Em chấp nhận làm người thứ ba để được gần bên anh...

Cách đây 7 tháng em có quen một người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi và cũng đã có gia đình, em rất yêu anh ấy và em chưa từng nghĩ mình sẽ có tình cảm với người lớn hơn mình rất nhiều mà lại có vợ con rồi. Nhưng em đã xác định tình cảm của em đối với anh ấy là thật lòng dù anh ấy có gia thế rất tốt. Nhưng em không nghĩ đến những gì anh ấy có, em chỉ biết mình yêu và cần anh ấy.

Mong được tư vấn về tình trạng của em, có phải em đã bị stress không? Xin chào các chuyên gia! Mong chuyên gia tư vấn giúp tình trạng của em.

 

Năm nay em 23 tuổi, em đã có con trai được 3 tuổi. Em lấy chồng năm 19 tuổi và do sống với nhau không hòa hợp nên đã ly hôn năm 22 tuổi và em nuôi con. Em gửi con vào nhà trẻ và đi học nghề tóc được một năm.

 

Cách đây 7 tháng em có quen một người đàn ông lớn hơn em nhiều tuổi và cũng đã có gia đình, em rất yêu anh ấy và em chưa từng nghĩ mình sẽ có tình cảm với người lớn hơn mình rất nhiều mà lại có vợ con rồi. Nhưng em đã xác định tình cảm của em đối với anh ấy là thật lòng dù anh ấy có gia thế rất tốt. Nhưng em không nghĩ đến những gì anh ấy có, em chỉ biết mình yêu và cần anh ấy.

 

Anh ấy công việc rất nhiều, nhưng chỉ thời gian gần đây anh ấy đã không còn nhắn tin hay quan tâm em nhiều nữa, em nhắn tin thì có lúc ảnh cũng không trả lời. Nhưng lúc nói chuyện anh ấy nói là dù bận không được nói chuyện với em nhưng lúc nào anh ấy cũng yêu thương em.

 

hôn nhân gia đình, người thứ ba, đau khổ, người tình, lo lắng, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu

 

Em yêu anh ấy và em mong mối quan hệ giữa em và anh ấy lâu dài dù em là người thứ 3, em chưa từng có ý nghĩ sẽ công khai. Nhưng em không biết anh ấy còn tình cảm với em không. Gần đây em hay suy nghĩ và lo lắng nhiều về công việc sắp tới và con của em, và buồn khi anh ấy không quan tâm em như trước nữa. Còn con của em lại hay nói con muốn ở với ba mẹ, rồi hỏi em sao ba mẹ không cùng đón con về.

 

Những câu hỏi đó làm em buồn và suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng em đã khẳng định là không thể nào quay lại với chồng cũ vì chúng em đến giờ vẫn không thể có tiếng nói chung mặc dù mỗi tuần đều tới đón con về nội chơi nhưng chưa một lần nói chuyện được với nhau.

 

 Em lo lắng chuyện công việc, tiền bạc. Em buồn vì có lỗi với con, em buồn vì người em đang quen không còn quan tâm em như trước nữa. Hơn một tháng nay em suy nghĩ nhiều, cáu gắt hay đánh con lúc nó nghịch. Những lúc như vậy em không kiểm soát được hành động của mình nên đã đánh con rất nhiều. Em đi học thì không có tâm trí học.

 

Nói chung bây giờ tâm trạng của em bế tắc, em không còn suy nghĩ được gì nữa, chỉ cảm thấy buồn, muốn khóc, muốn nói nhưng không biết nói gì và nói cùng ai. Mong chuyên gia tư vấn giúp em có phải em đã có vấn đề về tâm lý và có cần chữa trị không? Để em có thể lo cho con em được tốt hơn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu được những lo lắng hiện giờ trong lòng em. Có quá nhiều vấn đề cần lo nghĩ trong thời gian này và dường như nó đã là quá sức với em. Chương trình xin được cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

 

Thứ nhất, về vấn đề liên quan đến chuyện tình cảm. Em trao đổi rằng, cuộc hôn nhân của em đã tan vỡ và hiện tại em đang có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông hơn em khá nhiều tuổi, họ cũng đang có gia đình. Mối quan hệ này đã được 7 tháng tuy nhiên sự thay đổi của anh ấy trong thời gian gần đây đang khiến em lo lắng và bất an, anh ấy không còn thường xuyên gọi điện, hỏi han và quan tâm em nữa

 

Những thay đổi của anh ấy cho em cảm nhận dường như tình cảm anh ấy dành cho em đã có sự nhạt phai nhưng khi nói chuyện với em anh ấy lại cho em những lời ngọt ngào rằng dù có những lần không nói chuyện với em nhưng anh ấy vẫn yêu thương em. Không biết em suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Theo em giữa hành động và lời nói cái nào có độ chính xác cao hơn? Nếu như anh ấy cứ nói yêu em nhưng lại tiếp tục hờ hững như thế này thì em chấp nhận được hay không? Và nếu cứ mãi trong mối quan hệ em sẽ là gì đối với họ?

 

Thực ra, khi em xác định bước chân vào mối quan hệ này thì em không có quyền trong việc đòi hỏi họ ở việc quan tâm, chăm sóc em thường xuyên. Bởi lẽ, em mãi mãi là người tình, là người đứng sau bóng tối. Anh ấy chỉ có thể yêu em, đến bên em những lúc nào anh ấy cần. Còn về cơ bản anh ấy vẫn phải lo những điều khác nữa, ngoài công việc anh ấy còn có cả 1 gia đình phải chăm lo, còn phải quan tâm  một người vợ đang tận tụy, một lòng một dạ ngày đêm chăm sóc cho anh ấy, cho những đứa con của anh ấy.

 

Ngoài lý do đó thì có thể sự thay đổi của anh ấy nó cũng liên quan đến vấn đề tình cảm. Khi yêu người ta có thể thề non hẹn biển, cho những lời hứa ngọt ngào rằng “anh chỉ yêu mãi mình em”, “rằng sự xuất hiện của em mới giúp anh nhận ra tình yêu đích thực của đời mình”…Nhưng điều để bản thân nhận thấy họ yêu mình thật lòng hay không chính là hành động của họ em gái à. Nếu họ thực sự yêu thương em, họ sẽ cho em cảm nhận tình yêu thật lòng từ họ. Và nếu họ yêu em sẽ không bao giờ họ mang đến cho em cái danh “người tình”.

 

Dù rằng em có được cưng chiều, được ca tụng, được nâng niu hơn bất kì cô gái nào xung quanh mà em nhìn thấy, thì danh phận cho em vẫn chỉ là con số âm. Dù con số ấy có lên đến hàng nghìn hàng tỉ, thì vẫn mãi mãi đứng sau số không tròn trĩnh. Vì cuối cùng em vẫn mang danh phận kẻ thứ ba bên đời, và chẳng ai xác định sẽ nghiêm túc với em nếu mãi mãi cho em một chỗ đứng trong bóng đêm như vậy.

 

Em gái à! Có thể trong suy nghĩ của em, tình yêu này là thật lòng, em chấp nhận làm người thứ ba để được bên anh ấy mãi mãi và em hi vọng mối quan hệ này là lâu dài. Tuy nhiên, đã gọi là cuộc tình tay ba thì không bao giờ có thể vững bền? Người ta vẫn thường hay nói “Lòng riêng riêng những kính yêu, Chồng chung chưa dễ ai chiều cho ai.” Bất cứ ai trên đời này, khi yêu thương 1 ai đó thật lòng, chẳng ai lại muốn san sẻ tình cảm ấy cho một người khác.

 

Đặc biệt trong một mối quan hệ mà người ta đã đàng hoàng chính chính được pháp luật và mọi người đều công nhận là của nhau, là thuộc về nhau thì rất khó để họ có thể chấp nhận việc chồng mình đi ra bên ngoài với một người phụ nữ khác. Chính vì thế, nếu như 1 ngày nào đó vợ của người đàn ông mà em đang yêu biết được em đang là người phá hoại hạnh phúc gia đình họ thì em sẽ ra sao? Trong khi em đã chịu quá nhiều thiệt thòi, giờ đây em còn đứng trước nguy cơ bị bêu rếu, xúc phạm nếu tình yêu vụng trộm ấy bị phát hiện. Mọi người chắc chắn sẽ nhìn em bằng con mắt khinh thường, căm phẫn.

 

Có thể tình yêu này làm em hạnh phúc nhưng để có được hạnh phúc cho em mà em làm một người khác phải đớn đau, một gia đình phải ta vỡ, những đứa trẻ bị mất đi mái ấm gia đình thực sự thì em có chắc bản thân không bị dằn vặt bởi tòa án lương tâm? Con em sẽ ra sao nếu như biết được sự thật về mẹ mình là người như thế nào? Nếu như mối quan hệ này không là an toàn với em thì hãy dừng lại mối quan hệ này em à, nó sẽ không làm em phải lo lắng, mệt mỏi và suy nghĩ người đàn ông đó giờ đang làm gì, có yêu em hay không.

 

Thứ hai, về những lo lắng của em trong công việc và con cái. Em có nói em đang đi học nghề cắt tóc, việc học đó sắp hoàn thành chưa? Nguồn thu nhập chính để hai mẹ con sinh hoạt là nhờ đâu? Nếu như hiện tại công việc em chưa ổn định, em có thể trao đổi với gia đình, nhờ bố mẹ hỗ trợ trong thời gian này. Khi mọi thứ ổn định em có thể trả lại bố mẹ số tiền đó. Còn về việc con em hay nhắc tới ba, khiến em buồn lòng. Nhưng hiện tại em nhận thấy giữa hai vợ chồng nhất định không thể quay lại được vì không có tiếng nói chung. Không biết giữa em và chồng trước đây vì điều gì đi tới quyết định ly hôn? Hai em đã có những giải pháp như thế nào để có thể giải quyết những mâu thuẫn đang tồn đọng?

 

Nếu như cuộc hôn nhân của em như em thấy không thể cứu vãn được thì mình cũng cần chấp nhận sự thật và không thể tránh khỏi những lúc con sẽ hỏi “ba đâu” hay sao hai bố mẹ không sống cùng nhau như những gia đình khác..? Trẻ con nhiều khi chưa hiểu hết được sự tình, chưa hiểu được nguyên do vì sao cha mẹ lại bỏ nhau nhưng con hỏi mãi rồi con sẽ không hỏi nữa, lớn lên 1 chút con sẽ tự nhận thức được và sẽ thương mẹ nhiều hơn. Những điều không thể tránh thì đành chấp nhận, còn nếu như có thể tránh mà em vẫn quyết tâm đi theo như việc chấp nhận làm người thứ ba thì mới là có lỗi với con.

 

Bởi vì trong em đang có nhiều suy nghĩ, áp lực và chồng chéo lên nhau nên em mới rơi vào trạng thái như hiện tại, tâm lý bất ổn. Em có thể tự giải quyết vấn đề của mình, tách riêng từng vấn đề 1 để giải quyết, hãy xác định rõ mong muốn và con đường mà bản thân em muốn đi. Nếu như trong khoảng thời gian ngắn mà em vẫn cứ trong vòng luẩn quẩn này thì em có thể cân nhắc đến việc tham vấn trực tiếp từ những chuyên gia, các bác sỹ có kinh nghiệm về tâm lý để giúp em giải toả những cảm xúc tiêu cực hiện tại

 

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình, em sẽ có cho mình quyết định đúng đắn nhất.

 

Mong hạnh phúc sẽ luôn bên em!

CửaSổTìnhYêu
tâm sự tình yêu, đớn đau, tuyệt vọng, chia tay, chia cắt, có thai, nghiện, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn, csty
Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. ...Nhưng bất ngờ...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...
yêu vợ bạn, ngoại tình, bị bạo lực, sợ bị giết, không thể kết hôn
Em nói lâu nay đã không còn tình cảm gì với người này, anh này trước đã có 1 đời vợ, hay cờ bạc,...
chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.
Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
cửa sổ tình yêu, mặc cảm, tội lỗi, ngoại tình, vợ con, mang thai, chấp nhận, nhung nhớ, quay về.
Anh nói vợ anh có thai hơn 3 tháng, em buồn lắm, nhưng làm sao để dứt anh ra được. Tâm trí em lúc...
mẹ bạo hành, đánh đập, cẩm cản yêu đương, không cho quan hệ bạn bè, đánh mắng
Ngay cả trong căn phòng em ở - một không gian riêng tư của em cũng không có, mẹ em đặt cả camera...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
không xứng đáng, hạnh phúc trọn vẹn, tự tin, lựa chọn, tình cảm, đa tình, tham lam, cửa sổ tình yêu,
Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân...