Giá lấy được chồng thật giầu để đủ tiền "cấp" tiền cho mẹ nghiện "cờ bạc"...

Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù biết suy nghĩ đó là sai, nhưng đó là thật sự những gì tôi đã từng nghĩ.

Lúc trước mẹ tôi là dân làm ăn, rất siêng năng và thương yêu gia đình; nhưng không biết từ lúc nào mẹ tôi lâm vào cảnh đam mê cờ bạc. Anh tôi mất, ba tôi thì ra ngoài ở riêng, tôi còn nhỏ không biết làm sao để khuyên can. Với lại tôi nghĩ, mẹ chơi thì cũng chơi tiền mẹ, mẹ cực khổ nhiều rồi, mình là con khuyên can không được thì thôi chứ có quyền gì mà cấm đoán.

 

Tiền bạc trong nhà đội nón mà đi. Tôi đã lấy tiền của bạn trai, bây giờ là chồng tôi để đưa mẹ mượn. Tôi biết số tiền đó không bao nhiêu với công sức của mẹ đã nuôi tôi lớn, nhưng thật sự đó không phải là tiền của tôi. Rút cuộc mẹ không trả, chồng tôi vì thương tôi nên đành im lặng. Rồi tiền vàng đám cưới của tôi, mẹ tôi cũng mượn sau đó nướng vô cờ bạc.

 

Tôi rất thương mẹ, chồng tôi mua cho tôi 1 đôi bông tai tôi cũng đưa mẹ đeo, rồi mẹ bán đi. Lúc chưa đám cưới, tiền lương tôi bao nhiêu là lo đưa cho mẹ, thậm chí lúc khó khăn nhất tôi đã giấu chồng tôi vào làm những nơi không tốt để kiếm tiền lo cho mẹ, nhưng cũng may tôi biết quay đầu. Đối với tôi, lo được cho ba mẹ đó là hạnh phúc của cuộc đời tôi. Thậm chí, ngay khi có thể đánh đổi mọi thứ tôi vẫn lựa chọn ba mẹ. Mối tình đầu của tôi ra đi trong nước mắt cũng vì mẹ tôi không chấp nhận, nên tôi đã chia tay sau đó mới gặp chồng tôi. Thương mẹ, nhưng thật sự mẹ tôi đã quá nhiều lần lừa gạt vợ chồng tôi và những người xung quanh để có thể có tiền thỏa mãn thú vui của mình. Mẹ như biến thành 1 người khác, có tiền bao nhiêu là không ăn, không uống, không chưng diện để tiền đi đánh bài. Mẹ còn đi nói với những người khác là tôi không lo lắng gì được cho mẹ để người ta thấy thương mà cho tiền mẹ. Tôi thật sự không trách, nhưng tôi rất lo và đau lòng khi thấy mẹ mình phải khổ sở vì bài bạc như vậy.

 

Hiện tại, mẹ tôi có nguồn thu nhập từ việc cho thuê nhà, vì căn nhà đó đất là của ông bà nội để lại, ba mẹ chỉ xây lại thôi nên mẹ bán không được. Và thêm nữa là mẹ tôi được cậu tôi nuôi cơm và cho thêm tiền mỗi tháng. Tính luôn tiền thuê nhà thu nhập cũng gần 10 triệu, nhưng mẹ luôn vay mượn khắp nơi để lấy một lúc nhiều tiền đánh bạc cho sướng tay, rồi sau đó xoay sở trả từ từ sau.

 

khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu

 

Đã vài năm tôi không dám đưa tiền mẹ nữa, vì vợ chồng tôi cũng không dư giả gì. Vả lại tôi cũng không dám đưa cho mẹ vì đưa bao nhiêu mẹ cũng nướng vô cờ bạc. Nhưng tôi không để mẹ thiếu gì, ăn một miếng ngon tôi cũng nghĩ giờ này mẹ mình đang ăn gì? Phải chi mẹ mình ăn với mình! Quần áo tôi đều muốn sắm cho mẹ có với người ta. Những thứ trong gia đình vợ chồng tôi có thể chi trả thì tôi luôn cố gắng, nhưng tiền thì không dám đưa cho mẹ. Còn mẹ thì không cần ăn uống hay quần áo gì cứ thích tôi phải đưa tiền, không đưa thì giận hờn rồi này nọ.

 

Không phải tôi keo kiệt, nhưng tôi đang rất lo cho tương lai của mẹ. Tôi kinh tế không ổn định, nếu như cho tiền mẹ để mẹ cờ bạc thì sau này lỡ hữu sự mẹ cần gì thì lấy gì để lo đây? Rồi còn nghĩ cũng tội cho chồng tôi nữa chứ. Tôi không biết tôi làm vậy có đúng không nữa? Hay là phải cho tiền mẹ, còn mẹ làm gì thì tùy mẹ mới đúng? Hằng ngày ở bên chồng nhưng tôi rất đau khổ, tôi còn không dám có con, vì sợ có con rồi phải lo con cái tốn kém, không lo được cho ba mẹ. Nhiều lúc tôi nghĩ muốn li dị chồng để ở vậy đi làm lo cho cha mẹ thôi. Nếu như sống 1 mình thì dễ, tôi không muốn vì lo cho ba mẹ mà làm khổ chồng tôi thêm 1 lần nào nữa. Thà là tôi khổ 1 mình. Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù biết suy nghĩ đó là sai, nhưng đó là thật sự những gì tôi đã từng nghĩ. Tình yêu không có không sao, tôi cực khổ hay là ngư­­­­­ời xấu cũng được, miễn sao ba mẹ tôi được sung sướng là tôi vui.

 

Cuộc sống tôi thì nhiều nỗi lo và khổ tâm như vậy nên tôi luôn cố gắng kiếm tiền; nhưng chồng tôi lại là người cực kỳ an phận. Chỉ khi nào thật sự quá khổ anh mới cố gắng đi làm, còn nếu có người nuôi ngày 3 bữa cơm thì anh không muốn làm luôn. Hoặc là thay vì cố gắng làm 10 thì chồng tôi chỉ làm 5 thôi, rồi vội vàng đi nghỉ. Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, lúc nào anh cũng nghĩ tới chuyện nhờ vả gia đình trong khi đã gần 30 tuổi. Số tiền lúc trước mẹ tôi mượn là của gia đình anh cho anh thôi.

 

Sống mà kế bên là một người lúc nào cũng nghĩ tới tiền là mẹ tôi, một người thì không muốn cố gắng kiếm tiền như chồng tôi nhiều lúc muốn tâm thần luôn. Tôi biết anh thương tôi; nhưng vì chán nản, lo lắng chuyện của mẹ tôi, và phần thấy anh không cố gắng trong cuộc sống; trong khi tôi đã khuyên rất nhiều lần nên bây giờ tôi chi muốn li hôn và sống 1 mình thôi. Tôi nên giải quyết chuyện của mẹ tôi và chồng tôi như thế nào đây?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Ở vào hoàn cảnh của bạn chắc hẳn nhiều người cũng sẽ cảm thấy bế tắc, bất lực vô cùng. Thực vậy, không mệt mỏi, bất lực sao được khi đối mặt với quá nhiều vấn đề như vậy: anh trai mất, bố bỏ đi, mẹ sa vào cờ bạc, rồi cả chồng thì thích an phận, không chịu cố gắng. Vậy nhưng, khả năng giải quyết vấn đề và sức chịu đựng của con người là có giới hạn, không ai tài giỏi để có thể giải quyết được mọi khó khăn cùng lúc. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi từng vấn đề một bạn nhé!

 

Trước hết là vấn đề mẹ của bạn rơi vào cảnh cờ bạc. Tôi băn khoăn không biết mẹ bạn sa vào cờ bạc ở giai đoạn nào? Là sau khi anh bạn mất, bố bạn bỏ đi? Hay là ở thời gian trước khi những sự kiện này xảy ra? Liệu những sự kiện xảy ra có tác động gì đến suy nghĩ, tâm lý của mẹ khiến mẹ bạn rơi vào con đường cờ bạc và chưa thoát ra được? Bạn nên để ý để tìm hiểu xem thực sự nguyên nhân gì tác động khiến mẹ bạn thay đổi một cách hoàn toàn như vậy. Nếu là do những biến cố xảy ra khiến mẹ bạn thay đổi thì có thể mẹ bạn đang có những khó khăn tâm lý chưa vượt qua được, bạn có thể đưa mẹ đến gặp các chuyện gia tư vấn tâm lý trực tiếp để họ giúp đỡ trong việc tháo gỡ phần nào rào cản gây ra vấn đề mẹ bạn đang gặp phải. Hy vọng khi tháo gỡ được những khó khăn đó, mẹ bạn sẽ thay đổi từ trong nhận thức rồi dẫn đến sự thay đổi hành vi.

 

Còn nếu trong trường hợp làm tất cả mọi cách nhưng mẹ bạn vẫn không thể nào thay đổi thì bản thân bạn nên cân nhắc lại cách ứng xử của mình. Tôi biết bạn là người thương và lo lắng cho mẹ rất nhiều, mẹ bạn dường như cũng chỉ còn mình bạn làm chỗ dựa. Nhưng thương nếu đúng cách là tốt cho đối phương, nhưng nếu thương không đúng cách thì là hại họ bạn ạ. Trong thư bạn có nói bạn băn khoăn “không biết tôi làm vậy có đúng không nữa? Hay là phải cho tiền mẹ, còn mẹ làm gì thì tùy mẹ mới đúng?”. Thực sự, với một người sa vào cờ bạc, tiền với họ bao nhiêu cũng không đủ dù bạn kiếm được nhiều tiền như thế nào, chồng bạn có giỏi giang, giàu có ra sao. Và việc bạn đưa tiền cho mẹ cũng giống như một sự tiếp tay, ủng hộ cho mẹ bạn càng dấn sâu vào con đường đó hơn. Đến đây, tôi tin bạn biết rõ việc đưa tiền cho mẹ có tốt hay không rồi.

 

Còn trong mối quan hệ với chồng thì bạn nên cân nhắc lại tình cảm của cả hai người dành cho nhau. Để tìm được một người mình yêu thương và họ cũng yêu thương mình không phải là điều dễ dàng bạn ạ. Và có bao giờ bạn nghĩ rằng chồng bạn không ó chí tiến thủ có thể cũng vì anh ấy cảm thất "bất mãn" với cách dùng tiền của bạn không? Bạn thử nghĩ xem nếu cứ cố gắng nai lưng kiếm tiền để tiền đó lại được "nướng" vào chiếu bạc thì người ta còn muốn nố lực để làm gì Tất nhiên, con người thì không có ai hoàn hảo, ai rồi cũng có những điểm chưa hoàn thiện. Nhưng vì tình yêu, người ta có thể làm và thay đổi rất nhiều thứ, hai vợ chồng có thể trao đổi với nhau thêm về điều này, bạn cũng nên dành thời gian cho chồng cũng như hiểu được những mong muốn của chồng. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để sau này không phải nuối tiếc điều gì! Ai cũng cần một chỗ dựa, một gia đình, lúc đó ta mới có thêm động lực để cố gắng hơn. Nếu bước đi một mình, mạnh mẽ một mình, cố gắng một mình… tất cả sẽ mệt mỏi lắm bạn à. Trong mối quan hệ của bạn với chồng, để có được quyết định đúng đắn, bạn hãy có sự tách biệt tương đối với mối quan hệ và trách nhiệm của bạn với mẹ.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình có thể giúp được gì đó cho bạn. Mong những khó khăn này sớm qua đi và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

 

Thân ái,

tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó...
tâm sự, tình yêu, chia tay, ngày mưa, ngắm mua nhớ em, đau đớn, hạnh phúc thật nhiều, đắng cay không ít
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế...
mâu thuẫn gia đình,tâm sự hôn nhân, không có tiếng cười, cái tôi, tự ái cá nhân, sự khác biệt, hòa hợp, ly hôn
Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, cô đơn quan tâm, chia sẻ, quan tâm.
Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây...
tình tay ba, phản bội, lo lắng, chia tay, níu kéo tình yêu, đăng ảnh khỏa thân, bạn gái xin lỗi, cua so tinh yeu
Mình tức giận, mình gọi điện cho cô ấy và nói nguyên văn như này: "Cô dám làm điều đau đớn...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
đau khổ chia tay, bạn trai vô tâm, ích kỷ, gia trưởng, yêu nhưng không cưới, níu kéo tình yêu, bạc tình
Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8...
tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bạn gái, yêu người khác, sống chung, gia đình ngăn cản, tính cách, thay đổi, tương lai, bạn gái cảm tính, hời hợt, hạnh phúc hay khổ đau
Và chúng em quay lại, em cấm cô ấy không đuợc liên lạc vơi anh đó. Và nói rõ ràng 2 đứa quay lại...
em vẫn chờ đợi anh, thân thiết, tin tưởng, tạo điều kiện, thân mật hơn, ngỏ lời yêu, đã nhiều tuổi, công việc ổn định
Em đã rất mong chờ nhưng đã rất mệt mỏi. em không hiểu anh ấy suy nghĩ như thế nào về chuyện của...
Nội dung khác
nguyên nhân, ung thư, tuyến tiền liệt, cửa sổ tình yêu.
Bác sĩ choáng váng với lý do nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cố trì hoãn việc điều trị,...
14:02 - Tin tức
Tính cách, quyết định khả năng làm 'chuyện ấy', cửa sổ tình yêu.
Theo nghiên cứu, nam giới có tính cách hướng ngoại, tốt bụng và điềm tĩnh có tần suất và hiệu quả...
16:31 - Tin tức
lo lắng, xin con, phù hợp, tình cảm, tình dục, pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Tôi có 1 đứa con rồi và muốn anh ta buông tha mình nhưng vì hai người cùng huyện mà anh ta cứ...
09:01 - Tư vấn
dịch sinh dục, tinh trùng, thụ thai, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Sau đó bạn nữ đi tiểu và rửa sạch âm đạo, liệu có thể có khả năng có thai không?
20:02 - Tư vấn
cơ quan sinh dục, dương vật, dính dương vật bìu, cuasotinhyeu
Con tôi được 4 tuổi rưỡi, từ khi sinh ra dương vật của bé đã bị dính vào da bìu. Cháu vẫn đi tiểu...
09:05 - Tư vấn
Đông Nhi, sinh nhật, Ông Cao Thắng, cửa sổ tình yêu.
Gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến Ông Cao Thắng nhưng Đông Nhi lại bị dân mạng ráo riết "...
11:02 - Tin tức
nổi mụn, ngứa, vùng kín, ghẻ nước, ngứa dữ dội, ban đêm, rãnh, nhiễm trùng da, cuasotinhyeu
Mình bị ngứa và nổi mụn ở dương.v. Hiện tại mình lại đang bị ghẻ nước,
16:05 - Tư vấn
dương vật, kích thước, nguyên nhân, cải thiện, 30 tuổi, cuasotinhyeu.
Em 30 tuổi, kích thước dương vật 10 cm, nhưng chu vi dương vật thì rất bé,
10:34 - Tư vấn