Gánh nặng gia đình còn nhiều nên em chưa thể yêu...

Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô ấy, rồi cô ấy nhắn tin cảm ơn và nói sau này nếu có duyên cô ấy sẽ chia sẻ nhiều hơn, và nói cứ để mọi chuyện diễn ra bình thường – Tùy duyên.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Em có một số câu hỏi muốn được chương trình tư vấn ạ, rất mong nhận được những lời khuyên sớm từ các chuyên gia!

 

Mấy tháng trước, em có tham gia một khóa học kỹ năng mềm, trong lúc học và giao lưu thảo luận bài tập nhóm, em có tiếp xúc và có cảm tình với một bạn nữ. Cô ấy năm nay 24 tuổi. Em là nam năm nay 27 tuổi. Do chúng em có trong nhóm lớp và cũng thỉnh thoảng nói chuyện trên lớp, sau khi kết thúc khóa học em lấy lý do hỏi và trao đổi các vấn đề liên quan đến học tập và cô ấy cũng vui vẻ hồi đáp và nhắn tin qua lại. Rồi dần dần cũng tâm sự, cô ấy kể cho em nghe khá nhiều về gia đình và công việc.

 

Cụ thể: Cô ấy là con út trong nhà, trên còn một anh trai nữa nhưng chưa lập gia đình. Tuy nhiên, gia đình cô ấy có chút vấn đề là mẹ cô ấy hiện tại bị ung thư giai đoạn cuối, khá yếu và thường xuyên phải vào viện điều trị. Còn bố cô ấy sức khỏe cũng được không tốt lắm, hình như cũng bị bệnh gì đó… Vì thế cô ấy nói giờ cô ấy là người phải chịu rất nhiều áp lực và là người lo nghĩ nhiều nhất cho gia đình. Vì áp lực gia đình và kiếm tiền chữa bệnh… cô ấy nói hiện tại không có tâm trí nghĩ đến chuyện khác. Có lúc cô ấy nói sẽ không lập gia đình, hoặc phải 30 hơn 30 tuổi mới nghĩ đến chuyện đó…

 

Em thỉnh thoảng có nhắn tin trao đổi, hỏi thăm và động viên cô ấy. Có lúc cô ấy nhắn tin lại luôn và nói chuyện bình thường, có hôm cô ấy không nhắn lại nhưng đến sáng sớm hôm sau cô ấy nhắn lại cho em và nói tối qua bận quá. Có hôm cô ấy chụp ảnh đang vào bệnh viện chăm mẹ nên khá bận. Em cũng hiểu chuyện đó nên chưa bao giờ  trách móc hoặc hỏi tại sao cô ấy không nhắn lại.

 

quan tâm đến bạn gái, chưa nghĩ đến yêu, tùy duyên, hoàn canhr khó khăn, chưa muốn yêu

 

Đến giờ chúng em cũng quen nhau được gần 3 tháng, em đã 2 lần đề cập mời đi uống cà phê và vào viện thăm mẹ cô ấy để động viên, khích lệ tinh thần. Tuy nhiên, lần 1 cô ấy nói là đợt này cô ấy mệt và rất bận, lần 2 cô ấy nói hiện tại do dịch covid nên bệnh viện không cho khách vào thăm, chỉ 1 bệnh nhân 1 người nhà, cô ấy hẹn hôm khác sẽ nhắn lại cho em. Hôm qua cô ấy có hỏi tại sao em lại quan tâm đến cô ấy nhiều như vậy? Em chỉ nhắn là em rất quý cô ấy, rất muốn quan tâm nhiều hơn và chia sẻ động viên phần nào với cô ấy, rồi cô ấy nhắn tin cảm ơn và nói sau này nếu có duyên cô ấy sẽ chia sẻ nhiều hơn, và nói cứ để mọi chuyện diễn ra bình thường – Tùy duyên.

 

Chốt lại vấn đề: + Thứ nhất: Em có thắc mắc là không biết cô ấy có tình cảm gì với mình hay không? + Thứ hai: Với tình hình như thế, em nên làm gì? Có nên tiếp tục quan tâm và tiến tới không? Hay cứ để mọi chuyện tùy duyên… Bài viết đến đây cũng khá dài rồi, xin lỗi chương trình vì đã để các chuyên gia đọc nhiều như vậy ạ.

 

Em nói thật là em hơi bị ngu ngơ về vến đề chuyện tình cảm này lắm, hy vọng các chuyên gia đọc được những dòng tâm sự này của em và rất mong nhận được lời khuyên sớm của chương trình. Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em. Chị rất cảm ơn em đã gửi thư về chương trình www.cuasotinhyeu.vn. Các chuyên gia sẽ tư vấn giúp em về những băn khoăn em đang gặp phải.


Các em mới quen nhau được gần 3 tháng và em cũng hiểu được phần nào hoàn cảnh gia đình của bạn ấy. Em cũng đã bày tỏ tình cảm quý mến cũng như dành sự quan tâm tới bạn gái. Với bất kì người con gái nào, họ cũng sẽ cảm động khi được một người khác động viên, bên cạnh an ủi. Nhưng ngoài những chuyện về gia đình bạn ấy ra, em có biết thêm về đời sống tình cảm của bạn gái không, như trước đây bạn ấy đã từng tìm hiểu ai chưa? Về phía bản thân em cũng vậy, em có chút nào đó vướng mắc trong cuộc sống đời tư của em?

 

Hiện tại, bạn ấy cũng nói rõ với em là "không có tâm trí để nghĩ đến chuyện khác" và "tùy duyên" bởi cuộc sống của bạn ấy còn nhiều âu lo. Thực ra, không nhất thiết phải có tình cảm với nhau thì mới quan tâm nhau. Các em có duyên gặp gỡ là bạn bè chung một lớp, cũng có sự chia sẻ với nhau, vậy nên nếu một trong hai người chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ thì cũng có thể là bạn. Bên cạnh đó, thời gian các em quen nhau cũng chưa phải là dài, hai em cũng cần thêm thời gian để sẻ chia và hiểu nhau thêm.


Cứ bắt đầu là bạn bè rồi có những sự tìm hiểu từng chút, từng chút một, đến một lúc nào đó các em sẽ có được câu trả lời về cảm xúc cũng như xác định rõ hơn về mối quan hệ này. Chúc em luôn có những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống!

Theo CuaSoTinhYeu
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...
hay cãi vã, tính cách trái ngược, dừng lại, vẫn còn yêu,không trân trọng
Em và anh ấy ngay từ đầu quyết định quen nhau đã phát hiện tính cách của cả 2 quá khác biệt, em...
sai lầm, tương lai, lựa chọn, tôn trọng, chấp nhận, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Trong lúc tình yêu hai đứa đang dần về một cái kết đẹp, nhưng chỉ vì những sai lầm của em trong...
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.
Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, kinh tế, khó khăn, thay đổi, chấp nhận, tiền nong, chiến tranh lạnh.
Hàng tháng lương em và vợ làm được bao nhiều thì chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi...
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
Nội dung mới
bạn làm nghề nhậy cảm, không chịu bỏ nghể, đã có chồng, làm nghề matxa
Tôi suy nghĩ mãi nếu khuyên không được thì tôi có nên nói chuyện này cho chồng em biết không. Nếu...
11/4/2021 - Tư vấn
Hành trình tình yêu hơn 70 năm của người đàn ông là "sức mạnh và sự chống đỡ" của Nữ hoàng Anh: "Công việc đầu tiên, thứ hai và cuối cùng của tôi là không bao giờ làm cho vợ thất vọng"
Trong suốt cuộc đời, Hoàng thân Philip luôn đồng hành cùng Nữ hoàng Anh trong các chuyến công du...
11/4/2021 - Tin tức
Vì sao Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch không đóng chung phim?
Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là hai tiểu hoa đán nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong bộ...
10/4/2021 - Tin tức
Lâm Y Thần lên tiếng về tin chồng ngoại tình
Lâm Y Thần vướng tin sống không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức sau khi cưới thiếu gia Lâm Vu Siêu.
11/4/2021 - Tin tức
Không uống viên tránh thai thứ 4, hiệu quả ngừa thai có bị giảm?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Em đã sử dụng đến vỉ thuốc...
10/4/2021 - Tư vấn
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
10/4/2021 - Tin tức