Em từ chối yêu do anh không đủ chân thành...

Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia mang đến sự chân thành cho cô ấy.

Nhờ anh chị giúp em chuyện tình cảm.

 

Em tên là N, em năm nay 29 tuổi. Em có quen một cô gái 22 tuổi. Em và cô ấy quen nhau tình cờ. Sau cuộc điện thoại đầu tiên, em và cô ấy nói chuyện với nhau mỗi tối, chia sẻ với nhau rất nhiều về công việc, cuộc sống. Cô ấy cũng chia sẻ với em cả về con người cô ấy: cô ấy rất ngang và bướng, luôn nghĩ mình đúng. Cô ấy có một cái tôi rất cao, rất khó để ai nói chuyện hay mới làm quen, nhưng em thì ngược lại. Em rất hiểu cô ấy. Cô ấy cũng bảo em là em nhanh và thông minh hơn những người còn trai khác cô ấy từng gặp.

 

Sau đó, cô ấy có kể về mối tình thời sinh viên. Người yêu cũ của cô ấy học cùng trường, chàng đó rất tâm lý, biết cô ấy cần gì như: cô ấy không giỏi nấu cơm, đi học về muộn không nấu được cơm, bạn đó nếu về sớm sẽ nấu cho cô ấy ăn, không nấu thì sẽ mua cơm cho cô ấy; từ chỗ kí túc trường ra đến lớp xa, bạn ấy đèo đi; đi đến đâu mà có gì đẹp cũng mua cho cô ấy. Bạn ấy hiểu cô ấy cần gì. Bạn ấy hơn cô ấy một khoá, khi bạn ấy ra trường mua cho cô ấy một chiếc xe đạp sợ cô ấy đi bộ xa.

 

Sau này, khi 2 người mỗi người một nơi, bạn ấy bảo cô ấy về nhà bạn ấy chơi. Hàm ý là bạn ấy chứng minh là mình muốn lấy cô ấy, nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy bảo bố mẹ cô ấy không muốn cô ấy lấy chồng xa, với lại bạn ấy bảo nghèo hơn nhà cô ấy. Dần dần, cô ấy bảo chia tay bởi khi cô ấy nhắn cho bạn ấy là "Anh thích làm gì thì làm" và bạn đấy không nhắn tin lại. Từ đó, cô ấy sống khép kín, một thời gian biểu đúng giờ. Cứ như vậy, ai làm quen cô ấy cũng không đồng ý. Cô ấy rất khó tính, nhất là khi ai đó hỏi chuyện có người yêu chưa.

 

cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.

 

Chuyện của em với cô ấy. Tính cách em rất giống tính cách của người yêu cũ cô ấy. Em rất hiểu về suy nghĩ của cô ấy rất, hầu như cô ấy không phải nói ra em đã hiểu. Em tâm sự nói chuyện với cô ấy rất nhiều. Thi thoảng, cô ấy bảo em đi uống nước nói chuyện với mấy người quen của cô ấy và bảo em làm bạn với họ. Em nói với cô ấy là “anh muốn là người bạn tốt của em, rồi anh mới yêu em”, cô ấy cười không nói gì. Em bảo cô ấy là em bật đèn xanh cho anh đi, cô ấy cũng cười, bảo em đi đúng không lạc mất.

 

Cứ thế rồi đến tuần trước, cô ấy bảo có một anh nói chuyện với cô ấy lâu rồi, tầm 4 năm gì đấy, nhưng 4 năm đó không phải lúc nào cũng nói chuyện với nhau. Dạo này cô ấy bảo nói chuyện nhiều hơn trước. Anh chàng đó đi làm công ty sam sung, đi đi về về mất nhiều thời gian; nhưng những lúc rỗi đều nhắn tin cho cô ấy. Cô ấy bảo em là nhưng lúc rảnh anh ấy đều nghĩ về cô, cô thấy đặc biệt nhưng như vậy là chưa đủ, cô cần nhiều hơn thế.

 

Mấy lần trước đây em hay ra Hà Nội, em qua thấy có gì đẹp em đều mua cho cô ấy một món. Mấy lần không sao, hôm 15/2 em tặng cô ấy (vì cô ấy chưa yêu em, nên em không tặng vào ngày 14/2) thì cô ấy bảo đó là lần cuối cùng em mua cho cô ấy. Cô ấy chia sẻ rất nhiều cho em về sở thích của cô ấy nên em mua cô ấy đều hài lòng nhưng cô ấy bảo sau mua nữa cô ấy sẽ không nói chuyện với em nữa vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư của cô ấy.

 

Hôm nọ, em có gọi cho cô ấy nhưng cô ấy không nghe máy. Em gọi vài lần nữa, sau cô ấy trả lời là em ngủ, anh hơi làm phiền em. Bảo em can thiệp vào quyền riêng tư của cô ấy. Rồi sau đó em có nhắn tin nhưng cô ấy chỉ đọc tin nhắn không trả lời.  Ba hôm liên tiếp cô ấy và bạn cô ấy gọi điện nói chuyện với nhau. Em hỏi thì cô ấy bảo là bận nói chuyện với bạn, em hỏi là bạn thân cũ dưới Hà Nội à, cô ấy trả lời em là vâng. Đến hôm nay, cô ấy trả lời là cô ấy có người yêu rồi, mọi câu hỏi của em cô ấy đều lảng tránh. Em thấy cách nhắn tin của cô ấy với em như kiểu đang bực. Em nghĩ, dạo này công việc cô ấy bận, mà mệt là cô ấy rấy hay cáu. Em định hỏi bạn thân của cô ấy xem thế nào nhưng không biết như thế có làm sao không?

 

Sau một thời gian nói chuyện, em có tỏ tình với cô ấy, rồi cô ấy nói cô ấy vừa trải qua một mối tình sâu nặng hồi học đại học và chưa thể quên được. Cô ấy bảo em là điều gì đến sẽ phải đến. Em rất muốn quan tâm cô ấy; nhưng em hơi ngại vì em và cô ấy chưa phải người yêu của nhau, cô ấy cũng ngại. Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia mang đến sự chân thành cho cô ấy. Em xin nói về tính cách cô ấy: Cô ấy rất khó tính, khó nói chuyện, là tuýp cô gái ngang bướng, khó bảo, biết sai nhưng vẫn cãi là đúng.

 

Hôm nọ, em và cô ấy nói chuyện, em hơi nói nhiều một chút thì hôm sau cô ấy chặn liên lạc mọi thứ với em và từ hôm đấy em không liên lạc, đến công ty em toàn tránh mặt cô ấy. Giờ em không biết nên tiếp tục hay dừng lại? Em thương cô ấy lắm, tính cô ấy rất khó để ai chiều, cô ấy nhanh khóc lắm, kiểu con gái yếu đuối.

 

Chương trình giúp em với, em không biết phải làm gì nữa. Em xin cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Từ những điều em băn khoăn, chúng tôi hiểu rằng em đã cố gắng rất nhiều cho tình cảm này, em không biết nên làm gì, đi tiếp, quan tâm tiếp hay dừng lại khi đối phương nói đã có người yêu. Chắc hẳn phải yêu thương cô ấy rất nhiều em mới có thể hiểu và quan tâm cô ấy nhiều đến vậy. Sẽ là những tháng ngày tổn thương khi tình cảm trao đi chỉ mong 1 lần người nhìn nhận hay đáp trả mà cũng không thành. Chúng tôi cùng chia sẻ với em về những tâm sự ngổn ngang nơi tình yêu này.

 

Nếu em còn cảm thấy quá băn khoăn về vấn đề cô ấy có  người yêu hay chưa thì em có thể tìm hiểu kỹ hơn để có được một câu trả lời chính xác nhất. Và khi đó, em cũng sẽ có thể cho mình được câu trả lời là tiếp tục cố gắng hay từ bỏ. Tình yêu là sự rung động bên trong tâm hồn từ hai phía, nó không phải là sự chọn lọc của lý trí, không phải là cứ thấy người phù hợp, người hiểu mình, người giống người cũ... là mình sẽ yêu. Điều đó lý giải tại sao rất nhiều người dù bản thân có nhiều khiếm khuyết nhưng họ vẫn tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Trong câu chuyện của em, có thể thấy việc người bạn gái đó không chọn em không phải vì em không tốt, mà vì người khiến cô ấy rung động, tìm được sự đồng cảm không phải là em mà thôi. Cũng vì em không nhận ra điều đó, cứ tiếp tục nên cô ấy đã luôn lảng tránh em và nếu tình hình cứ tiếp tục như vậy, cô ấy sẽ càng cảm thấy khó xử, phiền phức, càng xa lánh, trốn tránh, như vậy em rất khó để có cơ hội tiếp cận để chinh phục cô ấy. 

 

Thật khó để biết cô ấy có người yêu là sự thật hay không nếu có thì cô ấy và người kia có hạnh phúc bền vững khi ở bên nhau hay không. Nhưng dù sao thì khi cô ấy chưa lập gia đình là em vẫn còn có cơ hội. Em cần phải khéo léo, tâm lý và đặc biệt là kiên trì hơn để chờ "thời cơ". Có thể tạm thời chấp nhận làm bạn với cô ấy để vẫn có cơ hội được ở bên và tế nhị thể hiện tình cảm bằng việc lắng nghe, chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ cô ấy và chờ thời điểm, cơ hội phù hợp để bày tỏ. Còn nếu em có chắc chắn câu trả lời là cô ấy có người yêu rồi và không hy vọng gì nữa thì hãy sẵn sàng buông tay để đi tìm cho mình một người là của riêng em, chân thành, đáp lại tình cảm của em, em nhé!

 

Em vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều người nữa sẽ đến với em, rồi em cũng có những lựa chọn cho riêng mình, tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhưng nó không là cuộc sống, đừng để điều đó chi phối quá nhiều cuộc sống của em mà quên đi tương lai, em hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ, chú tâm trong công việc, tham gia các hoạt động xã hội, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, bản thân, bạn bè… Biết đâu tình yêu sẽ đến với em vào đúng lúc không ngờ nhất.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho chính mình.

 

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
món ngon, mắm tép, thịt chưng mắm tép
Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình khi thời tiết mưa lạnh, ngại ra đường, bạn có thể làm...
14:35 - Tin tức
Đối phó chứng mất ngủ, mất ngủ, cua so tinh yeu
Mất ngủ được đặc trưng bởi không có khả năng có được một giấc ngủ đủ để nghỉ ngơi. Nó có thể là...
18:30 - Tin tức
di tinh, mộng tinh, hoạt tinh, tinh dịch, không tự chủ, không kiểm soát, ngoài ý muốn, xuất tinh
Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra...
20:00 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, chinh phục tình cảm, tỏ tình, bạn gái cùng lớp, tiếp tục theo đuổi.
Em sợ nói ra sẽ khiến chúng em xa lánh nhau hơn, thâm chí đánh mất tình bạn mà chúng em đã từng...
13:05 - Tư vấn
Tắm chung nhà tắm có khiến cho mình bị nhiễm HIV hay không ?
Em đang lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV của mình ạ. Chuyện là em mới biết được mình có vô tình tắm...
11:05 - Tư vấn
mang thai, viêm gan b, lây truyền, thai nhi, chồng, cuasotinhyeu.
Vợ em có đi xét nghiệm viêm gan B cách đây khoảng 3 tháng kết luận bị nhiễm virust viêm gan B.
08:43 - Tư vấn
đắp mặt, sữa tươi ít đường, sữa tươi không đường, sữa tươi, dưỡng da, cuasotinhyeu
Cháu nghe nói dùng sữa tươi không đường đắp mắt nạ rất tốt cho da, vậy liệu dùng sữa tươi ít...
20:02 - Tư vấn
Hoa hậu Lương Thùy Linh, Miss World, trục trặc visa, cửa sổ tình yêu.
Các người đẹp trên thế giới bắt đầu hội tụ về Anh để chuẩn bị bước vào cuộc thi sắc đẹp lớn nhất...
16:30 - Tin tức
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
12:01 - Tin tức