Có nỗi đau nào bằng nỗi đau bị chính mẹ đẻ "quay lưng"...

Có 1 lần mẹ bị đau rát vùng kín và mẹ thấy chai tẩy trong nhà vệ sinh. Mẹ liền nói em cố tình lấy tẩy đổ vào quần của mẹ. Thật sự ra là em không hề làm và không hay biết gì cả.

Em năm nay 18 tuổi, em và mẹ cũng thường hay cãi vã và xích mích. Nhiều lúc em không hiểu mẹ có thương mình hay không nữa? Có 1 lần mẹ bị đau rát vùng kín và mẹ thấy chai tẩy trong nhà vệ sinh. Mẹ liền nói em cố tình lấy tẩy đổ vào quần của mẹ. Thật sự ra là em không hề làm và không hay biết gì cả. Mẹ nói từ em và chửi em rất thậm tệ, em thật sự không hiểu tại sao bà ấy lại nghĩ em như vậy? Thật sự lúc đó em đã nhốt mình trong phòng và khóc hết nguyên 1 ngày và nói rằng thật sự mình không có làm… nhưng ai nghe mình giải thích đây?

 

Em đã nhiều lúc suy nghĩ đến việc bỏ nhà đi hoặc cái chết. Em thật sự đau lắm khi một người mình gọi là “mẹ” lại có cái suy nghĩ như vậy với con mình, mặc dù trước đó em và mẹ không có xích mích gì. Nhưng rồi thấy em dọn đồ và đi khỏi nhà, bà ấy liền tha thứ cho em.

 

chuyện gia đình, mâu thuẫn với mẹ, tình cảm mẹ con, chán nản, xung đột, đau lòng, cửa sổ tình yêu

 

Xong 1 lần như vậy, đến hôm mẹ em đi đâu từ trưa đến chiều tối mà không nói với ai một tiếng, ba em thì mắng chửi và bảo em điện thoại cho mẹ xem mẹ đang ở đâu sao đi đâu không nói lời nào. Và em điện rất nhiều cho mẹ nhưng mẹ không bắt máy. Lúc đó em rất lo lắng không biết mẹ đã đi đâu, và em điện thêm 1 lần nữa thì em bảo là: "mẹ đi đâu vậy mà không nói vậy, ba mắng quá trời luôn ". Và trong điện thoại mẹ em nói rất bình thường. Nhưng khi về nhà, mẹ em liền chửi xối xả vào mặt em và chửi rất tục tĩu, thật sự lúc thấy mẹ về em khá mừng vì mẹ không sao cả nhưng không ngờ mẹ lại đối như vậy với em.

 

Ba em thì cứ im lặng mặc kệ mẹ chửi em túi bụi, nào là "Đụ mẹ tao đi đâu thì mặc kệ tao, ai cần mày điện rồi ra giọng bà nội với tao vậy”, rồi bà ấy nhắc lại cái khúc thoại em nói trong điện thoại với bà ấy như vậy là mất dạy, cái thứ gì vậy chứ con gì, không có con nào mà ăn nói với cha mẹ như vậy hết! Mặc dù em không nghĩ câu nói đó là xúc phạm gì bà ấy. Đó là sự thật khi bà ấy đi đâu không nói 1 tiếng để mọi người lo lắng, em không biết câu "Mẹ đi đâu vậy, ba chửi quá trời luôn" sai hay mất dạy ở chỗ nào?? Và rồi khi em cố gắng mở miệng ra xin lỗi, thì bà ấy lại chửi và không cho em giải thích gì cả.

 

Bây giờ em không biết phải làm sao để mẹ em tha thứ cho em? Và bà ấy bảo muốn từ em lần nữa. Em thật sự rất đau đớn và chán nản với cuộc sống này. Xin chuyên gia giúp em rằng ai sai ai đúng trong chuyện này và cho em lời khuyên để cải thiện mối quan hệ mẹ con này? Em rất mệt mỏi và nhiều lúc ấm ức không biết kể với ai. Nhiều lúc người ta nhìn vào cứ tưởng mẹ ghẻ con chồng đấy chứ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Từ xưa đến nay, dẫu cho có chuyện gì xảy ra và mọi thứ có thể thay đổi thì có lẽ mọi người vẫn luôn tin rằng tình mẫu tử luôn bất diệt, bất biến, mẹ sẽ không bao giờ làm điều gì làm tổn thương, làm hại con của mình. Với người con, cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, câu chuyện của gia đình em có lẽ thật khó để chia sẻ với một ai đó vì không dễ nhận được sự thấu hiểu, đồng cảm. Trước thái độ và cách cư xử của mẹ hẳn đã khiến em đau lòng và tổn thương rất nhiều khi chính mẹ dường như đang có sự căm ghét với chính đứa con của mình, thậm chí nghĩ rằng em đã làm hại bà. Vì vậy lúc này em cảm thấy bế tắc, hoang mang không biết nên làm như thế nào để chấm dứt tình trạng này để cải thiện mối quan hệ mẹ con.

 

Có lẽ sẽ không có nỗi đau nào bằng việc tình cảm mẹ con rạn nứt và dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không thể thay đổi được. Trước sự quan tâm, lo lắng của em nhưng nhận lại là sự hắt hủi, trách móc và đổ lỗi của mẹ đã khiến em hụt hẫng, tổn thương vô cùng khi tấm lòng của mình đã không được mẹ nhìn nhận. Bởi vậy, hẳn đã nhiều lần em hoài nghi về chính mối quan hệ này vì khó mà tin được mẹ lại tỏ ra hằn học, căm ghét chính đứa con của mình.

 

Mỗi sự việc gì xảy ra đều có nguyên do của nó. Không biết sự xung đột giữa em và mẹ diễn ra từ khi nào? Em có nhận thấy có sự việc nào đã xảy ra trước khi mâu thuẫn giữa em và mẹ nảy sinh? Trước tình trạng giữa em và mẹ như vậy, bố em hay mọi người trong gia đình đã phản ứng như thế nào? Liệu rằng có khi nào trong cách cư xử của em hay có sự việc nào đó xảy ra, như việc gần đây nhất chẳng hạn, có thể em nghĩ thái độ, lời nói của mình vẫn đúng mực nhưng ở vị trí là một người mẹ, biết đâu chưa hẳn đã là như vậy? Ngoài việc đối sử cực đoan với em như vậy thì mẹ có thái độ như thế nào với những người xung quanh như những người con khác, với bố, với người thân... bởi có những người họ luôn mất kiểm soát về mặt cảm xúc nên hay tỏ thái độ "xấu" với tất cả mọi người chứ không phải với riêng em. Bằng không, nếu như em nhận thấy giữa em và mẹ thực sự không có điều gì mâu thuẫn khiến mẹ phải có thái độ cực đoan như vậy thì có thể nguyên nhân đến từ yếu tố khác, có thể có khúc mắc với bố mẹ hay ai đó trong gia đình, hoặc công việc khiến mẹ em áp lực, khó chịu. Khi biết được nguyên do rồi sẽ giúp em có cách cư xử sao cho hợp lý nhất để cải thiện tình cảm mẹ con.

 

Lựa một lúc nào đó khi mẹ đang vui vẻ, bình tĩnh, em có thể chủ động gợi chuyện hỏi xem dạo này giữa bố và mẹ có mâu thuẫn gì không hay dạo này có việc gì khiến mẹ không vui. Đó vừa là cách để em thể hiện sự quan tâm tới mẹ, vừa là cách để mẹ cảm thấy được chia sẻ. Biết đâu, khi có uẩn khúc nào đó mà mẹ em không thể nói ra hay không biết nói với ai nên có dễ tức giận với em như để giải tỏa cảm xúc.

 

Dẫu biết như vậy là không công bằng với em, tuy nhiên vẫn không thể chối bỏ được mối quan hệ mẹ con này dù em có đi một nơi thật xa chăng nữa. Vì vậy, có lẽ tìm cách giải quyết vẫn hơn là trốn chạy, né tránh em nhé

 

Mong rằng tình cảm của hai mẹ con em sớm được cải thiện!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, tình ruột thịt, mẹ ghẻ - con chồng; bố dượng - con vợ; thân thiết, gắn bó, cửa sổ tình yêu
Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ...
giải thoát, lựa chọn phù hợp, đau khổ, gánh nặng, áp lực, cửa sổ tình yêu
Cả gia đình và công việc đều không thuận lợi; đối diện với tương lai không có tích lũy, bố mẹ...
kinh doanh, vay ngân hàng, sợ số nợ lớn, trả nợ, thất bại, áp lực, không đồng ý ký tên
Mọi việc đều diễn ra êm đềm và hạnh phúc cho đến khi chồng tôi muốn mua cái nền nhà gần cửa hàng...
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, chia tay, nhắn tin, bạn khác giới, thời gian, thanh xuân, xâm phạm, chờ đợi.
...anh trả lời lại là hãy để anh ấy yên, đừng lôi ba mẹ vào chuyện này, và hãy dành thời gian suy...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng
Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, quan tâm, cô đơn, giận dỗi, chán nản, chia tay, chăm sóc, nguyên nhân.
Cha mẹ già có mỗi tôi bên cạnh và chăm sóc, và tôi đang bước đi trên con đường sự nghiệp ở những...
gia đình mâu thuẫn, chồng khó tính, kỹ tính, yêu cầu cao, vợ rất cố gắng, không hài lòng, chán nản
Tính em thì hay quên, từ khi sinh em bé thì càng nặng, nếu nói mà không làm thì em quên ngay....
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...