“Giải mã” giấc mơ ngoại tình với “trai lạ” và đồng nghiệp.

Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân.

Em năm nay 30 tuổi, có chồng và 2 con trai, lớn 3 tuổi, nhỏ 9 tháng. Em làm kế toán trong 1 công ty lớn, chồng em làm cảnh sát PCCC. Chồng em cũng không có nhiều thời gian, ở nhà 2 ngày ở cơ quan 2 ngày, nghỉ thì về nhà, con em gửi bà ngoại cạnh nhà để đi làm. Em có 1 vấn đề nhờ chuyên gia hỗ trợ giúp em:

 

Khoảng 3 tháng trở lại cách nhau mấy đêm thì em lại gặp phải giấc mơ em ngoại tình. Ban ngày em không hề suy nghĩ những chuyện đó, em rất ghét những chuyện như vậy. Trong những giấc mơ đó, lần thì em đến với 1 người xa lạ, em cũng chưa gặp bao giờ; nhưng dạo gần đây em lại mơ thấy mình và những người làm chung công ty (những người trong ngày em có tiếp xúc) lén lút với nhau.

 

Trong giấc mơ, vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ, em dằn vặt bản thân. Em cảm thấy hối hận vì xảy ra chuyện đó, em rất yêu quý gia đình em đang có, để rồi khi em giật mình dậy em hốt hoảng nhìn xung quanh vẫn còn 2 con em đang nằm ngủ em mới biết là mình mơ.

 

cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.

 

Trong ngày, em vì mệt mỏi trong giấc mơ mà dường như em không có sức lực vì trong mơ em khóc rất nhiều. Khi đến công ty thì tự nhiên em lại ngượng ngùng, em sợ đối diện với người mà tối qua em mơ, em không thể tập trung công việc nên tinh thần em lúc nào cũng thấy mệt, về đến nhà con cái quấy khóc em lại trở nên cáu gắt. Lúc nào trong giấc mơ của em cũng có sự lặp lại đó là người đó theo đuổi, quan tâm, chiều chuộng em như trai gái lúc mới yêu. Ban đầu thì em không thích; nhưng rồi không thể không bị cám giỗ vì 1 miếng mồi rất ngon và rất thơm trong khi chồng mình không làm được như vậy. Và sau đó là sự dằn vặt là sự lo sợ chồng con biết được, trong mơ em vẫn ý thức là không để mất gia đình em đang có.

 

Nói về chồng em thì anh rất tốt với mẹ con em, anh cũng phụ giúp em việc nhà, vào những ngày nghỉ cũng chăm sóc con và hài hòa với ba má em vì tụi em đang ở bên phía ngoại, chuyện chăn gối thì anh cũng không hứng thú lắm, lên giường là cuộn mền úp mặt ngủ, khi nào có nhu cầu thì dựng vợ dậy ào ào qua loa là xong, khoảng 1 tuần 1 lần, có khi 2 cũng có khi 3 tuần 1 lần. Hồi đầu em cũng hơi buồn, nhưng miết rồi em cũng bình thường xem như đó là trách nhiệm của 1 người vợ, miễn là anh chu toàn chuyện nhà và không có ai bên ngoài là được.

 

Hiện tại, em đã mắc chứng gì vậy bác sĩ? Em đã như vậy khoảng 3 tháng rồi, có đêm em phải uống bia để ngủ thật sâu để không mộng mị, nhưng em còn phải chăm bé buổi tối nên cũng không dám uống vì em chỉ cần 1 hớp là đã say. Em ngại ngùng mọi người đến mức em muốn nghỉ làm, em cũng nói với chồng em là em muốn nghỉ làm nhưng với 1 lý do khác nhưng chồng em không đồng ý.

 

Em đang rất tệ hại mong chuyên gia giúp em.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Thân chào em!

 

Hiện tại em đang có những giấc mơ kỳ lạ về việc ngoại tình với đồng nghiệp, với người lạ, điều đó làm em cảm thấy tội lỗi, khó xử không biết phải làm như thế nào để chấm dứt tình trạng này. Chúng tôi cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Có những vấn đề thuộc về vô thức và khó lý giải, tuy nhiên theo cách tiếp cận của Phân tâm học trong ngành Tâm lý học thì giấc mơ cũng hàm chứa một phần của cuộc sống hàng ngày. Nhà Tâm lý học S. Freud tin rằng: “chúng ta ngủ vì chúng ta mệt mỏi khi nhận và đáp ứng các kích thích bên ngoài. Điều này có nghĩa, ngủ là một sự trốn tránh thực tế (withdrawal from reality); Chúng ta đi đến một căn phòng tối tăm và đắp chăn để giảm thiểu các kích thích từ môi trường.”

 

Có những giấc mơ liên quan đến “chuyện đó” khiến em bối rối, thậm chí xấu hổ khi nhớ lại. Tuy nhiên, giấc mơ không chỉ là giấc mơ. Đôi lúc, những giấc mơ về tình dục còn cho thấy đời sống tình cảm cũng như những vấn đề em đang gặp phải trong cuộc sống. Dưới đây là những “giải mã” của chúng tôi về những giấc mơ này:  Nếu đây là giấc mơ của em thì rất có thể em chưa thỏa mãn với "đời sống chăn gối" của chính mình.

 

Nhiều chị em phụ nữ thú nhận họ từng mơ mình “yêu” một anh chàng lạ mặt, không quen biết. Và khi tỉnh lại, cảm giác thật hụt hẫng khi nằm bên cạnh mình vẫn chỉ là… ông chồng, còn mình không nhớ nổi đã từng gặp anh chàng kia ở đâu! Còn việc em mơ là ngoại tình với đồng nghiệp chỉ đơn giản là khi em nhớ được mặt một người nào đó hoặc có gặp mặt khi em thức thì khi em ngủ mơ có thể thấy thôi chứ không nhất thiết phải là người em có tình cảm. Những giấc mơ này thể hiện rằng em đang bỏ lỡ một điều gì đó trong đời sống chăn gối của chính mình, thông thường liên quan tới yếu tố cảm xúc. Khi “lên giường”, phần lớn chúng ta chỉ để tâm tới các tư thế khiến cho chuyện “yêu” thăng hoa nhất mà bỏ quên khía cạnh tình cảm. Và chính điều đó khiến em có những giấc mơ thầm kín với một chàng nào đó như một cách để thể hiện rằng, em khao khát sự lãng mạn và ngọt ngào từ sự quan tâm của “đối tác” trong những cuộc “yêu” của mình. Nếu em đang mơ giấc mơ này, hãy tìm cách tế nhị tâm sự với chồng của em những mong muốn trong chuyện vợ chồng cả về tình cảm lẫn tình dục để có thể cân bằng được cả hai yếu tố “kỹ thuật” và cảm xúc để tìm lại được sự thăng hoa chốn phòng the. Vì chỉ khi cuộc sống chăn gối thực sự được đáp ứng thì mới bớt hoặc không còn xuất hiện các giấc mơ thể hiện sự ham muốn, khao khát được thương yêu như này nữa.

 

Những giấc mơ về “chuyện đó” cho thấy đời sống tình cảm và thậm chí là đời sống “chăn gối” của em trong thực tại có những "tồn tại" cần cải thiện. Do đó, việc “giải mã” những giấc mơ đó là cần thiết, đặc biệt trong việc giúp em nhận ra vấn đề thực sự trong quan hệ vợ chồng để mau chóng tìm ra cách giải quyết. Em có thể thay đổi trong những lần quan hệ vợ chồng cho việc tình cảm vợ chồng không chỉ còn là đáp ứng cho có nữa. Thêm vào đó, em cũng nhìn nhận những công việc vất vả từ chồng để biết anh ấy cũng mệt mỏi ra sao. Việc chăm sóc gia đình nhiều hơn là cách để chồng em có những đáp ứng hòa hợp chuyện chăn gối. Em có thể chia sẻ cùng chồng trong công việc, tình cảm và làm mới tình cảm vợ chồng mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...
Tình yêu vẫn tràn đầy, niềm tin thì đã cạn, Người yêu bội bạc, Người yêu lạnh nhạt.
Cô ấy nói dối em là say ở phòng bạn gái không về được, nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu, sỉ nhục, đe dọa ly hôn, chồng vô tâm.
Trong suốt mấy năm chồng đi đảo thì tiền gửi về em gói ghém trả nợ (nợ anh ấy xây nhà và mua 1...
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
xác định tình cảm, gọi tên cảm xúc, tình yêu, tình thương, hạnh phúc, tổn thương, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Em đã từng nghĩ, nếu em được lựa chọn và sự lựa chọn của em không ảnh hưởng hay làm người khác...
người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài
Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học...
cửa sổ tình yêu, anh vô tâm, vô trách nhiệm, lắm phải không, thay đổi, phá thai, giữ gìn.
Em hỏi: ”vì sao em không yêu họ?” thì cô ấy trả lời rằng: “Em đã phá thai rồi, yêu họ về thì họ...
ngoại tình, tình yêu, chia sẻ, trao đổi, lắng nghe, thấu hiểu, hạnh phúc, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian thực tập bên Lào vợ em có yêu 1 người Việt học bên Lào, cậu đó nhỏ hơn vợ em 2...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức