Có nên tạo một bức "bình phong" che đậy giới tính thật...

Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ. Bên họ không cho em cảm giác an toàn và hạnh phúc như ở bên bạn ấy

Xin chào chương trình, em năm nay lớp 9 và em đang gặp phải một số khó khăn về giới tính của bản thân. Xin nhờ chương trình tư vấn dùm em ạ.

 

Từ khi nhỏ đến giờ em vẫn bình thường như bao người khác không có suy nghĩ lệch lạc gì về giới tính của mình. Em vẫn luôn nghĩ mình sẽ kết hôn với con trai và sẽ sinh con như bao người khác. Đến năm em lên trung học, khi em đang lướt facebook thì có một người con gái kết bạn với em và chúng em trò chuyện với nhau như hai người bạn bình thường.

 

Nhưng đột nhiên một ngày, bạn ấy tỏ tình với em, bạn ấy bảo thích em và muốn quen em, em cũng không phải loại kì thị những người đồng tính nhưng thú thật lúc đó em chỉ nghĩ rằng bạn ấy đang nói đùa. Em cũng cho qua chuyện đó và vẫn nói chuyện bình thường với bạn ấy, lúc đầu em chẳng có tình cảm gì với bạn ấy cả, nhưng sau đó một vài tháng, em cảm thấy chúng em nói chuyện với nhau rất hợp, có nhiều điểm chung. Em và bạn ấy đã hẹn gặp nhau ở nhà em, em không hiểu nữa. Bạn ấy nói chuyện rất dễ thương và em đã thích bạn ấy. Em đã suy nghĩ rất nhiều, liệu em có suy nghĩ lệch lạc về giới tính của mình hay không? Liệu em có phải đang mắc căn bệnh gì đó không và nếu phải thì làm cách nào để chữa trị?

 

đồng tính, suy nghĩ lệch lạc về giới tính, che đậy giới tính thật, tỏ tình, kì thị, mắc bệnh, chữa trị, gia đình ngăn cấm, không biết dạy con, bình phong

 

Em cũng hiểu rất rõ rằng nếu như nói chuyện này cho gia đình em biết thì em sẽ bị ngăn cấm. Gia đình em kì thị đồng tính nên không bao giờ cho phép chuyện này xảy ra. Gia đình em sợ người ngoài biết thì sẽ xấu hổ, thì sẽ bị người khác chỉ trích nói này nói nọ, sẽ bảo gia đình em không biết dạy con, sẽ khinh miệt, kì thị.

 

Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ. Bên họ không cho em cảm giác an toàn và hạnh phúc như ở bên bạn ấy. Liệu có phải em đang ngộ nhận chỉ vì bạn ấy nói chuyện với em hợp và có nhiều điểm chung với em không? Em đã suy nghĩ rất nhiều, em rất sợ bạn bè em biết sẽ không còn muốn chơi với một đứa như em nữa. Em rất sợ cái cảm giác mà mọi người nhìn em bằng con mắt khinh bỉ và cười vào mặt em. Nhưng em rất sợ...rất sợ phải mất bạn ấy.

 

Em đã làm một thứ khiến cho bạn ấy buồn và đau khổ rất nhiều, em đã quen một đứa con trai khác chỉ để làm bức "bình phong", chỉ để che đậy giới tính thật của bản thân (em quen cùng lúc hai người). Em không biết em nên và sẽ làm gì nữa. Em đang rối lắm, nhưng em không biết tâm sự cùng ai. Xin chương trình tư vấn và cho em một lời khuyên ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Giới tính là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục của mỗi người với một người khác trong một thời gian dài và tương đối ổn định. Nếu em bị hấp dẫn bởi người khác giới thì xu hướng tính dục của em là dị tính, nếu em bị hấp dẫn bởi người cùng giới nữ thì xu hướng tính dục của em là đồng tính nữ - lesbian.

 

Có thế có một bạn nữ luôn quan tâm, chia sẻ và đặc biệt là người đó lại có tình cảm với em nên em sẽ nảy sinh cảm giác nghi ngờ về giới tính của bản thân. Thêm nữa, khi em đã quen với việc nhận được sự quan tâm, từ một người khác và hai người lại nói chuyện hợp, có nhiều điểm chung, và em cảm thấy thích bạn ấy nên càng khiến em băn khoăn về giới tính thật của mình hơn. Ngoài việc có tình cảm với bạn ấy thì em có cảm thấy muốn gắn bó, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, thậm chí em có bị hấp dẫn về mặt thể xác với người bạn đó như muốn gần gũi, ôm hôn hay quan hệ tình dục…?

 

Nếu em chỉ cảm thấy thích, muốn gặp do thói quen, mà không hề muốn gần gũi, ôm ấp, tiếp xúc về mặt thể xác thì em không phải là đồng tính nữ. Trong trường hợp em cảm thấy mình bị hấp dẫn về mặt tình cảm, cũng như có ham muốn về mặt thể xác với bạn nữ đó thì có thể em là đồng tính nữ. Điều quan trọng là đồng tính không phải là bệnh, cũng không phải là lệch lạc, rối loạn tâm lý hay vấn đề cảm xúc. Và vì không phải là bệnh nên đồng tính không cần chữa, đồng tính, dị tính hay song tính đều là điều bình thường, tự nhiên của con người, sinh ra đã như vậy và không thể thay đổi được.

 

Ngày nay, vấn đề giới tính đã dần được xã hội nhìn nhận một cách cởi mở hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận được giới tính thật của mình, cũng như không phải gia đình nào cũng chấp nhận được việc con gái mình dành tình cảm cho một người con gái khác. Và vì lo sợ gia đình ngăn cấm, sợ người khác chỉ trích, khinh miệt, kì thị mà em đã quen một người con trai khác chỉ để che đậy con người thật của mình thì liệu em có cảm thấy hạnh phúc? Liệu em có che giấu được mãi sự thật này và cái kim trong bọc lâu ngày có lòi ra không? Có không ít người vì không chịu được dư luận xã hội, cũng như không vượt qua được bản thân để sống với chính mình mà chấp nhận đau khổ và lấy một người không mang lại hạnh phúc thực sự cho mình chỉ để che giấu con người thật của mình rồi cuối cùng phải từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

 

Ở độ tuổi của em còn quá trẻ có thể có nhiều băn khoăn, thắc mắc về giới tính. Những cảm xúc đầu đời càng thôi thúc em đi tìm câu trả lời. Tuy nhiên, em cần cho bản thân thêm thời gian để đến khi trưởng thành và có những trải nghiệm về mặt cảm xúc và ham muốn thể xác. Biết đâu tình cảm em dành cho cô bạn cùng giới chỉ là tình bạn thân, tri kỷ và mong muốn chiếm hữu người bạn đó là của riêng mình. Sau này khi em trưởng thành em mới đánh giá và nhìn nhận rõ hơn về con người thật của mình. Dù thuộc giới tính nào thì em cũng đều xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và đối xử bình đẳng. Hãy tận hưởng những năm tháng đẹp đẽ của thời học sinh này em nhé, dành thời gian cho học tập, vui chơi, tham gia các câu lạc bộ, học thêm nhiều kỹ năng, giao lưu kết thêm nhiều bạn mới thay vì ở một chỗ với những lo lắng không đáng có

 

Chúc em hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
tuổi dậy thì, kinh nguyệt, dậy thì muộn, dấu hiệu dậy thì, thăm khám
Bác sỹ ơi cháu đang có một thắc mắc là: Tại sao cháu năm nay đã 13 tuổi mà chưa có kinh nguyệt
16:05 - Tư vấn
nấm da đầu, điều trị, dạ hương, da liễu, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em bị nấm da đầu. Em đã điều trị bằng thuốc dầu gội da liễu nhưng không hết nên em...
16:02 - Tư vấn
sinh sản nam, tinh dịch đồ, chất lượng, kiểm tra, thăm khám, nam khoa
Em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả: thể tích 3ml, ly giải 30p. độ PH 7,5. mật độ 18. tiến...
14:05 - Tư vấn
Công thức, ốc nướng chấm sốt cay xè, cửa sổ tình yêu.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ốc nướng chấm sốt cay siêu ngon với bí quyết pha...
07:02 - Tin tức
mang thai, chọc dò nước ối, bất thường về nhiễm sắc thể, xét nghiệm hóa học, độ chính xác cao, dị tật thai nhi
Trong thai kỳ, thai nhi được bao bọc xung quanh bởi nước ối. Nước ối chứa nhiều chất trong đó có...
07:00 - Kiến thức
bộ phim, thất vọng nhất ,nửa đầu 2019, phim chiếu rạp, ít khách, thất thu, cua so tinh yeu
Đặc điểm chung của vũ trụ phim kinh dị The Conjuring là luôn chọn trẻ em làm "con mồi"...
20:02 - Tin tức
sùi mào gà, mang thai, tế bào ung thư, gây u nhú, cuasotinhyeu
Em đang có thai 3 tháng rưỡi, sau khi thấy ở vùng kín có nổi lên 1 cục sờ vào rất kỳ do lo sợ nên...
08:05 - Tư vấn
"Kiến vây quanh nước tiểu" khi mang thai có phải là bị tiểu đường?
Bình thường em đi tiểu không có dấu hiệu kiến đậu quanh, mà bây giờ em mang thai tuần thứ 3 thì...
09:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, lo lắng, giáo dục, con cái, yêu sớm, yêu xa, vợ chồng, thay dổi, giáo dục.
...có con gái sinh 2005, gần đây vợ chồng tôi phát hiện cháu có quen, nhắn tin cho một người bạn...
09:35 - Tư vấn