Dù chưa từng bắt đầu nhưng vẫn muốn “chinh phục” lại một lần nữa...

Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua facebook và cô bé có cảm tình với người này nhưng cả 2 lại chưa từng gặp mặt và đi chơi với nhau.

Kính chào chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Em năm nay 22 tuổi. Hiện tại em đang làm lập trình viên và công tác tại Hà Nội. Em đang có một sô vấn đề trong chuyện tình cảm rất mong các chuyên gia của chương trình có thể đưa ra lời khuyên giúp em ạ.

 

Em có đang theo đuổi một cô gái kém em 1 tuổi hiện đang là sinh viên năm cuối của 1 trường đại học cũng tại Hà Nội. Đây là cô gái thông minh nhưng hướng nội, sống khá khép kín và không hay giao tiếp nhiều người, đặc biệt nhạy cảm. Em đã quen cô gái này từ 2 năm trước nhờ qua 1 club cả 2 cùng tham gia chung. Tuy nhiên hồi đó cả 2 lại không có nhiều thời gian gặp mặt vì cô bé cũng khá ít đến club và chúng em chỉ trò chuyện qua tin nhắn nên sau đó 1 thời gian em không nhắn tin nữa vì cảm thầy khó kết nối được (do hồi đấy còn non kinh nghiệm).

 

Cho đến đầu năm nay thì em kết nối lại với cô bé và muốn chinh phục được cô bé. Qua 2,3 lần đi chơi thì em hiểu thêm được tính cách của cô bé và đồng thời cũng biết được 1 số chuyện riêng tư của cô bé (do cô bé chia sẻ). Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua facebook và cô bé có cảm tình với người này nhưng cả 2 lại chưa từng gặp mặt và đi chơi với nhau. Rồi 1 thời gian ngắn sau thì cô bé phát hiện ra anh chàng đã có người yêu bên ngoài và cô bé bị shock cảm thấy bị lừa dối. Đó chính là lý do mà khiến cô bé vốn đã có tính hướng nội lại càng trở nên khép kín hơn trong chuyện tình cảm. Cảm thấy yêu đương phiền phức và có thể sống một mình mà không cần ai ở bên. Cho nên khi em ngỏ lời lần đầu tiên đã bị từ chối.

 

cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.

 

Nhưng sau đó nhờ 1 buổi gặp mặt mà cố bé tự hẹn vì muốn trả lại cuốn sách em đã tặng cô bé ấy mà nghe cách em nói chuyện trực tiếp nhiều hơn cố bé bắt đầu mở lòng và cho em cơ hội. Nhưng cố bé vẫn còn nhiều hoài nghi và chưa thực sự mở lòng hết cho dù sau đó câu chuyện của bọn em đã thoải mái hơn giai đoạn trước rất nhiều Tuy nhiên vì tính nhạy cảm và cẩn trọng nên khi thấy em có những mối quan hệ mà cô bé cảm giác không rõ ràng như đi chơi cùng chị đồng nghiệp hay chở 1 bạn nữ ở xóm trọ đi khám bệnh cô bé lại không thể chấp nhận. Đồng thời cô bé thấy rằng em thực sự không thích cô bé thật lòng do đôi khi 1 số lần em không bắt được tâm lý của cô bé mà giục cô bé đi ngủ quá sớm trong khi cô bé vẫn còn chuyện muốn tâm sự. Một phần là vì em đánh giá sai tình trạng mối quan hệ của em lúc đó, cứ nghĩ rằng khi cô bé cho cơ hội như vậy thì mọi chuyện đã an bài mà thực ra chính lúc đấy mới là lúc cần phải thể hiện sự quan tâm nhiều hơn.

 

Cho nên sau một lần cãi nhau vì việc em chở một bạn ở xóm trọ đi khám bệnh cô ấy đã nói muốn dừng lại và không muốn tiếp tục nữa. Lúc đó em lại trách cô ấy tại sao không đặt mình vào suy nghĩ của em và hiểu cho em và tìm hiểu em, nhiều hơn để hiểu được em không phải là một người lăng nhăng. Nhưng rồi khi cố bé không nói gì nữa và chỉ là nói rằng không muốn gặp em nữa em lại nghĩ rằng thế là hết nên nhắn tin xin lỗi và chấp nhận quyết định của cô bé. Tuy nhiên em lại không biết rằng lúc đấy cô ấy đang trong có ý định suy nghĩ lại và sẽ trả lời em sau. (cô ấy có kể lại) và rồi khi em muốn bắt đầu lại, xin lỗi vì sự vội vàng của mình cô ấy đã không chấp nhận vì cô ấy nghĩ em không thực sự yêu cô ấy, vì cô ấy thấy khi cô ấy nói từ bỏ em cũng từ bỏ và kết nối lại chỉ là muốn thể hiện mình là một người không dễ dàng bỏ cuộc và cô ấy cũng cho rằng em là một người không suy nghĩ chín chắn, vội vàng.

 

Tuy nhiên thỉnh thoảng từ sau hôm nói lời kết thúc như vậy cố ấy vẫn nhắn tin cho em mỗi lần có chuyện buồn gì (vì cô bé hay nhạy cảm nên khi có ai đó nhận xét về mình không tốt thường hay suy nghĩ nhiều) nhưng mỗi lần em quan tâm nhiều hơn cố ấy lại nói em và cô ấy có thể là bạn nhưng sẽ không có gì thay đổi cả. Vậy theo các chuyên gia em có thể chinh phục lại được cô gái này? Tất cả mọi chuyện từ lúc bắt đầu cô gái mở lòng cho em cơ hội cho đến bây giờ mới chỉ vỏn vẹn diễn ra trong 5 tuần.

 

Em cảm ơn ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Em đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục chinh phục lại cô gái đã từng theo đuổi và đối phương đã từng cho em một cơ hội nhưng em lại làm cô ấy không tin vào tình cảm của em. Tôi hiểu và chia sẻ với em về những tâm sự này.

 

Em có chia sẻ rằng cô ấy đã từng bị phản bội trong tình yêu, đó có thể là lý do một phần cho sự nhạy cảm và bớt niềm tin vào tình yêu nơi cô ấy. Khi cô ấy biết em chở bạn đi khám bệnh thì những điều ngờ vực lại trở thành ám ảnh. Có thể hai em đã có những dấu hiệu trước đó rất tốt khi cô ấy không muốn em đi với những cô gái khác. Có thể sự chiếm hữu, ích kỉ, ghen tuông trong tình yêu đã bắt đầu nhen nhúm từ phía cô ấy rồi. Nhưng với một người đã từng bị phản bội, lừa dối trong tình cảm thì có thể họ bắt đầu dè dặt, nghi ngờ nhiều hơn và họ sợ một lần lại bị lừa dối thêm nữa. Nên với cô gái em đang chinh phục có lối suy nghĩ dừng lại là điều dễ hiểu.

 

Việc em có nên tiếp tục theo đuổi, chinh phục đối phương hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều câu hỏi mà tự em mới có thể có câu trả lời cho chính bản thân mình mà thôi. Em hãy tự nhìn nhận lại bản thân và tình cảm của mình: Em có còn tình cảm với cô ấy không? Em đã đủ quyết tâm hay đủ mệt mỏi khi theo đuổi cô ấy rồi? Khi đó em sẽ tự biết cách hành động cho câu trả lời của mình. Nếu em quyết định là tiếp tục chinh phục đối phương thì hãy giải thích cho cô ấy hiểu những hành động, những suy nghĩ, mong muốn của em để cô ấy có cách nhìn nhận khác đi về việc em chở bạn đi khám bệnh. Thêm vào đó hãy lắng nghe xem việc cô ấy nói em không chín chắn vội vàng có phải vì cô ấy lo sợ lại đặt niềm tin vào một người và lại bị lừa dối hay không? Hay có một lý do nào khác.

 

Bên cạnh đó em vẫn có thể tiếp tục ở bên cạnh quan tâm, lắng nghe cô ấy nhiều hơn. Khi đối phương có dấu hiệu mở lòng hơn thì khi đó em vẫn còn có cơ hội em nhé! Tuy nhiên, nếu em cảm thấy bản thân đã rất cố gắng và không còn tình cảm với đối phương nữa thì em nên cân nhắc việc có tiếp tục mà không có tình cảm với cô ấy thì bản thân nên biết mình nên tiếp tục hay dừng lại để tự bản thân cảm thấy không phải hối tiếc về điều gì em ạ.

 

Chúc yêu sớm có được tình yêu cho riêng mình!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, mẹ, bạc, ôm ấp, hôn nhân, cơ hội, sửa đổi, vỡ lở, sốc, quyết đinh.
Cháu năm nay 27 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Nhưng chuyện xảy ra khiến cháu khó chấp nhận...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
Mâu thuẫn tiền bạc, mâu thẫn vợ chồng, Quá mệt mỏi, bao nhiêu năm, bố mẹ đánh cãi nhau.
Mẹ em kinh doanh tại nhà nên hầu như kinh tế mẹ em nhiều hơn bố. Mỗi lần cãi nhau thì lại hay kể...
hôn nhân gia đình, chat sex, quan hệ tình dục, bừa bãi, người lạ, chữa bệnh, ích kỉ
Hiện tại phụ nữ quan hệ với anh ý cũng chỉ kéo dài từ 1-2 tháng. Chồng em có quan hệ ngoài luồng...
yêu người đã ly hôn, vẫn chung nhà với vợ cũ, có con riêng, không toàn tâm toàn ý
Dù hơi phiến diện nhưng em nhận thấy đây là người phụ nữ không biết điều, tham lam, và không có...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tán tỉnh, cô gái, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, tâm sự, hiểu nhau, còn thương, làm nhau đau.
Chúng em duy trì được 2 tuần thì 1 đêm em vào nick game anh ấy phát hiện anh ấy đang cưa cẩm cô...
cha phó, con chiên ngoan đạo, nghi ngờ tình cảm, tức giận, túng quẫn vô cùng, đạo thiên chúa
Cô ấy là tăm phúc của cha phó ở nhà thờ con... cha phó và cô ấy thân với nhau hơn cả mức bình...
tình yêu, chia tay, quay lại, đồng nghiệp nữ, nghi ngờ, thử thách, cửa sổ tình yêu
Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và...