Đến khi nào em mới trưởng thành để tự biết phải làm gì khi yêu?

Lúc hẹn hò cả hai thì em cảm thấy hợp với anh quen ở mạng xã hội hơn vì sự tâm lý, trưởng thành của ảnh. Sau 2 lần hẹn hò thì lần thứ 3, em có dẫn cả 2 ảnh đi chơi với anh chị em trong nhà

Đây là lần đầu tiên em quen một người và trải qua giai đoạn hẹn hò, tìm hiểu. Anh ấy lớn hơn em 5 tuổi và rất bận rộn với công việc kỹ sư máy bay, còn em thì thời gian rãnh quá nhiều và tính cách còn con nít. Em với ảnh làm quen qua mạng xã hội. Tạm gọi là anh M Lúc hẹn hò lần 1, 2 với ảnh thì em có được một anh cưa cẩm nữa tạm gọi là anh N, tuổi cũng trạc ảnh và anh này thì quen biết ở ngoài (một lần đi chơi với công ty của ba thì gặp nhau).

 

Lúc hẹn hò cả hai thì em cảm thấy hợp với anh quen ở mạng xã hội hơn vì sự tâm lý, trưởng thành của ảnh. Sau 2 lần hẹn hò thì lần thứ 3, em có dẫn cả 2 ảnh đi chơi với anh chị em trong nhà. Buổi sáng thì là anh quen ở ngoài nhưng anh chị em không thích ảnh và nói là rủ thêm người kia xem. Và anh M được gia đình em phê duyệt, cho 2 đứa hẹn hò tìm hiểu.

 

Sau đó, ảnh có nhiều lần cưa cẩm, nói đại loại kiểu thích em nhưng em không hiểu điều ảnh muốn nói và có hỏi ý kiến của anh chị em trong nhà là ảnh đang muốn nói điều gì. Càng hỏi ý kiến thì em càng rơi vào bế tắc vì người này ý kiến như thế này còn người kia ý kiến ngược lại. Người bạn gái cũ hình như mang lại ám ảnh cho ảnh. Người bạn gái đó quen rất lâu và gia đình 2 bên đã thân nhau và rồi chị ấy vì 1 anh khác mà chia tay anh M. Chị ấy quen lặng lẽ anh giám đốc, để đến lúc anh M phát hiện thì mới xin lỗi và hiện tại chị ấy đã kết hôn với anh giám đốc.

 

Anh M từ đó có suy nghĩ rằng: con gái thời nay thực dụng và chỉ muốn quen một anh giàu có, có nhà, có địa vị. Nói về tính cách của ảnh: Cả 2 lần đi chơi, anh chia sẻ với em khá nhiều chuyện cá nhân và có dẫn em về phòng trọ của ảnh để ăn uống, làm quen với 2 người bạn thân. Ở bên ảnh, em được bảo vệ. Vd: em với ảnh đến một tiệm bánh nghỉ trưa mà chỉ có 1 chỗ nằm. Em nằm nghỉ còn ảnh thì học bài để kiểm tra/ nâng bậc.

 

 Lúc sau có ánh nắng chiếu đến em thì ảnh ngay lập tức dời chỗ và làm bia đỡ để nắng không chiếu vào em. Anh ấy rất tâm lý và hiểu chuyện, quan tâm giúp đỡ mọi người. Em có 3 lần block fb, xóa zalo của ảnh. Em biết em sai khi không để ảnh có cơ hội giải thích mà đã block ngay lập tức. Lần 1: em đòi đi chơi nhưng ảnh thì bận. Nhưng ảnh vẫn hẹn sẽ dẫn em đi nhưng cuối cùng lại hủy do ảnh đã đăng ký đi học khóa kinh doanh. Em giận và block fb của em. Ảnh nhắn tin ngay lập tức và yêu cầu được gọi điện cho em. Sáng hôm sau, em thấy tin nhắn ảnh gửi đến: Anh xin lỗi, anh sẽ dẫn em đi chơi vào sáng mai nhé. Tối nay anh làm tăng ca. Sáng đó là lần đầu tiên ảnh nắm tay em, rồi em nằng nặc rủ cháu trai đi chơi chung. Ảnh đồng ý và ảnh chăm cháu em rất tốt. Ăn trưa xong thì ảnh nói là phải đi học lúc 13h nên ảnh chở em và cháu em về nhà.

 

Lần 2:Em có tạo 1 group chat trên fb để anh chị em hướng dẫn cho em chuyện tình yêu. Anh chị em hỏi là tại sao ảnh vẫn để chế độ đang hẹn hò từ 3 năm trước. Trước lúc hẹn hò đầu tiên, em có hỏi là có phải anh có bạn gái không thì ảnh nói không. Em nói thế tại sao anh vẫn để chế độ đang hẹn hò thì ảnh mới ẩn. Rồi sau đó thì ảnh có mở lại chế độ đang hẹn hò nên anh chị của em thấy và hỏi em. Theo lời chị em, em block fb và chặn cả sdt. Còn anh của em thì nói là mới quen lần đầu, có thể vì vài lý do nên anh M để chế độ đó, làm như thế thì anh M sẽ nghĩ pé Như trẻ con. Em nhắn tin hỏi: Có phải anh có bạn gái rồi không? thì ảnh trả lời là: Đừng nhắc đến chị ấy, chị ấy là mối tình đầu và hiện tại chị ấy đã đám cưới rồi. Em biết là em sai khi khơi lại nỗi buồn trong anh.

 

Rồi sau đó, ảnh đến nhà dẫn em đi ăn sáng xong rồi qua quán cà phê, mỗi người cầm laptop làm việc. Hôm đó, ảnh cười cười hỏi rằng là tại sao em lại nhắc đến bạn gái cũ của anh, em không trả lời và cứ cúi mặt xuống đất. Kế tiếp, chúng em đi tiệm bánh. Ảnh nằm ngủ trên ghế còn em thì nằm trên sofa và ảnh nắm tay em, ảnh nói với ánh mắt rất chân thành: anh đang cảm thấy rất hạnh phúc nhưng chắc là em chưa thấy điều đó vì em chỉ xem anh là người bạn.

 

giận hờn, ghen tuông, tình yêu, thiếu tin tưởng, tôn trọng, trưởng thành

 

 Lần 3: trước đó, em có để ý thấy ảnh hay like stt của 1 chị tạm gọi là X. Em đặt ra bàn cần so sánh giữa em và chị ấy như sau: ảnh like các ảnh trước đó của em và ảnh ava của em thì like kiểu bắn tim và có cmt ở dưới. Stt nào của chị ấy, ảnh cũng like. Có thể vì chị ấy chững chạc và có stt tâm trạng gần giống ảnh nên ảnh like.

Nhắc đến bản thân em trước, em cũng có like ảnh của nhiều chàng khác, còn có cmt kiểu thân thiết và bắn tim. Và ảnh biết điều đó nhưng ảnh bỏ qua vì ảnh biết tính em là thân thiện.

 

Hôm 14/10, em có tỏ tình với ảnh qua tin nhắn điện thoại. 16/10, em lục tìm fb của chị X và thấy dưới bức ảnh màu đen thì ảnh có cmt: Inb thì không trả lời, liên lạc thì đưa sdt đây. Em copy ảnh đó gửi cho ảnh rồi chặn fb của ảnh. Sau đó, em gửi bức ảnh copy đó cho chị X và hỏi anh ấy và chị là mối quan hệ gì. Chị X nghĩ là em nói chị ấy giành giật bạn trai người khác nên thuật lại với anh M và hỏi em là ai. Ảnh gửi chị ấy bức ảnh em tỏ tình hôm 14/2 và nói là: "bạn đó à, bạn đó đang tán anh".

 

Tối đó, ảnh gửi tin nhắn cho em qua sdt và nói là anh muốn gặp để giải thích rằng anh ấy không phải là dạng người bắt cá 2 tay. Em có inbox nói chuyện với chị M và chị ấy nói là cả 2 chỉ là bạn, đồng cảm trong chuyện tình cảm nên có nhắn tin qua lại, trước đó chị có hỏi ảnh là có người yêu chưa thì ảnh nói là chưa. Rồi chị ấy nói là em hiểu lầm vì ghen, em nên đi gặp ảnh.

 

 SAu đó, em đồng ý gặp ảnh. Ban đầu, ảnh cố gắng bắt chuyện nhưng thấy không em không quan tâm. Ảnh xin lỗi vì đã nói dối chị ấy khi nói là: em là người tán ảnh và nói là lúc đó, anh rối quá nên lấy cớ đó giải quyết. Rồi ảnh giải thích tại sao lại cmt với chị ấy vì qua một người bạn, ảnh biết nhà chị ấy có đám tang. Sau đó, ảnh cười cười bảo là em ghen đấy à. Còn nói là sau này em đừng làm lớn chuyện như thế nhé, đợi anh giải thích rồi hãy block.

 

Về đến nhà, em inbox hỏi đám bạn cấp 3 để xin lời khuyên thì ý kiến của tụi nó càng làm em rối thêm. Ảnh nói đúng khi: nhắn tin không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm câu chuyện càng phức tạp, càng đào sâu vào một vấn đề thì càng cảm thấy nó bất ổn. Em lại tiếp tục khó chịu và nhắn tin hỏi tiếp chuyện trước đó, em không còn quan tâm đến thái độ, hành vi lúc đó của ảnh mà chỉ tập trung vào lời nói và kể cả chuyện ảnh đang rất mệt. Sau đó thì em bình tĩnh lại và nói chuyện bình thường lại với ảnh.

 

Thầy cô có nghĩ là theo đám bạn thì đúng là em ngu đần mà để ảnh dắt mũi hay theo lời ảnh là em làm quá lên mọi chuyện, thiếu tỉnh táo và bình tĩnh. Có phải là em quá ích kỷ khi nghĩ bản thân có thể like, cmt, inb tán tỉnh bất kỳ người con trai nào mà lại nghi ngờ, ghen tuông với ảnh một cách bất công như thế. Dù anh xin lỗi rất chân thành nhưng em vẫn không quên được điều đó, ngoài chị ta thì sẽ có thêm nhiều cô gái khác anh cưa cẩm. Ngay từ đầu, em đã không tin tưởng anh ấy. Sau khi anh giải thích và xin lỗi, em vẫn suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ này và em muốn kết thúc để cả 2 không khiến nhau mệt mỏi nữa.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Tình yêu quả thật có nhiều cung bậc cảm xúc đúng không nào? Nó khiến cho chúng ta trở nên gắn bó, yêu thương nhưng cũng không tránh được những ghen tuông, hờn dỗi. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang  rất mông lung trong chuyện tình cảm của mình khi mất đi niềm tin với bạn trai. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này

 

Trong thư bạn kể khá chi tiết về việc hai người quen nhau ra sao, nhưng lần hờn dỗi như thế nào, và cả việc bạn tỏ tình với bạn trai. Vậy khi bạn bày tỏ tình cảm thì anh ấy phản ứng ra sao? Có chấp nhận lời tỏ tình đó hay không? Và hiện tại mối quan hệ giữa hai người là gì? Có thể giữa hai bạn chưa xác lập một mối quan hệ chính thức, nhưng qua những gì bạn chia sẻ có thể thấy anh ấy dành rất nhiều tình cảm, sự quan tâm cho bạn, luôn lo lắng bạn bị buồn và tổn thương. Vậy về phía mình bạn cảm nhận như thế nào về tình cảm của anh ấy? Và bạn có xác định nghiệm túc, tiến xa hơn trong mối quan hệ này hay không?

 

Bạn gái thân mến! Chúng tôi hiểu trong tình yêu mỗi người có một quan điểm, mong muốn khác nhau, nhưng chung quy lại, có lẽ vẫn là việc tìm kiếm sự hòa hợp trong tình yêu để có một hạnh phúc trọn vẹn. Bạn có cảm thấy rằng bản thân mình chưa thực sự chín chắn trong cách cư xử với bạn trai hay không? Bạn trai bạn đã đi làm, hơn nữa, do đặc thù công việc làm ca kíp khá bận rộn, vì vậy, có lẽ bạn cũng cần thông cảm và chia sẻ với những vất vả trong công việc với anh ấy thay vì việc bạn giận dỗi, block các liên lạc qua mạng xã hội chỉ vì anh ấy lỡ hẹn. Có thể với bạn, điều đó là khó có thể chấp nhận, nhưng có lẽ trong từng tình huống cụ thể, bạn cũng cần xem xét thực tế xem có đúng là hoàn cảnh bất khả kháng nên bạn trai mới trễ hẹn hay không.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi hiểu được tâm lý của bạn, khi được một ai đó theo đuổi, tán tỉnh, bạn muốn mọi thứ về họ phải minh bạch rõ ràng, và việc anh ấy để chế độ hẹn hò trên mạng xã hội khi đang theo đuổi bạn khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Nhưng bạn có cho rằng, có lẽ điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm, cử chỉ quan tâm mà anh ấy dành cho bạn, còn những chia sẻ trên mạng xã hội cũng chỉ mang tính hình thức, nó không nói lên được điều gì cả. Nếu thực sự bạn cảm thấy không thoải mái về những điều đó bạn hoàn toàn có thể chủ động chia sẻ với bạn trai để anh ấy có sự điều chỉnh cho phù hợp.

 

Liên quan tới việc bạn trai đang quen có những động thái như “like”, bình luận ở facebook người con gái khác khiến cho bạn cảm thấy hoài nghi về mối quan hệ giữa họ. Không biết rằng quan điểm của bạn về chuyện này như thế nào? Bạn có cho rằng nếu chỉ dựa vào những điều đó để khẳng định giữa hai người họ có mối quan hệ tình cảm là quá vội vàng và chưa đủ cơ sở xác thực hay không? Thời buổi hiện đại, công nghệ thông tin phát triển, việc chúng ta có sự giao lưu, kết bạn, đối thoại trên mạng xã hội là điều hết sức bình thường. Đôi khi việc like hay bình luận của bạn trai có thể đơn giản chỉ là sự thể hiện quan điểm, cảm xúc cá nhân. Nếu dựa vào việc này để ghen tuông, nghi ngờ tình cảm của anh ấy thì có lẽ là hơi thiếu khách quan.

 

Bên cạnh đó, cả bạn trai và người con gái kia cũng thẳng thắn chia sẻ giữa họ chỉ là mối quan hệ bạn bè, đơn giản là giữa họ tìm thấy sự đồng cảm trong cuộc sống và quan điểm tình cảm. Họ chia sẻ cùng nhau để tìm được an nhiên trong lòng thì đó cũng không phải là điều gì không  thể chấp nhận được. Chúng tôi hiểu rằng có thể bạn yêu và dành nhiều tình cảm cho bạn trai nên mới lo lắng, hoài nghi như vậy. Nhưng nếu chúng ta luôn giữ trong lòng sự hoài nghi, ghen tuông một cách thái quá thì có lẽ chính bạn đang khiến tình cảm của mình bị phai nhạt đi phần nào.

 

Tình yêu không phải là sự sở hữu, giám sát, mà nó còn là yêu thương, chia sẻ, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Chỉ khi nào bạn cảm nhận được sâu sắc hơn những điều ấy có lẽ bạn sẽ biết bản thân cần nghĩ gì, làm gì để gìn giữ tình yêu của mình. Hơn nữa, giữa hai bạn chưa chính thức là mối quan hệ yêu đương, vì vậy, việc bạn ghen tuông, hờn dỗi quá nhiều có thể sẽ khiến bạn trai cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi. Kể cả khi hai bạn chính thức là người yêu của nhau, thì có lẽ bạn cũng cần thay đổi phần nào suy nghĩ và cách hành xử cho thật chín chắn nếu muốn tình yêu được bền chặt

 

Mạng xã hội không phải là thứ duy nhất kết nối tình yêu của hai người, mà bên cạnh đó còn là sự quan tâm, chia sẻ lẫn nhau. Vì vậy, có lẽ bạn cũng cần hạn chế việc cứ giận hờn là chặn các liên lạc, điều đó nếu diễn ra quá nhiều lần có thể sẽ khiến cho bạn trai có cảm giác nhàm chán và cho rằng bạn chưa thực sự trưởng thành, không tôn trọng anh ấy

 

Tình yêu  của bạn bạn sẽ là người chọn lựa, vì vậy, hãy cảm nhận theo chính con tim mình. Việc bạn nhờ quá nhiều "sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè tham gia bình luận, phán xét bạn trai chỉ khiến bạn thêm rối bời mà thôi. Con tim bạn, cảm nhận của bạn có lẽ sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu bạn thực sự xác định trong tình yêu này, thì có lẽ bạn cần học cách biết lắng nghe để hiểu bạn trai nhiều hơn, quan tâm tới công việc, cuộc sống của anh ấy và cùng nhau chia sẻ. Khi có những hiểu lầm mâu thuẫn, nếu có thể hãy thẳng thắn trao đổi với nhau để cùng tìm lời giải, và bình tĩnh hơn trước khi suy xét, đánh giá mọi chuyện. Điều đó có thể sẽ giúp tình cảm của hai bạn thêm gắn bó bền chặt hơn. Hi vọng những chia sẻ của chương trình phần nào sẽ giúp bạn vững lòng hơn

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, trách nhiệm, chị em dâu, thiên vị, nhất bên trọng nhất bên khinh
Ngày mới về nhà chồng, do cuộc sống chưa phát sinh vấn đề gì nên em rất gần gũi, thân thiết với...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, nhập viện, người thứ ba, kìm chế, nhà nghỉ, đau đớn.
Sau đó 3 ngày nữa cô ấy cũng nói dối em là máy hết pin không nói chuyện với em và tiếp tục đi...
sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu
Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
cảm giác, yêu, cửa sổ tình yêu, níu kéo, níu giữ một tình yêu, cảm xúc, gượng ép, giả tạo, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương
Nhưng hơn một tháng sau đó, em ở bên cạnh cô ấy và không thấy còn cảm giác gì nữa, em thấy mình...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...