Đôi khi một mối quan hệ mập mờ còn buồn hơn cả lời chia tay...

Vậy là cứ mỗi tuần em lại nhắn tin 1 lần và gặp cô ấy 1 lần. Khi đi chơi bọn em rất vui nhưng nhắn tin với cô ấy là em lại thực sự buồn, những tin nhắn rất hung dữ, em không thể nào hiểu nổi. Em rất đau lòng, dường như cảm nhận được cảm xúc của cô ấy qua tin nhắn đó.

Chào chương trình. Rất mong chương trình có thể tư vấn cho em.

 

Em và cô ấy quen nhau qua sự giới thiệu của đồng nghiệp công ty và mẹ cô ấy. Lần đầu gặp, em đã rất thích cô ấy rồi. Sau nhiều lần nhắn tin, em đã được cô ấy hẹn gặp riêng, em đã rất mừng, nhưng hóa ra buổi gặp cô ấy là để từ chối em (Lý do là cô ấy không muốn kết hôn và đang thất nghiệp nên bảo em tìm người khác đi). Em đã rất buồn, nhưng rất thương cô ấy, nên đã nói với cô ấy cho em cơ hội được không, nếu không được thì mình có thể là bạn. Cô ấy không nói gì chỉ nói em được gặp cô ấy mỗi tuần 1 lần.


Vậy là cứ mỗi tuần em lại nhắn tin 1 lần và gặp cô ấy 1 lần. Khi đi chơi bọn em rất vui nhưng nhắn tin với cô ấy là em lại thực sự buồn, những tin nhắn rất hung dữ, em không thể nào hiểu nổi. Em rất đau lòng, dường như cảm nhận được cảm xúc của cô ấy qua tin nhắn đó.


Em rất thương cô ấy, cảm giác cô ấy khó chịu em lại càng đau hơn, thà để bản thân mình đau em cũng không muốn cô ấy buồn, thế là sau nhiều lần suy nghĩ (em nghĩ cô ấy vì mẹ... nên mới phải quen em) cuối cùng không đành lòng để người con gái mình thương phải buồn nữa, em đã nén khóc nhắn tin cho cô ấy: “Để anh nói với mọi người, anh là 1 người ích kỷ, bảo thủ, không tốt, nên đã làm em buồn, nên không có hợp nhau, không làm em buồn nữa, không chê anh thì lâu lâu nhắn tin anh sẽ lại đến chơi". Vừa để mọi người không phải kỳ vọng, vừa để cho cô ấy không còn buồn phiền, em đã nghĩ như vậy đấy.

 

Nhưng... Một lần nữa em lại chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô ấy lại bảo em đừng nói, rồi lại nói cho em qua tết rồi tính sau. Rồi những ngày tiếp theo em và cô ấy tối nào cũng nhắn tin, hôm nào cũng đến 1-2h sáng, nhưng em vẫn chỉ được gặp cô ấy 1 lần mỗi tuần, có khi cả 2 tuần mới được gặp 1 lần. Thấm thoát, Tết đến.... Em lại chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Cô ấy bảo em qua nhà ngoại cô ấy chơi, qua nhà nội cô ấy chơi, đưa các em đi chơi, đi chơi cùng bạn thân cô ấy, gần như các ngày em đều được gặp cô ấy, em đã rất vui.

 

mập mờ, không rõ ràng, yêu, nghiêm túc, lãng phí, cửa sổ tình yêu

 

Có ngày em uống bia bị say tại nhà cô ấy (do em không uống được mà vẫn cố) thì bị cô ấy la, giận, không tha thứ, em rất vất vả để xin lỗi, sau cùng được cô ấy tha thứ.  Cho đến khi hết tết, bọn em lại gặp nhau 1 lần mỗi tuần. Và rồi em lại không hiểu nổi nữa chương trình à!

 

Càng ngày bọn em càng nhắn tin thân thiết với nhau hơn, có lúc cô ấy lại nhẹ nhàng chia sẻ nhiều thứ về gia đình cho em, hỏi han, quan tâm lẫn nhau, có lúc lại bắt nạt em, hỏi em quen bạn em không để em giới thiệu, hay là anh quen con khác đi, lâu lâu nhắn tin đuối lý thì uy hiếp đòi bỏ em quen đại gia.. Em bảo: "Anh chỉ quen em thôi, không quen ai khác đâu”, thì cô ấy lại nói: "Em đã đồng ý quen anh đâu". Như vậy là sao ạ chương trình?


Cô ấy chưa về nhà em, có lần hỏi em: "Bạn bè anh có ai biết anh quen em không?”, em kêu không (thật ra bạn em cũng biết do em đã ít nhiều tâm sự nhờ bạn bè tư vấn) thì cô ấy  kêu đừng nói để hồi bạn anh giới thiệu người khác cho anh. Có lần em giả vờ chọc nhắn tin về chuyện kết hôn thì cô ấy bảo là không hợp đâu, chỉ quen biết cho vui thôi, bảo em quen người khác đi.

 

Cô ấy hay chê em lắm, em cao trên m8 thì cô ấy chê em lùn, đòi trên m9 mới cho em cơ hội, chê xấu trong khi em đâu có xấu, chê em mập trong khi em có 71 kg... Em cũng đã tỏ tình rất nhiều lần nhưng đều bị từ chối, bị lơ. Em bảo: "Cho anh 1 cơ hội, nửa cơ hội cũng được, 1/3 cũng được”, thì cô ấy bảo 1/1000; 0.0001 cũng không cho em

 

.Không bỏ em cũng không đồng ý em, thôi thì em nghĩ âm thầm bên em cũng được. Một số thắc mắc của em nhờ chương trình tư vấn và giải đáp giúp em được không ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Qua lá thư chia sẻ dài em gửi về, chúng tôi có thể thấy em đang bối rối không biết cô gái ấy có tình cảm với mình hay không khi mà lời nói và hành động của cô ấy lại trái ngược nhau. Giữa em và cô ấy chưa có một lời hứa hẹn hay một lời xác định tình cảm dù cả hai bên nhau đã được một thời gian. Chúng ta có thể gọi tên mối quan hệ của em và cô gái kia là mối quan hệ không rõ ràng. Không rõ ràng tức là thích thì đến, không thích thì đi cũng có quan tâm nhau, hiểu rất rõ về nhau, nó ít hơn tình yêu và lớn hơn tình bạn và rồi không thể lấy tư cách gì để ràng buộc, ngăn cấm, hờn giận, ghen tuông, hay đố kị... Những cảm xúc mông lung của những mối quan hệ không rõ ràng có lẽ khiến em mất phương hướng, không biết phải làm gì.

 

Tình cảm vẫn luôn tồn tại những điều khó hiểu, thậm chí đôi khi đến chính bản thân ta cũng không thể lý giải được. Có thể cô ấy cũng đang không hiểu tình cảm của mình dành cho em, không biết đó có thực sự là tình yêu hay chỉ là một tình bạn thân thiết, xem là tri kỉ. Hoặc cũng có thể có lý do nào đó như vì mẹ, vì sợ em tổn thương,... khiến cô ấy dùng cách từ chối “nửa đùa nửa thật” như thế mỗi lần em thể hiện tình cảm (chê em lùn, mập, bảo em quen người khác,...).

 

Nếu em có tình cảm với cô ấy, muốn tiến đến một mối quan hệ tình yêu nghiêm túc thì em hoàn toàn có thể hỏi cô ấy về tình cảm của cô ấy dành cho em cũng như cô ấy có mong đợi cùng em xây đắp một tình yêu đẹp hay không. Đừng e ngại bất cứ điều gì vì ai cũng có quyền yêu và được yêu. Cũng đừng bắt bản thân và cô ấy chơi trò “trốn tìm” một cách lãng phí và vô ích thời gian. Có thể em cũng cần cho cô ấy thêm thời gian để cô ấy nhìn nhận rõ hơn về tình cảm của mình, thúc ép chỉ càng khiến cô ấy lảng tránh em mà thôi. Tuy nhiên khoảng thời gian ấy là nhất định và bày tỏ rằng em chờ đợi câu trả lời từ cô ấy nếu như em thực sự vẫn muốn biết. Bên cạnh đó, em cũng cần khoảng lặng để bình tâm hơn cũng như tự tạo thêm cho mình những cơ hội để mở rộng thêm các mối quan hệ, những điều mình quan tâm, những dự định công việc trong tương lai mà em cần phải phấn đấu, qua đó em sẽ thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón em.

 

Nếu cô ấy chấp nhận tình cảm của em và muốn cả hai thành một đôi thì hai em hãy duy trì mối quan hệ này với sự tôn trọng, quan tâm, chia sẻ với nhau, san sẻ niềm vui, nỗi buồn để hiểu về nhau nhiều hơn, cũng như nuôi dưỡng tình cảm của hai người. Nếu cô ấy mập mờ, không rõ ràng hay không muốn dành thời gian và tình yêu cho em thì em cần xem xét để dừng lại mối quan hệ này. Khi người đó nói không thể là người yêu của em, không cho em cơ hội nhưng lại vẫn quan tâm, đi chơi, nhắn tin thân thiết mỗi ngày,... vô hình chung khiến em nuôi dưỡng hi vọng và bỏ lỡ cơ hội tình cảm khác của mình. Liệu lãng phí thời gian và tâm sức cho một mối quan hệ không rõ ràng và chẳng đâu đến đâu, tiếp tục mối quan hệ đó sẽ khiến mình đau khổ, tổn thương, thất vọng,... có đáng không em?

 

Hi vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho em. Chúc em những điều tốt đẹp nhất!

CửaSổTìnhYêu
chồng cục cằn, thô lỗ, mâu thuẫn quá nhiều, có thay đổi, muốn cải thiện
Chồng em là người có sức khỏe tốt, dễ ăn dễ ngủ, nói chung là ít lo lắng. Anh sống thật thà,...
giới tính, mẹ chồng, con cái, ôm ấp, xa con, xa cháu, miền nam, chồng ở xa, anh chị chồng, vô sinh
Em mới sinh được gần 2 tháng nhưng từ khi đẻ về ngày nào mẹ chồng em cũng ôm ấp bé và ru bé, chỉ...
Ngoại tình, Ly hôn, chồng ngoại tình, mối quan hệ ngoài luồng, muốn ly hôn vợ, cua so tinh yeu
Hiện tại bản thân em cảm nhận toàn bộ tình yêu của mình đã dành cho cô gái này nhưng em đang lo...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ
Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc...
yêu xa, bạn trai thiếu quan tâm, thiếu niềm tin, lo lắng, tự ti, giận hờn, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Em nghĩ lí do 1 phần là vì em chưa thật sự đặt niềm tin vào anh ấy do chuyện trước đây đã từng...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng tình dục, hấp dẫn tình cảm, tình dục, lâu dài, bền vững, rung động, cảm nhận, cảm giác, cảm xúc
Nhưng hơn một năm nay tôi hoang mang khi gặp em, em gái ấy nhỏ hơn tôi 7 tuổi, ăn mặc đẹp, nữ...
hở hang, sai trái, pháp luật, xã hội, không cấm làm bạn, ra mắt, làm ruộng, không bỏ rơi, lo sợ, yêu họ hàng, họ hàng, có thai, gia đình phản đối, có họ, gia đình có họ hàng, tư vấn, cửa sổ tình yêu
Em và cô ấy điều sốc khi nghe mẹ nói thế nhưng sau khi tìm hiểu hỏi người lớn là ngoại của cô ấy...
yêu, tình cảm, tình yêu, mệt mỏi, tổn thương, trao đổi, mâu thuẫn, yêu lâu năm, cửa sổ tình yêu, nhàm chán
Trong 7 năm quen nhau cay đắng ngọt bùi 2 đứa đều nếm trải hết thương nhau cho nhau những cái đầu...