Đôi khi một mối quan hệ mập mờ còn buồn hơn cả lời chia tay...

Vậy là cứ mỗi tuần em lại nhắn tin 1 lần và gặp cô ấy 1 lần. Khi đi chơi bọn em rất vui nhưng nhắn tin với cô ấy là em lại thực sự buồn, những tin nhắn rất hung dữ, em không thể nào hiểu nổi. Em rất đau lòng, dường như cảm nhận được cảm xúc của cô ấy qua tin nhắn đó.

Chào chương trình. Rất mong chương trình có thể tư vấn cho em.

 

Em và cô ấy quen nhau qua sự giới thiệu của đồng nghiệp công ty và mẹ cô ấy. Lần đầu gặp, em đã rất thích cô ấy rồi. Sau nhiều lần nhắn tin, em đã được cô ấy hẹn gặp riêng, em đã rất mừng, nhưng hóa ra buổi gặp cô ấy là để từ chối em (Lý do là cô ấy không muốn kết hôn và đang thất nghiệp nên bảo em tìm người khác đi). Em đã rất buồn, nhưng rất thương cô ấy, nên đã nói với cô ấy cho em cơ hội được không, nếu không được thì mình có thể là bạn. Cô ấy không nói gì chỉ nói em được gặp cô ấy mỗi tuần 1 lần.


Vậy là cứ mỗi tuần em lại nhắn tin 1 lần và gặp cô ấy 1 lần. Khi đi chơi bọn em rất vui nhưng nhắn tin với cô ấy là em lại thực sự buồn, những tin nhắn rất hung dữ, em không thể nào hiểu nổi. Em rất đau lòng, dường như cảm nhận được cảm xúc của cô ấy qua tin nhắn đó.


Em rất thương cô ấy, cảm giác cô ấy khó chịu em lại càng đau hơn, thà để bản thân mình đau em cũng không muốn cô ấy buồn, thế là sau nhiều lần suy nghĩ (em nghĩ cô ấy vì mẹ... nên mới phải quen em) cuối cùng không đành lòng để người con gái mình thương phải buồn nữa, em đã nén khóc nhắn tin cho cô ấy: “Để anh nói với mọi người, anh là 1 người ích kỷ, bảo thủ, không tốt, nên đã làm em buồn, nên không có hợp nhau, không làm em buồn nữa, không chê anh thì lâu lâu nhắn tin anh sẽ lại đến chơi". Vừa để mọi người không phải kỳ vọng, vừa để cho cô ấy không còn buồn phiền, em đã nghĩ như vậy đấy.

 

Nhưng... Một lần nữa em lại chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô ấy lại bảo em đừng nói, rồi lại nói cho em qua tết rồi tính sau. Rồi những ngày tiếp theo em và cô ấy tối nào cũng nhắn tin, hôm nào cũng đến 1-2h sáng, nhưng em vẫn chỉ được gặp cô ấy 1 lần mỗi tuần, có khi cả 2 tuần mới được gặp 1 lần. Thấm thoát, Tết đến.... Em lại chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Cô ấy bảo em qua nhà ngoại cô ấy chơi, qua nhà nội cô ấy chơi, đưa các em đi chơi, đi chơi cùng bạn thân cô ấy, gần như các ngày em đều được gặp cô ấy, em đã rất vui.

 

mập mờ, không rõ ràng, yêu, nghiêm túc, lãng phí, cửa sổ tình yêu

 

Có ngày em uống bia bị say tại nhà cô ấy (do em không uống được mà vẫn cố) thì bị cô ấy la, giận, không tha thứ, em rất vất vả để xin lỗi, sau cùng được cô ấy tha thứ.  Cho đến khi hết tết, bọn em lại gặp nhau 1 lần mỗi tuần. Và rồi em lại không hiểu nổi nữa chương trình à!

 

Càng ngày bọn em càng nhắn tin thân thiết với nhau hơn, có lúc cô ấy lại nhẹ nhàng chia sẻ nhiều thứ về gia đình cho em, hỏi han, quan tâm lẫn nhau, có lúc lại bắt nạt em, hỏi em quen bạn em không để em giới thiệu, hay là anh quen con khác đi, lâu lâu nhắn tin đuối lý thì uy hiếp đòi bỏ em quen đại gia.. Em bảo: "Anh chỉ quen em thôi, không quen ai khác đâu”, thì cô ấy lại nói: "Em đã đồng ý quen anh đâu". Như vậy là sao ạ chương trình?


Cô ấy chưa về nhà em, có lần hỏi em: "Bạn bè anh có ai biết anh quen em không?”, em kêu không (thật ra bạn em cũng biết do em đã ít nhiều tâm sự nhờ bạn bè tư vấn) thì cô ấy  kêu đừng nói để hồi bạn anh giới thiệu người khác cho anh. Có lần em giả vờ chọc nhắn tin về chuyện kết hôn thì cô ấy bảo là không hợp đâu, chỉ quen biết cho vui thôi, bảo em quen người khác đi.

 

Cô ấy hay chê em lắm, em cao trên m8 thì cô ấy chê em lùn, đòi trên m9 mới cho em cơ hội, chê xấu trong khi em đâu có xấu, chê em mập trong khi em có 71 kg... Em cũng đã tỏ tình rất nhiều lần nhưng đều bị từ chối, bị lơ. Em bảo: "Cho anh 1 cơ hội, nửa cơ hội cũng được, 1/3 cũng được”, thì cô ấy bảo 1/1000; 0.0001 cũng không cho em

 

.Không bỏ em cũng không đồng ý em, thôi thì em nghĩ âm thầm bên em cũng được. Một số thắc mắc của em nhờ chương trình tư vấn và giải đáp giúp em được không ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua lá thư chia sẻ dài em gửi về, chúng tôi có thể thấy em đang bối rối không biết cô gái ấy có tình cảm với mình hay không khi mà lời nói và hành động của cô ấy lại trái ngược nhau. Giữa em và cô ấy chưa có một lời hứa hẹn hay một lời xác định tình cảm dù cả hai bên nhau đã được một thời gian. Chúng ta có thể gọi tên mối quan hệ của em và cô gái kia là mối quan hệ không rõ ràng. Không rõ ràng tức là thích thì đến, không thích thì đi cũng có quan tâm nhau, hiểu rất rõ về nhau, nó ít hơn tình yêu và lớn hơn tình bạn và rồi không thể lấy tư cách gì để ràng buộc, ngăn cấm, hờn giận, ghen tuông, hay đố kị... Những cảm xúc mông lung của những mối quan hệ không rõ ràng có lẽ khiến em mất phương hướng, không biết phải làm gì.

 

Tình cảm vẫn luôn tồn tại những điều khó hiểu, thậm chí đôi khi đến chính bản thân ta cũng không thể lý giải được. Có thể cô ấy cũng đang không hiểu tình cảm của mình dành cho em, không biết đó có thực sự là tình yêu hay chỉ là một tình bạn thân thiết, xem là tri kỉ. Hoặc cũng có thể có lý do nào đó như vì mẹ, vì sợ em tổn thương,... khiến cô ấy dùng cách từ chối “nửa đùa nửa thật” như thế mỗi lần em thể hiện tình cảm (chê em lùn, mập, bảo em quen người khác,...).

 

Nếu em có tình cảm với cô ấy, muốn tiến đến một mối quan hệ tình yêu nghiêm túc thì em hoàn toàn có thể hỏi cô ấy về tình cảm của cô ấy dành cho em cũng như cô ấy có mong đợi cùng em xây đắp một tình yêu đẹp hay không. Đừng e ngại bất cứ điều gì vì ai cũng có quyền yêu và được yêu. Cũng đừng bắt bản thân và cô ấy chơi trò “trốn tìm” một cách lãng phí và vô ích thời gian. Có thể em cũng cần cho cô ấy thêm thời gian để cô ấy nhìn nhận rõ hơn về tình cảm của mình, thúc ép chỉ càng khiến cô ấy lảng tránh em mà thôi. Tuy nhiên khoảng thời gian ấy là nhất định và bày tỏ rằng em chờ đợi câu trả lời từ cô ấy nếu như em thực sự vẫn muốn biết. Bên cạnh đó, em cũng cần khoảng lặng để bình tâm hơn cũng như tự tạo thêm cho mình những cơ hội để mở rộng thêm các mối quan hệ, những điều mình quan tâm, những dự định công việc trong tương lai mà em cần phải phấn đấu, qua đó em sẽ thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón em.

 

Nếu cô ấy chấp nhận tình cảm của em và muốn cả hai thành một đôi thì hai em hãy duy trì mối quan hệ này với sự tôn trọng, quan tâm, chia sẻ với nhau, san sẻ niềm vui, nỗi buồn để hiểu về nhau nhiều hơn, cũng như nuôi dưỡng tình cảm của hai người. Nếu cô ấy mập mờ, không rõ ràng hay không muốn dành thời gian và tình yêu cho em thì em cần xem xét để dừng lại mối quan hệ này. Khi người đó nói không thể là người yêu của em, không cho em cơ hội nhưng lại vẫn quan tâm, đi chơi, nhắn tin thân thiết mỗi ngày,... vô hình chung khiến em nuôi dưỡng hi vọng và bỏ lỡ cơ hội tình cảm khác của mình. Liệu lãng phí thời gian và tâm sức cho một mối quan hệ không rõ ràng và chẳng đâu đến đâu, tiếp tục mối quan hệ đó sẽ khiến mình đau khổ, tổn thương, thất vọng,... có đáng không em?

 

Hi vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho em. Chúc em những điều tốt đẹp nhất!

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
Chú rể ném hoa, hủy cưới vì bị nhà gái ép uống 40 chén rượu
Bị ép uống 40 chén rượu mới được đón dâu, chàng rể đã không kìm nén được cảm xúc. Anh ném hoa...
12:05 - Tin tức
Biểu cảm "trở mặt" trong tích tắc của sao Hoa: Triệu Lộ Tư gây bất ngờ
Chỉ một khoảnh khắc nhưng Triệu Lộ Tư hay Nhậm Gia Luân cùng các diễn viên đình đám Hoa Ngữ khác...
12:05 - Tin tức
hiv, tiếp xúc, da lành, nhiễm h, nguy cơ, cuasotinhyeu, dính máu
Cho hỏi em bị dính máu người bị HIV lên da lành có bị nhiễm HIV không bác sĩ?
20:02 - Tư vấn
bệnh xã hội, lây nhiễm, quan hệ, cửa sổ tình yêu.
Quan hệ tình dục an toàn là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục....
17:02 - Tin tức
Quan hệ sau ngừng tiêm thuốc tránh thai có thể có thai không ?
Thời gian trước vợ chồng em chưa muốn có con nên ép đã đi tiêm thuốc tránh thai. Em tiêm mũi...
08:01 - Tư vấn
thai 4 tuần, chưa thấy, phôi thai, túi thai, bất thường,phát triển,cuasotinhyeu.
Em đi khám ngày 14/12/2019 là thai được 4 tuần 6 ngày nhưng chỉ thấy túi thai chưa có phôi thì có...
16:02 - Tư vấn
6 cách làm đẹp cho nam giới hiệu quả
Ngày nay, làm đẹp đã không còn là phạm trù của phụ nữ. Đàn ông cũng cần phải chăm chút và làm đẹp...
13:35 - Tin tức
Cảnh giác với bệnh viêm cơ tim ở trẻ
Viêm cơ tim là bệnh lý tim mạch trầm trọng, thường gây ra do các siêu vi như: Coxsackie virus...
08:05 - Tin tức
Em đang mang thai tuần thứ 18 hôm nay em có dùng thuốc tẩy quần áo để tẩy áo trong khi tẩy em có...
11:02 - Tư vấn