Dù chưa từng bắt đầu nhưng vẫn muốn “chinh phục” lại một lần nữa...

Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua facebook và cô bé có cảm tình với người này nhưng cả 2 lại chưa từng gặp mặt và đi chơi với nhau.

Kính chào chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Em năm nay 22 tuổi. Hiện tại em đang làm lập trình viên và công tác tại Hà Nội. Em đang có một sô vấn đề trong chuyện tình cảm rất mong các chuyên gia của chương trình có thể đưa ra lời khuyên giúp em ạ.

 

Em có đang theo đuổi một cô gái kém em 1 tuổi hiện đang là sinh viên năm cuối của 1 trường đại học cũng tại Hà Nội. Đây là cô gái thông minh nhưng hướng nội, sống khá khép kín và không hay giao tiếp nhiều người, đặc biệt nhạy cảm. Em đã quen cô gái này từ 2 năm trước nhờ qua 1 club cả 2 cùng tham gia chung. Tuy nhiên hồi đó cả 2 lại không có nhiều thời gian gặp mặt vì cô bé cũng khá ít đến club và chúng em chỉ trò chuyện qua tin nhắn nên sau đó 1 thời gian em không nhắn tin nữa vì cảm thầy khó kết nối được (do hồi đấy còn non kinh nghiệm).

 

Cho đến đầu năm nay thì em kết nối lại với cô bé và muốn chinh phục được cô bé. Qua 2,3 lần đi chơi thì em hiểu thêm được tính cách của cô bé và đồng thời cũng biết được 1 số chuyện riêng tư của cô bé (do cô bé chia sẻ). Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua facebook và cô bé có cảm tình với người này nhưng cả 2 lại chưa từng gặp mặt và đi chơi với nhau. Rồi 1 thời gian ngắn sau thì cô bé phát hiện ra anh chàng đã có người yêu bên ngoài và cô bé bị shock cảm thấy bị lừa dối. Đó chính là lý do mà khiến cô bé vốn đã có tính hướng nội lại càng trở nên khép kín hơn trong chuyện tình cảm. Cảm thấy yêu đương phiền phức và có thể sống một mình mà không cần ai ở bên. Cho nên khi em ngỏ lời lần đầu tiên đã bị từ chối.

 

cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.

 

Nhưng sau đó nhờ 1 buổi gặp mặt mà cố bé tự hẹn vì muốn trả lại cuốn sách em đã tặng cô bé ấy mà nghe cách em nói chuyện trực tiếp nhiều hơn cố bé bắt đầu mở lòng và cho em cơ hội. Nhưng cố bé vẫn còn nhiều hoài nghi và chưa thực sự mở lòng hết cho dù sau đó câu chuyện của bọn em đã thoải mái hơn giai đoạn trước rất nhiều Tuy nhiên vì tính nhạy cảm và cẩn trọng nên khi thấy em có những mối quan hệ mà cô bé cảm giác không rõ ràng như đi chơi cùng chị đồng nghiệp hay chở 1 bạn nữ ở xóm trọ đi khám bệnh cô bé lại không thể chấp nhận. Đồng thời cô bé thấy rằng em thực sự không thích cô bé thật lòng do đôi khi 1 số lần em không bắt được tâm lý của cô bé mà giục cô bé đi ngủ quá sớm trong khi cô bé vẫn còn chuyện muốn tâm sự. Một phần là vì em đánh giá sai tình trạng mối quan hệ của em lúc đó, cứ nghĩ rằng khi cô bé cho cơ hội như vậy thì mọi chuyện đã an bài mà thực ra chính lúc đấy mới là lúc cần phải thể hiện sự quan tâm nhiều hơn.

 

Cho nên sau một lần cãi nhau vì việc em chở một bạn ở xóm trọ đi khám bệnh cô ấy đã nói muốn dừng lại và không muốn tiếp tục nữa. Lúc đó em lại trách cô ấy tại sao không đặt mình vào suy nghĩ của em và hiểu cho em và tìm hiểu em, nhiều hơn để hiểu được em không phải là một người lăng nhăng. Nhưng rồi khi cố bé không nói gì nữa và chỉ là nói rằng không muốn gặp em nữa em lại nghĩ rằng thế là hết nên nhắn tin xin lỗi và chấp nhận quyết định của cô bé. Tuy nhiên em lại không biết rằng lúc đấy cô ấy đang trong có ý định suy nghĩ lại và sẽ trả lời em sau. (cô ấy có kể lại) và rồi khi em muốn bắt đầu lại, xin lỗi vì sự vội vàng của mình cô ấy đã không chấp nhận vì cô ấy nghĩ em không thực sự yêu cô ấy, vì cô ấy thấy khi cô ấy nói từ bỏ em cũng từ bỏ và kết nối lại chỉ là muốn thể hiện mình là một người không dễ dàng bỏ cuộc và cô ấy cũng cho rằng em là một người không suy nghĩ chín chắn, vội vàng.

 

Tuy nhiên thỉnh thoảng từ sau hôm nói lời kết thúc như vậy cố ấy vẫn nhắn tin cho em mỗi lần có chuyện buồn gì (vì cô bé hay nhạy cảm nên khi có ai đó nhận xét về mình không tốt thường hay suy nghĩ nhiều) nhưng mỗi lần em quan tâm nhiều hơn cố ấy lại nói em và cô ấy có thể là bạn nhưng sẽ không có gì thay đổi cả. Vậy theo các chuyên gia em có thể chinh phục lại được cô gái này? Tất cả mọi chuyện từ lúc bắt đầu cô gái mở lòng cho em cơ hội cho đến bây giờ mới chỉ vỏn vẹn diễn ra trong 5 tuần.

 

Em cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Em đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục chinh phục lại cô gái đã từng theo đuổi và đối phương đã từng cho em một cơ hội nhưng em lại làm cô ấy không tin vào tình cảm của em. Tôi hiểu và chia sẻ với em về những tâm sự này.

 

Em có chia sẻ rằng cô ấy đã từng bị phản bội trong tình yêu, đó có thể là lý do một phần cho sự nhạy cảm và bớt niềm tin vào tình yêu nơi cô ấy. Khi cô ấy biết em chở bạn đi khám bệnh thì những điều ngờ vực lại trở thành ám ảnh. Có thể hai em đã có những dấu hiệu trước đó rất tốt khi cô ấy không muốn em đi với những cô gái khác. Có thể sự chiếm hữu, ích kỉ, ghen tuông trong tình yêu đã bắt đầu nhen nhúm từ phía cô ấy rồi. Nhưng với một người đã từng bị phản bội, lừa dối trong tình cảm thì có thể họ bắt đầu dè dặt, nghi ngờ nhiều hơn và họ sợ một lần lại bị lừa dối thêm nữa. Nên với cô gái em đang chinh phục có lối suy nghĩ dừng lại là điều dễ hiểu.

 

Việc em có nên tiếp tục theo đuổi, chinh phục đối phương hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều câu hỏi mà tự em mới có thể có câu trả lời cho chính bản thân mình mà thôi. Em hãy tự nhìn nhận lại bản thân và tình cảm của mình: Em có còn tình cảm với cô ấy không? Em đã đủ quyết tâm hay đủ mệt mỏi khi theo đuổi cô ấy rồi? Khi đó em sẽ tự biết cách hành động cho câu trả lời của mình. Nếu em quyết định là tiếp tục chinh phục đối phương thì hãy giải thích cho cô ấy hiểu những hành động, những suy nghĩ, mong muốn của em để cô ấy có cách nhìn nhận khác đi về việc em chở bạn đi khám bệnh. Thêm vào đó hãy lắng nghe xem việc cô ấy nói em không chín chắn vội vàng có phải vì cô ấy lo sợ lại đặt niềm tin vào một người và lại bị lừa dối hay không? Hay có một lý do nào khác.

 

Bên cạnh đó em vẫn có thể tiếp tục ở bên cạnh quan tâm, lắng nghe cô ấy nhiều hơn. Khi đối phương có dấu hiệu mở lòng hơn thì khi đó em vẫn còn có cơ hội em nhé! Tuy nhiên, nếu em cảm thấy bản thân đã rất cố gắng và không còn tình cảm với đối phương nữa thì em nên cân nhắc việc có tiếp tục mà không có tình cảm với cô ấy thì bản thân nên biết mình nên tiếp tục hay dừng lại để tự bản thân cảm thấy không phải hối tiếc về điều gì em ạ.

 

Chúc yêu sớm có được tình yêu cho riêng mình!

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
hôn nhân rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng, bị chồng bạo hành, bạo lực gia đình, ly hôn, đau khổ, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, cửa sổ tình yêu
Cháu có nói lại thì lại bị chửi bị đánh rồi nói bố láo mắt dạy. Trong mọi việc từ việc nuôi con...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
 hôn, ngủ, qua đêm, bạn trai cũ, đến chơi, gia đình, tình yêu, sự lừa dối, theo đuổi, tha thứ, chuyên gia tư vấn, tổng đài ánh dương
Lúc đầu thì cô ấy nói chưa yêu ai cả sau đó là nói đã yêu một người và đã hôn người đó và sau đó...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, ngã ba đường,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, sống chung, phụ giúp gia đình, kết hôn, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, người con gái mới, thành thật, tuổi tác, lựa chọn
VOV ơi! em không viết được nữa, giờ VOV cho em những lời khuyên đúng đắn em không biết làm sao cả...
tình yêu, người yêu ra đi, tâm sự của người chồng, vợ mất, gà trống nuôi con
Năm nay em không về, bố mẹ và các anh chị chắc đang héo mòn vì nhớ em. Năm sau em cũng sẽ không...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
Nội dung khác
Thiên đường, cua biển, ngon nổi tiến, ẩm thực, cửa sổ tình yêu.
Nếu cần tìm một địa chỉ "chọn mặt gửi vàng" để thưởng thức các món cua biển, 5 quán sau...
06:35 - Tin tức
Căn bệnh phụ khoa, chị em, bác sĩ, cách phòng bệnh, đơn giản, cua so tinh yeu
Phòng bệnh viêm âm đạo ngoài việc bản thân nâng cao ý thức trong vệ sinh cá nhân, thì việc quan...
14:35 - Tin tức
chia sẻ, chủ tịch Jack Ma, ông chủ Alibaba, cửa sổ tình yêu.
Ông chủ Alibaba cho rằng những người thành công nhất thế giới đều lười và vì lười một cách thông...
17:02 - Tin tức
Cách làm, bì heo chiên giòn sốt mắm Thái, cửa sổ tình yêu.
Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với...
20:02 - Tin tức
mẹ siêu nhân, làm mẹ, chăm sóc con, mẹ và con
Khi hai từ 'siêu nhân' trở thành thương hiệu của người mẹ thì đó là lúc xiềng xích vô...
08:35 - Tin tức
Xuất tinh chậm, nguyên nhân, cửa sổ tình yêu.
Trong quan hệ vợ chồng, tôi thường kéo dài khá lâu mới xuất khiến vợ tôi không vui và nghi ngờ...
07:02 - Tin tức
tháo vòng tránh thai, kinh nguyệt, viêm âm đạo, kháng sinh, có thai, nguy cơ cao, theo dõi, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Cách đây vài tuần em bị nấm và viêm âm đạo, em đi khám được bác sĩ chuẩn đoán bị "viêm âm...
07:02 - Tư vấn
Chào bác sĩ em quan hệ qua lổ hậu môn mà không xuất tinh vào trong vậy có con không bác sĩ ?
11:02 - Tư vấn
ca cao, sô cô la, thần dược, tim mạch, thức ăn, vị thần, cua so tinh yeu
Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một...
10:35 - Tin tức