"Dính thính" của đồng nghiệp quá nặng giờ không biết phải làm sao?

Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là sản phẩm phụ kiện công nghệ. Khi họ bàn luận sôi nổi thì bắt đầu bắt qua em , kêu em mua tặng cho nó quà đó đi. Em vờ vu vơ hỏi :" tặng đâu phải có lý do, đâu ai tự nhiên lại tặng." người đó đã đùa giỡn nói là sinh nhật của nó.

Em và người đó làm chung một công ty. Người đó và em làm chung được 8 tháng thì người đó bắt đầu có hành động thả thính em. Sau 2 tháng em dần mở lòng và chấp nhận ăn thính của người đó. Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là sản phẩm phụ kiện công nghệ. Khi họ bàn luận sôi nổi thì bắt đầu bắt qua em , kêu em mua tặng cho nó quà đó đi. Em vờ vu vơ hỏi :" tặng đâu phải có lý do, đâu ai tự nhiên lại tặng." người đó đã đùa giỡn nói là sinh nhật của nó.


Nhận thấy người đó rất thích cái ốp lưng clear view S9+ nên em đã mua tặng cho nó một cái nhân dịp sinh nhật nó. Kết quả nó bảo với em là nó nói đùa, vì hôm đó không phải sinh nhật nó . rồi nó cứ lưỡng lự từ chối món quà , nhưng quà thì em đã lỡ mua rồi giữ lại thì em cũng không dùng được. Sau khi nói mãi nó mới chịu nhận món quà đó thì 1 tuần sau.


Sau 2 ngày em giận nó vì em nhắn tin mà nó không đọc và khi đọc rồi lại không trả lời. Em đã làm lơ nó 2 ngày , nhưng nó vẫn không biết lý do. đến ngày thứ 2 em bắt đầu hết giận. Nó vẫn như bình thường để cái điện thoại trong phòng sếp em và em , em đã lỡ dạy chơi ngu.... Đem điện thoại nó giấu vào hợp tủ. Em cứ nghĩ điện thoại nó đổ chuông điện vào sẽ nghe và biết ở đâu.nhưng không ngờ nó để điện thoại chế độ rung...

 

thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận


Và sự việc khiến nó cuống lên và tìm cái điện thoại suốt 15 phút. Em mặt khác cứ nghĩ nếu nó biết người giỡn với nó là em thì khi em vào sẽ bị nó trách vài câu rồi thôi... Nhưng không... Nó đã xóa face book của em và trả lại cái ốp lưng điện thoại đắt tiền em đã tặng nó. Mặc cho em đã xin lỗi nó thế nào tất cả những gì nó nói lại chỉ là câu :" không muốn mắc nợ em ".


Kể từ sau khi em và nó kết thúc 3 ngày. Nó lại bắt đầu ra vào phòng em và sếp em để nói chuyện gần gũi với sếp em. Em đã cảm thấy đau lòng thật sự khi mình đã đặt tình cảm vội vàng lên người đó. Dù em đã sai khi đùa giỡn không đúng, nhưng em đã thành tâm xin lỗi họ. Nói miệng, viết thư gửi tin nhắn. Nhưng họ vẫn không trả lời ... Đã vậy họ còn trước mặt em gần gũi với người thân cận nhất bên em là sếp em. Em tự hỏi việc đùa giỡn của em có đáng nhận hậu quả đó hay không ? Đến mức nó xóa đi facebook em...


Và giờ đây cả việc chủ động nói chuyện với em nó cũng không màng nữa. Chẳng lẽ nó lại muốn em phải chủ động mở lời trước với nó nữa sao?. Em tự thấy đã nói xin lỗi quá nhiều rồi nên em đã chọn cách im lặng mãi mãi. Tình cảm tụi em giành cho nhau đã không đủ thân thiết để nó bỏ qua cái giỡn ngu của em.. Em cảm thấy rất thất vọng. Bây giờ mỗi ngày đi làm em đều phải đối mặt với nó. Em thấy rất khó chịu. Giờ em phải làm sao????

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào những rối bời của bạn trong chuyện tình cảm. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Trong thư bạn có chia sẻ là cô ấy thả thính bạn trước, cụ thể thả thính được cô ấy biểu hiện như thế nào? Hai bạn đã thổ lộ tình cảm với nhau chưa? Quan điểm tình yêu của bạn là gì? Ở trường hợp hiện tại điều bạn mong muốn thực sự là gì?

 

Con gái đã khó hiểu rồi nhưng để mà đoán được tình cảm của cô gái đó có dành cho mình hay không thì cũng muôn phần khó khăn khi mà mối quan hệ đó không được rõ ràng. Bạn và cô ấy thường xuyên có những hành động trêu đùa nhau, nhưng sau đó không  phải là để cả hai thoải mái hơn, hiểu nhau hơn mà là nhưng mâu thuẫn, giận hờn. Hiện tại, vì bạn giấu điện thoại của cô ấy cũng khiến cô ấy giận xóa hết facebook, không nói chuyện với bạn, gần gũi với sếp của bạn trong khi bạn đã chân thành xin lỗi. Ngoài vấn đề này ra, theo bạn còn nguyên nhân nào khác khiến cô ấy căng thẳng như vậy không? Bạn có từng thử những giải pháp nào để cải thiện mối quan hệ với cô ấy? Hai bạn ngoài những lần trêu đùa quá đà dẫn đến mâu thuẫn ra bình thường mối quan hệ tình cảm của hai người như thế nào?


Liệu rằng việc mình xin lỗi quá nhiều, quyết định im lặng mãi mãi, rồi ngày ngày nhìn cô ấy vui vẻ, cười đùa với sếp của bạn, cứ để những bối rối, mâu thuẫn hai người mãi mãi không được giải quyết liệu bạn có thực sự thoải mái? Hiện tại hai người làm chung cơ quan nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của nhau. Việc cô ấy thường xuyên vào phòng sếp nói chuyện gần gũi khi hai bạn đang giận nhau cũng có thể là do sự quý mến, họ có chung sở thích nên trò chuyện thoải mái với nhau, trao đổi về công việc cũng là điều dễ hiểu, một phần cũng có thể hiểu cô ấy cũng có phần nào chọc lại bạn vì biết bạn chung phòng làm việc với sếp. Việc bạn trêu lại cô ấy như vậy, khiến cô ấy tức giận, trong chuyện này bạn cũng có phần sai, nếu bạn cảm thấy muốn cứu vãn tình cảm này, áy náy về hành động của mình thì việc chủ động mở lời, xin lỗi cô ấy trước không? Bạn nghĩ sao về việc sẽ gặp trực tiếp, trao đổi với bạn gái một cách nghiêm túc về tình cảm của bạn dành cho cô ấy cũng như cảm xúc hiện tại của bạn, xin lỗi và mong muốn được bù đắp, tiếp tục chuyện tình cảm với cô ấy, cũng như lắng nghe những mong muốn, tâm tư của cô ấy để cả hai có thể hiểu nhau hơn, hóa giải những hiểu lầm.


Trong trường hợp nếu bạn gái tiếp tục giận dỗi, không quan tâm, mặc cho bạn đã cố gắng thì bạn cũng nên dừng lại dành cho cả hai khoảng thời gian để suy ngẫm lại tình cảm của mình dành cho đối phương có thực sự sâu sắc. Bởi đoạn đường phía trước còn rất dài, nếu xác định đi cùng nhau, các bạn sẽ phải thực sự nỗ lực, cố gắng vượt qua. Sự bỡn cợt, hay những mâu thuẫn trong tình yêu thì cắp đôi nào cũng gặp phải, quan trọng sau đó cả hai nhận ra giá trị của nhau, hiểu nhau hơn. Bạn có thể làm ngơ đi việc cô ấy vào phòng trò chuyện với sếp. Nên nếu như không còn có thể yêu thương nhau được thì bạn có thể xem nhau như là bạn, quên đi việc đùa giỡn tình yêu trước đây. Hoặc nếu bất đắc dĩ, bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái, hoặc điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc bạn cũng có thể nghĩ đến việc chuyển chỗ ngồi, hoặc chuyển sang bộ phận khác.


Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
Khi tình yêu trở thành "gánh nặng"
Anh có nói lý do anh muốn chia tay là quá mệt mỏi, áp lực, không thể cố gắng, em là người nước...
17:05 - Tư vấn
Đang điều trị basedow có nên mang thai?
Em năm nay 22 tuổi. Đã điều trị basedow được 1 năm 4 tháng. Hiện nay, em đang uống PTU mỗi ngày...
09:14 - Tư vấn
gia đình khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, từ chối tỏ tình, muốn tiến tới
Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật, em trai...
12:05 - Tư vấn
quan hệ, sử dụng, thuốc tránh thai, khẩn cấp, 3 lần, sinh sản, cuasotinhyeu.
Nếu trong vòng một tháng, em dùng 3 viên thuốc ngừa thai cấp tốc thì có sao không ạ?
18:02 - Tư vấn
màng trinh, trinh tiết, nguyên nhân, định kiến, lý do, hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ với chồng thì không thấy hiện...
13:02 - Tư vấn
giới tính, đồng tính, xu hướng tình dục, thuyết phục, ủng hộ, đồng tính nữ, cửa sổ tình yêu
Em không phải là người cổ hủ nhưng em cảm thấy A không phải là người như vậy, vì em vẫn điệu đà,...
20:02 - Tư vấn
yêu 2 người, tình yêu tay ba, lựa chọn người yêu
Bây giờ em đang dính vào mối tình tay ba... Em không hề muốn điều này xảy ra, và càng không muốn...
16:05 - Tư vấn
Herpes zoster, zona thần kinh, bộ phận sinh dục, ảnh hưởng, biến chứng, chữa khỏi, phương pháp, cuasotinhyeu
em có đi khám và bác sĩ bảo bị bệnh Herpes zoster ở vùng bẹn và quanh bộ phận sinh dục ( chủ yếu...
10:05 - Tư vấn
băn khoăn giới tính, đồng tính nam, xem phim đen, sợ đồng tính, ám ảnh
Rồi nhiều lúc em nghĩ là khi mình hôn hay quan hệ tình dục với người cùng giới sẽ như nào rồi em...
14:05 - Tư vấn