Em cần được biết em thuộc "giới tính" nào...

Hồi còn lớp 1 em bị anh họ bắt em thủ dâm cho ảnh, vì hồi đó còn nhỏ không biết gì nên cũng nghe theo, bị một lần rồi ghiền hay sao ấy từ lúc đó em cũng hay thủ dâm lắm. Sau này khi mua được cái laptop riêng rồi thì em lại chỉ xem ảnh sex của nam thôi.

Xin chào chương trình VOV cửa sổ tình yêu! Em là nam năm nay 15 tuổi, hiện em đang là học sinh trung học. Thật sự bây giờ em rất là mệt mỏi vì những suy nghĩ là không biết mình là Gay hay không nữa?

 

Từ nhỏ trong xóm em có nhiều con gái và em cũng chơi thân với họ, không biết là sao chắc là tại bị ảnh hưởng nên em có phần nào giống con gái, nói chuyện y như đàn bà và cử chỉ nữa. Cho nên em hay bị mọi người nói là bê đê. Em thì rất mạnh mẽ và không thích ẻo lả nhưng chắc do tiếp xúc với nhiều con gái nên cũng thành thói quen.

 

Thật sự là em không thích bị nói và hành động như vậy chút nào và em cũng đã và đang cố gắng khắc phục. Hồi còn lớp 1 em bị anh họ bắt em thủ dâm cho ảnh, vì hồi đó còn nhỏ không biết gì nên cũng nghe theo, bị một lần rồi ghiền hay sao ấy từ lúc đó em cũng hay thủ dâm lắm. Sau này khi mua được cái laptop riêng rồi thì em lại chỉ xem ảnh sex của nam thôi.

 

 

Cho đến lúc 14 tuổi thì em bắt đầu biết "điệu" và muốn mình trở nên đẹp trai hơn. Em hay nhìn những đứa con trai gần lứa tuổi mà xinh trai hơn em, tỏ vẻ đố kỵ nhưng lại rất ngưỡng mộ vẻ đẹp đó và muốn mình xinh hay xinh trai hơn như vậy vì em có vẻ xấu trai. Cho đến giờ mỗi lần thấy trai đẹp hơn mình em đều nhìn và ngắm khuôn mặt người đó. Còn về ham muốn quan hệ thì không có chỉ muốn được đụng chạm những cái khủng hơn mình và thủ dâm cho họ và cũng muốn họ làm cho mình như vậy.

 

Còn về quan hệ thì thôi, không ham vì nó "kinh tởm". Còn đối với nữ thì em thích và yêu những người bạn nữ nào xinh đẹp, thích âu yếm và quan hệ với người đó. Và hồi lúc 13 tuổi cũng có thích một bạn nữ dễ thương cùng lớp. Em thật sự điên đầu vì không biết mình thuộc loại nào, em cũng có lên Google tìm hiểu và biết mình không phải loại bê đê, nhưng còn về Gay và Song tính thì cũng không chắc nữa. Thật sự em không muốn như vậy chút nào và em thử xem sex của nữ và kết quả là nó kích thích như khi xem sex của nam.

 

Em rất cần biết được là em thuộc loại nào, mong chương trình sẽ giúp em trả lời được thắc mắc trên em là Gay hay Song tính? Nếu em là Gay hay Song tính thì có cách nào khắc phục không. Thân!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến !

 

Chương trình hiểu rằng em đã mất nhiều thời gian hoang mang, lo lắng về xu hướng giới tính của mình. Những trải nghiệm suốt thời gian qua có lẽ đã khiến em bối rối nhiều, chương trình sẽ chia sẻ cùng em những nỗi niềm trăn trở này.

 

Chương trình không rõ trước những băn khoăn về giới tính của bản thân thì em đã tìm hiểu thông tin, kiến thức về giới tính: đồng tính, song tính hay Pê đê là gì hay chưa?  Trước khi trả lời câu hỏi giới tính của em chúng ta sẽ trao đổi cùng nhau về một số khái niệm giới tính để có cái nhìn rõ hơn. Trong thư em có đề cập tới khái niệm Gay, Song tính và Pê đê. Gay - đồng tính nam là từ để chỉ những người có bản dạng giới là nam và thể hiện ra bên ngoài cũng là nam nhưng có xu hướng tình dục với người cùng giới với mình. Song tính là người có khả năng cảm thấy hấp dẫn về tình cảm, cảm xúc hay thể chất, tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình.

 

Còn với Pê đê vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng khái niệm này. Có thể hiểu Pê đê là người có bản dạng giới có thể là nam, cũng có thể là nữ. Người pê-đê là những người có cách ăn mặc, biểu hiện (giọng nói, hành động, cử chỉ...) bên ngoài không giống với giới tính của mình như pê-đê nam thì thích ăn mặc và thể hiện mình là nữ và ngược lại, pê-đê nữ lại muốn thể hiện mình là nam chứ không liên quan đến xu hướng tình dục hay nhận dạng giới của họ.

 

Em đang trong độ tuổi dậy thì, lứa tuổi có sự phát triển vượt bậc về cảm xúc, suy nghĩ và đây cũng là giai đoạn em định hình xu hướng tính dục của mình. Và rồi những biến cố, trải nghiệm đời sống tình cảm, cảm xúc, hoạt động giới tính khiến em hoang mang về giới tính của mình là điều dễ hiểu. Ai cũng mong muốn hương đến cái đẹp, cái hòan hảo vậy nên việc so sánh, học theo là tâm lý chung.  Vậy nên việc em thích trai đẹp, ghen ghét nhưng cũng ngưỡng mộ họ là hoàn toàn bình thường. Em cũng nên biết rằng ngoại hình, biểu hiện thái độ, cử chỉ,… không phải là căn cứ để xác định giới tính.

 

Việc em thích ngắm, đụng chạm “của quý” của họ phần nhiều do sự tò mò, cách thức thỏa mãn ham muốn bản thân mà thôi. Để xác định giới tính của mình em sẽ cần căn cứ vào tình yêu, cảm xúc, xu hướng tình dục của em đang hướng đến đối tượng nào. Hiện tại em đang ở độ tuổi dậy thì và chưa có sự ổn định, chín chắn trong các mối quan hệ tình cảm cũng như cảm xúc vậy nên em hãy dành thêm thời gian nữa để bản thân trải nghiệm cảm xúc và tình cảm của mình và từ đó đưa ra câu trả chuẩn xác nhất cho mình.

 

Ai cũng có những nét riêng biệt, hình thành lên bản sắc đặc trưng của mối người. Vậy nên em hãy tự tin là chính mình và có thể hòan thiện bản thân theo huớng mà em cho là phù hợp.  Đừng để những lời nói vô thưởng, vô phạt của những người xung quanh chi phối cuộc sống, cảm xúc của mình em nhé.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

quen chơi, yêu thật, cửa sổ tình yêu, thử yêu, yêu thật lòng, không đến được với nhau
Ngày đó vì quá cô đơn em làm quen cô ấy trên mạng chỉ vì suy nghĩ quen để có nguời...
tình bạn, tình yêu, quan tâm, chia tay, tình cũ, tỏ tình, thời gian
Từ sau lần em nhăn tin giãi bày và bị từ chối như vậy em từng nghĩ chắc sẽ không còn được quan...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
Trước khi yêu anh ấy, em cũng đã từng có một mối tình, nhưng do nhiều lần em bị bạn trai cũ đòi...
tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
tâm sự tình yêu, tâm lý, có thai, ít tuổi, ham chơi, bố mẹ, khuyên ngăn, người mới, tiếp tục. hi vọng
Rồi đến một ngày anh bảo với em anh sẽ đi học tiếng nước ngoài để đi suất khẩu lao đông, anh đi...
tâm sự hôn nhân, hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chống bệnh tật, công việc, không ổn định, nghi ngờ
Cứ nghe mấy câu kiểu đó là em đã bực và điên tiết lắm rồi không kiềm chế được và nói lại luôn là...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
Nội dung khác
Nhận biết và xử lý dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ
Dị ứng là phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với những vật chất mà thông thường đối với người...
09:00 - Kiến thức
Cha già, đau thương, hiến tạng, chết não, cửa sổ tình yêu.
Trong nỗi đau tột cùng vì mất người con trai duy nhất, ông Nguyễn Văn Sang (60 tuổi, xã Kim Lương...
17:32 - Tin tức
Mẹo làm sạch đồ dùng, bằng kim loại, cửa sổ tình yêu.
Chỉ mất khoảng 5 phút, bạn sẽ hoàn thành việc làm sạch khay làm bánh bằng kim loại hay chiếc chảo...
07:02 - Tin tức
màng trinh, ngã xe, quan hệ, tình dục, lần đầu, ra máu, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi và có quan hệ lần đầu hôm 2/6 và có ra máu trong lúc quan hệ. Cảm giác là đau...
15:02 - Tư vấn
4 nghệ thuật, làm chủ tâm lý đàn ông, cửa sổ tình yêu.
Phụ nữ muốn có hôn nhân hạnh phúc nhất định phải yêu bằng cái đầu. Nếu biết cách làm chủ tâm lý...
19:02 - Tin tức
hoàn cảnh đặc biệt, gia đình không hòa thuận, bố mẹ hay trục trặc, thường xuyên cãi vã, thương mẹ
Ba em đến nay đã 60 tuổi hơn nhưng vẫn còn rượu bia, cứ say xỉn về là chửi mắng nhưng không còn...
07:05 - Tư vấn
Số lượng bệnh nhi, mắc bệnh sốt xuất huyết, liên tục tăng cao, cua so tinh yeu
Bệnh sốt xuất huyết hiện đang hoành hành ở một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Lượng bệnh nhi nhập...
06:35 - Tin tức
Xét nghiệm hCG sau "gần gũi" 17 ngày liệu có chuẩn không ?
Vào ngày 4/6 siêu âm đầu dò nội mạc 4.2mm bác sĩ bảo em nội mạc mỏng vậy không thể có thai được....
09:05 - Tư vấn
thai 31 tuần, sa thành â.đ, sinh mổ, lao động nặng, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ cho em hỏi là em đang có thai 31 tuần nhưng bị sa thành â.đ thì có sinh thường được...
19:35 - Tư vấn