Em vốn là một người không bền lâu với các mối quan hệ...

Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban đầu anh ấy thích bạn em, nhưng vì cô bạn đó tính cách không tốt và anh ấy cũng là mẫu người mà em thích nên em đã quyết định theo đuổi

Chào chương trình! Em năm nay 21 tuổi và có người yêu bằng tuổi mình. Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban đầu anh ấy thích bạn em, nhưng vì cô bạn đó tính cách không tốt và anh ấy cũng là mẫu người mà em thích nên em đã quyết định theo đuổi. Trước đấy có một người cũng là bạn với chúng em thích em nhưng kết cục là em vẫn chọn anh người yêu. Mọi chuyện diễn ra khoảng 4, 5 tháng cho đến khi tụi em chính thức quen nhau.

 

Dạo gần đây em hay nhớ đến câu nói của con bạn làm ám ảnh, rằng từ đầu em chọn người yêu theo mẫu mình thích nên mới từ bỏ cậu bạn cùng lớp, người từng theo đuổi em cả năm trời.... Cũng đúng thôi, em vốn là một người không bền lâu với các mối quan hệ, nhưng vì anh ấy là mẫu người mà em thích nên em đã cố gắng hết mình để bền lâu với anh ấy hơn, dù không đoán được sẽ đi với người ta đến sau này được hay không, nhưng vì tính cách em cố chấp, thấy thích là tới thôi. Lúc bên cạnh anh ấy em đã rất chân thành và anh ấy cũng luôn như vậy với em. Vậy nên, lần đầu tiên em le lói cảm nhận được cảm giác bên cạnh một người đặc biệt như thế nào, em gọi đó là "tình yêu".

 

lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi

 

Dù trước đây em từng thích rất nhiều người, nhưng chỉ có bên cạnh anh ấy mới cho em cảm giác an toàn nhất. Tuy nhiên, đến lúc anh ấy gần gũi em hơn như chạm vào eo, muốn ôm và hôn em thì cái cảm giác ghê sợ của nhiều năm trước khi một người con trai lớn hơn em 2 tuổi chỉ đi chơi với nhau có vài lần muốn cưỡng hôn em lại ùa tới... Em hơi cảm thấy sợ gì đó, dù em vẫn yêu người yêu mình... Em có kỳ lạ quá không?

 

Tụi em quen nhau cũng được hơn 4 tháng rồi nhưng em lại cảm thấy có gì đó hơi nhạt đi về phía em. Em không còn quá hết mình như trước nữa với người yêu mình, dù thâm tâm em vẫn rất thương yêu người đó... Anh ấy có vẻ rất muốn tiến xa với em, nhưng em thấy mình vẫn chưa đủ chín chắn và đủ mạnh mẽ để nghiêm túc yêu một người. Lúc nào em cũng bắt mình phải có trách nhiệm hơn chứ không tự nhiên như thế được...

 

Em không biết sao nữa nhưng mỗi lần đi chơi riêng là em lại sợ gia đình biết là một, cái thứ hai là em cứ cảm thấy nó to tát thế nào ấy, dù lúc đi chơi ảnh không có hành động gì đặc biệt cả. Đôi khi em nghĩ em sẽ nói với anh ấy em cần có một khoảng lặng để... làm gì em cũng không biết nói sao, để bản thân tự cảm thấy thiếu thốn mà chạy đến anh ấy gần hơn? Như vậy chẳng khác nào làm anh ấy hụt hẫng và buồn rầu. Em nên như thế nào đây ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình yêu chính là việc em tìm đến với một người đem lại cho em cảm giác đặc biệt. Nó khiến em muốn được yêu thương, quan tâm, làm những điều tốt đẹp nhất cho người ấy. Những cảm xúc đẹp đẽ đó sẽ là động lực để hai người cùng vượt qua những khó khăn, thử thách để bảo vệ và duy trì tình yêu. Hiện nay em đang cảm thấy bối rối trước những cảm xúc nhạt nhòa của bản thân, em muốn thay đổi nhưng lại không biết phải làm gì.

 

Tôi cảm nhận được trong em có rất nhiều nỗi lo sợ. Chính những nỗi lo sợ đó đang kìm em lại, nó khiến em không dám mở rộng hết lòng mình với tình yêu đang có cho dù hai em đã có 4 tháng tìm hiểu. Đó có thể là những đụng chạm, những nụ hôn, cả những lần đi chơi… cũng khiến em cảm thấy khó khăn để đối mặt. Ai cũng có một tính cách, một đặc điểm tâm lý riêng biệt và có lẽ em là một cô gái mạnh mẽ, có chính kiến và dám sống thật với cảm xúc của lòng mình. Không phải vì thương hại mà chấp nhận yêu một người đã thầm theo đuổi em từ lâu, em đi theo tiếng gọi của con tim để thích và yêu người đem lại cho em cảm giác đặc biệt.

 

Không biết chuyện em từng bị cưỡng hôn trong quá khứ khiến em ám ảnh ra sao, tuy nhiên nếu điều đó thực sự ảnh hưởng đến mối quan hệ của em thì em cũng cần cởi mở chia sẻ lòng mình với người yêu để anh ấy thấu hiểu em hơn. Chính bạn trai sẽ có chìa khóa để mở cánh cửa tâm hồn trong em để từ đó xây dựng niềm tin, sự tôn trọng với em hoặc chủ động cho em thêm thời gian để em thực sự sẵn sàng đón nhận những cử chỉ gần gũi, thân thuộc trong tình yêu. Bên cạnh đó em cũng cảm nhận được rõ nhất sự chân thành, sự yêu thương người ấy dành cho mình.

 

Với những lo lắng trong lòng em, em cũng cần có biện pháp để tháo gỡ nó. Ví như em đi chơi em cảm thấy sợ gia đình biết được. Em đã 21 tuổi, cái tuổi mà có thể có những rung động, thậm chí có nhiều người để ý. Việc em và thích một ai đó không phải là sai, vì thế em có thể cởi mở với bố mẹ, người thân để mọi người biết về mối quan hệ hiện tại. Hoặc em có thể đề nghị bạn trai đến nhà chơi để tạo sự thân thiện, nghiêm túc với mọi người trong nhà. Còn nếu những mông lung, trống vắng trong lòng em vẫn còn thì em có thể cho hai người một khoảng lặng để có thể suy nghĩ và xem xét tình cảm em dành cho người ấy.

 

Có thể em lo lắng người ấy sẽ buồn, hụt hẫng, thậm chí đánh mất đi tình yêu mà mình đang có nhưng đôi khi nó là điều cần thiết để nhìn nhận lại bản thân và mối quan hệ. Nếu hai em thực sự yêu thương nhau và không thể sống thiếu nhau thì tình yêu lúc này sẽ càng giá trị. Tình yêu có sức mạnh kết nối trái tim, kết nối những cảm xúc vốn dĩ mơ hồ mà em đang có. Thế còn nếu tình cảm đó không đủ lớn, những lo sợ, hoang mang quá lớn thì sẽ là một vật cản, là một chướng ngại vật trong mối quan hệ này và việc không thể đi tiếp là vì bản thân em chưa đủ mạnh mẽ vượt qua hoặc vì một chữ “duyên” mà hai người chưa có.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em!


Chúc em những điều tốt lành nhất!

gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
gia đình chồng, ghét gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, ở riêng, không tình cảm
Tôi tuy làm ra vẻ không có gì nhưng thật ra tôi rất giận bố mẹ chồng mình?Tôi tự hỏi rốt cuộc tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
Ăn kiêng, giảm cân, nguyên nhân dẫn đến tăng cân
Ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao thường xuyên là những điều then chốt để giảm cân. Trong...
13:35 - Tin tức
triệt sản, sinh sản, đẻ mổ, ba con, trên 35 tuổi, cuasotinhyeu
Do tài chích gia đình không đủ nên em không muốn đẻ thêm dù tuổi còn trẻ. Em được biết là phụ nữ...
07:02 - Tư vấn
tử vi, tháng, 11, 12 con giáp, cửa sổ tình yêu.
Dự đoán khái quát về tử vi tháng 11/2018 chi tiết của 12 cung hoàng đạo, thông tin mang tính...
18:02 - Tin tức
Sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ đúng cách
Hiện nay đa phần các bà mẹ và gia đình đều có biết chút ít về men tiêu hóa, men vi sinh cho trẻ,...
09:05 - Kiến thức
Bất ngờ các cách kết hợp áo dài truyền thống và các loại giầy dép
Hình ảnh thiếu nữ trong trang phục áo dài trắng luôn là hình ảnh đẹp nhất, truyền tải nhiều cảm...
12:05 - Tin tức
phân xanh, hoa cà hoa cải, sữa công thức, đi khám bác sỹ
Bé nhà em được 3,5 tháng. Khoảng hơn 1 tháng nay bé nhà e đi ngoài phân màu xanh rêu kèm theo hoa...
17:01 - Tư vấn
cua so tinh yeu, trầm cảm, sau ly hôn, cáu gắt, nóng nảy, bực bội, tình cảm, chấm dứt, con cái.
Từ ngày ly hôn, chú hay mất ngủ, ít trò chuyện với mọi người xung quanh, hay nổi nóng, cáu gắt...
09:35 - Tư vấn
Sự thực, phần ngoại truyện, Về nhà đi con. cửa sổ tình yêu.
Loạt sao "Về nhà đi con" hội tụ, fan nghi ngờ có ngoại truyện, trong khi Quốc Trường...
14:35 - Tin tức
Dấu hiệu, không đủ sữa cho con bú, cửa sổ tình yêu.
Cháu mới sinh được ít ngày. Ngày đầu tiên, sữa chưa về nên con cháu phải ăn sữa ngoài. Nhưng cháu...
11:02 - Tin tức