Có nên mạnh mẽ theo đuổi dù TỔN THƯƠNG giăng lối?

Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn bè nữa. Còn nếu như em tiếp tục, mạnh mẽ theo đuổi bạn ấy thêm một thời gian nữa xem sao thì em lại thấy đau lắm, bệnh trầm cảm của em sẽ ngày một mà nặng hơn.

Em là một người con gái và em cũng đang thích một bạn con gái khác trong lớp nhưng em chưa hề nghĩ gì đến chuyện tương lai gì cả ạ, chỉ là bây giờ em có cảm tình với bạn ấy thôi. Em và bạn ấy thường xuyên chat với nhau trên hoc24, nhưng dạo này thì không thường xuyên online nữa ạ.

 

Ở lớp, em và bạn ấy có tiếp xúc với nhau (đó là trước kia còn bây giờ đến một lời bọn em cũng không nói với nhau nữa). Mỗi khi em buồn việc gì đó, bạn ấy luôn an ủi em, em cảm thấy rất vui. Em đã từng nhiều lần hi vọng rằng bạn ấy thích mình. Em không biết vì sao mình lại thích bạn ấy cũng chẳng biết em thích bạn ấy từ lúc nào. Từ khi em biết mình thích bạn ấy, em cảm thấy yêu đời hơn, mỗi ngày đối với em đều có nguồn sức sống với mọi thứ.

 

đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu

 

Em thích bạn ấy, chắc là rất nhiều. Nhiều lúc em còn cảm thấy buồn vì bạn ấy không chơi với em, em sợ rằng em sẽ yêu đơn phương. Những người biết chuyện này đều khuyên rằng em nên nói với bạn ấy và em đã viết một bức thư gửi cho bạn ấy, em đã mạnh mẽ để nói với bạn ấy tình cảm mà em dành cho bạn ấy. Em viết thư và cũng không hi vọng gì nhiều cả, em chỉ muốn bạn ấy biết tình cảm em dành cho bạn ấy thôi. Khi bạn ấy đọc xong, bạn ấy không tin được. Bạn ấy đã nói ra cho em người mà bạn ấy thích, nhưng chỉ là 23% thôi. Khi đó, mọi thứ trong em dường như hoàn toàn sụp đổ rồi. Bạn ấy nói em nên từ bỏ đi vì bạn ấy không tốt đẹp gì, cũng nói em đừng khóc nữa. Lúc nghe xong, tim em thấy đau, rất đau và em đã khóc rất nhiều.

 

Bây giờ, em cảm thấy rất cô đơn, nghĩ lại mới thấy mình thật là ngốc nghếch khi dành nhiều tình cảm cho bạn ấy, thích bạn ấy nhiều hơn mình nữa, làm mọi thứ nhưng bây giờ những gì mà em nhận được chỉ là sự tổn thương. Bây giờ em không biết mình nên tiếp tục hay là dừng lại nữa hay là để mọi thứ theo tự nhiên. Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn bè nữa. Còn nếu như em tiếp tục, mạnh mẽ theo đuổi bạn ấy thêm một thời gian nữa xem sao thì em lại thấy đau lắm, bệnh trầm cảm của em sẽ ngày một mà nặng hơn.

 

Bây giờ em phải làm sao đây ạ, mọi người có thể cho em lời khuyên được không? Em nên thử mạnh mẽ một lần nữa hay là từ bỏ ạ? Nếu em tiếp tục thì em phải làm sao ạ?­­­­

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Tình yêu đơn phương từ trước đến nay vốn là thứ tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và chân thành nhất bởi mặc dù biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình; nhưng bản thân lại vẫn điên cuồng yêu, không thể nào dứt ra được. Bản thân em, em nhận thấy em yêu một bạn gái trong lớp cùng giới tính với em rất nhiều, em đã từng tỏ tình nhưng bạn ấy từ chối tình cảm của em. Đến bây giờ em vẫn còn yêu, nhưng những tổn thương từ lần tỏ tình trước khiến em đang băn khoăn không biết mình có nên tiếp tục theo đuổi mối tình này hay không.

 

Em thân mến! Lắng đọc thư em tôi băn khoăn không biết năm nay em bao nhiêu tuổi? Em đã tìm hiểu về giới tính, xu hướng tính dục và xác định đúng về xu hướng tính dục của bản thân hay chưa? Nếu em đã xác định đúng xu hướng tính dục của mình và em chỉ có cảm xúc, tình cảm lãng mạn với nữ thôi; vậy thì người bạn gái mà em có tình cảm thì như thế nào? Bạn ấy có phải là người đồng tính nữ hay song tính; bạn ấy có cảm xúc, tình cảm lãng mạn với nữ hay không? Em ạ! Khi em hiểu rõ và chắc chắn về giới tính của mình rồi thì cũng nên tìm hiểu rõ hơn về giới tính của đối phương – người mà em có tình cảm. Vì mặc dù tình yêu là không có giới hạn nào; nhưng việc yêu đơn phương một người đã khó, giờ yêu đơn phương một người cùng giới tính của mình lại khó hơn rất nhiều nếu trong trường hợp bạn ấy là nữ và chỉ bị thu hút, hấp dẫn bởi nam giới mà thôi. Thế nên, nếu em chưa tìm hiểu rõ về vấn đề này thì có lẽ em nên dành thời gian tìm hiểu về nó em nhé.

 

Thực tế cho thấy rằng, tình yêu, sự cảm mến một ai đó là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người chúng ta, không ai có thể kiểm soát được khi nào thì ta ghét hay yêu một ai đó. Và khi ta dành tình cảm cho một người, không có nghĩa là đối phương cũng sẽ đáp lại cho ta một tình cảm tương tự. Tình huống yêu đơn phương một người và không được đáp lại tình cảm mà em đang gặp phải lúc này là trường hợp có nhiều người trong chúng ta cũng đã từng gặp phải, đó là điều hoàn toàn bình thường trong mối quan hệ gọi tên là “tình yêu”. Dù vậy, con người ta vẫn cứ yêu, vẫn cứ trao đi tình cảm; vẫn cứ đau khổ, thất vọng; rồi lại vẫn cứ yêu. Đó là cách giúp chúng ta trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tình cảm; và cũng là những thử thách để ta có thể tìm được cho mình một người phù hợp nhất cho mình. Bởi trên cuộc đời này không phải ai cũng may mắn tìm được một nửa đích thực của mình trong lần đầu yêu.

 

Có những người ở thời điểm này ta nghĩ đó là tất cả, nhưng ở thời điểm khác khi nhìn nhận lại ta cũng chỉ thấy họ như nhiều người khác đã từng đi qua cuộc đời mình mà thôi. Thế nên, dù tình cảm có trao đi như thế nào, có được đáp trả hay không vẫn mong em hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan, biết yêu thương bản thân và cố gắng sống thật tốt cái đã vì ở tuổi còn cắp sách đến trường, nhiệm vụ học tập vẫn cần được chú trọng, ưu tiên hơn cả.

 

Còn trong chuyện tình cảm của em, việc em có nên “mạnh mẽ thử một lần nữa” hay không là phụ thuộc vào tình cảm, hy vọng cũng như quyết định của em. Nếu em thực sự yêu, thực sự có hy vọng rằng mình sẽ chinh phục được bạn ấy thì em có thể thử cố gắng thêm một lần nữa để sau này dù kết quả có thể nào thì em cũng không phải nuối tiếc điều gì. Lúc này, em có thể cố gắng ở bên cạnh bạn ấy như một người bạn, chia sẻ, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ bạn ấy; đến một thời điểm nào đó em cảm thấy bạn ấy cũng có ít nhiều tình cảm với em, trân trọng sự nỗ lực, tình cảm chân thành của em thì em có thể tỏ tình thêm một lần nữa.

 

Trong trường hợp em thấy tình cảm em dành cho bạn ấy chưa lớn lắm, hoặc em yêu nhiều đấy nhưng sự từ chối của bạn quá dứt khoát, bạn ấy không có tình cảm với em, bạn ấy thuộc xu hướng giới tính nữ, không có cảm xúc với người cùng giới tính với tình thì em cũng nên chấp nhận và biết dừng lại đúng lúc. Bởi khi em biết rằng dù mình có cố gắng như thế nào bạn ấy cũng không đón nhận tình cảm của em thì em càng cố gắng chỉ càng nhận về cho mình những thất vọng, tổn thương mà thôi. Thay vào đó hãy cố gắng học tập, hoàn thiện, trau dồi bản thân để đến một thời điểm phù hợp em sẽ gặp được một nửa đích thực trong cuộc đời mình em nhé!

 

Mong em suy nghĩ kĩ và có cho mình quyết định phù hợp!

CửaSổTìnhYêu
yêu đơn phương, động lực, giấu tình cảm, chia tay người yêu, không muốn tổn thương
Em muốn gặp em ấy vì nghĩ rằng sau này em sẽ không còn duyên được gặp bạn nữ nữa. Em cũng nói...
bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế
Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua...
Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên
Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho...
quá khứ, bù đắp, hướng đến tương lai, bao dung, trách móc, cửa sổ tình yêu
Hôm bố say rượu, mẹ không có nhà bố đè em ra bắt em quan hệ với bố nếu không bố sẽ đánh, vì sợ...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
từ ghét thành yêu, khó chịu, tâm lý tuổi dậy thì, săm soi bạn khác giới
Ngay từ đầu em và anh ấy không những không thích mà còn ghét nhau. Anh ấy có bạn gái, hai người...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn