Dâu mới chưa về mà đã khiến "nhà chồng" lao đao sóng gió

Cách đây 3 ngày, bà tôi có lên thăm chú, nhưng điện thoại chú nói "chưa làm xong, lên đây chi vậy". Bà tôi lủi thủi ngoài bến xe, mua vé về thì chú nói ở lại, chú dẫn về nhà, để bà ở ngoài đi vô nhà trước nói chuyên với cô ta, ra vô 2 lần, cô ta không muốn cho vô, rồi chú với bà đi thuê khách sạn ngủ. Đi vô rồi cô ta điện nói cổ khóc, bà tôi nói "cô ta khóc nhiều bằng già này không". Làm quá đáng như vậy mà bà tôi vẫn không bỏ, tôi không biết cách nào để nói.

Chào chương trình, tôi không biết phải bắt đầu như thế nào nên tôi sẽ vào vấn đề. Chú tôi năm nay đã 32 tuổi, có việc làm ổn định, 5 tháng trước có quen một cô gái nhỏ hơn chú 1 tuổi, việc làm và lương ổn định. Lúc đầu mẹ chú không đồng ý cho chú quen, vì cô ta có tình trường khá nhiều, ăn nói không xem người lớn ra gì cả, giống như ta đây lớn nhất. Nhưng bà tôi cũng bỏ qua, cho chú tôi quen.

 

Quen được 3 tháng thì xin đám hỏi, nhưng cô ta quyết định ngày 20.11 âm lịch, bà tôi theo phong tục đi xem thì thấy ngày này tháng sau mới hợp, nên muốn dời. Cô ta thì nhất quyết không chịu dời, đòi huỷ đám. Rốt cuộc huỷ đám, tính là 2 người sẽ kết thúc. Ai ngờ họ làm đám hỏi, thuê người giả đàn trai, trong khi đó, cô ta và gia đình đều là người bày sẵn kế hoạch này. Chú thì không nói gì cả và chỉ biết làm theo mà không coi mẹ, coi họ hàng ra gì cả. Cô ta thay hình đại diện lên Facebook nên thấy được họ tổ chức đám hỏi nếu không cũng không biết. Cả 2 người khoá face, chú tôi thì thay đổi số điện thoại.

 

Tôi thấy chú tôi mù quáng, u mê cô ta, trong khi biết rõ cô ta ham tiền, ham danh lợi. Chú tôi thì hiền, giỏi, hiếu thảo mà quen cô ta giờ trở thành con người hoàn toàn khác. Không còn về nhà thường, cũng không điện thoại hỏi thăm mẹ, nhà chỉ có 2 mẹ con nên bà tôi thương chú lắm, bà tôi đầu tư, cho chú học cao, nên bà rất thất vọng, không bỏ con được.

 

 

Mùng 1 tết chú nói đi xem ngày làm đám cưới, bà tôi vẫn xem, nhưng cô ta đòi hỏi là đi đó nói chuyện trước và ra rước 1 chuyến nữa, bà tôi thì đi xe không được tốt, mà từ quê lên thành phố mất 4h, ra nhà cô thêm 3 giờ nữa, rồi tiếp tục đi sâu nữa. Tôi từng đi đến và rất mệt khi đến đó. Cô ta không chịu, bà tôi cũng không nói gì được. Và chú tôi tự ý đi xem ngày đám cưới, 19/ 04 âm lịch này, nhưng cách đây chưa được 2 tuần thì ba cô ta mất, cô ta cũng không ý định dời đám lại, nói "chịu tang 49 ngày là được rồi, không cần hết 100 ngày".

 

Cách đây 3 ngày, bà tôi có lên thăm chú, nhưng điện thoại chú nói "chưa làm xong, lên đây chi vậy". Bà tôi lủi thủi ngoài bến xe, mua vé về thì chú nói ở lại, chú dẫn về nhà, để bà ở ngoài đi vô nhà trước nói chuyên với cô ta, ra vô 2 lần, cô ta không muốn cho vô, rồi chú với bà đi thuê khách sạn ngủ. Đi vô rồi cô ta điện nói cổ khóc, bà tôi nói "cô ta khóc nhiều bằng già này không". Làm quá đáng như vậy mà bà tôi vẫn không bỏ, tôi không biết cách nào để nói.

 

Mong chương trình tư vấn giúp tôi, tôi nên nói chuyện với chú như thế nào, có nên gặp cô ta nói không, có nên lại đám cưới phá hôn không? Xin cảm ơn chương trình!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chú của bạn vì nghe theo lời vợ chưa cưới mà coi nhẹ vai trò của gia đình, có những hành vi khiến mẹ tổn thương, đau lòng. Là một người cháu, bạn đã cảm thấy rất tức giận, thất vọng về chú và rất thương cảm cho bà.

 

Nhưng bạn biết đấy, bản thân bạn cũng là người cháu, xét về mặt đạo đức truyền thống, về tôn ti trật tự trong gia đình, bạn không có quyền "lên lớp, giảng dạy đạo đức" cho chú.  Bạn càng không thể sống thay, chịu trách nhiệm thay cho chú. Vậy thì bạn định lấy tư cách, lý do gì để can thiệp vào đời tư của chú? Và điều quan trọng là vấn đề này là vấn đề cá nhân, của riêng của chú, bạn không phải là người trong cuộc, bạn không thể hiểu rõ bản chất vấn đề, bạn chỉ đang đánh giá vấn đề theo cảm nhận chủ quan từ phía bạn, rất có thể sự tham dự của bạn chỉ càng làm vấn đề thêm rối tung mà thôi.

 

Trong trường hợp này, với vai trò là một người cháu, có lẽ điều bạn có thể làm là hãy năng đi lại, thăm nom, và động viên, chăm sóc bà nhiều hơn để bà có người sẻ chia, tâm sự và cảm thấy nguôi ngoai phần nào, đồng thời cố gắng hơn nữa để bản thân ngày càng tốt hơn, trưởng thành hơn, vững vàng hơn để bà có chỗ dựa vững chắc...Nếu có thể hãy tìm đến những người có tiếng nói, khách quan trong cách nhìn nhận, có uy tín với gia đình và người chú để qua đó phân tích đúng sai để mọi người trong cuộc cùng nhìn nhận ràng vấn đề có những cách cư sử hợp tình hợp lý hơn trong tương lai để gia đình luôn đầy ắp tiếng cười

 

Thân chào bạn!

cửa sổ tình yêu, giới tính, xu hướng tình dục, đồng tính nữ, hứa hẹn, qua mạng, chưa gặp, chat sex.
Tôi thương người nhiều lắm nhưng người có từng thương tôi không. Chắc cũng có.... nhưng người...
đau khổ chia tay, níu kéo tình yêu, làm mọi chuyện, hi sinh, sợ bạn trai giận, gia trưởng, ích kỷ, thiếu quan tâm, em quá trẻ con, hiến dâng, đời con gái
Sau này khi em về lại quê làm việc thì em gặp lại anh. Tụi em lúc đó vẫn đang độc thân nên yêu...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, ghen tuông, kiểm soát, quả lý, môi trường thay đổi, ham chơi, mệt mỏi, lạnh lùng, chia tay, nặng tình
Em tai nạn xe máy, cô ấy nhắn tin hỏi thăm 1 câu rồi cả ngày không thấy gì nữa cả. Em giận em nói...
giới tính, đồng tính nữ, tình yêu, đau khổ, chấp nhận, gái thẳng, hạnh phúc, lưỡng tính, cửa sổ tình yêu
Lần đầu tiên trong đời, em yêu một người, em luôn mơ ước đến tổ ấm của hai đứa với một đám cưới...
hôn nhân gia đình, xuất khẩu lao động, xa cách, muộn con, chung thủy, gia đình ngăn cản
Chồng em luôn có ý định đi nước ngoài để làm kinh tế để sau này hai đứa đỡ khổ nhưng em thì ngược...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
gia đình phản đối, bạn trai lấc cấc, lung lay, yêu xa, chia tay, vớ vẩn linh tinh, cua so tinh yeu
Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc...
tỏ tình, bán thân, chia tay, đại học, bên cạnh an ủi, yêu đơn phương, quý như viên kim cương, hành hạ, tuổi thanh xuân, tình yêu đẹp nhất
Rồi chia tay với bạn nam kia thì em vẫn bên bạn ấy âm thầm, phải nói thời gian học ôn thi đại học...
Nội dung khác
Kích thước phôi thai bị giảm sau khi có dấu hiệu dọa sảy
Ngày 17 sau chuyển phôi kích thước túi ối là 6,9mm. Sau đó em có dấu hiệu doạ sảy và có nằm điều...
08:05 - Tư vấn
chuyện hy hữu, lấy 3 chồng, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu
Không tìm được một người đàn ông hoàn hảo, cô Ann quyết định lấy nhiều chồng để thỏa mãn. Cuối...
15:35 - Tin tức
Chất nhờn dính ở bao cao su có làm cho bạn gái có thai được không ?
Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có vô tình dính chất nhờn lên bao...
17:05 - Tư vấn
tuổi dậy thì, dậy thì nữ, kinh nguyệt, thủ dâm, ảnh hưởng, mẹ nên làm gì
con em năm nay 13 tuổi nhưng vẫn chưa cóa kinh nguyệt nhưng cháu đã biết tự thủ d**
08:05 - Tư vấn
Vụ cô Tuất, nhà báo Hoàng Nguyễn Vũ bày tỏ: Cả 3 bên đã hoàn toàn thất bại, cô giáo cũng không nên nghĩ những bằng chứng đó có lợi cho mình
"Giáo dục không dạy được người, hoặc không để cho người ta nên người. Đây là giáo dục thất...
13:35 - Tin tức
truyện ru ngủ , nhà văn ma thuật , nhà văn Advansun, cua so tinh yeu
Chris Advansun là một nhà văn ở Toronto chuyên viết những câu chuyện đủ thú vị để thu hút sự chú...
07:02 - Tin tức
Vì sao trễ kinh do rối loạn lại dễ nhầm với dấu hiệu có thai ?
Hôm trước, em bị trễ kinh và có đi khám xem có thai hay không. Nhưng kết quả chẩn đoán siêu âm...
16:05 - Tư vấn
phòng tránh thai, hiệu quả tránh thai, thuốc tránh thai, kinh nguyệt
em hỏi là chuyện ấy lần đầu có dùng biện phap phòng tránh khi gần tới kinh nguyệt, nhưng kinh...
08:05 - Tư vấn
Đàn ông, ngoại tình, người yêu cũ, cửa sổ tình yêu.
Người ta hay nói, đàn ông đa tình mà trường tình, phụ nữ chung tình mà tuyệt tình. Đàn ông có thể...
19:05 - Tin tức