Có những thứ tình cảm rất dễ khiến ta lầm tưởng...

Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ người yêu bạn. Vì tính bạn đó rất là khó chơi chung và thân với ai hoặc có chơi thì cũng chỉ xã giao, qua loa thôi.

Chào chương trình, em tên H.T, năm nay 27 tuổi. Em có làm chung công ty với 1 bạn nam nhỏ hơn em 7 tuổi. Lúc đầu tụi em thường xuyên đi cafe để trao đổi công việc nên thân nhau em cũng không nghĩ ngợi gì nhiều. Với lại bạn nam đó hình như có người yêu rồi nhưng vì vấn đề tuổi tác nên không công khai.

 

Dạo thời gian gần đây ai cũng nói là em với bạn đó đang yêu nhau, em cũng không hiểu vì sao, vì cách thể hiện và đối xử của bạn đối với em không phải là đối với người yêu, chỉ có điều là người được đối xử đặc biệt sau người yêu bạn, theo như cảm nhận của em và mọi người. Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ người yêu bạn. Vì tính bạn đó rất là khó chơi chung và thân với ai hoặc có chơi thì cũng chỉ xã giao, qua loa thôi.

 

Những lúc em buồn hoặc áp lực thì bạn luôn là người bên cạnh an ủi, chia sẻ, động viên và tạo động lực cho em. Bạn rất thích chọc em giận xong lại ngay tức khắc kiếm chuyện chọc cho em cười lại, nên em không thể nào giận bạn quá lâu. Mọi người nói từ ngày có em bạn đã thay đổi rất nhiều, đã giao lưu nhiều hơn.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích

 

Lúc trước bạn rất ít khi đi ăn chung với nhóm của bạn, vậy mà giờ cứ rảnh là bạn lại đi chung với em, với nhóm em. Bạn lại hay có những hành động dùng tay nựng má em, rồi ngồi bên cạnh em thì gần như là ngồi sát luôn vậy á, nhiều lúc như muốn dựa em luôn vậy, còn khi ngồi với nhân viên khác thì sẽ có khoảng cách.

 

Em nghe bạn làm chung kể lúc em thắt cà vạt cho bạn, và khó chịu vì phối màu không đúng bạn không những không khó chịu mà lại cười rất hạnh phúc. 2 đứa xuất hiện chung rất nhiều, nếu như không phải người trong cuộc em cũng sẽ có suy nghĩ giống mọi người là em và bạn đó đang quen nhau, có nhiều lúc bạn đó rất hay chọc chuyện em có người yêu đi, lấy chồng đi.

 

Nói chuyện với em toàn xưng tên, lâu lâu gọi chế, có lúc còn kêu nàng nữa. Không biết bạn đó nghĩ gì luôn, nhưng em có cảm giác hình như em có tình cảm với bạn đó mất rồi. Mọi người nói tình cảm đối với người yêu của bạn đó không hẳn là tình yêu, nó mang nặng nghĩa nhiều hơn, khi em xuất hiện bạn có tình cảm với em nhưng lại nặng ân tình với người kia nên không thể dứt, và cũng không thể đến với em được mà hình như người yêu bạn đó cũng biết là bạn đó có tình cảm với em.

 

Giờ em phải làm sao đây ạ, chương trình cho em lời khuyên với ạ, em muốn biết tình cảm của bạn đó đối với em là như thế nào, với lại làm sao để không xen vào tình cảm của 2 người đó. Em cảm ơn ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua thư em gửi, chương trình hiểu rằng sự vệc em nhận ra bản thân mình đã trót yêu thương một người đàn ông mà vốn dĩ tình cảm ấy nên dừng lại mối quan hệ đồng nghiệp đang khiến em bối rối và hoang mang hơn nữa là người đàn ông đó đã có người thương trong lòng. Phải làm như thế nào khi bản thân rơi vào tình huống đó? Chương trình chia sẻ cùng em.

 

Thứ nhất, bản thân em thắc mắc rằng liệu tình cảm mà người bạn trai kia đối với em có thể gọi là gì? Mục đích cho câu hỏi này của em là gì? Nếu như em suy nghĩ rằng, làm thế nào để không xem vào tình cảm của người bạn đó thì việc em đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên có thực sự cần thiết hay không? Giả sử như, tình cảm bạn ấy dành cho em là tình cảm giữa những người đồng nghiệp, em có quyết định như thế nào? Còn nếu nói có tình cảm thì em cũng xử lý ra sao? Cho nên em nên cân nhắc kỹ mục đích của bản thân. Nếu để nói về những cảm xúc người bạn kia dành cho em thì thật khó để có câu trả lời chính xác, chỉ bản thân em mới cảm nhận được.

 

Hơn nữa, em không nên lấy ý kiến của những người xung quanh để phán đoán cho chuyện tình cảm bởi vì họ đâu phải người trong cuộc, hơn nữa anh ấy đâu có chia sẻ với họ về chuyện người yêu của anh ấy mà mọi người biết tường tận câu chuyện của anh ấy. Mặt khác, nếu một người đàn ông họ yêu em họ sẽ chủ động để em biết tình cảm của họ dành cho em. Và nếu họ yêu em họ sẽ có sự lựa chọn và có sự trao đổi với em. Khi anh ấy không lên tiếng thì cũng có thể một là em đã có tình cảm nên dù là hành động nhỏ của anh ấy em cũng cảm thấy nó mang một ý nghĩa. Hoặc anh ấy chỉ quý em ở 1 mức độ nào đó. Nếu em muốn biết rõ thì em có thể thẳng thắn để trao đổi nhưng em cân nhắc xem em biết rồi để làm gì? Có thay đổi được điều gì không trong khi họ vẫn còn một mối quan hệ với người mình yêu.

 

Về việc làm thế nào để không xen vào tình cảm của hai người đó thì có lẽ mọi hành động sẽ bắt đầu nơi em. Em cứ nghĩ thử xem, nếu như em có bạn trai mà bạn trai mình có các mối quan hệ thân thiết với các bạn nữ, chẳng hạn bạn thân, bạn tri kỷ, suốt ngày quấn quýt với nhau thì em hài lòng không? Liệu em có dám chắc không có sự hoài nghi và tranh cãi? Thế cho nên điều quan trọng là em giãn khỏang cách với người bạn đó, ít nói chuyện hơn và tránh những lần đi chung. Có như thế tự dưng mối quan hệ sẽ tách rời. Đó cũng là cách để xác định chính xác tình cảm của người đó với em, nếu họ thực sự muốn ở bên em thì họ sẽ biết phải dừng lại mối quan hệ hiện tại rồi mới có thể tiến tới với em được và như vậy em sẽ không bao giờ là người "xen" vào mối quan hệ đó.

 

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình, em sẽ cho bản thân mình sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc em sức khỏe, tự tin và luôn hạnh phúc!

 

tình yêu, tình cũ, cửa sổ tình yêu, ly hôn, quan tâm, kết hôn vội vàng, tác động gia đình, nhớ nhung
Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
Tôi giấu em chuyện đã có gia đình. Em tin tôi nên không hỏi gì cả, vì thế lương tâm tôi mới thức...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
kết hôn, cưới sớm, không chủ động, gần gũi, quan tâm, chung thủy
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng...
Nội dung khác
sau sinh, sinh mổ, chậm kinh, thụ thai, giữ em bé, băn khoăn, cuasotinhyeu
Em năm nay được 20 tuổi, có 1 bé được 8 tháng nhưng tháng trước em không có kinh nguyệt, rồi em...
09:02 - Tư vấn
tình dục nam, rối loạn cương dương, điều trị, quan hệ, cuasotinhyu
Em cũng đi mà gặp mấy cô ngoài quán em thấy không có ham muốn, thằng nhỏ của em nó không lên ạ...
12:17 - Tư vấn
Dưỡng da, Skincare, Mỹ phẩm, Mặt nạ, cua so tinh yeu
Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết dài ngày thì đã đến Valentine, lúc này đây bạn đừng quên nuông chiều...
18:02 - Tin tức
Bác sĩ cho em hỏi em có quan hệ với bạn trai ngay ngày cuối kinh nguyệt.
09:02 - Tư vấn
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang bị chậm kinh...
Tuần trước em và bạn gái em có quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi quan hệ bạn em có sử dụng thuốc...
09:01 - Tư vấn
nhắn tin, với người cũ, bạn trai ghen, mất kiểm soát, chán nản, mất niềm tin
Hôm qua, người yêu em đọc được tin nhắn của em với bạn đó. Người yêu em đã mất bình tĩnh, lần...
10:01 - Tư vấn
rau thối, đặc sản Tây Bắc, rau rừng
Loại rau rừng đến từ Tây Bắc tuy có mùi thối nhưng ăn lại rất ngon. Rau rừng này khi về Thủ đô có...
12:05 - Tin tức
mụn ở ngực, mụn, trị mụn
Để không còn ám ảnh về những nốt mụn đáng ghét ở ngực, hãy bỏ túi những lời khuyên sau từ chuyên...
13:35 - Tin tức
mang thai, quan hệ với chồng, xét nghiệm, thụ thai, que thử thai, cuasotinhyeu
tôi không biết mình có thai lúc nào, ngày 5/3 tôi đã thử que thử thai và phát hiện có thai và đi...
17:00 - Tư vấn