Con xin lỗi vì không thể hiểu mẹ

Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy tất cả các môn em rất cao 9.0. Thi xong khoảng 4,5 ngày sau đã có điểm khi em biết điểm em dấu mẹ 3 tuần sau khi biết điểm là họp phụ huynh . Em biết rõ tính mẹ em rất nóng tính và coi trọng học hành, mẹ lo cho em tất cả những việc trong nhà em chả còn phải đụng chân tay vô việc gì hết, em chỉ có ăn và học ăn xong em cầm máy lại chơi rồi ngủ còn mẹ em thì hì hục làm tất. Em biết học lực của em và chắc chắn nói ra mẹ sẽ buồn và thất vọng cỡ nào

Em năm nay học lớp 9 từ mọi năm qua em đều đạt thành tích giỏi hết cả . Nhưng đến học kỳ 1 năm lớp 9 vừa em bị khống chế thiếu 0,1 nữa là học sinh giỏi nhưng điểm phẩy tất cả các môn em rất cao 9.0. Thi xong khoảng 4,5 ngày sau đã có điểm khi em biết điểm em dấu mẹ 3 tuần sau khi biết điểm là họp phụ huynh .

 

Em biết rõ tính mẹ em rất nóng tính và coi trọng học hành, mẹ lo cho em tất cả những việc trong nhà em chả còn phải đụng chân tay vô việc gì hết, em chỉ có ăn và học ăn xong em cầm máy lại chơi rồi ngủ còn mẹ em thì hì hục làm tất.

 

Em biết học lực của em và chắc chắn nói ra mẹ sẽ buồn và thất vọng cỡ nào. Em chả phải làm gì mà chỉ có việc ăn học cũng không xong. Nên trong mấy tuần trước khi mẹ em biết được em đã cố gắng ngoan phụ mẹ rồi làm mẹ vui em làm hết. Nhưng rồi đến mấy ngày nữa họp phụ huynh, trưa nay mẹ chỉ nói em 1 câu " đừng có đung vô điện thoại mẹ, mất công lại mất gì cũng mêt"

 

gia đình, quan tâm, san sẻ, chăm sóc, vấn đề học tập, khó tính, áp lực, căng thẳng

 

Không hiểu sao em lại cáu lên em lớn tiếng" mẹ làm gì ghê thế, con đụng có xíu có bị làm sao đâu, khó tính vừa thôi chứ lại giông bác Nguyệt rồi đấy) ( bác nguyệt là hàng xóm kế nhà em ) rồi em nói " con nói thiệt chứ chị nói đúng thiệt, chị kêu " chỉ tội cho mày thôi, lúc tao ở dưới đây học hên là mẹ còn trẻ nên chưa khó tính cằn nhằn nhiều giờ tới lượt mày ở nhà tao lên sài Gòn , mày gánh hết nha con"

 

Em nói vậy xong mẹ em lúc đầu cũng chưa có gì chắc nghĩ em giỡn kêu" ừ càng già tính nết vậy đó nên đừng làm mẹ điên" em nghe trong câu nói là biết mẹ em đã buồn em nhận ra em đã quá lời " thế rồi mẹ em không hiểu sao lại càng tức hơn nữa nói " bao năm nay tao có sung sướng gì à? rồi "Mỗi khi tao bệnh đã bưng tao chén cháo chưa? Rồi cả con chị lẫn con em Tụi bay giờ nói tao vậy mà kêu tao khó tính T khó tính cái gì? Rồi trái cây cam quýt đắt hôm qua mày ăn rồi nói cam này ngọt nè, sao má không mua ( lúc má mua cam má khoe cam này rẻ rồi ngọt lắm ).

 

Việc nhà mày không đụng vô 1 cái gì hết, ăn xong cái chén cũng không rửa, nhà không quét, đồ không phơi, không ủi T hiểu ý mày . Mày muốn ăn gì dù có đắt đến mấy tao vẫn nhắm mắt cố mà mua, tao không dám ăn để cho mày ăn. Mua nắng cũng căn từng giây từng phút để đón để mày không bị trễ sợ mày lại cằn nhằn nói tao.

 

"Bà bệnh tao cũng chăm mẹ tao nhưng tao có để tụi mày thiếu thốn không"? Có để phải chết đói không? Nhà cửa cho dù tao có bận đi đâu làm gì vẫn lo đầy đủ cho cái nhà này . Hầu dọn cho cả 3 bố con . ( mẹ em nói nhiều lắm vừa nói vừa khóc ) Em cũng chỉ biết im lặng quay mặt chỗ khác mà không kiềm được nước mắt. Mẹ em chạy xuống nhà năm 1 lúc rồi lại khóc em cũng k biết phải làm sao.

 

Tuần này lại họp phụ huynh chắc mẹ em đặt niềm tin vào em nhiều lắm lúc nào cũng nghĩ em giỏi. Chẵc mẹ em sẽ sốc buồn và khóc Em bây giờ hối hận lắm ạ. Em còn là người kiêu ngạo cứ nghĩ mình giỏi giang rồi muốn làm gì làm , như kiểu ta đây là nhất giỏi rồi nên ai cũng phải nghe phục tùng vậy ạ. Em cám ơn cho em xin lời khuyên sớm

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em.

 

Chắc hẳn kết quả học tập không được như mong đợi đang khiến em lo lắng và sợ rằng khi mẹ biết được sự thật mẹ sẽ buồn lòng rất nhiều mà điều đó em không hề mong muốn. Chúng tôi xin chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, có thể thấy mẹ em là người phụ nữ giàu đức hi sinh và yêu thương các con hết mực. Tâm lý chung của những người làm cha, làm mẹ, ai cũng mong muốn con mình có một cuộc sống tốt đẹp, là những con người trưởng thành và được mọi người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, có lẽ vì sự kỳ vọng của mẹ quá nhiều nên khiến em đang cảm thấy rất áp lực. Đỉnh điểm của sự áp lực đó là gần đây xảy ra mâu thuẫn giữa em và mẹ, khiến mẹ đau lòng và em càng hoang mang hơn.

 

Em thân mến! Sự việc em lớn tiếng với mẹ và nói ra cảm xúc của em trong lúc ấy có thể là đáng trách nhưng đó không phải là xấu. Bởi vì những lời nói của em là vô hại, không có hàm ý chỉ là mang tính bộc phát và cũng nhờ đó em mới biết được sự chịu đựng, hi sinh và những uất ức trong lòng mẹ mà bấy lâu mẹ không hề chia sẻ với ai. Đó là cơ hội để em nhìn nhận lại bản thân và cũng là cơ hội để sau đó mẹ sẽ có những suy nghĩ lại về hành động mà khiến em không hài lòng. Vô tình những khúc mắc trong lòng của cả hai đã được giải tỏa.

 

Có thể mẹ buồn vì cảm giác tủi thân, cảm thấy những hi sinh thầm lặng của mình mà khiến các con lại có cái nhìn không tốt trong khi mẹ cứ nghĩ như thế là tốt cho các con.  Em ạ. Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, mẹ chỉ không kiềm chế được cảm xúc và thể hiện như thế thôi, bản thân mẹ sẽ chẳng bao giờ để bụng hay trách móc các em đâu bởi vì các em là con của mẹ, là người mẹ thương nhất trong cuộc đời, là người mà mẹ sẵn sàng chịu nhịn ăn, nhịn mặc.Vì thế em đừng quá tạo áp lực cho bản thân mình.

 

Có thể mẹ kỳ vọng ở em về chuyện học hành. Nhưng em biết không nếu như đơn thuần em sợ mẹ mắng em, sợ mẹ buồn kết quả học tập không đạt như mong đợi thì vô hình chung em đang cố gắng hòan hảo vì một người khác, việc học tập của em cũng không phải là cho em nữa mà là cho mẹ em. Dẫu biết rằng em thương mẹ, mẹ buồn vì kết quả học tập nhưng kết quả học tập không nói lên một con người thành đạt. Hơn nữa, em cũng không phải là người tòan năng có thể đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của người khác. Có những thứ chỉ nằm trong khả năng cho phép của mình, điều quan trọng là mình có ý thức phấn đấu trong những gì có thể mà thôi.

 

thương được biểu hiện trên rất nhiều phương diện. Em thương mẹ, em phấn đấu học tập đó là điều đáng mừng nhưng sâu xa hơn trong suy nghĩ của mẹ cha thì có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất đó là nhìn cách con cái đối xử, hiếu thảo với chính mình. Nếu em để ý một chút, em sẽ thấy khi mẹ bộc bạch tâm sự trong nước mắt rằng "tao ốm có đứa nào mang được cho tao bát cháo". Như vậy có thể thấy, mẹ có những lúc tưởng chừng như mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu mềm, hay tủi thân và rất cần chúng ta quan tâm, chăm sóc. Yêu thương không phải làm những điều kỳ vỹ, lớn lao mà hãy bắt đầu ngay từ những việc đơn giản nhất em à. Nếu em là người đã có học lực tốt thì em có thể dung hòa việc học dành một ít thời gian phụ giúp mẹ các công việc gia đình cũng là cơ hộ cho em thư giãn sau giờ học căng thẳng và cũng là cơ hội hai mẹ con hiểu nhau, mẹ có thể cảm nhận được sự quan tâm, san sẻ từ em. Thoải mái tư tưởng lên em nhé!

 

Chúc em luôn thành công!

CửaSổTìnhYêu
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bội bạc, 6 năm, yêu nhau, người thứ 3, anh ta, chấp nhận, chân thành.
Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người...
ghen tuông, khó chịu, mệt mỏi, đa tình, ứng xử phù hợp, niềm tin, cua so tinh yeu
Vì em và bạn ấy yêu nhau trong bí mật, không dám công khai nên bạn ấy thường đi với cô bạn thân...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
cửa sổ tình yêu, chia tay, 10 năm, làm gì, một gia đình, hạnh phúc, đám cưới, tai nạn, bình phục.
Chúng em đã từng yêu xa gần 3 năm và chuyện bế tắc bắt đầu khi anh ấy trở về đây cách đây gần 3...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, xã giao, yêu thích, bố mẹ, giới thiệu, yêu xa, tiếp tục, từ bỏ, phép lịch sự.
Mẹ em quen mẹ bạn ấy từ trước, khi hai mẹ hẹn nhau mới dẫn em và bạn ấy đi cùng, cũng tỏ ra muốn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, nhảy sông, tự tử, đâm mình, cầm dao, con cái, gia đình, ly hôn, bố mẹ.
Bốn năm nay, tình cảm của vợ chồng cháu cũng không khá hơn tí nào, mặc dù anh ấy nghe lời khuyên...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
Nội dung khác
Một số biểu hiện về cuộc hôn nhân hạnh phúc
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đôi khi được gây dựng từ những điều bình dị, đơn giản trong cuộc sống...
31/7/2021 - Tin tức
Phát hiện bé bị thận phải nhỏ hơn thận trái ở thai kỳ tuần 31
Em đi siêu âm thai và được bác sĩ chuẩn đoán nghi ngờ là thận phải nhỏ hơn thận trái và hẹn em...
31/7/2021 - Tư vấn
Mới yêu mà bạn trai đã quay lại với người cũ?
Trước lúc quyết định yêu nhau thì có nói cho nhau về quá khứ của nhau, bạn trai thì mới chia tay...
31/7/2021 - Tư vấn
Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt bò.
30/7/2021 - Tin tức
Dấu hiệu có thai của phụ nữ như thế nào?
Bác sĩ cho em hỏi dạo gần đây sáng em ngủ dậy thì thấy "cô nhỏ" ra dịch loãng như nước...
30/7/2021 - Tư vấn
Tóc bob- xu hướng tóc đẹp, ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn hot nhất hiện nay
Tóc bob là một trong những kiểu tóc không quá xa lạ với nhiều chị em mang đến cho bạn diện mạo bề...
30/7/2021 - Tin tức
Yêu xa khó lắm
Dạo gần đây, vì cũng yêu xa và bạn ý ngoài đi làm những ngày trong tuần, thì cuối tuần bắt đầu...
30/7/2021 - Tư vấn
Lý do nên uống nước khi đói
Uống một cốc nước ấm ngay sau khi vừa thức dậy hoặc uống nước vào lúc đói thay vì kiếm đồ ăn vặt...
30/7/2021 - Tin tức
Lo lắng khi phần phụ nam giới bị mụn trứng cá mà không thể đi khám do giãn cách xã hội
Chuyện là dạo gần đây xung quanh cậu nhỏ và bều xuất hiện những đốm đỏ như mụn trứng cá vậy,...
30/7/2021 - Tư vấn