Em đã sai từ khi bắt đầu và ước gì thời gian có quay trở lại...

Em không hiểu.Và đến bây giờ em luôn cảm nhận được những cảm xúc lạ kì. Có khi như là thích nhẹ, ghét vì đã làm mình mất tập trung và ra nông nỗi này, có khi như là một thứ gì đó làm trái tim em rung động, thầm thương, đau âm thầm vì em gần bạn ấy thì em luôn bị tổn thương (học tập, ngã xe...).

Khi vào cấp 3, em tự nhắc nhở với bản thân không để những tình cảm riêng tư làm ảnh hưởng đến học tập bởi em đã nỗ lực biết mấy để vào được ngôi trường chuyên của tỉnh. Nhưng rồi em bỗng để ý tới 1 bạn trai cùng lớp.

 

Ban đầu chỉ là sự không thoải mái, hơi mất tự nhiên trước sự xuất hiện của bạn ấy. Nhưng rồi khi chỗ ngồi của em gần bạn ấy. Chúng em có nói chuyện, làm việc nhóm nhưng em luôn né tránh, kìm nén cảm xúc của mình và vờ như không quan tâm, không hay biết đến bạn ấy, tự bảo với bản thân đó không phải là mẫu người mình thích.

 

Cơ mà trong lòng thì vẫn có chút để ý. Em nhận ra rằng khi bạn ấy buồn thì em cũng không vui; nhưng em vẫn cố tỏ ra không hề hay biết, cười nói làm cho mình không để tâm, khi bạn ấy vui thì em cũng thấy vui phần nào. Thật khó hiểu. Thật khó hiểu! Ngày qua ngày, cảm xúc của em luôn được kìm nén nhưng mỗi khi bạn ấy gặp khó khăn, em luôn bất giác giúp đỡ bạn ấy vì thực tình em không muốn bạn ấy gặp phải chuyện gì.

 

Và cũng có những lần em ngăn cản được bản thân mình, cảm tưởng như mình là người vô cảm. Đến một ngày, em nghĩ là vì đi ngược với cảm xúc của mình nên tâm trạng lúc nào cũng không thoải mái. Vì thế mà em lại đối xử với bạn ấy rộng lòng hơn cũng tười cười, nói chuyện vui vẻ với bao người bạn khác, em cũng thấy thoải mái hơn. Nhưng sau tất cả em tâm trạng khó chịu không thuyên giảm mà còn nặng nề hơn.

 

Bạn ấy cũng thích 1 bạn nữ khác trong lớp. 2 bạn ấy thích nhau từ hồi lớp 10, thế nào đấy lại chia tay, đến lớp 11 lại quay về và hiện tại thì không, vì lí do gì mà em cũng không biết nữa. Khi em chuyển chỗ khác, em thấy khó chịu, không hiểu cảm giác của mình, không hiểu mối quan hệ của mình. Em đã chủ động nhắn tin hỏi và câu trả lời là mối quan hệ bạn bè bình thường. Câu trả lời em cũng đã lường trước được phần nào và cảm thấy mình thật ngốc khi luôn nghĩ về một người, quân tâm vô cớ về 1 người.

 

để ý, bối rối, rung động, nhiệm vụ, học tập sa sút, phụ thuộc, ứng xử, cửa sổ tình yêu

 

Cũng vì quãng thời gian ngồi gần bàn nên tập trung của em bị phân tán, tình hình học tập cũng giảm sút. Em buồn lắm, cảm thấy mình thật ngốc. Ngốc còn là vì em đã đưa ra nhiều tình huống nhưng bạn ấy luôn hành động ... và em biết được câu trả lời là không. Khi bạn ấy tốt với em, có ý tứ gì đó thì em lại hiểu nhầm, lại tự mình đa tình. Nhưng từ lúc nhắn hỏi bạn ấy, mỗi lần em nhìn bạn ấy, em thấy được sự né tránh; thậm chí bạn ấy còn gục mặt xuống bàn hay che mặt. Em không hiểu.Và đến bây giờ em luôn cảm nhận được những cảm xúc lạ kì. Có khi như là thích nhẹ, ghét vì đã làm mình mất tập trung và ra nông nỗi này, có khi như là một thứ gì đó làm trái tim em rung động, thầm thương, đau âm thầm vì em gần bạn ấy thì em luôn bị tổn thương (học tập, ngã xe...).

 

Em cũng không biết là duyên hay là nợ, em luôn vô tình gặp bạn ấy, mặt đối mặt nhưng như người dưng, như kiểu oan gia ngõ hẹp vậy. Những lần như vậy, em cảm thấy khó hiểu, uẩn khúc mà không giải đáp được. Khi không có bạn ấy, em cảm thấy khá nhẹ lòng; nhưng rồi lại bạn xuất hiện thì em lại luôn nhìn mọi trạng thái của bạn ấy như một thói quen vậy.

 

Em mong mình sẽ sửa được nó sớm. Chắc cảm xúc của em luôn có cả lí trí lẫn con tim. Nhưng khi mọi thứ em không vượt qua được hay gặp chuyện gì thì con tim làm chủ, còn nếu mọi thứ dễ thở, học tập phấn trấn thì lí trí là chủ yếu. Qua tìm hiểu thì em cũng nhận ra một vài điều rằng tuổi này con gái khó phân biệt được tình yêu và tình bạn. Nhưng bạn ấy buồn hay đối tốt với em, em đều có chút ảnh hường rồi cũng tự trấn tĩnh lại. Nhưng một lúc nào đó tâm trí em toàn là bạn ấy, là những điều mà em biết em tự tạo nên.

 

Em không hiểu mình sao lai vướng vào vòng luẩn quẩn. Em cảm thấy mình đã sai từ khi bắt đầu và nếu quay trở lại em chọn không để ý tới bạn ấy và để cho tâm hồn được thanh thản, học tập vẫn phong độ. Xin hãy cho em lời khuyên hữu ích vì em không muốn ảnh hưởng đến tương lai, ước mơ còn chưa thực hiện được. Em không muốn làm mẹ cha, thầy cô hay chính bản thân mình phải buồn chỉ vì những thứ tình cảm riêng tư không đáng có.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng lúc này đây em đang cảm thấy bối rối rất nhiều về chính tình cảm của mình. Trong lòng em luôn cố gắng phủ nhận những tình cảm, rung động xuất hiện từ bên trong mình; nhưng em lại vẫn bị chi phối, ảnh hưởng bởi nó. Nhiều bạn vào độ tuổi của em thường cũng sẽ bối rối và suy nghĩ nhiều giống như em lúc này. 

 

Em à! Khi bước vào độ tuổi như em, ai cũng đều có những rung động đối với một người bạn khác giới nào đó. Đó là những diễn biến rất tự nhiên trong cảm xúc của con người, có yêu ghét, có hờn giận. Cảm xúc đối với nhiều người là những điều xảy ra ở bên trong, ta rất khó để có thể kiểm soát, làm chủ nó bằng lý trí của mình. Thực tế cho thấy là ta không thể cố gắng thích một người mà ta không hề có tình cảm với họ và cũng  không thể thôi để ý một người khi ta yêu họ rất nhiều. Chính vì vậy, những cảm xúc xuất hiện bên trong em không có lỗi ; việc em thích, để ý hay vui buồn vì một ai đó không phải là điều gì đáng xấu hổ đâu em. Điều quan trọng là em không để cho bản thân quá phụ thuộc vào tình cảm đó mà quên hết đi mọi thứ xung quanh. Điều này, nếu em ý thức rõ thì em có thể làm tốt được.

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu là em đang ý thức rất rõ về nhiệm vụ của mình ở lứa tuổi này, em biết được điều gì là quan trọng nhất đối với em. Nhiều bạn trẻ, hay nhiều bậc phụ huynh vẫn cho rằng khi ta có tình cảm với ai đó đồng nghĩa với việc kết quả học tập sẽ sa sút.  Thực ra, không phải khi nào có tình cảm với một ai đó là sẽ khiến cho kết quả học tập sa sút. Hai yếu tố đó chỉ tác động qua lại lẫn nhau khi yếu tố trung gian là suy nghĩ và cách ứng xử của mỗi người không phù hợp. Kết quả tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực là phụ thuộc vào cách em đối mặt và ứng xử với nó như thế nào.

 

Em hãy luôn nhớ rằng, một người có bản lĩnh là một người không trốn tránh tình cảm của mình ; nhưng cũng không quá lụy vào nó. Sẽ thật tốt nếu khi em dành tình cảm cho một ai đó và họ cũng có cảm tình đối với em. Nhưng mọi người đa số đều không may mắn như vậy mà thường sẽ rơi vào tình huống "Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo". Có nghĩa là người ta có tình cảm thì họ không yêu ta, nhưng người ta không có tình cảm thì lại luôn ở bên cạnh và chạy theo mình. Việc em có tình cảm với bạn là một chuyện ; nhưng việc bạn có lại tình cảm với em hai không lại còn phải « tùy duyên » em à ! Đôi khi, không phải là do em không đủ tốt, hay do bạn vô tâm, vô tình ; mà là bởi hai em chưa phải là đối tượng thực sự phù hợp với nhau.

 

Chẳng có ai cảm thấy vui vẻ khi người mình yêu không có tình cảm với mình đâu em à. Thế nhưng, chỉ cần em biết được nhiệm vụ gì là quan trọng với mình nhất lúc này. Em buồn rồi, khóc rồi, khó chịu rồi thì hãy tập trung cho nhiệm vụ đó. Đồng thời, cũng nên cố gắng để hoàn thiện bản thân. Khi em đủ tốt thì em xứng đáng có được người phù hợp hơn, tốt hơn với em ở bên cạnh.

 

Cố gắng lên em gái nhé ! Chúc em thành công và đạt kết quả cao trong học tập !

CửaSổTìnhYêu
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông, tặng quà, tiếp tục, trưởng thành.
Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
cưới nhanh, cứng nhắc khi yêu, đụng tí là giận dỗi, không tin tưởng, không nói chuyện, không tôn trọng, ôm đi ngủ, đi quá giới hạn
Nhưng bây giờ thì em thấy em yêu anh ấy thật rồi, suốt ngày nghĩ và nhớ đến anh ấy. Nhưng hiện...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
chị em, người chị em, đâm sau lưng, sống hai mặt, cửa sổ tình yêu, tư vấn, tâm lý, hôn nhân gia đình, vỡ nợ, phá sản, trả nợ, 19006802
Khi việc xảy ra anh chị em ruột chồng tôi đến kéo anh đi đâu nửa ngày đàm phán rồi kéo về nhà tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân tan vỡ, chia tay, chấm dứt hôn nhân, đã ký đơn ly dị, con cái còn nhỏ, tổn thương.
Em nhiều lần xin cho vợ chồng em ra ở riêng nhưng bà ấy cũng không cho. Chồng em thì lại không...
chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...