Có những thứ tình cảm rất dễ khiến ta lầm tưởng...

Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ người yêu bạn. Vì tính bạn đó rất là khó chơi chung và thân với ai hoặc có chơi thì cũng chỉ xã giao, qua loa thôi.

Chào chương trình, em tên H.T, năm nay 27 tuổi. Em có làm chung công ty với 1 bạn nam nhỏ hơn em 7 tuổi. Lúc đầu tụi em thường xuyên đi cafe để trao đổi công việc nên thân nhau em cũng không nghĩ ngợi gì nhiều. Với lại bạn nam đó hình như có người yêu rồi nhưng vì vấn đề tuổi tác nên không công khai.

 

Dạo thời gian gần đây ai cũng nói là em với bạn đó đang yêu nhau, em cũng không hiểu vì sao, vì cách thể hiện và đối xử của bạn đối với em không phải là đối với người yêu, chỉ có điều là người được đối xử đặc biệt sau người yêu bạn, theo như cảm nhận của em và mọi người. Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ người yêu bạn. Vì tính bạn đó rất là khó chơi chung và thân với ai hoặc có chơi thì cũng chỉ xã giao, qua loa thôi.

 

Những lúc em buồn hoặc áp lực thì bạn luôn là người bên cạnh an ủi, chia sẻ, động viên và tạo động lực cho em. Bạn rất thích chọc em giận xong lại ngay tức khắc kiếm chuyện chọc cho em cười lại, nên em không thể nào giận bạn quá lâu. Mọi người nói từ ngày có em bạn đã thay đổi rất nhiều, đã giao lưu nhiều hơn.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích

 

Lúc trước bạn rất ít khi đi ăn chung với nhóm của bạn, vậy mà giờ cứ rảnh là bạn lại đi chung với em, với nhóm em. Bạn lại hay có những hành động dùng tay nựng má em, rồi ngồi bên cạnh em thì gần như là ngồi sát luôn vậy á, nhiều lúc như muốn dựa em luôn vậy, còn khi ngồi với nhân viên khác thì sẽ có khoảng cách.

 

Em nghe bạn làm chung kể lúc em thắt cà vạt cho bạn, và khó chịu vì phối màu không đúng bạn không những không khó chịu mà lại cười rất hạnh phúc. 2 đứa xuất hiện chung rất nhiều, nếu như không phải người trong cuộc em cũng sẽ có suy nghĩ giống mọi người là em và bạn đó đang quen nhau, có nhiều lúc bạn đó rất hay chọc chuyện em có người yêu đi, lấy chồng đi.

 

Nói chuyện với em toàn xưng tên, lâu lâu gọi chế, có lúc còn kêu nàng nữa. Không biết bạn đó nghĩ gì luôn, nhưng em có cảm giác hình như em có tình cảm với bạn đó mất rồi. Mọi người nói tình cảm đối với người yêu của bạn đó không hẳn là tình yêu, nó mang nặng nghĩa nhiều hơn, khi em xuất hiện bạn có tình cảm với em nhưng lại nặng ân tình với người kia nên không thể dứt, và cũng không thể đến với em được mà hình như người yêu bạn đó cũng biết là bạn đó có tình cảm với em.

 

Giờ em phải làm sao đây ạ, chương trình cho em lời khuyên với ạ, em muốn biết tình cảm của bạn đó đối với em là như thế nào, với lại làm sao để không xen vào tình cảm của 2 người đó. Em cảm ơn ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua thư em gửi, chương trình hiểu rằng sự vệc em nhận ra bản thân mình đã trót yêu thương một người đàn ông mà vốn dĩ tình cảm ấy nên dừng lại mối quan hệ đồng nghiệp đang khiến em bối rối và hoang mang hơn nữa là người đàn ông đó đã có người thương trong lòng. Phải làm như thế nào khi bản thân rơi vào tình huống đó? Chương trình chia sẻ cùng em.

 

Thứ nhất, bản thân em thắc mắc rằng liệu tình cảm mà người bạn trai kia đối với em có thể gọi là gì? Mục đích cho câu hỏi này của em là gì? Nếu như em suy nghĩ rằng, làm thế nào để không xem vào tình cảm của người bạn đó thì việc em đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên có thực sự cần thiết hay không? Giả sử như, tình cảm bạn ấy dành cho em là tình cảm giữa những người đồng nghiệp, em có quyết định như thế nào? Còn nếu nói có tình cảm thì em cũng xử lý ra sao? Cho nên em nên cân nhắc kỹ mục đích của bản thân. Nếu để nói về những cảm xúc người bạn kia dành cho em thì thật khó để có câu trả lời chính xác, chỉ bản thân em mới cảm nhận được.

 

Hơn nữa, em không nên lấy ý kiến của những người xung quanh để phán đoán cho chuyện tình cảm bởi vì họ đâu phải người trong cuộc, hơn nữa anh ấy đâu có chia sẻ với họ về chuyện người yêu của anh ấy mà mọi người biết tường tận câu chuyện của anh ấy. Mặt khác, nếu một người đàn ông họ yêu em họ sẽ chủ động để em biết tình cảm của họ dành cho em. Và nếu họ yêu em họ sẽ có sự lựa chọn và có sự trao đổi với em. Khi anh ấy không lên tiếng thì cũng có thể một là em đã có tình cảm nên dù là hành động nhỏ của anh ấy em cũng cảm thấy nó mang một ý nghĩa. Hoặc anh ấy chỉ quý em ở 1 mức độ nào đó. Nếu em muốn biết rõ thì em có thể thẳng thắn để trao đổi nhưng em cân nhắc xem em biết rồi để làm gì? Có thay đổi được điều gì không trong khi họ vẫn còn một mối quan hệ với người mình yêu.

 

Về việc làm thế nào để không xen vào tình cảm của hai người đó thì có lẽ mọi hành động sẽ bắt đầu nơi em. Em cứ nghĩ thử xem, nếu như em có bạn trai mà bạn trai mình có các mối quan hệ thân thiết với các bạn nữ, chẳng hạn bạn thân, bạn tri kỷ, suốt ngày quấn quýt với nhau thì em hài lòng không? Liệu em có dám chắc không có sự hoài nghi và tranh cãi? Thế cho nên điều quan trọng là em giãn khỏang cách với người bạn đó, ít nói chuyện hơn và tránh những lần đi chung. Có như thế tự dưng mối quan hệ sẽ tách rời. Đó cũng là cách để xác định chính xác tình cảm của người đó với em, nếu họ thực sự muốn ở bên em thì họ sẽ biết phải dừng lại mối quan hệ hiện tại rồi mới có thể tiến tới với em được và như vậy em sẽ không bao giờ là người "xen" vào mối quan hệ đó.

 

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình, em sẽ cho bản thân mình sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc em sức khỏe, tự tin và luôn hạnh phúc!

 

tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, mất ngừơi thân, áp lực, hạn hẹp mối quan hệ, ích kỉ, chiếm giữ, hụt hẫng, cô độc, cải thiện
Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác....
gia đình chồng, giấu giếm, trầm cảm, kết hôn, rất mệt mỏi, ly hôn, cố gắng, hạnh phúc gia đình
Thực sự tôi cảm thấy rất chán nản. Còn về vấn đề tình cảm vợ chồng thì có lẽ do bệnh trầm cảm mà...
chinh phục tình yêu, mông lung, tình yêu, đợi chờ, tổn thương, sợ yêu , chờ đơi, cua so tinh yeu
Lần thứ 2 bọn em lại được đi du lịch cùng nhau, em quyết định nắm tay cô ấy và cô ấy đã nắm chặt...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
tình yêu, tình yêu mù quáng, phản bội, tự hào, hạnh phúc, buông tay
Em đã quên hết những kỷ niệm của hai ta, em quên đi những gì đã hứa và tôi đã khờ dại tin vào em...
 Tâm sự hôn nhân, gia đình, tâm lý, tình yêu, hạnh phúc, quan tâm, nói chuyện, người đàn ông khác, tha thứ, xin lỗi, tổn thương
Tôi nói với cô ấy , cô ấy lại xin lỗi rối riết và bảo họ chỉ nói chuyện không có gì sai, như sao...
tình yêu tan vỡ, gia đình ngăn cản, ngoại hình, khắc tuổi, bố mẹ phản đối, chia tay, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Chuyện sẽ chưa có gì nếu như mẹ anh ý không dùng facebook và biết được em với anh còn yêu nhau....
vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, bắt cá, hai tay, cắm sừng, đau đớn, chia tay, nói chuyện, chấp nhận
Khi tôi chạy ngang cửa hàng tiện ích circle K thì tôi thấy cô ta đang tay trong tay cười nói vui...
18:05 - Tư vấn
 vợ chồng, Phụ nữ, gia đình, phòng the, cua so tinh yeu
Phụ nữ cá tính tuy hấp dẫn, nhưng đa phần nam giới sẽ “tan chảy” trước những cô nàng mạnh mẽ lại...
16:35 - Tin tức
Giảm tăng huyết áp, bệnh tăng huyết áp, điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch, cua so tinh yeu
Các nhà chuyên môn cho rằng, bệnh tăng huyết áp là “sát thủ thầm lặng”. Điều này đúng trong rất...
10:35 - Tin tức
kết hôn, phát hiện chồng đồng tính, chat gay, chồng không quan hệ, không thích âu yếm
Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người đàn ông khác...
09:05 - Tư vấn
bạn trai giận, đi gặp người cũ, mắng mỏ, hai lòng, vô cảm
Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn tin nói anh...
08:05 - Tư vấn
Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt bất thường ở nữ giới. Thông...
09:14 - Tin tức
cãi nhau, bạn gái đòi chia tay, không chịu quay lại, chỉ hợp làm bạn
Lần này cách ngày cãi nhau cô ấy vẫn nói chuyện bình thường với em nhưng cãi nhau xong cô ấy nói...
08:50 - Tư vấn
hai anh em, lấy hai chị em, vi phạm pháp luật, hai anh em, cưới hai chị em, sợ bị phản đổi
Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho em hỏi liệu...
18:05 - Tư vấn
bạn trai, hay đi karaoke, lên giường với người khác, tha thứ, cô độc
Anh gọi cô nhân viên nhậu cùng anh, em gọi cả đêm anh cũng không nghe máy và sáng hôm sau anh...
12:07 - Tư vấn