Dù không có một người bạn thân thì chúng ta vẫn không cô độc...

Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị điểm kém và điều đó khiến cảm xúc của em thất thường, cộng thêm việc em hay thức khuya 2 - 3h sáng. Lúc đó em rất stress, lịch học dày đặc, em rất dễ nổi cáu và thậm chí là khóc nữa, đi học với em nhưng là cực hình!

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay học cấp 2. Cuộc sống của em nó tẻ nhạt lắm, em không hiểu có phải tại em ích kỷ hay nhưng nào khác mà cứ mỗi năm em lại thay một người bạn chơi thân mới.

 

Hồi cấp 1 thì em không quan tâm vấn đề đó lắm tại lúc đó lớp em cũng đông thành viên, em cũng quen biết nhiều. Nhưng tới khi bắt đầu lên cấp 2 thì mọi chuyện lại khác, lúc đầu khi vào lớp thì "wao!" Bản thân em thấy mọi người trong lớp có vẻ nhưng đã từng học chung trường cấp 1 rồi nên có vẻ sẽ ổn. Lúc đó trong lớp em cũng có 2 bạn em học chung lớp cấp 1 rồi một bạn nữ em quen lúc học thêm trước đó nó nữa. Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị điểm kém và điều đó khiến cảm xúc của em thất thường, cộng thêm việc em hay thức khuya 2 - 3h sáng. Lúc đó em rất stress, lịch học dày đặc, em rất dễ nổi cáu và thậm chí là khóc nữa, đi học với em nhưng là cực hình!

 

Sau đó thì em lại nghe tin cô bạn ngồi kế bên em, cũng là cô bạn em thân trước đó lại nói xấu em, tính cách của em lúc đó rất thất thường, dễ nổi cáu khiến cho bạn ấy rất khó chịu và không chơi với em nữa. Trong kỳ nghỉ Tết, thì em chơi thân lại với cô bạn cùng xóm, cô ấy bằng tuổi em, bọn em liên tục đi chơi chung với nhau, tâm sự đêm khuya cho nhau nghe, bởi vì bọn em học chung anh văn nên bọn em liên tục gặp nhau. Rồi đến một lúc, em lại nghe thấy cô ấy bảo cô ấy có thêm bạn thân khác và lúc đó em lại ích kỷ, giận dỗi cô ấy và đến một lúc em bảo "thôi tao với mày đừng làm bạn thân nữa nha, tao có ác cảm với mày rồi" thì sau đó em buồn liên tục, bọn em gặp nhau không nói câu nào. Rồi cùng có một lần em nghe lời cô bạn khác (cô bạn an ủi em lúc đó) rằng đi đòi tiên cô ấy, sau đó bọn em có cãi nhau và hủy kết bạn với nhau trên mọi phương diện.

 

cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu

 

Sau kì nghỉ Tết, khi đi học lại thì em chơi với cô bạn đã bảo em đi đòi tiền, bọn em chơi rất thân, đi đâu cũng đi chung. Nhưng đó có một lần em cãi nhau với cô bạn ấy chỉ vì một câu hỏi của em trên mạng và qua hôm sau em nghe tin cô bạn ấy nói xấu em... Sau những chuyện nhưng thế thì em cảm thấy em dần chả thành người ít nói hơn, không vui vẻ nhiều nữa, luôn cảm thấy mệt, nhưng vẫn luôn chăm chút vẻ ngoài cho bản thân để người ta thấy mình "ổn".

 

Em là một người đang học cách yêu bản thân bởi thần tượng của em là BTS, khi giao tiếp với các bạn cũng thích BTS thì em luôn là một người nhí nhảnh, chọc ghẹo mọi người nhưng đến khi ngoài đời thì em không như vậy. Em chọn cách một mình để tận hưởng cuộc sống, để nhìn lại những gì mình đã làm. Nhưng có một điều em không làm được là tha thứ cho bản thân, em không tha thứ cho bản thân vì khi đó em không nên làm thế hay như nào khác.

 

Em mong là sau này dù không có một cô bạn thân đi chăng nữa em vẫn sẽ không cảm thấy cô độc nhưng nếu có em vẫn mong ước cho sau này em vẫn có bạn thân.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Cháu gái, cô hiểu cháu có những quãng cháu không định hình được “tuýp nhân cách”. Đôi lúc không tự hài lòng với chính mình, rồi dần dần cháu cũng không hiểu mình như thế nào nữa…Tẻ nhạt là đây cháu nhé, mất các cảm giác đó cháu sẽ thấy cuộc sống thật thú vị.

 

Nhưng một trong những biểu hiện khá rõ nét ở cháu là dễ căng thẳng, dễ bị chi phối. Tất cả những sự việc cháu chia sẻ cho thấy cháu thường gặp rắc rối trong các mối quan hệ bạn bè, không tìm được sự đồng điệu, rồi tự cháu né tránh và không hài lòng với những người xung quanh… rồi cảm xúc đơn độc dần hình thành.

 

Cháu thân mến, để có nhiều bạn và có bạn thân, trước hết mình phải là một người bạn thực sự đã. Các cháu có chung sở thích là các ban nhạc, chính điều này sẽ giúp các cháu gần gũi và đồng điệu hơn. Hơn nữa, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn nghĩ rằng bạn tốt không nhất thiết mọi thứ phải giống nhau, mà chỉ cần hiểu nhau, luôn yêu thương cảm thông với nhau thôi. Khi mình hiểu nhau thì điều gì cũng sẽ nghĩ tích cực về nhau.

 

Cháu thân mến, trong tình bạn khó tránh khỏi những lúc hiểu nhầm nhau, hãy chân thành chia sẻ cái mà mình thấy chưa ổn, từ đó 2 người sẽ hiểu nhau hơn, chứ thực tế trong giao tiếp cũng không ít hiện tượng “tam sao thất bản” mà. “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn rất mong cháu thả lỏng mình ra, hãy đồng điệu, hòa nhập cùng các bạn, chia sẻ nhiều hơn với bạn mà mình tin cậy. Rồi cháu sẽ tìm được người bạn thân thiết cho mình. Tuy nhiên trong cuộc sống ngoài tình bạn chúng ta còn nhiều mối quan tâm khác như gia đình, sở thích đam mê cá nhân, học hành... vì vậy có thể chưa tìm được những người bạn tâm đầu ý hợp thì cháu cũng hãy tập trung vào những niềm vui khác rồi cháu sẽ thấy mình không đơn độc đâu

 

Chúc cháu vui vẻ và học tốt nhé.

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
bị phản đối, yêu người khác, mang thai, không biết con ai, vẫn cưới
Cô ấy thì vẫn khẳng định của em, mà em giờ mà nhận thì cũng không thể vì cô ấy cũng sắp đến ngày...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
hôn nhân, tình yêu, mâu thuẫn, ngăn cản, lựa chựa, trao đổi, thay đổi, gia trưởng, nhậu nhẹt, quan tâm
Chồng em là 1 người gia trưởng và quen việc chơi bời với bạn bè từ lúc chưa cưới tới giờ. Nhiều...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
cửa sổ tình yêu, thần kinh, tâm thần, rối loạn. ám ảnh. cưỡng chế, nghi bệnh, thăm khám, kết luận, trị liệu.
Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
tình yêu, vô tâm, ngang bướng, trách móc, bế tắc, chăm sóc, bỏ mặc, cửa sổ tình yêu
Em chỉ biết học, học hỏi không ngừng, cách làm một người chồng một người ba tốt một người đàn ông...