Đánh mất người bạn thân thiết vì những hiểu lầm không đáng

Chúng em cũng từng có khá nhiều ảnh chụp cùng nhau, nhưng sau này em đã bỏ đi nhiều tấm ảnh chụp thân thiết của 2 đứa bọn em. Bây giờ nếu bỗng dưng gặp lại em thật ra không biết nên nói gì.

Em chào các anh chị, em có một chuyện về tình cảm rất mong nhận được sự chia sẻ và tư vấn của các anh chị. Em là con trai, thực ra từ bé cho đến khi dậy thì em luôn chú ý vào học tập, cũng không thích cùng đám bạn bàn luận về những vấn đề khác. Từ lúc còn học THPT em cũng để ý đến một bạn nữ trong lớp, bạn ấy rất hiền và em cũng rất thích bạn ấy; nhưng do em khi đó nhút nhát nên không dám bày tỏ. Em cao 1m76 và cũng được nhiều bạn gái khen trước mặt là đẹp trai, kute, nhưng thời học trò của em trôi qua nhẹ nhàng.

 

Cho đến khi em vào ĐH và sống xa nhà thì có nhiều thay đổi, em trọ một mình và tự lo mọi chuyện sinh hoạt và học tập của bản thân. Ở môi trường mới em thật sự háo hức, em quen rất nhiều bạn, trong đó có 3 thằng bạn mà em cảm thấy rất thân thiết. 2 người trong đó rất thông minh, hiểu biết, thực ra em rất thích kết bạn với những người như thế. Hai người bạn này của em cũng luôn tỏ ra rất thân với em, thường xuyên đến rủ em đi học, cùng làm bài tập, cùng đi chơi, chém gió. Còn người bạn thứ ba còn lại thì em quen trong buổi họp đồng hương. Em và cậu ấy cùng huyện, nhưng do em học ở trường chuyên nên vào ĐH em mới quen cậu bạn này. Ấn tượng đầu tiên của em với bạn đó là bạn ấy có nụ cười rất đẹp, có thể nói là một hot boy. Sau một vài chén rượu thì em cảm thấy như là quen cậu bạn đó từ lâu rồi. So với hai người bạn kia của em thì em thấy cậu bạn đồng hương này có khá nhiều điểm khác biệt. Nếu như bên hai người bạn kia thì cùng với em có thể chém gió, bàn luận đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, thì với cậu bạn đồng hương này thường chỉ lắng nghe em nói, thỉnh thoảng mới tham gia bàn luận một chút. Em và những người bạn thân của em có điểm chung là rất thích thể thao, đặc biệt là cậu bạn đồng hương.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, lệch lạc nhận thức, tình cảm, bạn bè thân thiết, dư luận bàn tán, xa cách, hối hận, đánh mất, bán thân, can đảm, xin lỗi, hóa giải

 

Em nghĩ là em chỉ thích con gái, nhưng có những lúc em không thể lý giải được bản thân. Em cũng đã đọc một số tài liệu, nhưng với bản thân thì em lại thấy rất khó hiểu. Cậu bạn đồng hương kia thỉnh thoảng có đến chỗ em chơi, chúng em thường ăn cơm chung và có uống chút bia, rượu. Lần đầu khi ngủ cùng nhau thì cậu ấy cẩm tay em rất chặt, lúc đó cảm giác của em rất lạ. Sau vài lần thì em và cậu bạn đó có đến chỗ trọ của nhau chơi, do cậu ấy ở cùng người thân nên chỉ đến cuối tuần đến chỗ em ăn cơm và ngủ lại. Mỗi lần như thế là em và cậu bạn đó có thể ôm nhau ngủ đến tận trưa hôm sau. Có hôm em muốn dậy sớm thì bạn đó ôm em lại, chúng em chỉ là ngủ cùng nhau chứ không hề có hôn hít hay bất cứ điều gì khác, khi đó em chỉ cảm giác đó là một người anh em thân thiết. Nếu là những người khác thì em đã đẩy ra rồi, ngay cả 2 người bạn thân kia của em cũng thế, nhưng với cậu bạn đồng hương này thì khi gặp nhau là chúng em như dính lấy nhau, rất khó giải thích.

 

Có thể nói là cả hai chúng em đều có nhiều bạn gái thích, thậm chí em còn bị vài lần những người con trai xa lạ cố ý va chạm và muốn làm quen nhưng em lại có cảm giác rất ghê sợ khi nhắc đến gay. Em cũng đã đi chơi với một số bạn gái, có ôm hôn nhưng em vẫn vẫn có cảm giác rất khác khi gần cậu bạn kia. Cho đến ngày hai cậu bạn kia của em thấy em rất thân với cậu bạn thứ ba (là đồng hương của em) thì cũng đã có những lời nói bóng gió. Em hiểu đc các bạn đó muốn nói đến những gì, sau đó em đã chủ động hạn chế gặp gỡ cậu bạn thứ ba. Khi đó qua sách báo đã đọc em nghĩ là chúng em bị lệch lạc về nhận thức, sau này thì em nghĩ những gì chúng em quý nhau khi đó là do tính cách chúng em bổ sung cho nhau. Em có thể thoải mái nói ý kiến của mình mà cậu bạn đồng hương hiếm khi tranh luận với em, khiến em luôn cảm thấy thoải mái về tâm lý, ngoài ra có cảm giác cùng quê hương nên thấy gần gũi.

 

Có lẽ lúc đó do sợ mọi người có những bàn luận về bọn em, nên em đã chủ động cách xa cậu bạn đó, đó là hành động mà thỉnh thoảng sau này em vẫn thấy tiếc. Cậu bạn đó của em rõ ràng là thằng con trai bình thường. Cậu ấy có ít bạn nên khi quen thân với em thì có lẽ em là bạn thân nhất của cậu ấy; nhưng do khi đó em suy nghĩ chưa đúng, nhất là sợ bạn bè xung quanh hiểu lầm nên em đã chủ động cách xa cậu bạn đó, chỉ vì em rất sợ người ta nói hai thằng chúng em là người yêu của nhau. Cậu bạn đồng hương của em cũng rất nhanh nhận ra điều đó, cậu ấy chỉ tỏ ra rất buồn, rồi sau đó chúng em ngại tiếp xúc với nhau. Em đã mấy lần muốn liên lạc với cậu bạn đó và nếu có thể thì nói rằng chúng em vẫn là bạn của nhau, nhưng em thật ra không đủ can đảm để gặp.

 

Bây giờ đã ra trường, mấy năm không gặp nhau, nhưng vì em có một số người bạn ở cùng quê cậu ấy mà em muốn về chơi, nhưng chỉ cần nghĩ đến việc nếu gặp lại cậu bạn đó thì em thấy rất khó xử. Với em cảm thấy cậu ấy là người tốt, nhưng do em đã cố tình xa lánh cậu đó trước đây nên bây giờ em rất ngại nếu gặp lại cậu bạn đó. Chúng em cũng từng có khá nhiều ảnh chụp cùng nhau, nhưng sau này em đã bỏ đi nhiều tấm ảnh chụp thân thiết của 2 đứa bọn em. Bây giờ nếu bỗng dưng gặp lại em thật ra không biết nên nói gì. Em đã chứng kiến có những đôi yêu nhau thì khi chia tay họ coi nhau như kẻ thù. Với tình bạn của chúng em cũng từng có những lúc rất thân thiết, từng nắm chặt tay nhau khi ngủ, bây giờ tình bạn ngày ấy không còn nữa thì khi gặp nhau có xa lạ như hai người dưng không?

 

Em là người hay suy nghĩ, nhất là sau khi trải qua nhiều va vấp trên đường đời, thực ra em cũng muốn có dịp để nói vơi cậu bạn đó là chúng ta bỏ đi quá khứ, lại là bạn của nhau, bây giờ những lúc vấp ngã trên đường đời em mới thấy tình bạn khi đó của chúng em đáng trân trọng biết bao, những lúc căng thẳng stress em mới biết giá trị khi có người bạn ngồi nghe mình xả stress. Em rất mong các anh chị cho em lời khuyên nếu gặp lại người bạn thân khi xưa đó thì em nên cư xử như thế nào để cậu bạn ấy bỏ qua những hiểu lầm trước đây, em xin cám ơn các anh chị chuyên gia ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều chỗ dựa tinh thần; Ngoài gia đình, chỗ dựa tinh thần thứ hai của ta chính là những người bạn, họ là người cùng ta trên các nẻo đường cuộc đời để giúp đỡ ta, động viên ta những lúc khó khăn.

 

Em đã từng có một người bạn thân thiết, luôn lắng nghe tâm sự của em, không phán xét, đánh giá khiến em cảm thấy thoải mái, góp ý, bổ sung giúp nhau hoàn thiện hơn. Là người bạn đồng hành chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, làm điểm tựa cho nhau trước những khó khăn cuộc đời và em đã cảm thấy ấm áp tình người khi ở bên cậu ấy. Cậu bạn em vì không dễ gì tìm được một người bạn thân tri kỉ mà tỏ ra rất nâng niu, chăm sóc và trân trọng mối quan hệ này. Nhưng có lẽ chính vì sự thiếu hiểu biết, lệch lạc về nhận thức giới tính, tình cảm và e ngại trước những lời bàn tán của dư luận mà lựa chọn cách ứng xử xa cách mà đánh mất đi một người bạn thân. Để giờ đây khi nhìn nhận lại những gì đã qua em cảm thiếu hối hận vì những gì mình đã làm.

 

Sau những việc đã xảy ra đó và sau từng ấy thời gian không gặp gỡ có thể khiến đôi bên trở nên xa cách; nhưng việc gặp lại có như người dưng với nhau hay không đó phụ thuộc vào thái độ của mỗi người. Nhất là về phía em, bởi ngày xưa em là người chủ động rời xa cậu ấy; còn cậu ấy cũng không muốn làm khó em mà chấp nhận tôn trọng quyết định của em. Vậy nên em nên là người chủ động để hóa giải hiểu lầm trước kia và tháo gỡ những tâm tư đè nen trong lòng bây lâu nay.

 

Thực tế không bao giờ là quá muộn cho việc sửa sai với mỗi người. Em đã hiểu được phải trái đúng sai ra sao, giá trị tình bạn thân giữa hai người. Vậy thì em có đủ can đảm để đối diện với cậu ấy, giải thích cho cậu ấy hiểu nỗi khổ tâm của mình khi đó ra sao, gửi tới cậu bạn ấy lời xin lỗi chân thành và cầu mong sự rộng lượng, tha thứ nơi cậu ấy để có thể là những người bạn tốt như trước kia không. Sự chân thành, thẳng thắn chính là thước đo vô hình của tình bạn. Cậu ấy sẽ không ngoảnh mặt làm ngơ trước sự nỗ lực hàn gắn và xây tình cảm chân thành của người đã từng rất thân thiết với mình đâu em.

 

Để tìm một người bạn tốt là khó. Để rời bỏ họ càng khó v để quên họ là điều không thể. Những người bạn tốt được ví như như những ngôi sao. Không phải lúc nào ta cũng nhìn thấy họ, nhưng ta biết là họ luôn có ở đó.Vậy nên nếu là tình bạn thực sự, thì tôi tin cho dù mọi thăng trầm chúng ta vẫn luôn ở trong lòng nhau, luôn nghĩ về nhau như nghĩ về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này.

 

Hãy làm những gì em cho là đúng với lương tâm và trách nhiệm của mình em nhé!

quay lại, bạn trai, sóng gió, yêu nhau từ xa, ghen tuông vô cớ,
Rồi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và quyết định yêu nhau từ xa như thế, thỉnh thoảng anh về thăm tôi...
đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết
Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi...
tâm sự tình yêu, hạnh phúc, chia tay không lý do, níu kéo, lạnh nhạt, thiếu quan tâm, thi cử, áp lực, thay đổi tình cảm, chia tay, sống một mình, lý do
Nhưng trong khi thi em cảm thấy em ấy thay đổi từ từ đi , gặp mặt ít nói chuyện với em. Em muốn...
vợ không hỏi han, bất lực, nặng nhẹ, bình đẳng, không gọi điện về, không thích về bên nội, hạnh phúc
Vợ em bằng tuổi em, tính tình cố chấp, em rất mệt mỏi. Em đã cố gắng chịu đựng. Nhưng mà có 1...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...
chuyện gia đình, gia đình ngăn cản, lo lắng, định hướng tương lai, cha mẹ giục cưới, cửa sổ tình yêu
Bố mẹ bảo em chỉ được thế thôi, cố mãi không học xong thành nghề thì lấy chồng đi, chứ cứ thế này...
chia tay,nuối tiếc, níu kéo, có thể quay lại, làm lại từ đầu
Em còn dành nhiều tình cảm và níu kéo nhưng bạn ý dứt khoát quá nên bọn em chẳng quay lại. Đi...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, không còn cảm xúc, níu kéo, tự tử, mâu thuẫn, tình cảm, buông bỏ, chấp nhận, cơ hội
Cô ấy trao tất cả gì quý giá nhất của đời con gái để cho em thấy cô ấy rất yêu em. Thật sự em...
tuổi dậy thì, chán nản, lo lắng, cửa sổ tình yêu, khủng hoảng, tuổi 18
Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều,...
Dù yêu nhau cũng đã lâu, nhưng cứ nghĩ tới chuyện cưới xin và sống với cô ấy cả đời khiến tôi...
Nội dung khác
quan hệ tình dục, nữ giới, ra máu, lần đầu, kinh nguyệt
Lần đầu em quan hệ với chồng rất đau nên ngưng giữa chừng nhưng sau đó tầm 5p có ra 1 tý máu
20:01 - Tư vấn
vô sinh hiếm muộn, chuyển phôi, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm
em đang làm TTON và được 2 phôi loại 3 ngày 5 vậy tỉ lệ thành công của Em là bao nhiêu ạ???
19:05 - Tư vấn
trẻ con, chưa trưởng thành, đòi chia tay, yêu lại từ đầu, sẽ quay lại
Bạn ấy nói đợi tới lúc em trưởng thành và chín chắn hơn, công việc của bạn ấy cũng ổn định hơn,...
12:51 - Tư vấn
6 cái "được" khi bạn yêu một người đã từng trải qua đổ vỡ
Yêu một người đã từng đổ vỡ đòi hỏi bạn phải có đủ nhiều can đảm, đủ nhiều bao dung, thế nhưng,...
08:30 - Tin tức
thuốc say xe, ảnh hưởng, sự rụng trứng, thụ thai, say xe, lo lắng, cuasotinhyeu
có loại thuốc say xe nào không ảnh hưởng đến sự rụng trứng và thụ thai không ạ?
08:05 - Tư vấn
siêu âm, túi thai, yolksac, có phôi, tái khám, phôi thai, kết luận, phát triển, bình thường, cuasotinhyeu
Ngày 9/3 em đi siêu âm, túi thai gs =13mm, có yolksac, chưa có phôi, ngày 15/3, em tái khám gs=...
15:02 - Tư vấn
nam giới 15 tuổi, giai đoạn dậy thì, chăm sóc sức khỏe, chiều cao tối đa, cân nặng, chiều cao, cuasotinhyeu
Em là nam 15 tuổi. Hiện tại, em cao 1m 79, 65kg, như vậy là đã hợp lí chưa ạ ? Em có thể cao lên...
17:05 - Tư vấn
Cậu bé mồ côi, van xin, ông bà, cửa sổ tình yêu.
Lần thứ 3 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến cậu bé Mạnh vui mừng khôn xiết, luôn nở...
17:35 - Tin tức
mẹo đuổi gián, bí quyết đuổi gián, cua so tinh yeu
Với mẹo này các chị em có thể đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà trong vòng một nốt nhạc vừa an toàn...
18:35 - Tin tức