Cưới anh dù không hạnh phúc nhưng em sẽ có cơ hội đổi đời

Mọi thứ có lẽ đã tốt đẹp nếu em không phát hiện ra việc anh ấy có thể là LGBT, nếu anh ấy là LGBT thật thì em phải ở quê và lấy người ở đây, còn bao nhiêu dự định về tương lai nữa, em đang chết chìm trong mớ suy nghĩ này, em mãi chưa có lối thoát, nên như nào và không nên như nào?

Dạ, em có vấn đề cần được tư vấn vì vấn đề này em đã suy nghĩ trong khoảng thời gian dài nhưng rất bế tắc chuyên gia ạ.

 

Em và bạn trai quen nhau từ 2013, sau 2 năm thì chính thức yêu nhau, tuy nhiên thời gian tìm hiểu không nhiều, chúng em không gần gũi nhau mà do em quý anh ấy vì tính cách, bạn bè đều khen anh tốt trong công việc và quan hệ xã hội, do vậy khi đó em "đổ" vì vẻ ngoài và nhiệt huyết của anh ấy mà em thấy được, chứ chưa phải tình yêu thực sự. Thời điểm 6/2015 em ra trường và về quê công tác, do vậy thời gian gần nhau không có, thú thực là em chưa thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, vì em không nghĩ em và anh ấy sẽ cùng xây dựng một mái nhà.

 

Tuy nhiên, một thời gian sau yêu anh có ngỏ lời để 2 gia đình nói chuyện và nói xa xôi đến chuyện cưới, với những gì anh thể hiện và lời hứa về một mái ấm, em yên tâm và nhất quyết đến với anh. Tuy nhiên vấn đề em gặp phải đó là do thời gian tiếp xúc tìm hiểu không nhiều, mỗi người 1 nơi, em chỉ biết chuyện thông qua những lời kể và lời châm chọc của các bạn anh ấy.

 

 

Chuyện là anh ấy có tật sờ mó bộ phận của con trai khi đi ngủ, họ rất sợ khi ngủ gần anh ấy, không phải chỉ 1 mà vài người đã kể cho em về việc này, bạn bè trên facebook của anh ấy có nhiều GAY, tính cách anh ấy hơi chua ngoa nên bạn bè gọi anh ấy bằng "thím", vừa rồi anh ấy có đăng trên facebook về bộ phim Thượng ẩn, dùng lời lẽ cổ vũ chuyện tình của cặp đôi đồng tính đó. Sau đó anh ấy có giải thích rằng khi đi ngủ anh ấy bị mộng du kiểu sờ bộ phận của người khác như vậy.

 

4-5 năm trước mọi người nghi ngờ anh ấy và một anh khác yêu nhau, nhắn tin xưng anh anh em em rất ngọt, giờ thì hai người không như vậy nữa, công việc cuốn họ đi nên chuyện này cũng dịu đi được một thời gian rồi. Riêng cách anh ấy thể hiện tình cảm với em thì chúng em chỉ có nắm tay, chưa có buổi hẹn hò riêng mà lần nào đi chơi đều đi cùng nhiều người bạn khác, thỉnh thoảng đi riêng hai người anh có ôm nhẹ em, hôn lướt qua, vậy thôi. Em sợ em đang yêu phải người thuộc cộng đồng LGBT, em nghi ngờ anh ấy thuộc loại "BI"- không xác định là thích trai hay thích gái, em suy sụp khi kết nối nhiều dẫn chứng đó lại. Em đang đặt cược cuộc đời mình có đúng không?

 

Em sinh năm 1992 và nếu mọi chuyện vẫn êm đẹp thì đám cưới của bọn em sẽ diễn ra trong năm nay. Có điều quan trọng là cưới anh ấy em mới được chuyển về Hà Nội làm việc, chính em không thích công việc tại quê nhà và em chưa có ý định làm việc tại quê, em muốn được làm việc tại Hà Nội, ngoài anh ra em không tìm kiếm được người nào khác, vì bố mẹ em thích anh ấy, đã tiếp xúc và rất ưng ý. Nếu không lấy anh ấy thì bố em nhất định bắt em lấy người ở quê và sinh sống gần bố mẹ.

 

 

Em đã xác định không lấy người ở quê và sẽ sống tại Hà Nội, cũng không có ai tài giỏi hơn để thay thế anh ấy trong suy nghĩ của em. Mọi thứ có lẽ đã tốt đẹp nếu em không phát hiện ra việc anh ấy có thể là LGBT, nếu anh ấy là LGBT thật thì em phải ở quê và lấy người ở đây, còn bao nhiêu dự định về tương lai nữa, em đang chết chìm trong mớ suy nghĩ này, em mãi chưa có lối thoát, nên như nào và không nên như nào?

 

Có khi em nghĩ lấy bừa đi, để được xuống Hà Nội và làm công việc mình thích, không phải LGBT thì tốt, nếu phải thì đi cặp bồ, sau này bỏ rồi lấy người khác. Còn không thì ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, lấy người cùng quê, gây dựng cơ nghiệp tại quê và sống cuộc sống an nhàn, tẻ nhạt, buồn bã thậm chí đến mức tự kỷ khi nhìn thấy bạn bè thăng tiến, nay đây mai đó. Em không muốn cuộc sống nhàn nhã và thua kém mọi người.

 

Còn cuộc sống của em hiện tại ư? Em chán ngán mọi thứ, em cáu gắt, em buông xuôi tất thảy, em không bao giờ nghĩ con người năng động của ngày xưa bây giờ lại thành ra nông nỗi này. Chuyên gia cho em lời khuyên với ạ. Thực sự em rất buồn, em không biết nên như nào mới đúng nữa, em rất mong hồi âm từ chuyên gia. Em chân thành cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Gay (người đồng tính nam) là những người nam chỉ có thể yêu và có nhu cầu, ham muốn gần gũi, quan hệ tình dục với những người cùng giới với mình (cũng là nam). Bi (người song tính) là những người có thể có tình cảm và nhu cầu, ham muốn gần gũi, quan hệ tình dục với cả hai giới (nam và nữ).

 

Như vậy, để xác định được một người có phải người đồng tính hay song tính, người ta sẽ căn cứ vào xu hướng tình cảm (người đó yêu ai) và xu hướng tình dục (có ham muốn với ai) của người đó. Trong trường hợp của bạn trai em, nếu chỉ dựa vào những yếu tố: anh ấy thích sờ mó bộ phận sinh dục của con trai, tính cách chua ngoa, cách anh ấy thể hiện tình cảm với em... thì chưa đủ để kết luận anh ấy là Gay hay Bi được. Em có thể dành thêm thời gian tự tìm hiểu cũng như tế nhị lựa dịp phù hợp, lựa lời hỏi anh ấy để có câu trả lời xác đáng cho mình.

 

Về chuyện tình cảm giữa hai người: Trong thư em có chia sẻ, bản thân em chưa thực sự có tình cảm với anh ấy, chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Em đến với anh ấy vì những yếu tố như: ngoại hình, tính cách, năng lực, điều kiện sống, em muốn kết hôn với anh ấy để có hộ khẩu Hà Nội, có công việc ở Hà Nội... Đó là lựa chọn của em, chương trình rất tôn trọng. Nhưng em có nghĩ đến những nguy cơ mà em phải đối mặt khi bước vào một cuộc hôn nhân không tình yêu vì những toan tính cá nhân? Sống với một người em không có tình cảm (và có thể khác em về xu hướng tình dục, tình cảm), em có thể có hạnh phúc không? Những yếu tố như: ngoại hình, kinh tế, tính cách, điều kiện gia đình... đều không phải là yếu tố có tính chất bền vững, nó hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian. Nếu em chọn chồng vì những yếu tố đó, cuộc hôn nhân của em có bền vững hay không?

 

Em không hài lòng với công việc, cuộc sống hiện tại. Em muốn có một công việc tốt hơn nên muốn lợi dụng bạn trai để tiến thân, để có công việc và cuộc sống mới nơi phồn hoa đô hội. Nếu như bạn trai em biết điều đó, anh ấy sẽ nghĩ gì về em, sẽ làm gì với em, những gì em đạt được có bền vững?

 

Không có bữa ăn nào miễn phí cả tất cả phải nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân em. Em muốn thành công, muốn có công việc tốt, cuộc sống tốt hơn, em có tuổi trẻ, sức khỏe, tri thức... Sao không tự mình phấn đấu vươn tới. Sao không dũng cảm đứng thẳng giữa trời, đón ánh nắng và vươn mình thành cây đại thụ mà lại muốn mình trở thành phận tầm gửi, sống chết phải lệ thuộc vào cây chủ?

 

Em đã trưởng thành rồi, cần phải có trách nhiệm với bản thân mình, với người khác, có cống hiến, nỗ lực, có gian lao, vất vả mới mong gặt hái được thành quả và cảm nhận được ý nghĩa thực sự cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống này được.

 

Thân chào em!

 

CửaSổTìnhYêu
tình yêu tan vỡ, Chia tay, Bạn gái, dứt khoát chia tay, níu kéo, cua so tinh yeu
Rồi cuối cùng đến ngày 25/11, bạn ấy nói lời chia tay vì cảm thấy mệt mỏi về mọi thứ và tính em...
mọi thứ thay đổi hoàn toàn, lời lẽ thô tục, chửi, có bầu, đầu trộm đuôi cướp, ngủ dậy muộn, mang thai, chồng đánh, bạo lực, không tôn trọng, buông bỏ
Chồng cháu hay hứa là sau khi cưới sẽ chăm sóc và yêu thương cháu cả cuộc đời, hứa những điều mà...
bạn trai lớn tuổi, quen qua mai mối, nói chuyện với chị gái, ở hai tỉnh, không đến nhà chơi, anh ấy có nghiêm túc, có nhiều bạn gái, hoạt ngôn, thành công
Em và anh quen nhau gần hai năm, em cảm nhận được tình cảm anh dành cho em, anh ấy rất vui vẻ với...
thời gian tìm hiểu không nhiều, quan hệ tình dục với ba người, có một đời vợ, bới móc quá khứ, chịu đựng, thương con, sợ người ta cười vào mặt
Sau chưa đầy 2 tháng. Anh ấy về nhà em và xin bố em cho bố mẹ anh ấy đến thưa chuyện cho hai bên...
không có việc làm ổn định, tình cảm vợ chồng sứt mẻ, kiếm cớ gây sự, mắng nhiếc như dân chợ búa, xích mích, ra ngoài thuê nhà ở riêng
Hai đứa vẫn quyết đến với nhau, ngày đó em cũng thương nhà em cũng ngoan, hiền, không chơi bời gì...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, tình tay ba, người yêu, bội bạc, tin tưởng, chung thủy
Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn. Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, thờ ơ, lạnh nhạt, níu kéo, hạnh phúc gia đình, tình cảm
Mâu thuẫn của vợ chồng tôi có lẽ bắt đầu từ lúc bé gái chào đời. Lúc đó vì giường không đủ chỗ...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
mâu thuẫn, tranh cãi, ly hôn, giành quyền nuôi con, cơ hội, suy nghĩ kỹ, cuộc sống, quan điểm, bất đồng
Một lần vì nợ nhà mới làm chưa trả xong nên họ đến đòi. Vợ chồng tôi chưa có trả nên cũng nói qua...
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...