Con gái chắc bị "ăn mất não" nên nằng nặc đòi lấy chồng nhiều tuổi gấp đôi lại còn "xấu tính"...

Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu trong lúc giận quá mất khôn lại làm chuyện dại dột.

Xin chào chương trình! Con gái em năm nay 25 tuổi, cháu đang quen với bạn trai 50 tuổi khoảng 2 năm nay. Con em có vẻ rất yêu người này & muốn tiến tới hôn nhân nhưng vợ chồng em không tán thành.

 

Con em ra trường được 3 năm làm bên XNK mức lương tương đối khá & ổn định. Còn bạn trai thì đã ly dị vợ, có 1 con trai 15 tuổi, hàng tháng vẫn gửi tiền chu cấp cho vợ con đang sống ở quê. Bạn trai đang lái xe cho 1 hãng công nghệ, mức lương khoảng 15 - 18 triệu/tháng, đạo Tin lành, ba mẹ đã mất, nhà có 5 anh chị, người này là út. Lý do ly dị là do anh ta thu nhập thấp, không đủ tiền lo cho vợ con, vợ chồng cãi vã nhiều dẫn đến ly hôn, khi ly hôn con còn quá nhỏ nên giao cho mẹ nuôi, anh ta chu cấp tiền hàng tháng nuôi con (em biết qua lời kể của con em). Thỉnh thoảng vợ cũ cũng dắt con trai lên thăm anh ta. Anh ta đang sống cùng vợ chồng người chị lớn & 2 cháu(nhà của ba mẹ anh ta để lại). Con gái tìm được người thương em cũng mừng nhưng khi con gái dẫn anh ta về nhà giới thiệu, vợ chồng em thấy có quá nhiều vấn đề:

 

1/ Số tuổi & trình độ học vấn quá chênh lệch (anh ta chỉ học hết cấp 2).

 

2/ Nói chuyện rất bỗ bã, không ý tứ & phải phép khi trò chuyện với người lớn hay cắt ngang lời người nói, hay tỏ ra là người hiểu biết nhiều nhưng kiến thức rất ít & nông cạn...

 

3/ Nếu cưới thì anh ta nói 2 đứa sẽ ra ngoài thuê trọ vì nhà ba mẹ anh ta hiện quá chật.

 

4/ Tôn giáo khác biệt: nhà em theo đạo Phật, quy y, ăn chay trường, bên gia đình em có 4 người thân xuất gia: 2 cậu & 2 người em trai của em đang xuất gia & tu học bên Thái Lan. Nếu kết hôn con gái em phải theo đạo Tin lành của anh ta.

 

5/ Anh ta hút thuốc rất nhiều, hầu như là châm thuốc liên tục hết điếu này đến điếu khác. Đôi mắt anh ta lúc nào em cũng thấy thâm quầng như gấu trúc ko biết có bệnh về gan, thận hay ko nữa. Anh ta đang bị bệnh tiểu đường phải tiêm insulin vào bụng mỗi sáng.

 

6/ Là người rất nóng tính, khi anh ta & con gái em bất đồng quan điểm, cãi vã nhau trên đường, thì anh ta chạy xe bạt mạng thiếu điều muốn đâm vào xe tải cho hả giận, chuyện nhỏ đã thế ko biết chuyện lớn thì sẽ như thế nào.

 

con gái đòi kết hôn, với người hơn nhiều tuổi, lợi dụng, không chấp nhận, đuổi ra khỏi nhà

 

7/ Anh ta nói nếu cưới 2 đứa sẽ đi thuê trọ khi nói chuyện với vợ chồng em, nhưng mặt khác thì lại thuyết phục con gái xin chúng em cho 2 đứa về nhà ở cùng để tiện chăm sóc & báo hiếu cho chúng em (thật không thể tin nổi), vợ chồng em là giảng viên Đại Học, có 2 đứa con, đứa con trai nhỏ 15 tuổi đang sống cùng 2 vợ chồng em. Con gái em được cái thiệt tình có gì hay kể cho em nghe: trong 1 lần trò chuyện anh ta có nói với con em: nhà em ở quận X có giá lắm đó, nếu bán đi cũng cũng được rất nhiều tiền(chưa gì hết mà anh ta đã có ý đồ đen tối rồi thật không thể chấp nhận được), nếu em xin được ba mẹ ở cùng, chúng mình sẽ mở mặt bằng kinh doanh ăn uống... trong khi đó vợ chồng em cũng đã lớn tuổi rồi chỉ muốn thanh tịnh để dưỡng già mà cũng không yên thân nữa. Cứ tưởng con gái yên bề gia thất cho mình đỡ lo, ai dè nó lại rước cái của nợ ấy về nhà nữa chắc em chết mất.

 

8/ Con gái em đang bị tình yêu che mờ lý trí không biết là mình đang bị lợi dụng như thế nào, anh ta quá thực dụng, dã tâm đầy mình, tính toán ghê gớm & ảo tưởng nữa. Tuy chúng em thương con gái rất nhiều (nó còn trẻ, chưa va chạm nhiều nên ngây thơ quá!) nhưng chúng em sẽ không bao giờ để 1 kẻ như thế lọt vào phá nát gia đình mình & để hắn xỏ mũi như 2 kẻ ngu ngốc như vậy được. ...

 

9/ Hôm qua vợ chồng em có nói chuyện với con gái, nó cứ 1 mực đòi kết hôn với anh ta, khuyên nhủ, phân tích hết lời con vẫn không chịu nghe, chúng em đã cãi nhau rất lớn tiếng, con có nói vài lời hỗn hào, chồng em giận quá không kiềm chế được đã tát con mấy cái & đuổi cháu ra khỏi nhà rồi. Chồng em nói “nếu mày qua nhà thằng kia ở thì đừng bao giờ bước chân vào nhà này nữa”. Cháu nó khóc rất nhiều, em đã gọi điện cho dì em xin cho cháu qua nhà tá túc ít hôm, khi nào ba cháu nguôi giận rồi về xin lỗi. Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu trong lúc giận quá mất khôn lại làm chuyện dại dột.

 

Làm mẹ em cũng rất đau lòng & thất vọng về con gái mình vì không khuyên bảo được cháu. Con gái em hiện giờ như bị con gì ăn mất não rồi đấy ạ không thể khuyên nhủ gì được cả, vì 1 cái thằng ba trợn đó mà nó làm chúng em tức gần chết đi được.

 

Rất mong chuyên gia tâm lý của chương trình cho em vài lời khuyên trong trường hợp khó xử này với ạ! Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn. Người xưa vẫn nói: “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Nuôi con chừng ấy năm, ba mẹ nào chẳng muốn dành những gì tốt nhất cho các con của mình. Rất giống với biết bao người cha người mẹ khác, tôi cảm nhận được tình thương yêu của vợ chồng bạn với con ra sao. Nay con cái không nghe lời khuyên bảo, cảm giác vừa bất lực, vừa lo lắng xót xa cho con nhường nào.

 

Gia đình bạn là một gia đình học thức, có hiểu biết, vì thế những vấn đề như: thu nhập của người đàn ông kia, quá khứ từng có vợ con, theo đạo Tin lành, trình độ học vấn, cũng không phải là chuyện khó chấp nhận được. Nếu như anh ta đủ tốt, tạo được sự tin tưởng thì gia đình bạn cũng sẵn sàng “chín bỏ làm mười” để chấp nhận mối quan hệ này. Tuy nhiên, các chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được điều mà khiến gia đình bạn cảm thấy khó chấp nhận ở người đàn ông này đó là sự thiếu thiện cảm, phong cách giao tiếp, lối sống, những sự toan tính khi đến với con gái của vợ chồng bạn.

 

Thực ra, tình yêu đôi khi làm cho con người trở nên dại khờ và mù quáng, chẳng trách con gái bạn tự nhận thấy anh bạn này cũng có nhiều điểm không tốt, tự kể lại với bạn nhưng cháu cũng không thoát ra khỏi lưới tình này. Tôi hiểu ở trong hoàn cảnh dường như bất lực, chồng bạn mới tức tối đến mức khó kiểm soát được hành động của bản thân. Giờ điều bạn lo lắng nhất là con cái suy nghĩ dại dột rồi chẳng may phải rơi vào hoàn cảnh “Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất”.

 

Cũng rất may là hiện tại cháu chịu ở nhà dì, chứng tỏ cháu cũng không phải là đứa quá bướng bỉnh, cố chấp, cháu vẫn đang rất lo lắng cho bố mẹ.Tôi hiểu, với một người mẹ như bạn, chắc chắn cũng đã có những lúc bạn cũng khuyên nhủ, phân tích cho con rồi nhưng giờ mà có phản đối kịch liệt thì chỉ làm cho tình hình giữa cha mẹ và con cái càng trở nên căng thẳng hơn mà thôi. Thời điểm này với cháu rất nặng nề nhưng cháu cũng cần đưa ra quyết định rõ ràng.

 

Còn phía vợ chồng bạn, thì bạn cũng trấn tĩnh lại, nhìn nhận người đàn ông ấy một cách công tâm nhất xem anh ta thực ra có điểm tốt nào, có điểm hạn chế nào, và liệu rằng người đàn ông ấy có thể mang lại hạnh phúc cho con gái của mình hay không. Nếu như thực sự với mắt nhìn nhận của những người trưởng thành, vợ chồng bạn không thể chấp nhận được người đàn ông ấy, thì bạn có thể kéo dài thêm thời gian, chưa đồng ý cho con kết hôn ngay, rồi trong thời gian đó khuyên bảo con gái giữ mình, đừng để việc xảy ra mang thai ngoài ý muốn, rồi thuyết phục bảo ban con dần dần, thậm chí nhờ những người trong gia đình tác động, khuyên bảo con. Với thời gian con bạn cũng sẽ có những cái nhìn "tỉnh táo", sáng suốt hơn để biết rõ ràng người mình đang yêu có thực sự sẽ là bờ vai vững trãi cũng như có những điểm thực sự phù hợp hay không. Còn trong trường hợp dù đã làm mọi cách mà con bạn vẫn quyết tâm lựa chọn người đàn ông ấy thì các bạn cũng hãy tôn trọng quyết định của cháu, cháu đã trưởng thành đủ khả năng để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình và chịu trách nhiệm cho quyết định ấy. Các bạn dù là cha là mẹ cũng không thể sống cuộc sống thay cho con cái hay bắt con phải sống như cách mình mong muốn mà chúng ta hãy là người định hướng đưa ra những lời khuyên để các con ngày càng trưởng thành có nhiều kinh nghiệm bản lĩnh hơn trong cuộc sống

 

Từ bé cháu đã được nuôi dạy trong  một gia đình nề nếp, cũng có ưu điểm là được học về Phật pháp nên cũng mong rằng dù cho có quyết định như thế nào thì cháu cũng sẽ có sự cân nhắc chín chắn, suy nghĩ thấu đáo. Mong rằng gia đình bạn sẽ sớm giải quyết được mọi chuyện. Chúc gia đình bạn bình an!

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
Min bán nude trong MV, Min Min, Vì yêu cứ đâm đầu, JustaTee, Đen vâu, cua so tinh yeu
Min vừa trở lại với MV mới "Vì yêu cứ đâm đầu". Sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành trong...
17:35 - Tin tức
đám cưới cổ tích, đám cưới mùa COVID-19, chú rể 1m30
"Ban đầu, khi biết hoàn cảnh của tôi, gia đình vợ phản đối gay gắt. Tuy nhiên, sau những cố...
14:35 - Tin tức
Tháng trước bạn em có kinh vào ngày 2, đến cỡ ngày 16 tụi em có quan hệ nhưng không dùng bao cao...
11:02 - Tư vấn
Chứng mất ngủ ở tuổi tiền mãn kinh có thể điều trị được không
Mất ngủ tiền mãn kinh là triệu chứng vô cùng phổ biến, nó mang đến nỗi ám ảnh, sợ hãi cho nhiều...
09:05 - Kiến thức
sinh con, thứ 2, 8 tháng, chưa có kinh nguyệt, nên làm gì, cuasotinhyeu
Chào các bác các cô chú các anh chị cho cháu hỏi ạ. Vợ cháu 28 tuổi sinh cháu thứ 2 được 8 tháng...
20:02 - Tư vấn
bắp tay phải, 8 tuổi, cục hạch nhỏ, hơi đau, hạt đậu, bầu dục, hình tròn, u mỡ, lành tính, cuasotinhyeu
Con trai em năm nay 8 tuổi.Gần đây cháu có nổi 1 cục hạch nhỏ như hạt đậu ở bắp tay phải, sờ vào...
11:03 - Tư vấn
đồng tính, độc thân, tìm người yêu, bí quyết tìm người yêu, người yêu đồng tính, cua so tinh yeu
Dưới đây là 5 bật mí giúp người đồng tính đang độc thân có thể dễ dàng tìm được người yêu sớm...
10:02 - Tin tức
Những thói quen phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn
Một số người ăn ít chất béo, bỏ bữa, tập thể dục hàng ngày để giảm cân nhưng thất bại.
10:35 - Tin tức
bí kíp yêu, chuyện ấy, sự thật về chuyện ấy, điều chàng ghét, cua so tinh yeu
Nhiều chị em hay nhầm tưởng rằng các chàng vốn dễ thỏa mãn, rất đơn giản trong khi làm "...
16:02 - Tin tức