Cơ hội để có em liệu đã vuột mất khỏi tầm tay...

Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn trai trong trường cũng đã tranh nhau tỏ tình với bạn ấy nhưng đều bị từ chối. Cháu cũng rất ngưỡng mộ bạn ấy, luôn coi bạn ấy là hình tượng để cố gắng.

Cháu chào cô. Cháu hiện đang là một nam sinh lớp 10. Hồi lớp 9 con có học chung lớp với một bạn nữ. Bạn ấy là lớp phó học tập, vừa xinh xắn vừa học rất giỏi, lại tốt bụng và thân thiện nên được tất cả các bạn và thầy cô yêu mến. Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn trai trong trường cũng đã tranh nhau tỏ tình với bạn ấy nhưng đều bị từ chối.

 

Cháu cũng rất ngưỡng mộ bạn ấy, luôn coi bạn ấy là hình tượng để cố gắng. Bỗng nhiên một ngày bạn ấy đến gần cháu và nói với cháu rằng bạn ấy đã để ý đến cháu từ lâu rồi và rất thích cháu. Cháu thật sự rất ngạc nhiên, thậm chí là sốc nữa, vì cháu chưa bao giờ dám mơ tưởng đến bạn ấy, cháu cũng tự thấy bản thân không có gì nổi bật để bạn ấy thích cả, cháu chỉ hơn các bạn trong lớp ở khoản ngoại ngữ tốt thôi, còn bạn ấy thì cái gì cũng giỏi.

 

Lúc đó không biết trả lời sao hết, cháu cứ sợ bạn ấy đang đùa, cháu đã bảo bạn ấy cho cháu một tuần suy nghĩ. Trong khoảng thời gian đó, không hiểu sao mà cả lớp cháu và cả mấy đứa khác lớp cũng biết được chuyện đó, thế là bọn nó cứ chọc ghẹo rồi so sánh đủ thứ, khiến cháu và bạn ấy đều thấy rất khó xử và ngượng nghịu mỗi khi gặp nhau trên lớp. Thậm chí nhiều bạn nam hồi trước tỏ tỉnh với bạn ấy không được còn nói móc cháu kiểu như là "người ta tuyệt vời thế làm sao mày xứng đáng với người ta được".

 

tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu

 

Mặc dù cháu cũng thích bạn ấy nhưng bọn nó cứ làm quá lên, thế là trong lúc tức quá cháu đã lỡ trả lời bọ nó rằng "ai mà thèm thích con nhỏ đó chớ". Lúc đó cháu thật sự không cố ý nói thế, chỉ là giận quá mất khôn thôi. Ai dè bạn ấy lại đang đứng gần đó nên nghe được hết, vậy là từ đó bạn ấy tránh mặt cháu luôn, không thèm nghe cháu giải thích.

 

Nhiều lúc phải học nhóm với nhau thì cũng bài ai nấy làm, chẳng nói với nhau câu nào. Mấy bạn gái chơi thân với bạn ấy cũng kì thị cháu ra mặt, có bạn còn nói thẳng với cháu "cậu ấy không muốn gặp người như cậu nữa đâu, đồ tồi". Cứ thế cho đến lúc lên cấp 3, cháu và cậu ấy cùng thi vào một trường và học cùng lớp chuyên, thế nhưng mặc cho cháu tìm mọi cách để tiếp cận cậu ấy, cậu ấy vẫn cứ đối xử rất lạnh nhạt với cháu, thậm chí còn coi cháu như người xa lạ.

 

Có lần cháu đã lấy hết can đảm để gặp riêng cậu ấy, định giải thích hết tất cả và thổ lộ với cậu ấy, vậy mà mới mở miệng ra nói thì cậu ấy đã vừa khóc vừa nói với cháu rằng "cậu đừng đùa giỡn với tình cảm của mình nữa" rồi bỏ chạy.

 

Cháu thật sự rất hoang mang và hối hận nhưng chẳng biết phải làm sao cả. Liệu bây giờ bọn cháu có thể bắt đầu lại từ đầu được không, hay đã muộn rồi? Cô tư vấn cho cháu với.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào cháu.

 

Ai cũng biết rằng, tình yêu tuổi học trò có những rung động đầu đời luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, khó quên nhất, thậm chí ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của mỗi người. Tình yêu tuổi học trò, không cầu kỳ, phức tạp, không toan tính như những cuộc tình của người trưởng thành. Niềm vui đôi khi chỉ đơn giản là đi học mỗi ngày được ngắm nhìn gương mặt thân quen đó. Và buồn bã khi hôm nay người ấy bị bệnh hoặc không đến lớp. Ở trong độ tuổi ấy, dường như ai cũng sẽ có đôi lần con tim bị bối rối, rung động bởi một người nào đó.

 

Khi tình cảm trao đi là chân thành thì bao giờ người ta cũng mong muốn được nhận lại là một tấm chân tình hoặc ít nhất đối phương không đáp lại nhưng sẽ có sự trân trọng tình cảm ấy. Sẽ là sự tổn thương nếu như tình cảm trao cho ai đó mà người ta lại xem như một trò đùa, giễu cợt tình cảm ấy. Và có lẽ người bạn gái của cháu cô ấy cũng đang có những cảm nhận đó. Có thể bản thân cháu nghĩ rằng, cháu không hề trêu đùa tình cảm của cô ấy. Thế nhưng cháu biết không, khi người con gái chủ động thổ lộ tình cảm của mình thì có nghĩa họ đã phải đắn đo và lấy hết mọi can đảm mới có thể thực hiện điều đó.

 

Và khi tình yêu ấy đang nằm ở mức độ yêu đương phương thì họ không bao giờ mong muốn có thêm một ai đó biết về tình cảm ấy của họ, vì họ sợ lời tỏ tình bị thất bại, mọi người biết sẽ có sự trêu chọc và tất nhiên người ta sẽ rất ngại ngùng. Chính vì thế, khi cô gái ấy thổ lộ tình cảm với cháu nhưng sang ngày mai tất cả mọi người đều biết đó đã là một điều mà cô ấy không hài lòng, mặt khác cháu lại khẳng định trước mọi người cháu “không thèm” thích cô ấy, cho nên cô ấy mới có cảm giác dường như cháu đang đùa giỡn tình cảm của cô ấy. Có thể sự tổn thương trong cô ấy còn quá nhiều và cô ấy luôn nghĩ rằng cháu thực sự không có tình cảm với cô ấy nên cô ấy không còn muốn tiếp cận cháu, có sự lảng tránh.

 

Nếu như bản thân cháu nhận thấy, cháu có tình cảm thực sự với cô ấy và cháu hối hận với những hành động mà mình đã từng làm thì ngay từ bây giờ hãy chứng minh và cho cô ấy một lời giải thích. Bây giờ từ thế được người khác thích thì cháu sẽ chuyển sang thế chủ động tấn công người mình thích. Hãy xem như cháu đang bắt đầu một hành trình chinh phục người con gái ấy. Cháu có thể bắt đầu từ việc tạo cơ hội để cả hai có những hoạt động chung, có cơ hội nói chuyện, gặp gỡ, có thể là trao đổi về học tập và dần dần thổ lộ tình cảm chân thành của mình, hãy cho cô ấy thấy sự chân thành ở nơi cháu bởi cái gì xuất phát từ trái tim cũng sẽ đi đến trái tim. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó cũng đừng quên nhiệm vụ học tập cháu nhé.

 

Chúc cháu may mắn và học tập tốt.

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, đập đâu, đạp phá, xấu, nghèo, lùn, quan tâm, chấm dứt.
Em không muốn công khai ra với ai cả. Hắn xấu hơn anh, nhỏ con hơn em, lùn, nghèo, nói chung...
đau khổ, quan hệ tình cảm, khó khăn, thử thách, gắn bó, tìm cách vượt qua, cửa sổ tình yêu
Tôi và em quen nhau được tầm 2 tháng, hoàn cảnh cũng trớ trêu thay, tôi là cháu của cậu, còn em...
tình yêu, chia tay, thay lòng đổi dạ, hy sinh, lập nghiệp, cửa sổ tình yêu
Sau hôm đó em có hỏi lại thì anh ấy bảo anh ấy chưa xin bố mẹ vào nam lập nghiệp, anh chỉ vào một...
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
cửa sổ tình yêu, con gái, mặt giống, người yêu cũ, xét nghiệm adn
Con em được gần 1tuổi thì vợ em lại thông báo có bầu đứa thứ 2. Em hơi bất ngờ nhưng nghĩ rằng dù...
níu kéo bạn gái, chia tay, không hiểu nhau, thiếu niềm tin, thờ ơ, cho nhau cơ hội, cửa sổ tình yêu
Nhưng mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi vào cuối tháng 5 vừa qua, cô ấy ít nói chuyện với em hơn...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...