Cưới anh dù không hạnh phúc nhưng em sẽ có cơ hội đổi đời

Mọi thứ có lẽ đã tốt đẹp nếu em không phát hiện ra việc anh ấy có thể là LGBT, nếu anh ấy là LGBT thật thì em phải ở quê và lấy người ở đây, còn bao nhiêu dự định về tương lai nữa, em đang chết chìm trong mớ suy nghĩ này, em mãi chưa có lối thoát, nên như nào và không nên như nào?

Dạ, em có vấn đề cần được tư vấn vì vấn đề này em đã suy nghĩ trong khoảng thời gian dài nhưng rất bế tắc chuyên gia ạ.

 

Em và bạn trai quen nhau từ 2013, sau 2 năm thì chính thức yêu nhau, tuy nhiên thời gian tìm hiểu không nhiều, chúng em không gần gũi nhau mà do em quý anh ấy vì tính cách, bạn bè đều khen anh tốt trong công việc và quan hệ xã hội, do vậy khi đó em "đổ" vì vẻ ngoài và nhiệt huyết của anh ấy mà em thấy được, chứ chưa phải tình yêu thực sự. Thời điểm 6/2015 em ra trường và về quê công tác, do vậy thời gian gần nhau không có, thú thực là em chưa thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, vì em không nghĩ em và anh ấy sẽ cùng xây dựng một mái nhà.

 

Tuy nhiên, một thời gian sau yêu anh có ngỏ lời để 2 gia đình nói chuyện và nói xa xôi đến chuyện cưới, với những gì anh thể hiện và lời hứa về một mái ấm, em yên tâm và nhất quyết đến với anh. Tuy nhiên vấn đề em gặp phải đó là do thời gian tiếp xúc tìm hiểu không nhiều, mỗi người 1 nơi, em chỉ biết chuyện thông qua những lời kể và lời châm chọc của các bạn anh ấy.

 

 

Chuyện là anh ấy có tật sờ mó bộ phận của con trai khi đi ngủ, họ rất sợ khi ngủ gần anh ấy, không phải chỉ 1 mà vài người đã kể cho em về việc này, bạn bè trên facebook của anh ấy có nhiều GAY, tính cách anh ấy hơi chua ngoa nên bạn bè gọi anh ấy bằng "thím", vừa rồi anh ấy có đăng trên facebook về bộ phim Thượng ẩn, dùng lời lẽ cổ vũ chuyện tình của cặp đôi đồng tính đó. Sau đó anh ấy có giải thích rằng khi đi ngủ anh ấy bị mộng du kiểu sờ bộ phận của người khác như vậy.

 

4-5 năm trước mọi người nghi ngờ anh ấy và một anh khác yêu nhau, nhắn tin xưng anh anh em em rất ngọt, giờ thì hai người không như vậy nữa, công việc cuốn họ đi nên chuyện này cũng dịu đi được một thời gian rồi. Riêng cách anh ấy thể hiện tình cảm với em thì chúng em chỉ có nắm tay, chưa có buổi hẹn hò riêng mà lần nào đi chơi đều đi cùng nhiều người bạn khác, thỉnh thoảng đi riêng hai người anh có ôm nhẹ em, hôn lướt qua, vậy thôi. Em sợ em đang yêu phải người thuộc cộng đồng LGBT, em nghi ngờ anh ấy thuộc loại "BI"- không xác định là thích trai hay thích gái, em suy sụp khi kết nối nhiều dẫn chứng đó lại. Em đang đặt cược cuộc đời mình có đúng không?

 

Em sinh năm 1992 và nếu mọi chuyện vẫn êm đẹp thì đám cưới của bọn em sẽ diễn ra trong năm nay. Có điều quan trọng là cưới anh ấy em mới được chuyển về Hà Nội làm việc, chính em không thích công việc tại quê nhà và em chưa có ý định làm việc tại quê, em muốn được làm việc tại Hà Nội, ngoài anh ra em không tìm kiếm được người nào khác, vì bố mẹ em thích anh ấy, đã tiếp xúc và rất ưng ý. Nếu không lấy anh ấy thì bố em nhất định bắt em lấy người ở quê và sinh sống gần bố mẹ.

 

 

Em đã xác định không lấy người ở quê và sẽ sống tại Hà Nội, cũng không có ai tài giỏi hơn để thay thế anh ấy trong suy nghĩ của em. Mọi thứ có lẽ đã tốt đẹp nếu em không phát hiện ra việc anh ấy có thể là LGBT, nếu anh ấy là LGBT thật thì em phải ở quê và lấy người ở đây, còn bao nhiêu dự định về tương lai nữa, em đang chết chìm trong mớ suy nghĩ này, em mãi chưa có lối thoát, nên như nào và không nên như nào?

 

Có khi em nghĩ lấy bừa đi, để được xuống Hà Nội và làm công việc mình thích, không phải LGBT thì tốt, nếu phải thì đi cặp bồ, sau này bỏ rồi lấy người khác. Còn không thì ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, lấy người cùng quê, gây dựng cơ nghiệp tại quê và sống cuộc sống an nhàn, tẻ nhạt, buồn bã thậm chí đến mức tự kỷ khi nhìn thấy bạn bè thăng tiến, nay đây mai đó. Em không muốn cuộc sống nhàn nhã và thua kém mọi người.

 

Còn cuộc sống của em hiện tại ư? Em chán ngán mọi thứ, em cáu gắt, em buông xuôi tất thảy, em không bao giờ nghĩ con người năng động của ngày xưa bây giờ lại thành ra nông nỗi này. Chuyên gia cho em lời khuyên với ạ. Thực sự em rất buồn, em không biết nên như nào mới đúng nữa, em rất mong hồi âm từ chuyên gia. Em chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Gay (người đồng tính nam) là những người nam chỉ có thể yêu và có nhu cầu, ham muốn gần gũi, quan hệ tình dục với những người cùng giới với mình (cũng là nam). Bi (người song tính) là những người có thể có tình cảm và nhu cầu, ham muốn gần gũi, quan hệ tình dục với cả hai giới (nam và nữ).

 

Như vậy, để xác định được một người có phải người đồng tính hay song tính, người ta sẽ căn cứ vào xu hướng tình cảm (người đó yêu ai) và xu hướng tình dục (có ham muốn với ai) của người đó. Trong trường hợp của bạn trai em, nếu chỉ dựa vào những yếu tố: anh ấy thích sờ mó bộ phận sinh dục của con trai, tính cách chua ngoa, cách anh ấy thể hiện tình cảm với em... thì chưa đủ để kết luận anh ấy là Gay hay Bi được. Em có thể dành thêm thời gian tự tìm hiểu cũng như tế nhị lựa dịp phù hợp, lựa lời hỏi anh ấy để có câu trả lời xác đáng cho mình.

 

Về chuyện tình cảm giữa hai người: Trong thư em có chia sẻ, bản thân em chưa thực sự có tình cảm với anh ấy, chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Em đến với anh ấy vì những yếu tố như: ngoại hình, tính cách, năng lực, điều kiện sống, em muốn kết hôn với anh ấy để có hộ khẩu Hà Nội, có công việc ở Hà Nội... Đó là lựa chọn của em, chương trình rất tôn trọng. Nhưng em có nghĩ đến những nguy cơ mà em phải đối mặt khi bước vào một cuộc hôn nhân không tình yêu vì những toan tính cá nhân? Sống với một người em không có tình cảm (và có thể khác em về xu hướng tình dục, tình cảm), em có thể có hạnh phúc không? Những yếu tố như: ngoại hình, kinh tế, tính cách, điều kiện gia đình... đều không phải là yếu tố có tính chất bền vững, nó hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian. Nếu em chọn chồng vì những yếu tố đó, cuộc hôn nhân của em có bền vững hay không?

 

Em không hài lòng với công việc, cuộc sống hiện tại. Em muốn có một công việc tốt hơn nên muốn lợi dụng bạn trai để tiến thân, để có công việc và cuộc sống mới nơi phồn hoa đô hội. Nếu như bạn trai em biết điều đó, anh ấy sẽ nghĩ gì về em, sẽ làm gì với em, những gì em đạt được có bền vững?

 

Không có bữa ăn nào miễn phí cả tất cả phải nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân em. Em muốn thành công, muốn có công việc tốt, cuộc sống tốt hơn, em có tuổi trẻ, sức khỏe, tri thức... Sao không tự mình phấn đấu vươn tới. Sao không dũng cảm đứng thẳng giữa trời, đón ánh nắng và vươn mình thành cây đại thụ mà lại muốn mình trở thành phận tầm gửi, sống chết phải lệ thuộc vào cây chủ?

 

Em đã trưởng thành rồi, cần phải có trách nhiệm với bản thân mình, với người khác, có cống hiến, nỗ lực, có gian lao, vất vả mới mong gặt hái được thành quả và cảm nhận được ý nghĩa thực sự cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống này được.

 

Thân chào em!

 

níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
hôn nhân, tình cảm, giải thoát, bán thân, mệt mỏi, chán nản, ghen tuông, vô trách nhiệm
Em chỉ muốn CSTY giái đáp giúp em gỡ các thắc mắc trong lòng để làm sao thoát khỏi cuộc sống nặng...
tổn thương, sai lầm, quyết định, tình yêu, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Chồng em rất yêu thương, lo lắng, chăm sóc cho em từng miếng ăn đến giấc ngủ, hỏi han, mỗi khi em...
tâm sự tình yêu, thiếu quan tâm, cố gắng, níu kéo, vô tâm, ích kỷ, tiếp tục, chia tay
Tình yêu có lúc thăng lúc trầm, có lúc buồn lúc vui. Em đã khóc rất nhiều, tủi thân vì thấy giống...
tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu
Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng, chị dâu, anh trai, bố bị ung thư, mẹ già yếu, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Mọi chuyện chỉ trở nên gay gắt gần đây, khi anh chị em mua đất, xây nhà mới và bố mẹ e về ở cùng...
tình yêu, quan hệ, hận thù, cá độ, cờ bạc, tôn trọng, bạo hành gia đình, tương lai, hướng đi, lựa chọn.
Lúc mới tán tỉnh thì bạn quan tâm lo lắng, khi em chấp nhận yêu bạn thì được hơn 2 tháng thì bạn...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, cộc cằn, thô lỗ, cờ bạc, nợ nần, ly hôn, bạo lực, cửa sổ tình yêu
Sau đó chồng em ghi đơn em ký vào và đòi đuổi em đi ngay lập tức đến sáng hôm sau thì em bế con...
Nội dung khác
sau sinh, hải nam, tầng sinh môn, rách, xử trí, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em sinh con đầu và đẻ thường được hơn 2 năm rồi. Khi sinh em đã bị rách tầng sinh...
20:02 - Tư vấn
chinh phục, từ bỏ, không giữ được tình yêu, chán nản, kết thúc
Với mỗi mối quan hệ khi bắt đầu thì tôi rất nhiệt thành, nhưng sau đó thì tôi lại chủ động xa...
18:05 - Tư vấn
mâu thuẫn, bình tĩnh, ứng xử, bố mẹ chồng, mối quan hệ, vun đắp, cửa sổ tình yêu.
Tôi làm gì ông bà cũng không hài lòng, hay bắt bẻ từng lời nói, cử chỉ. Tôi không biết mình có...
15:05 - Tư vấn
Con trai 2 tuổi kể mình từng là một phụ nữ bị chết cháy, mẹ nghĩ đứa trẻ giỏi tưởng tượng rồi "khiếp vía" khi thấy tấm ảnh trên mạng
Một đứa trẻ mới chập chững biết đi lại có thể nói ra những lời khiến người lớn phải rùng mình....
13:02 - Tin tức
bị say, quan hệ, gái mại dâm, đeo bao cao su, stress, hiv, suy nghĩ, mệt mỏi, cuasotinhyeu
3 tháng trước em bị say và có quan hệ với gái mại dâm không dùng bao cao su cỡ 2 phút rồi mới đeo...
14:00 - Tư vấn
Da mặt, chảy xệ, nguyên liệu, làm đẹp, tư vấn làm đẹp, cua so tinh yeu
Trước khi tìm đến máy móc, tại sao phái đẹp không thử tận dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên...
18:35 - Tin tức
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
05:05 - Tư vấn
Sử dụng thuốc để dời ngày hành kinh (thuốc trì hoãn kinh nguyệt) liệu có an toàn?
Thật bất tiện nếu trong những ngày có công việc quan trọng hay phải hoạt động nhiều mà lại tới...
09:14 - Kiến thức
Đến ngày 09/06, em đi kiểm tra thì nồng độ beta HCG của em là 4003, có túi ối khoảng 4mm, nhưng...
14:03 - Tư vấn