Giá lấy được chồng thật giầu để đủ tiền "cấp" tiền cho mẹ nghiện "cờ bạc"...

Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù biết suy nghĩ đó là sai, nhưng đó là thật sự những gì tôi đã từng nghĩ.

Lúc trước mẹ tôi là dân làm ăn, rất siêng năng và thương yêu gia đình; nhưng không biết từ lúc nào mẹ tôi lâm vào cảnh đam mê cờ bạc. Anh tôi mất, ba tôi thì ra ngoài ở riêng, tôi còn nhỏ không biết làm sao để khuyên can. Với lại tôi nghĩ, mẹ chơi thì cũng chơi tiền mẹ, mẹ cực khổ nhiều rồi, mình là con khuyên can không được thì thôi chứ có quyền gì mà cấm đoán.

 

Tiền bạc trong nhà đội nón mà đi. Tôi đã lấy tiền của bạn trai, bây giờ là chồng tôi để đưa mẹ mượn. Tôi biết số tiền đó không bao nhiêu với công sức của mẹ đã nuôi tôi lớn, nhưng thật sự đó không phải là tiền của tôi. Rút cuộc mẹ không trả, chồng tôi vì thương tôi nên đành im lặng. Rồi tiền vàng đám cưới của tôi, mẹ tôi cũng mượn sau đó nướng vô cờ bạc.

 

Tôi rất thương mẹ, chồng tôi mua cho tôi 1 đôi bông tai tôi cũng đưa mẹ đeo, rồi mẹ bán đi. Lúc chưa đám cưới, tiền lương tôi bao nhiêu là lo đưa cho mẹ, thậm chí lúc khó khăn nhất tôi đã giấu chồng tôi vào làm những nơi không tốt để kiếm tiền lo cho mẹ, nhưng cũng may tôi biết quay đầu. Đối với tôi, lo được cho ba mẹ đó là hạnh phúc của cuộc đời tôi. Thậm chí, ngay khi có thể đánh đổi mọi thứ tôi vẫn lựa chọn ba mẹ. Mối tình đầu của tôi ra đi trong nước mắt cũng vì mẹ tôi không chấp nhận, nên tôi đã chia tay sau đó mới gặp chồng tôi. Thương mẹ, nhưng thật sự mẹ tôi đã quá nhiều lần lừa gạt vợ chồng tôi và những người xung quanh để có thể có tiền thỏa mãn thú vui của mình. Mẹ như biến thành 1 người khác, có tiền bao nhiêu là không ăn, không uống, không chưng diện để tiền đi đánh bài. Mẹ còn đi nói với những người khác là tôi không lo lắng gì được cho mẹ để người ta thấy thương mà cho tiền mẹ. Tôi thật sự không trách, nhưng tôi rất lo và đau lòng khi thấy mẹ mình phải khổ sở vì bài bạc như vậy.

 

Hiện tại, mẹ tôi có nguồn thu nhập từ việc cho thuê nhà, vì căn nhà đó đất là của ông bà nội để lại, ba mẹ chỉ xây lại thôi nên mẹ bán không được. Và thêm nữa là mẹ tôi được cậu tôi nuôi cơm và cho thêm tiền mỗi tháng. Tính luôn tiền thuê nhà thu nhập cũng gần 10 triệu, nhưng mẹ luôn vay mượn khắp nơi để lấy một lúc nhiều tiền đánh bạc cho sướng tay, rồi sau đó xoay sở trả từ từ sau.

 

khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu

 

Đã vài năm tôi không dám đưa tiền mẹ nữa, vì vợ chồng tôi cũng không dư giả gì. Vả lại tôi cũng không dám đưa cho mẹ vì đưa bao nhiêu mẹ cũng nướng vô cờ bạc. Nhưng tôi không để mẹ thiếu gì, ăn một miếng ngon tôi cũng nghĩ giờ này mẹ mình đang ăn gì? Phải chi mẹ mình ăn với mình! Quần áo tôi đều muốn sắm cho mẹ có với người ta. Những thứ trong gia đình vợ chồng tôi có thể chi trả thì tôi luôn cố gắng, nhưng tiền thì không dám đưa cho mẹ. Còn mẹ thì không cần ăn uống hay quần áo gì cứ thích tôi phải đưa tiền, không đưa thì giận hờn rồi này nọ.

 

Không phải tôi keo kiệt, nhưng tôi đang rất lo cho tương lai của mẹ. Tôi kinh tế không ổn định, nếu như cho tiền mẹ để mẹ cờ bạc thì sau này lỡ hữu sự mẹ cần gì thì lấy gì để lo đây? Rồi còn nghĩ cũng tội cho chồng tôi nữa chứ. Tôi không biết tôi làm vậy có đúng không nữa? Hay là phải cho tiền mẹ, còn mẹ làm gì thì tùy mẹ mới đúng? Hằng ngày ở bên chồng nhưng tôi rất đau khổ, tôi còn không dám có con, vì sợ có con rồi phải lo con cái tốn kém, không lo được cho ba mẹ. Nhiều lúc tôi nghĩ muốn li dị chồng để ở vậy đi làm lo cho cha mẹ thôi. Nếu như sống 1 mình thì dễ, tôi không muốn vì lo cho ba mẹ mà làm khổ chồng tôi thêm 1 lần nào nữa. Thà là tôi khổ 1 mình. Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù biết suy nghĩ đó là sai, nhưng đó là thật sự những gì tôi đã từng nghĩ. Tình yêu không có không sao, tôi cực khổ hay là ngư­­­­­ời xấu cũng được, miễn sao ba mẹ tôi được sung sướng là tôi vui.

 

Cuộc sống tôi thì nhiều nỗi lo và khổ tâm như vậy nên tôi luôn cố gắng kiếm tiền; nhưng chồng tôi lại là người cực kỳ an phận. Chỉ khi nào thật sự quá khổ anh mới cố gắng đi làm, còn nếu có người nuôi ngày 3 bữa cơm thì anh không muốn làm luôn. Hoặc là thay vì cố gắng làm 10 thì chồng tôi chỉ làm 5 thôi, rồi vội vàng đi nghỉ. Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, lúc nào anh cũng nghĩ tới chuyện nhờ vả gia đình trong khi đã gần 30 tuổi. Số tiền lúc trước mẹ tôi mượn là của gia đình anh cho anh thôi.

 

Sống mà kế bên là một người lúc nào cũng nghĩ tới tiền là mẹ tôi, một người thì không muốn cố gắng kiếm tiền như chồng tôi nhiều lúc muốn tâm thần luôn. Tôi biết anh thương tôi; nhưng vì chán nản, lo lắng chuyện của mẹ tôi, và phần thấy anh không cố gắng trong cuộc sống; trong khi tôi đã khuyên rất nhiều lần nên bây giờ tôi chi muốn li hôn và sống 1 mình thôi. Tôi nên giải quyết chuyện của mẹ tôi và chồng tôi như thế nào đây?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến!

 

Ở vào hoàn cảnh của bạn chắc hẳn nhiều người cũng sẽ cảm thấy bế tắc, bất lực vô cùng. Thực vậy, không mệt mỏi, bất lực sao được khi đối mặt với quá nhiều vấn đề như vậy: anh trai mất, bố bỏ đi, mẹ sa vào cờ bạc, rồi cả chồng thì thích an phận, không chịu cố gắng. Vậy nhưng, khả năng giải quyết vấn đề và sức chịu đựng của con người là có giới hạn, không ai tài giỏi để có thể giải quyết được mọi khó khăn cùng lúc. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi từng vấn đề một bạn nhé!

 

Trước hết là vấn đề mẹ của bạn rơi vào cảnh cờ bạc. Tôi băn khoăn không biết mẹ bạn sa vào cờ bạc ở giai đoạn nào? Là sau khi anh bạn mất, bố bạn bỏ đi? Hay là ở thời gian trước khi những sự kiện này xảy ra? Liệu những sự kiện xảy ra có tác động gì đến suy nghĩ, tâm lý của mẹ khiến mẹ bạn rơi vào con đường cờ bạc và chưa thoát ra được? Bạn nên để ý để tìm hiểu xem thực sự nguyên nhân gì tác động khiến mẹ bạn thay đổi một cách hoàn toàn như vậy. Nếu là do những biến cố xảy ra khiến mẹ bạn thay đổi thì có thể mẹ bạn đang có những khó khăn tâm lý chưa vượt qua được, bạn có thể đưa mẹ đến gặp các chuyện gia tư vấn tâm lý trực tiếp để họ giúp đỡ trong việc tháo gỡ phần nào rào cản gây ra vấn đề mẹ bạn đang gặp phải. Hy vọng khi tháo gỡ được những khó khăn đó, mẹ bạn sẽ thay đổi từ trong nhận thức rồi dẫn đến sự thay đổi hành vi.

 

Còn nếu trong trường hợp làm tất cả mọi cách nhưng mẹ bạn vẫn không thể nào thay đổi thì bản thân bạn nên cân nhắc lại cách ứng xử của mình. Tôi biết bạn là người thương và lo lắng cho mẹ rất nhiều, mẹ bạn dường như cũng chỉ còn mình bạn làm chỗ dựa. Nhưng thương nếu đúng cách là tốt cho đối phương, nhưng nếu thương không đúng cách thì là hại họ bạn ạ. Trong thư bạn có nói bạn băn khoăn “không biết tôi làm vậy có đúng không nữa? Hay là phải cho tiền mẹ, còn mẹ làm gì thì tùy mẹ mới đúng?”. Thực sự, với một người sa vào cờ bạc, tiền với họ bao nhiêu cũng không đủ dù bạn kiếm được nhiều tiền như thế nào, chồng bạn có giỏi giang, giàu có ra sao. Và việc bạn đưa tiền cho mẹ cũng giống như một sự tiếp tay, ủng hộ cho mẹ bạn càng dấn sâu vào con đường đó hơn. Đến đây, tôi tin bạn biết rõ việc đưa tiền cho mẹ có tốt hay không rồi.

 

Còn trong mối quan hệ với chồng thì bạn nên cân nhắc lại tình cảm của cả hai người dành cho nhau. Để tìm được một người mình yêu thương và họ cũng yêu thương mình không phải là điều dễ dàng bạn ạ. Và có bao giờ bạn nghĩ rằng chồng bạn không ó chí tiến thủ có thể cũng vì anh ấy cảm thất "bất mãn" với cách dùng tiền của bạn không? Bạn thử nghĩ xem nếu cứ cố gắng nai lưng kiếm tiền để tiền đó lại được "nướng" vào chiếu bạc thì người ta còn muốn nố lực để làm gì Tất nhiên, con người thì không có ai hoàn hảo, ai rồi cũng có những điểm chưa hoàn thiện. Nhưng vì tình yêu, người ta có thể làm và thay đổi rất nhiều thứ, hai vợ chồng có thể trao đổi với nhau thêm về điều này, bạn cũng nên dành thời gian cho chồng cũng như hiểu được những mong muốn của chồng. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để sau này không phải nuối tiếc điều gì! Ai cũng cần một chỗ dựa, một gia đình, lúc đó ta mới có thêm động lực để cố gắng hơn. Nếu bước đi một mình, mạnh mẽ một mình, cố gắng một mình… tất cả sẽ mệt mỏi lắm bạn à. Trong mối quan hệ của bạn với chồng, để có được quyết định đúng đắn, bạn hãy có sự tách biệt tương đối với mối quan hệ và trách nhiệm của bạn với mẹ.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình có thể giúp được gì đó cho bạn. Mong những khó khăn này sớm qua đi và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
chán nản, mệt mỏi, mât niềm tin, tổn thương, hạnh phúc, giải thoát, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, mức độ, ôm hôn, con trai, quan hệ, bình thường.
Lần thứ 4 gặp nhau. Là sau đó 2 tuần, anh cũng lên Hà Nội học, mặc dù vừa mới lên, anh bận rất...
chán nản, mệt mỏi, cố gắng, chinh phục, hanh phúc, dừng lại, cơ hội, cua so tinh yeu
Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em...
cửa sổ tình yêu, đời sống, văn hoá, ứng xử, thay đổi, tinh trùng, anh trai, ngân hàng.
Vợ chồng em kết hôn hơn 2 năm, không có con do chồng em mắc bệnh vô sinh nguyên phát. Bác sĩ khám...
cửa sổ tình yêu, tan vỡ, chia tay, gương vỡ, chấp nhận, la mắng, nặng nề, kết thúc.
Bạn gái em là người rất giỏi, hiền và rất đảm đang mọi việc. Em thì khó tính, hay la bạn gái,...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế
Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua...
cửa sổ tình yêu, bố mát, mẹ, quan hệ, người tình, ghét, học tập, nhang khói, tương lai.
Đến ngày ra mẹ em khóc rất nhiều chỉ mong em có thể ra ở với mẹ vì mẹ không yên tâm khi em ở đây...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn