Có nên mạnh mẽ theo đuổi dù TỔN THƯƠNG giăng lối?

Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn bè nữa. Còn nếu như em tiếp tục, mạnh mẽ theo đuổi bạn ấy thêm một thời gian nữa xem sao thì em lại thấy đau lắm, bệnh trầm cảm của em sẽ ngày một mà nặng hơn.

Em là một người con gái và em cũng đang thích một bạn con gái khác trong lớp nhưng em chưa hề nghĩ gì đến chuyện tương lai gì cả ạ, chỉ là bây giờ em có cảm tình với bạn ấy thôi. Em và bạn ấy thường xuyên chat với nhau trên hoc24, nhưng dạo này thì không thường xuyên online nữa ạ.

 

Ở lớp, em và bạn ấy có tiếp xúc với nhau (đó là trước kia còn bây giờ đến một lời bọn em cũng không nói với nhau nữa). Mỗi khi em buồn việc gì đó, bạn ấy luôn an ủi em, em cảm thấy rất vui. Em đã từng nhiều lần hi vọng rằng bạn ấy thích mình. Em không biết vì sao mình lại thích bạn ấy cũng chẳng biết em thích bạn ấy từ lúc nào. Từ khi em biết mình thích bạn ấy, em cảm thấy yêu đời hơn, mỗi ngày đối với em đều có nguồn sức sống với mọi thứ.

 

đơn phương, tỏ tình, tổn thương, tình yêu, xu hướng tính dục, tình cảm, cua so tinh yeu

 

Em thích bạn ấy, chắc là rất nhiều. Nhiều lúc em còn cảm thấy buồn vì bạn ấy không chơi với em, em sợ rằng em sẽ yêu đơn phương. Những người biết chuyện này đều khuyên rằng em nên nói với bạn ấy và em đã viết một bức thư gửi cho bạn ấy, em đã mạnh mẽ để nói với bạn ấy tình cảm mà em dành cho bạn ấy. Em viết thư và cũng không hi vọng gì nhiều cả, em chỉ muốn bạn ấy biết tình cảm em dành cho bạn ấy thôi. Khi bạn ấy đọc xong, bạn ấy không tin được. Bạn ấy đã nói ra cho em người mà bạn ấy thích, nhưng chỉ là 23% thôi. Khi đó, mọi thứ trong em dường như hoàn toàn sụp đổ rồi. Bạn ấy nói em nên từ bỏ đi vì bạn ấy không tốt đẹp gì, cũng nói em đừng khóc nữa. Lúc nghe xong, tim em thấy đau, rất đau và em đã khóc rất nhiều.

 

Bây giờ, em cảm thấy rất cô đơn, nghĩ lại mới thấy mình thật là ngốc nghếch khi dành nhiều tình cảm cho bạn ấy, thích bạn ấy nhiều hơn mình nữa, làm mọi thứ nhưng bây giờ những gì mà em nhận được chỉ là sự tổn thương. Bây giờ em không biết mình nên tiếp tục hay là dừng lại nữa hay là để mọi thứ theo tự nhiên. Nếu bây giờ em chọn quyết định dừng lại thì em sẽ chuyển trường, như thế em sẽ không được gặp bạn bè nữa. Còn nếu như em tiếp tục, mạnh mẽ theo đuổi bạn ấy thêm một thời gian nữa xem sao thì em lại thấy đau lắm, bệnh trầm cảm của em sẽ ngày một mà nặng hơn.

 

Bây giờ em phải làm sao đây ạ, mọi người có thể cho em lời khuyên được không? Em nên thử mạnh mẽ một lần nữa hay là từ bỏ ạ? Nếu em tiếp tục thì em phải làm sao ạ?­­­­

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình yêu đơn phương từ trước đến nay vốn là thứ tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và chân thành nhất bởi mặc dù biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình; nhưng bản thân lại vẫn điên cuồng yêu, không thể nào dứt ra được. Bản thân em, em nhận thấy em yêu một bạn gái trong lớp cùng giới tính với em rất nhiều, em đã từng tỏ tình nhưng bạn ấy từ chối tình cảm của em. Đến bây giờ em vẫn còn yêu, nhưng những tổn thương từ lần tỏ tình trước khiến em đang băn khoăn không biết mình có nên tiếp tục theo đuổi mối tình này hay không.

 

Em thân mến! Lắng đọc thư em tôi băn khoăn không biết năm nay em bao nhiêu tuổi? Em đã tìm hiểu về giới tính, xu hướng tính dục và xác định đúng về xu hướng tính dục của bản thân hay chưa? Nếu em đã xác định đúng xu hướng tính dục của mình và em chỉ có cảm xúc, tình cảm lãng mạn với nữ thôi; vậy thì người bạn gái mà em có tình cảm thì như thế nào? Bạn ấy có phải là người đồng tính nữ hay song tính; bạn ấy có cảm xúc, tình cảm lãng mạn với nữ hay không? Em ạ! Khi em hiểu rõ và chắc chắn về giới tính của mình rồi thì cũng nên tìm hiểu rõ hơn về giới tính của đối phương – người mà em có tình cảm. Vì mặc dù tình yêu là không có giới hạn nào; nhưng việc yêu đơn phương một người đã khó, giờ yêu đơn phương một người cùng giới tính của mình lại khó hơn rất nhiều nếu trong trường hợp bạn ấy là nữ và chỉ bị thu hút, hấp dẫn bởi nam giới mà thôi. Thế nên, nếu em chưa tìm hiểu rõ về vấn đề này thì có lẽ em nên dành thời gian tìm hiểu về nó em nhé.

 

Thực tế cho thấy rằng, tình yêu, sự cảm mến một ai đó là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người chúng ta, không ai có thể kiểm soát được khi nào thì ta ghét hay yêu một ai đó. Và khi ta dành tình cảm cho một người, không có nghĩa là đối phương cũng sẽ đáp lại cho ta một tình cảm tương tự. Tình huống yêu đơn phương một người và không được đáp lại tình cảm mà em đang gặp phải lúc này là trường hợp có nhiều người trong chúng ta cũng đã từng gặp phải, đó là điều hoàn toàn bình thường trong mối quan hệ gọi tên là “tình yêu”. Dù vậy, con người ta vẫn cứ yêu, vẫn cứ trao đi tình cảm; vẫn cứ đau khổ, thất vọng; rồi lại vẫn cứ yêu. Đó là cách giúp chúng ta trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tình cảm; và cũng là những thử thách để ta có thể tìm được cho mình một người phù hợp nhất cho mình. Bởi trên cuộc đời này không phải ai cũng may mắn tìm được một nửa đích thực của mình trong lần đầu yêu.

 

Có những người ở thời điểm này ta nghĩ đó là tất cả, nhưng ở thời điểm khác khi nhìn nhận lại ta cũng chỉ thấy họ như nhiều người khác đã từng đi qua cuộc đời mình mà thôi. Thế nên, dù tình cảm có trao đi như thế nào, có được đáp trả hay không vẫn mong em hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan, biết yêu thương bản thân và cố gắng sống thật tốt cái đã vì ở tuổi còn cắp sách đến trường, nhiệm vụ học tập vẫn cần được chú trọng, ưu tiên hơn cả.

 

Còn trong chuyện tình cảm của em, việc em có nên “mạnh mẽ thử một lần nữa” hay không là phụ thuộc vào tình cảm, hy vọng cũng như quyết định của em. Nếu em thực sự yêu, thực sự có hy vọng rằng mình sẽ chinh phục được bạn ấy thì em có thể thử cố gắng thêm một lần nữa để sau này dù kết quả có thể nào thì em cũng không phải nuối tiếc điều gì. Lúc này, em có thể cố gắng ở bên cạnh bạn ấy như một người bạn, chia sẻ, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ bạn ấy; đến một thời điểm nào đó em cảm thấy bạn ấy cũng có ít nhiều tình cảm với em, trân trọng sự nỗ lực, tình cảm chân thành của em thì em có thể tỏ tình thêm một lần nữa.

 

Trong trường hợp em thấy tình cảm em dành cho bạn ấy chưa lớn lắm, hoặc em yêu nhiều đấy nhưng sự từ chối của bạn quá dứt khoát, bạn ấy không có tình cảm với em, bạn ấy thuộc xu hướng giới tính nữ, không có cảm xúc với người cùng giới tính với tình thì em cũng nên chấp nhận và biết dừng lại đúng lúc. Bởi khi em biết rằng dù mình có cố gắng như thế nào bạn ấy cũng không đón nhận tình cảm của em thì em càng cố gắng chỉ càng nhận về cho mình những thất vọng, tổn thương mà thôi. Thay vào đó hãy cố gắng học tập, hoàn thiện, trau dồi bản thân để đến một thời điểm phù hợp em sẽ gặp được một nửa đích thực trong cuộc đời mình em nhé!

 

Mong em suy nghĩ kĩ và có cho mình quyết định phù hợp!

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng sống hai mặt, lợi dụng, ích kỉ, nhà chồng, mâu thuẫn, ly hôn, hành hung, kiện, sĩ diện, hình ảnh, con cái, ảnh hưởng, quay về, thay đổi
Nhưng cưới rồi em mới biết chồng em hư nhất trong nhà, ăn chơi chác táng ngày đêm, ông bà nói...
tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu
Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu
Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn gái, kỹ tính, mệt mỏi, chấp nhận, chịu đựng, quá khứ đã qua, từng bỏ thai, từng quan hệ trước hôn nhân
Mọi chuyện đến với em và cô ấy nhanh đến mức không ai ngờ. Vì là người ủy mỉ nên em âm thầm tìm...
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
thần tượng, ước mơ, làm trợ lý, bị vùi dập, cả gia đình không ủng hộ
Cũng chính sự chênh lệch tuổi tác đó cộng thêm cả 3 anh của em đều khó tính nên lâu lâu khi kể...
người yêu cũ, không tin tưởng người yêu, băn khoăn về tình yêu, cửa sổ tình yêu
Rồi em không kìm lòng được nữa, em quyết định nói ra tình cảm của mình và nói rằng trước đây là...
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
Nội dung khác
Những giờ vàng, "chuyện ấy", nắm rõ, cua so tinh yeu
Làm chuyện ấy vào những khung giờ khác nhau sẽ có lợi ích khác nhau. Một nghiên cứu của Hoa Kỳ...
16:35 - Tin tức
Thời trang, Trang phục, Ăn mặc, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, cua so tinh yeu
Những bí kíp tỉ mỉ tới từng chi tiết khi phối hợp giữa giày và trang phục này sẽ giúp chị em dễ...
18:02 - Tin tức
mâu thuẫn, niềm tin, đứng tên sổ đỏ, vun đắp gia đình, phòng vệ, cửa sổ tình yêu.
Đến tuổi, bố mẹ cho em đất để làm nhà, sổ đỏ không có tên cô ấy vì cô ấy hay sinh chuyện, hay nói...
18:05 - Tư vấn
Nổi mẩn đỏ ngứa khắp người có phải là do hậu sản?
Vợ sau khi vì sẩy thai không có sự kiêng cữ gì cả, vợ chồng em vẫn sinh hoạt như bình thường. Sau...
09:05 - Tư vấn
Khác biệt phở Hà Nội xưa và nay
Phở Hà Nội xưa được bán trên gánh hàng rong, nước dùng đậm mùi hồi, quế và xương bò ninh nhiều...
15:35 - Tin tức
Sự thật, đàn ông, nghĩ gì về sex, cửa sổ tình yêu.
Đàn ông thường cố tỏ ra điềm tĩnh và tự tin trước mặt phụ nữ, nhưng thực ra có rất nhiều thứ hỗn...
08:35 - Tin tức
thực phẩm tốt cho sex, Thực phẩm kiêng kị trước khi sex, chuyện ấy và sức khỏe, cua so tinh yeu
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho buổi hẹn hò lãng mạn với nửa kia và kết thúc bằng một màn yêu nóng...
08:35 - Tin tức
Những sai lầm khi cho bé ăn dặm và hậu quả khôn lường
Đối với những ai lần đầu làm bố làm mẹ chắc hẳn sẽ rất hoang mang và gặp phải nhiều khó khăn khi...
09:05 - Kiến thức
trứng, vòi trứng, buông, sinh sản, cuasotinhyeu, cắt vòi trứng, vô sinh, mổ thai ngoài
3 năm trước em có mổ nội soi thai ngoài tử cung cắt vòi trứng bên trái, cho em hỏi em có thể mang...
13:02 - Tư vấn