Em từ chối yêu do anh không đủ chân thành...

Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia mang đến sự chân thành cho cô ấy.

Nhờ anh chị giúp em chuyện tình cảm.

 

Em tên là N, em năm nay 29 tuổi. Em có quen một cô gái 22 tuổi. Em và cô ấy quen nhau tình cờ. Sau cuộc điện thoại đầu tiên, em và cô ấy nói chuyện với nhau mỗi tối, chia sẻ với nhau rất nhiều về công việc, cuộc sống. Cô ấy cũng chia sẻ với em cả về con người cô ấy: cô ấy rất ngang và bướng, luôn nghĩ mình đúng. Cô ấy có một cái tôi rất cao, rất khó để ai nói chuyện hay mới làm quen, nhưng em thì ngược lại. Em rất hiểu cô ấy. Cô ấy cũng bảo em là em nhanh và thông minh hơn những người còn trai khác cô ấy từng gặp.

 

Sau đó, cô ấy có kể về mối tình thời sinh viên. Người yêu cũ của cô ấy học cùng trường, chàng đó rất tâm lý, biết cô ấy cần gì như: cô ấy không giỏi nấu cơm, đi học về muộn không nấu được cơm, bạn đó nếu về sớm sẽ nấu cho cô ấy ăn, không nấu thì sẽ mua cơm cho cô ấy; từ chỗ kí túc trường ra đến lớp xa, bạn ấy đèo đi; đi đến đâu mà có gì đẹp cũng mua cho cô ấy. Bạn ấy hiểu cô ấy cần gì. Bạn ấy hơn cô ấy một khoá, khi bạn ấy ra trường mua cho cô ấy một chiếc xe đạp sợ cô ấy đi bộ xa.

 

Sau này, khi 2 người mỗi người một nơi, bạn ấy bảo cô ấy về nhà bạn ấy chơi. Hàm ý là bạn ấy chứng minh là mình muốn lấy cô ấy, nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy bảo bố mẹ cô ấy không muốn cô ấy lấy chồng xa, với lại bạn ấy bảo nghèo hơn nhà cô ấy. Dần dần, cô ấy bảo chia tay bởi khi cô ấy nhắn cho bạn ấy là "Anh thích làm gì thì làm" và bạn đấy không nhắn tin lại. Từ đó, cô ấy sống khép kín, một thời gian biểu đúng giờ. Cứ như vậy, ai làm quen cô ấy cũng không đồng ý. Cô ấy rất khó tính, nhất là khi ai đó hỏi chuyện có người yêu chưa.

 

cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.

 

Chuyện của em với cô ấy. Tính cách em rất giống tính cách của người yêu cũ cô ấy. Em rất hiểu về suy nghĩ của cô ấy rất, hầu như cô ấy không phải nói ra em đã hiểu. Em tâm sự nói chuyện với cô ấy rất nhiều. Thi thoảng, cô ấy bảo em đi uống nước nói chuyện với mấy người quen của cô ấy và bảo em làm bạn với họ. Em nói với cô ấy là “anh muốn là người bạn tốt của em, rồi anh mới yêu em”, cô ấy cười không nói gì. Em bảo cô ấy là em bật đèn xanh cho anh đi, cô ấy cũng cười, bảo em đi đúng không lạc mất.

 

Cứ thế rồi đến tuần trước, cô ấy bảo có một anh nói chuyện với cô ấy lâu rồi, tầm 4 năm gì đấy, nhưng 4 năm đó không phải lúc nào cũng nói chuyện với nhau. Dạo này cô ấy bảo nói chuyện nhiều hơn trước. Anh chàng đó đi làm công ty sam sung, đi đi về về mất nhiều thời gian; nhưng những lúc rỗi đều nhắn tin cho cô ấy. Cô ấy bảo em là nhưng lúc rảnh anh ấy đều nghĩ về cô, cô thấy đặc biệt nhưng như vậy là chưa đủ, cô cần nhiều hơn thế.

 

Mấy lần trước đây em hay ra Hà Nội, em qua thấy có gì đẹp em đều mua cho cô ấy một món. Mấy lần không sao, hôm 15/2 em tặng cô ấy (vì cô ấy chưa yêu em, nên em không tặng vào ngày 14/2) thì cô ấy bảo đó là lần cuối cùng em mua cho cô ấy. Cô ấy chia sẻ rất nhiều cho em về sở thích của cô ấy nên em mua cô ấy đều hài lòng nhưng cô ấy bảo sau mua nữa cô ấy sẽ không nói chuyện với em nữa vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư của cô ấy.

 

Hôm nọ, em có gọi cho cô ấy nhưng cô ấy không nghe máy. Em gọi vài lần nữa, sau cô ấy trả lời là em ngủ, anh hơi làm phiền em. Bảo em can thiệp vào quyền riêng tư của cô ấy. Rồi sau đó em có nhắn tin nhưng cô ấy chỉ đọc tin nhắn không trả lời.  Ba hôm liên tiếp cô ấy và bạn cô ấy gọi điện nói chuyện với nhau. Em hỏi thì cô ấy bảo là bận nói chuyện với bạn, em hỏi là bạn thân cũ dưới Hà Nội à, cô ấy trả lời em là vâng. Đến hôm nay, cô ấy trả lời là cô ấy có người yêu rồi, mọi câu hỏi của em cô ấy đều lảng tránh. Em thấy cách nhắn tin của cô ấy với em như kiểu đang bực. Em nghĩ, dạo này công việc cô ấy bận, mà mệt là cô ấy rấy hay cáu. Em định hỏi bạn thân của cô ấy xem thế nào nhưng không biết như thế có làm sao không?

 

Sau một thời gian nói chuyện, em có tỏ tình với cô ấy, rồi cô ấy nói cô ấy vừa trải qua một mối tình sâu nặng hồi học đại học và chưa thể quên được. Cô ấy bảo em là điều gì đến sẽ phải đến. Em rất muốn quan tâm cô ấy; nhưng em hơi ngại vì em và cô ấy chưa phải người yêu của nhau, cô ấy cũng ngại. Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia mang đến sự chân thành cho cô ấy. Em xin nói về tính cách cô ấy: Cô ấy rất khó tính, khó nói chuyện, là tuýp cô gái ngang bướng, khó bảo, biết sai nhưng vẫn cãi là đúng.

 

Hôm nọ, em và cô ấy nói chuyện, em hơi nói nhiều một chút thì hôm sau cô ấy chặn liên lạc mọi thứ với em và từ hôm đấy em không liên lạc, đến công ty em toàn tránh mặt cô ấy. Giờ em không biết nên tiếp tục hay dừng lại? Em thương cô ấy lắm, tính cô ấy rất khó để ai chiều, cô ấy nhanh khóc lắm, kiểu con gái yếu đuối.

 

Chương trình giúp em với, em không biết phải làm gì nữa. Em xin cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Từ những điều em băn khoăn, chúng tôi hiểu rằng em đã cố gắng rất nhiều cho tình cảm này, em không biết nên làm gì, đi tiếp, quan tâm tiếp hay dừng lại khi đối phương nói đã có người yêu. Chắc hẳn phải yêu thương cô ấy rất nhiều em mới có thể hiểu và quan tâm cô ấy nhiều đến vậy. Sẽ là những tháng ngày tổn thương khi tình cảm trao đi chỉ mong 1 lần người nhìn nhận hay đáp trả mà cũng không thành. Chúng tôi cùng chia sẻ với em về những tâm sự ngổn ngang nơi tình yêu này.

 

Nếu em còn cảm thấy quá băn khoăn về vấn đề cô ấy có  người yêu hay chưa thì em có thể tìm hiểu kỹ hơn để có được một câu trả lời chính xác nhất. Và khi đó, em cũng sẽ có thể cho mình được câu trả lời là tiếp tục cố gắng hay từ bỏ. Tình yêu là sự rung động bên trong tâm hồn từ hai phía, nó không phải là sự chọn lọc của lý trí, không phải là cứ thấy người phù hợp, người hiểu mình, người giống người cũ... là mình sẽ yêu. Điều đó lý giải tại sao rất nhiều người dù bản thân có nhiều khiếm khuyết nhưng họ vẫn tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Trong câu chuyện của em, có thể thấy việc người bạn gái đó không chọn em không phải vì em không tốt, mà vì người khiến cô ấy rung động, tìm được sự đồng cảm không phải là em mà thôi. Cũng vì em không nhận ra điều đó, cứ tiếp tục nên cô ấy đã luôn lảng tránh em và nếu tình hình cứ tiếp tục như vậy, cô ấy sẽ càng cảm thấy khó xử, phiền phức, càng xa lánh, trốn tránh, như vậy em rất khó để có cơ hội tiếp cận để chinh phục cô ấy. 

 

Thật khó để biết cô ấy có người yêu là sự thật hay không nếu có thì cô ấy và người kia có hạnh phúc bền vững khi ở bên nhau hay không. Nhưng dù sao thì khi cô ấy chưa lập gia đình là em vẫn còn có cơ hội. Em cần phải khéo léo, tâm lý và đặc biệt là kiên trì hơn để chờ "thời cơ". Có thể tạm thời chấp nhận làm bạn với cô ấy để vẫn có cơ hội được ở bên và tế nhị thể hiện tình cảm bằng việc lắng nghe, chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ cô ấy và chờ thời điểm, cơ hội phù hợp để bày tỏ. Còn nếu em có chắc chắn câu trả lời là cô ấy có người yêu rồi và không hy vọng gì nữa thì hãy sẵn sàng buông tay để đi tìm cho mình một người là của riêng em, chân thành, đáp lại tình cảm của em, em nhé!

 

Em vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều người nữa sẽ đến với em, rồi em cũng có những lựa chọn cho riêng mình, tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhưng nó không là cuộc sống, đừng để điều đó chi phối quá nhiều cuộc sống của em mà quên đi tương lai, em hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ, chú tâm trong công việc, tham gia các hoạt động xã hội, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, bản thân, bạn bè… Biết đâu tình yêu sẽ đến với em vào đúng lúc không ngờ nhất.

 

Chúc em sớm tìm được hạnh phúc cho chính mình.

 

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
tình yêu, noo phước thịnh, sao, showbiz, cửa sổ tình yêu
Noo Phước Thịnh tiết lộ anh và Hoa hậu Mai Phương Thúy đã từng yêu và hẹn hò được một thời gian.
15:02 - Tin tức
Mụn sùi mào gà có thể tự rụng không?
Cháu bị lên 3 nốt 1 nốt nhỏ. Cháu vệ sinh sạch sẽ thì 1 nốt tự đen lại và rụng
10:03 - Tư vấn
 bí quyết thành công, Jim Pattison, cua so tinh yeu
Tỷ phú Jimmy Pattison, người được mệnh danh là "Warren Buffett của Canada", đã tiết lộ...
13:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, nụ hôn đầu, mãnh liệt, lậu, thân mật, xem phim, la, tim đập nhanh.
Nhưng em thấy lạ là bản thân em không có tim đập nhanh hay hồi hộp gì, thấy nó bình thường nhưng...
20:02 - Tư vấn
Yaya Trương Nhi, chi nhiều tiền lấn sân ca hát, cửa sổ tình yêu.
Nữ diễn viên cho biết cô đầu tư mạnh về dàn dựng tiết mục và ngoại hình khi tham gia cuộc thi...
11:02 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
10:05 - Tư vấn
kẻ thứ ba, tình cũ, phá thai, tình mới, đau lòng, mềm lòng, cua so tinh yeu
Kể tới đây, tôi bức xúc bảo “Sao cậu dại dột thế? Lỡ không làm mẹ được nữa thì sao?” Cô ấy khóc...
19:04 - Tin tức
phương pháp tránh thai, thuốc tránh thai, an toàn, không an toàn, phòng tránh thai, cua so tinh yeu
Các phương pháp tránh thai ngày càng đơn giản, tiện ích, hiệu quả cao, phù hợp với hoàn cảnh...
11:02 - Tin tức
trí nhớ, stress, hiệu quả, thư giãn, lên kế hoạch, cửa sổ tình yêu
Gần đây, em cảm thấy mình không còn là chính mình nữa, cứ như 1 cỗ máy. Sáng mở mắt ra là tất bật...
16:02 - Tư vấn