Giữa tiền và tình em rất khó lựa chọn...

Hiện giờ em đang làm tiếp viên cho một quán karaoke ở xa nhà ,em định làm một thời gian cho đến khi trả được khoản nợ em đang mắc phải thì sẽ tìm một công việc khác vì em có bằng cấp do hoàn cảnh khá đau lòng nên em phải xa xứ và làm nghề này vì lương cao. Nhưng hiện giờ em có cảm giác càng lún càng sâu vì em đang vướng vào 2 người đàn ông

Chào chương trình.

 

Em năm nay 30 tuổi đã từng có gia đình và có một bé đang sống với ba mẹ em. Hiện giờ em đang làm tiếp viên cho một quán karaoke ở xa nhà ,em định làm một thời gian cho đến khi trả được khoản nợ em đang mắc phải thì sẽ tìm một công việc khác vì em có bằng cấp do hoàn cảnh khá đau lòng nên em phải xa xứ và làm nghề này vì lương cao. Nhưng hiện giờ em có cảm giác càng lún càng sâu vì em đang vướng vào 2 người đàn ông xin chuyên gia tư vấn dùm em.

 

Em quen anh T 35 tuổi, là khách có đến quán được 3 tháng. Anh đã thôi vợ mấy năm chưa có con và là con trai độc nhất, anh đã dẫn em về nhà ba mẹ anh hiền, gia đình có nề nếp . Em có nói rõ hoàn cảnh mình cho anh biết nhưng anh bảo em giấu kín vì chưa thích hợp để nói. Anh cũng nhiều lần kêu em nghỉ làm, em đã xác định vậy nhưng hiện tại em cần tiền nên chưa thể , em không có gì phàn nàn về tính cách, nghề nghiệp anh đều ổn nhưng anh không thể lo lắng chu cấp tiền bạc cho em như đã hứa hẹn nên em quen với một người lớn tuổi rất thích em và cũng thôi vợ rồi. Người này chu cấp cho em và khá chiều em, hai người đều ghen và em cũng khá vất vả để không ai biết. Em xác định một thời gian nữa sẽ nghĩ làm và chấm dứt tình cảm với người lớn tuổi vì em không muốn lấy một người lớn tuổi như vậy làm chồng.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tình, tiền, lợi dụng, vật chất, gia đình

.

Hiện giờ tâm trí em bị dằn vặt giữa tiền và tình, nếu bị phát hiện người yêu em sẽ không tha thứ vì công việc em làm bây giờ anh đã chiu đựng và giấu ba mẹ anh nhưng anh hứa giúp đỡ em mỗi tháng nếu em nghỉ làm, giúp em mở quán nhỏ buôn bán mà lương tháng của anh chỉ đủ anh xài và chở em đi ăn uống vậy thôi. Em khi xa quê đã xác định quan trọng nhất là gia đình em và kiếm tiền. Em đã nói với anh như vậy và bảo anh nhắm mắt cho qua trong thời gian này, sau này khi co gia đình em sẽ ổn định và nghe lời anh. Nhưng gia đình anh mà biết được em làm nghề này thì sẽ rất khó và anh biết được em quen người khác thì tất cả chấm hết.

 

Em suy nghĩ nếu mọi sự đổ vỡ sẽ chia tay và về quê nhưng anh hiền , là người biết điều laị không ham chơi, không trăng hoa, ba mẹ anh khá dễ, nhà cửa đàng hoàng đối với người phụ nữ như em còn mong gì hơn nữa. Nhưng em còn ba me em bệnh, còn con nữa em muốn gần gũi gia đình, hoặc lấy chồng gần để còn đỡ đân cha mẹ và trong lòng còn ôm mối tình với người cũ đã chia tay khá lâu rồi nhưng người ấy vẫn chưa có gia đình , gia đình anh ấy không chịu nên không đến được với nhau, hai em đau khổ nhiều lắm....

 

Em phải làm sao mới đúng trong hoàn cảnh hiện tại, làm sao mới có hạnh phúc có ai muốn cuộc đời mình mãi lênh đênh nhưng em, còn cha mẹ và con, đó là điều quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Vì em khiến cha mẹ đau khổ nhiều vì mình rồi phải nuôi con em nữa, xin chuyên gia giúp em . Em cảm ơn rất nhiều

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến.

 

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn. Lựa chọn nào tốt nhất và lựa chọn nào không tốt thì bản thân chúng ta sẽ làm người cảm nhận rõ nét nhất. Điều quan trọng là chúng ta có dám buông bỏ những lựa chọn khác hay không mà thôi.

 

Trong thư em chia sẻ, tôi biết rằng em đang rất băn khoăn, cảm xúc hỗn độn khi quá nhiều mối quan hệ và nhiều vấn đề ràng buộc tới quyết định của em. Dù muốn hay không thì cách tốt nhất là em nên chấp nhận, đối diện với câu chuyện của mình và cần có sự lựa chọn nhanh nhất có thể.

 

Thứ nhất, về vấn đề em đang ôm trong mình mối tình cũ đã chia tay khá lâu rồi, hai em yêu nhau nhưng gia đình ngăn cản nên không thể đến được với nhau. Vậy nếu như  em cố gắng cho tình yêu này thì liệu có đến được một kết quả tốt đẹp hay không? Anh ấy có sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đến bên em, chia sẻ với em mọi gánh nặng trong cuộc sống không?

 

Thứ hai, em qua lại với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình, người này chu cấp cho em đầy đủ và rất chiều em nhưng trong lòng em không muốn lấy một người chồng già như thế. Điều đó có nghĩa em đang “lợi dụng” anh ấy về vật chất. Như vậy, tình yêu đối với người này là không hề có. Vậy em nghĩ đến thời điểm nào em sẽ dừng lại mối quan hệ này? Nếu như  cuộc tình tay ba này bị phát giác thì em sẽ đối diện với người yêu hiện tại và người đàn ông lớn tuổi này như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cả hai đều biết em dối lừa? Việc cứ phải giấu diếm cả hai người có khiến em mệt mỏi hay không?

 

Thứ ba, trong lòng em có thật sự yêu người đàn ông hiện tại sẵn sàng cho em mái ấm gia đình hay không? Hay chăng em nghĩ đến với anh ấy chỉ vì anh ấy là người rất tốt, không trăng hoa, không tệ nạn xã hội, gia đình nề nếp? Trong những lời em chia sẻ tôi nhận thấy người yêu hiện tại của em rất yêu em, xác định rõ mối quan hệ. Yêu nhau ba tháng anh ấy đã dẫn em về gia mắt gia đình, chiu đựng và giấu ba mẹ anh ấy công việc của em nhưng anh hứa giúp đỡ em mỗi tháng nếu em nghỉ làm, giúp em mở quán nhỏ buôn bán. Một người đàn ông lo nghĩ và yêu thương cho em như thế có xứng đáng làm một người chồng tốt không em? Xứng đáng được nhận một mối chân tình không?

 

Em cần tiền bây giờ nhưng em lại cần tình sau này. Liệu em có cảm thấy mình quá tham vọng? Em ạ, tiền bạc có bao nhiêu cũng không đủ với lòng người. Mình có đôi tay, mình có chí hướng thì không sợ gì đói khổ cả. Em chia sẻ rằng làm nghề này lương cao. Thực chất cái gì cũng có giá của nó, nghề nào cũng có cái khó, cái vất vả của nó. Tuy nhiên, chẳng một phụ huynh hay một người con nào mong muốn con dâu, mong muốn mẹ mình làm một nghề mà xã hội không mấy coi trọng. Có lẽ do tính chất của nghề làm tiếp viên karaoke nên trong tư tưởng của rất nhiều người nó là không lành mạnh.  Hơn nữa, em có bằng cấp, trong xã hội này thiếu gì công việc có lương cao, thiếu gì cách kiếm tiền? Không nhất thiết phải phụ thuộc vào một người đàn ông.

 

Cửa sổ tình hiểu hiểu rằng em phải chấp nhận đi làm xa nhà, làm việc tại quán karaoke là do hoàn cảnh ép buộc. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền nếu em thực sự cố gắng. Cuộc đời con người suy cho cùng sống trong đời này là vì mục đích gì? Tiền bạc hay là “người với người sống để thương nhau?” Mọi thứ vật chất trên đời có thể mất đi nhưng chỉ có duy nhất “nghĩa tình” thì vẫn tồn tại.

 

Đối với em gia đình là quan trọng nhất, vì bố mẹ vì con em, em phải cố gắng kiếm nhiều tiền. Đúng đó là tư tưởng nên có. Thế nhưng có rất nhiều cách để mình kiếm sống, để mình tồn tại em ạ. Bởi vậy, em hãy suy nghĩ thật kỹ cho câu chuyện của mình. Mọi vấn đề em cũng đã lường trước và suy nghĩ hết rồi vấn đề nằm ở chỗ quyết định của em thôi, không ai có thể quyết định thay cho cuộc đời của em cả. Em đã từng đổ vỡ trong hôn nhân một lần rồi, thế nên suy nghĩ chín chắn em nhé. Đừng dùng dằng quá đến lúc lại mất cả hai.

 

Mong em luôn có sự bình yên trong tâm hồn!

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, người thứ 3, tình cảm, níu kéo, cãi nhau, người cũ, tiệc, mạnh mẽ, dứt khoát.
1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi...
tự tin, đúng người sai thời điểm, tình cảm chân thành, chấp nhận từ bỏ, bên nhau, cua so tinh yeu
Anh không nói về việc dừng lại, anh vẫn quan tâm em thật lòng mà không hề gượng gạo; nhưng những...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, chia tay, kết hôn, bảo vệ tình yêu, thuyết phục gia đình
Thời gian này em nhận ra là em và bạn em không còn tình cảm và em đã yêu 1 người bạn làm chung...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
mẹ bạn trai cấm, bạn trai có con riêng, còn đi học, không muốn từ bỏ, tình trường phức tạp
Lúc anh và người yêu hiện tại đang trục trặc thì em xuất hiện, tâm sự bới anh mỗi tối, mặc dù...
yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu
Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn