Cuộc đời đã cho em gặp anh nhưng rồi chưa kịp bắt đầu đã đứt gánh...

Từ lần đầu tiên em đã ấn tượng khi anh chủ động tới làm quen và giúp đỡ hai chị em. Anh cao ráo, khuôn mặt thư sinh dễ thương mà khi ấy em cứ nghĩ chắc anh bằng tuổi mình, nhưng hỏi ra mới biết anh cũng học chung trường, trên em một khóa, khác khoa và cũng là người miền Bắc vô Nam học tập.

Chào chuyên gia! Em năm nay em 25 tuổi. Em có chuyện tình cảm muốn nhận được sự tư vấn từ chương trình. Mong chương trình giúp đỡ em để em tìm ra con đường đúng đắn cho mình.

 

Năm năm về trước em còn là một sinh viên năm thứ 2 miệt mài với việc học tập và dạy thêm để trang trải cho cuộc sống của mình. Mùa hè năm ấy lần đầu tiên em gặp anh trong ngày dẫn cô em họ đi dự thi đại học. Khi ấy anh đang là tình nguyện viên tiếp sức mùa thi do hội sinh viên trường tổ chức.

 

Từ lần đầu tiên em đã ấn tượng khi anh chủ động tới làm quen và giúp đỡ hai chị em. Anh cao ráo, khuôn mặt thư sinh dễ thương mà khi ấy em cứ nghĩ chắc anh bằng tuổi mình, nhưng hỏi ra mới biết anh cũng học chung trường, trên em một khóa, khác khoa và cũng là người miền Bắc vô Nam học tập.

 

Những ngày thi đại học diễn ra suôn sẻ khi có anh giúp đỡ. Sau kì thi, đứa em họ về nhà họ hàng chơi, còn em và anh vẫn giữ liên lạc. Chúng em vẫn nhắn tin hỏi thăm nhau thường xuyên. Có gì đó trong em mách bảo rằng hình như anh ấy có tình cảm với mình và bản thân em cũng vậy.

 

Tuy nhiên em là một đứa kì cục, dù thích đến mấy em cũng cố giấu kín vì em sợ em sẽ rơi vào lưới tình sau đó không dứt ra được làm ảnh hưởng đến mọi thứ mà bấy lâu nay em đã cố gắng. Có lần anh mời em đi chơi, lần đó em đồng ý, hai đứa ngồi hóng mát, đi dạo quanh quận 7.

 

Em có cảm giác anh thích mình thật nhưng anh cũng là một người nhút nhát không dám bày tỏ. Sau lần đó anh vẫn quan tâm em, em tham gia mùa hè xanh anh cũng dõi theo từng ngày nhưng em thì lại càng cố gắng né tránh ánh, không hiểu vì sao nữa, có lẽ em sợ và em ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân mình sẽ bị ảnh hưởng bởi chuyện tình cảm khi đang đi học. Rồi em cũng làm ngơ anh dần dần. Anh vẫn cứ nhắn tin hỏi thăm em nhưng em chỉ đọc chứ không trả lời. Thời gian thấm thoắt trôi qua, cũng tới ngày em ra trường, rồi anh cũng ít hỏi thăm hơn.

 

Anh quyết định ở lại trường học lên thạc sĩ, em thì lo tìm việc bươn trải cuộc sóng để giúp bố mẹ trả nợ sinh viên. Cuộc sống cơm áo gạo tiền cứ thế cuốn em đi, rồi nhiều lúc giật mình nhìn những cặp đôi trên đường em lại nhớ về anh, nhớ về những lúc anh hỏi thăm động viên, buồn vì mình đã bỏ lỡ cơ hội để cùng anh thử một chuyện tình sinh viên lãng mạn.

 

Em vẫn nhớ tới anh, dẫu vậy em quyết tâm không bao giờ nhắn tin hỏi thăm anh vì cái tôi cá nhân cao quá. Em vẫn lặng lẽ theo dõi anh trên facebook, và anh cũng vậy, em biết vì những bức hình của em thi thoảng anh vẫn nhấn like. Thời gian lại trôi đi, gia đình luôn hối thúc chuyện chồng con, mẹ nhờ nhiều người giới thiệu, mai mối nhưng em không thích ai hết và cũng không quên anh được. Anh vẫn đến trong những giấc mơ của em đều đặn, em cũng đóng cửa trái tim em theo những giấc mơ kia.

 

Rồi một ngày đầu tháng chín, gần 3 năm sau ngày tốt nghiệp, một tuần sau ngày sinh nhật em, bỗng nhiên tin nhắn của em sáng lên, dòng tên anh hiện ra, rõ ràng và quen thuộc nhưng cũng rất xa vời. "Chúc mừng sinh nhật em, muộn". Tim em bỗng rộn ràng và thao thức, nó đã ngủ quên sau bao năm bỗng nay đập lên loạn nhịp. Anh đã nhắn tin cho em thật.

 

con đường đúng đắn, chuyện tình sinh viên, ảnh hưởng đến mọi thứ, bỏ lỡ cơ hội, im lặng, cái tôi cá nhân, xa nhau, từ bỏ

 

Hai đứa ngồi trò chuyện tâm sự hỏi thăm về cuộc sống của nhau rất lâu. Nhưng điều làm em đau đớn và hụt hẫng là anh đã trở về Hà Nội, bỏ lại Sài Gòn và hy vọng gặp lại anh ở sau lưng. Em buồn đến muốn khóc, ko biết tại sao nữa. Rồi anh cũng thừa nhận hồi đó thích em thật nhưng em lại tỏ ra hơi lạnh lùng nên không dám bày tỏ nữa. Anh nói lúc đầu có ý muốn em trở thành bạn gái rồi hai đứa về Bắc cùng nhau nhưng hồi đó em quyết tâm ở lại Sài Gòn lập nghiệp nên anh đã từ bỏ.

 

Em giận anh sao không nói rõ, sao không mạnh mẽ hơn biết đâu em sẽ đổi ý. Mà thú thật em sẽ đổi ý nếu anh mạnh dạn hơn nữa. Cuộc đời đã cho em gặp anh nhưng rồi chưa kịp bắt đầu đã đứt gánh. Anh vẫn nhớ về em vẫn còn tình cảm dành cho em nhưng anh giờ không rõ là nó lớn đến mức nào nữa. Còn em, em cũng vẫn nhớ về anh và chắc chắn tình cảm của em lại càng nhiều hơn lúc trước.

 

Điều buồn nhất là bây giờ anh ở Hà Nội, em lại ở đây trong thành phố Hồ Chí Minh này. Một chiều dài đất nước, một khoảng cách địa lý xa vời, nhưng thật ra đó không phải là vấn đề với em, mà vấn đề là anh. Mặc dù anh vẫn còn tình cảm với em nhưng anh không muốn để em phải bỏ lỡ tuổi xuân, không muốn em vì muốn nối lại tình cảm xưa mà mất đi nhiều cơ hội. Rồi anh im lặng một thời gian, em nhắn tin nhưng anh vẫn im lặng như vậy.

 

Cuối cùng, anh nói với em rằng có lẽ mình xa nhau quá lâu nên cũng chẳng biết có nên tiếp tục không nữa. Khi ấy, cái tôi cá nhân của em lại nổi lên, em giận anh và em quyết định chấm dứt mặc dù nó vẫn chưa thực sự bắt đầu. Anh và em lại như vậy, lại trở về quãng thời gian xưa, anh nói sẽ không đi tìm hạnh phúc nữa vì anh đã mệt mỏi và em cũng nói điều tương tự. Em lại trở về với cuộc sống trống rỗng đó mà nỗi nhớ về anh ngày càng da diết trong em.

 

Em nghĩ chắc mình đang bị trả giá vì trước kia đã không sống với tình cảm thật của mình, không dám cho đi tình yêu và đón nhận tình yêu ấy. Em phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này đây ạ. Thực sự em trong giấc mơ em cũng nghĩ sẽ được ở bên anh một lần nữa cho dù lần đầu em đã phá vỡ mọi thứ. Em buồn và cần sự tư vấn, mong chuyên gia giúp đỡ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và tiếc nuối vì trước đây không dám sống thật với tình cảm của mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Cuộc sống sẽ không bao giờ tránh khỏi những khi muốn được quay trở về để được làm lại một điều gì đó trong quá khứ. Có những thứ đã qua cứ khiến người ta vẫn mãi băn khoăn, có những lựa chọn chỉ ước gì được thêm lần nữa suy nghĩ lại, có những lỗi lầm chỉ mong có thể sửa sai. Nhưng cứ nuối tiếc về những ngày đã qua có thực sự là tốt?

 

Khi cuộc sống bộn bề nhiều lo toan cuốn bạn vào guồng mưu sinh, có thể bạn không có thời gian nhìn nhận các mối quan hệ tình cảm xung quanh mình, nhưng đến một độ tuổi nhất định, khi đã mệt mỏi với cuộc sống cơm áo gạo tiền thì bản thân bạn mới chợt nhận ra mình vẫn cô đơn, bên cạnh mình không có người yêu thương, quan tâm, chia sẻ, giúp mình vượt qua những khó khăn, vất vả… Vì thế nên bạn không nguôi nhớ về những kỉ niệm xưa cũ, về một người con trai đã dành tình cảm cho mình, nhưng vì bản thân luôn đặt một mục tiêu khá cao, luôn mong muốn phấn đấu, nỗ lực cho việc học mà bỏ lỡ.

 

Có thể vì bạn cô đơn, tiếc nuối những năm tháng đã qua nên bạn có những trách cứ, giận hờn bạn nam kia. Nhưng trong chuyện tình cảm, nếu hai người dành tình yêu cho nhau nhưng vì một số lí do nào đó mà không nói ra thì rõ ràng cả hai người sẽ bỏ lỡ, để tình yêu vụt mất. Trách người không mạnh mẽ để bày tỏ tình cảm bao nhiêu thì càng thể hiện sự tiếc nuối của bản thân bấy nhiêu. Ngày xưa anh ấy không dám bày tỏ tình cảm với bạn nhưng nếu bạn mạnh mẽ dám vượt qua bản thân để sống thật với tình cảm của mình thì mọi chuyện hôm nay đã khác. Dù biết để lỡ một tình yêu đẹp là điều không ai mong muốn, nhưng không ai có thể quay lại quá khứ để thay đổi mọi chuyện đúng không bạn?

 

Lúc trước hai bạn đã bỏ lỡ nhau một lần, nhưng hiện tại khó khăn về khoảng cách địa lý, mong muốn, khát vọng lập thân, lập nghiệp của mỗi người có vượt qua để ở bên nhau hay không? Nếu được thì còn chần chừ gì nữa để dành lấy tình yêu cho mình. Còn nếu yêu nhau, nhưng một trong hai người không tự tin về tình cảm, không tự tin là mình có thể mang lại hạnh phúc cho người còn lại thì tình cảm khó mà bền vững, dễ bị lung lay và hối hận. Khi anh ấy dứt khoát không lựa chọn đến với bạn thì bạn cũng cần mạnh mẽ trong chuyện tình cảm này và tìm kiếm cho mình một cơ hội mới phù hợp, mang lại hạnh phúc cho bạn.

 

Cái gì cũng có hai mặt của nó, không có sự lựa chọn nào mà không phải đánh đổi cả. Thay vì ngồi hồi tưởng lại chuyện quá khứ và hối tiếc thì bạn có thể nhìn nhận vào hiện tại, vào những gì mà quá khứ mình đã đánh đổi để có được ngày hôm nay. Để có thể vượt qua được mọi chuyện trong quá khứ, cách tốt nhất là đối diện với chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những điều mình thích, trò chuyện với những người bạn thân thiết, tham gia các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ, nhóm bạn cùng sở thích… để tư tưởng được thoải mái, vui vẻ hơn, và có cơ hội gặp gỡ nhiều người, từ đó việc gặp được một người phù hợp cũng dễ dàng hơn.

 

Cuộc sống là một chuỗi ngày với rất nhiều lựa chọn, và ngày hôm nay là bức tranh phản ánh rõ ràng nhất những quyết định trong ngày hôm qua. Có những thứ mình đã chọn đúng, và có những điều mình đã làm sai. Không một ai có đủ năng lực để bất cứ lúc nào cũng đưa ra những lựa chọn đúng cho chính mình. Bởi thế nên, có những thứ đã qua rồi, cứ để nó đi qua…

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
dễ dãi, bồng bột, nông nổi, dại dột, đau khổ, phá thai, quan hệ tình dục
Em về quê có việc em với anh lại gặp nhau đi chơi và anh ấy rất được người nhà em thích và anh...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu
Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được...
hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chồng vũ phu, mắng chửi, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Em từ một người con gái tự ti, hiền lành, vui tươi hay cười và bây giờ trở nên cáu bẳn, ít cười...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
Sau những sóng gió của gia đình, tôi chỉ muốn có cuộc sống yên bình bên các cơn, thế nhưng cô vợ...
hôn nhân, ngoại tình, vô trách nhiệm, ỷ lại, vô tâm, phụ thuộc, thay đổi, ly hôn
Mâu thuẫn bọn em bắt đầu khi em có bầu được 5 tháng và phát hiện ra chồng em chơi cá độ và thường...
Vợ chồng cùng nhau cố gắng trong cuộc sống để đến giờ coi như tạm ổn. Nói về chồng em thì em...
chia tay, tình cũ, cửa sổ tình yêu, buồn, quên hình bóng cũ, cứa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, 1 tháng rất vui vẻ giữa 2 người, quan tâm nhau, trò chuyện với nhau,...
Nội dung khác
ngoại tình, cú sốc, trăn trở, suy nghĩ, quyết định, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu kín chuyện...
18:05 - Tư vấn
 Trầm cảm, Thiếu quan tâm, Tự tử, sợ hãi, hoảng loạn, mệt mỏi, sự kém cỏi, tự ti bản thân, cua so tinh yeu
Lúc nhỏ em không học mẫu giáo, khi học cấp 1 và 2 thì em không có bạn bè. Em luôn cảm thấy không...
07:32 - Tư vấn
rong kinh, ảnh hưởng, sinh sản, nguy cơ, cuasotnhyeu, khả năng sinh sản,
Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi đã lập gia đình được 1 năm, vợ chồng em để có thai tự nhiên nhưng...
12:02 - Tư vấn
chu kỳ kinh nguyệt, đều đặn, quan hệ, biện pháp, dịch như lòng trắng trứng, ngực căng và đau, siêu âm, niêm mạc tử cung dày, tái khám, khả năng có thai, cuasotinhyeugiới tính
Hai ngày sau cháu ra dịch như lòng trắng trứng ngực căng và đau, đầu ti bị thâm đen, nổi lên...
14:02 - Tư vấn
chậm kinh, trễ kinh, 3 tuần, có thai, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, đau ngực, đau lưng, đau âm ỉ bụng dưới, thức khuya, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 22 tuổi và đang còn đi học ạ. Khoảng nửa năm trước cháu có bị trễ kinh gần 1 tháng...
11:05 - Tư vấn
 bé bị ngộ độc, trẻ em ngộ độc thực phẩm, ngộ được thực phẩm, xử lý khi trẻ em ngộ độc, ăn chín uống sôi, cua so tinh yeu
Khi bé bị ngộ độc thức ăn, cha mẹ cần xử lý kịp thời nếu không, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
08:35 - Tin tức
sức khỏe nam giới, sức khỏe, cá hồi, vitamin D, cua so tinh yeu
Tỏi, hàu, cá hồi... là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe thể chất của đàn ông. Những người thường...
14:35 - Tin tức
Lo lắng tình yêu, Người yêu lạnh nhạt, yêu xa, chia tay, giữ gìn tình yêu, bạn trai lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Anh vẫn thương em, em hỏi vậy ý anh là sao thì anh nói không có gì. Em nhìn mặt anh buồn bã nên...
18:05 - Tư vấn