm của bạn trong cuộc sống, tình yêu ra sao? Và nếu được lựa chọn, bạn có đủ niềm tin để gửi gắm cuộc đời mình ở người bạn trai này hay không?

 

Bạn biết đấy! Cuộc sống này là của bạn và không ai khác chính bạn sẽ là người lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình. Có thể đối với những người được gia đình giới thiệu, họ có điều kiện kinh tế khá giả, và những tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chí của gia đình, nhưng có gì chắc chắn ở cạnh họ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Quan trọng là ở cạnh ai bạn cảm nhận mình được yêu thương, được trân trọng và sẵn sàng cùng nhau xây đắp hạnh phúc. Nếu bạn thực sự cảm nhận được tình cảm chân thành cũng như có đủ tin tưởng ở bạn trai, bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động chia sẻ với mẹ về chuyện tình cảm của mình.

 

Chương trình hiểu rằng sẽ còn rất nhiều khó khăn, cách trở để mẹ bạn có thể chấp nhận bất cứ mối quan hệ nào mà mẹ bạn chưa ưng ý nhưng bạn việc chúng ta mạnh mẽ đối diện để vượt qua sẽ tốt hơn là trốn tránh. Bởi nếu trốn tránh, không ai khác, bạn sẽ là người đầu tiên chịu tổn thương, thiệt thòi khi không thể bảo vệ được tình yêu của mình. Bạn có thể chia sẻ với mẹ, bạn hiểu được những trăn trở trong lòng bà và sự quan tâm lo lắng dành cho bạn, nhưng kinh tế khá giả không phải điều kiện tiên quyết hạnh phúc. Hạnh phúc cần được xây dựng trên cơ sở tình yêu, sự thấu hiểu và trân trọng lẫn nhau.

 

Bạn có thể phân tích để mẹ hiểu, nếu bạn gắn bó với một người chỉ điều kiện kinh tế mà không phải trên cơ sở tình yêu thì sẽ rất khó để có thể có được hạnh phúc. Nếu như hai vợ chồng đồng sức đồng lòng, thì việc cải thiện đời sống cũng không phải là chuyện gì đó quá khó khăn. Trong khi đó bạn trai cũng có công việc ổn định và mức lương còn cao hơn bạn. Bạn cũng cần chia sẻ thêm với mẹ về những ưu điểm của bạn trai để tạo thiện cảm cũng như thường xuyên tạo cơ hội để dẫn bạn trai về nhà nhằm kéo gần khoảng cách giữa mọi người. Con đường chinh phục hạnh phúc chắc hẳn sẽ còn nhiều gian nan nhưng nếu như chúng ta thực sự quyết tâm và cố gắng kiên trì, đến một lúc nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười.

 

Nếu có thể, hãy sống thật tốt đẹp, thật lòng với chính tình yêu của mình, ở bên cạnh người đàn ông có thể mang lại cho bạn hạnh phúc đó cũng là cách thuyết phục hiệu quả nhất với bất cứ ai còn nghi ngờ sự chọn lựa của bạn. Dù người khác có thể cho rằng đó là viển vông nhưng hãy cứ tin rằng hạnh phúc sẽ đến với bạn. Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và lquyết đinh của bạn

 

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!

Yêu một người nhưng lại muốn cưới một người...
Chúng em cách xa về tuổi tác nhưng thật sự tình cảm chúng em rất chân thành và thật lòng. Em và...
tình yêu, tình cảm, người thứ 3, gặp gỡ, đi chơi, trách móc, nguyên nhân, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Sau đó 1 năm Anh và người đó không còn tin nhau, cô ấy cũng không trung thực mà Anh thì cũng...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
lo lắng, tình yêu thật lòng, bảy tỏ, chia sẻ, tâm linh, tin tưởng
Tụi em yêu và hứa hẹn cho tương lai nhiều lắm em nghĩ có lẽ sẽ rất ít có cặp nào yêu và nói...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
gay kín, nghi ngờ giới tính, cửa sổ tình yêu, hôn nhân rạn nứt, chồng thân mật với đồng nghiệp, chồng là gay
Giờ anh ấy được chuyển qua ở cùng phòng với chồng em thì em nghe được tin của 1 anh khác nói...
Nội dung khác
Dịch túi cùng 23mm có là hiện tượng nguy hiểm???
Em là nữ, năm nay 24 tuổi. Vừa rồi em có đi thăm khám và siêu âm thì được bác sĩ kết luận có dịch...
08:48 - Tư vấn
Nên làm gì để cải thiện vòng 1 khi đã bước sang tuổi 20 ?
Em năm nay 20 tuổi, nhưng ngực hầu như không phát triển nhiều khi còn thua cả đàn ông
08:05 - Tư vấn
Tại sao không siêu âm thấy thai dù que thử đã lên 2 vạch ?
Em có thử lên 2 vạch nhưng đi khám họ bảo chưa có gì nên em lo quá. Như vậy có phải dấu hiệu thai...
07:05 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc giảm cân, nội tiết, thảo dược, thuốc hạ sốt, thuốc hạ huyết áp, cuasotinhyeu
Hiện tại, vào buổi sáng em có uống thuốc giảm cân, thuốc gồm những thành phần là linh chi , chè...
19:01 - Tư vấn
Chân tay tê cứng mỗi khi tức giận là do bệnh gì gây ra???
Em năm nay 21 tuổi và đang có một câu hỏi muốn được bác sĩ giải đáp ạ. Chuyện là môi khi em tức...
10:05 - Tư vấn
3 cung hoàng đạo, chẳng lo ế, suốt đời lo lắng, cua so tinh yeu
3 cung Hoàng đạo này sở hữu những tố chất để trở thành 'bậc thầy thả thính'. Vậy nên họ...
18:35 - Tin tức
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
05:05 - Tư vấn
dương vật, va đập, chấn thương, đau rát, quan hệ, cuasotinhyeu
Em năm nay 21 tuổi, năm 18 tuổi em có bị tai nạn do đi xe em bị va đập dương vật vào thành xe lúc...
16:02 - Tư vấn
Quan hệ "không bao" với bạn trai khi đang bị trễ kinh 18 ngày!!!
Em bị chậm kinh được khoảng 18 ngày thì sau đó em có quan hệ với bạn trai không dùng bao (quan hệ...
08:29 - Tư vấn