Hạnh phúc luôn là chiếc chăn hẹp...

Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ lại nhìn nhận vấn đề lương thiện hơn và không còn "căm ghét" mẹ con chị ấy. Nhưng hiện tại em vẫn tiếc nuối vì sự mất mát.

Em là một người ly hôn và chưa có con, em chủ động chia tay người đàn ông cổ hủ, dám làm lại và vượt qua giai đoạn khó khăn sau ly hôn. Sau đó em gặp một số người nhưng không phù hợp nên không thành. Em từng thoáng nghĩ đến chuyện single mom (SM)nhưng cũng thấy mình có bố mẹ đầy đủ, mình đã hạnh phúc như thế nào nên muốn con có đủ cả bố mẹ nên gạt đi suy nghĩ SM.

 

Mới đây, em quen một bạn trai chưa vợ chưa con, hai bên hợp tính tình, quan điểm sống và dự định tháng sau kết hôn thì em phát hiện ra một chuyện. Là bạn trai có một con riêng/con rơi. Bạn có tình một đêm với một người chị ly hôn hơn gần chục tuổi và kết quả là một bé gái. Khi chị ấy báo có bầu thì bạn nói nên bỏ vì em với chị làm sao mà lấy nhau được vì không hợp và không có tình yêu, nhưng người chị đó nói chị muốn để đẻ để làm chỗ nương tựa tuổi già, con lớn của chị hư hỏng không trông cậy gì được, chị sẽ làm mẹ đơn thân, coi như xin bạn một đứa con.

 

Tuy nhiên, đến nay, khi em bé hơn 1 tuổi, nhiều khó khăn vất vả về vật chất và tinh thần thì chị vẫn tìm đến bạn này và em phát hiện được qua một tin nhắn lúc 2h sáng chị kêu gào trong cơn em bé ốm, chứ không phải bạn trai chủ động công khai với em (vì biết nếu công khai từ đầu thì em sẽ dừng lại ở mức tình bạn và không tiến tới). Em đã rất shock vì phát hiện ra trong hoàn cảnh như vậy và cũng không muốn lao vào cuộc hôn nhân phức tạp quan hệ chồng chéo như thế nay, nhưng tình cảm đã trót trao đi nên không thể thanh thản và không cảm xúc được.

 

mẹ đơn thân, singlemon, đánh giá, ly hôn, mạnh mẽ, gia trưởng

 

Trước đây em cũng rất thương thân phận người phụ nữ Việt Nam(VN), quá khổ cực vì thói gia trưởng và cổ hủ, lười nhác, lạc hậu... của đàn ông VN và ủng hộ phụ nữ làm SM, thương bà mẹ trẻ em của các gia đình đơn thân đó. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, em không thương được người chị đó nữa, em đã mất đi bản chất và suy nghĩ cũ tốt đẹp của mình, chỉ còn lại lòng ghen ghét, đố kỵ và độc ác của mụ dì ghẻ??? Theo anh/chị, em nên làm gì trong hoàn cảnh này vì chữ bao dung có vẻ là hơi xa xỉ, chữ chấp nhận có vẻ hơi bất lực (trong khi em luôn muốn mạnh mẽ và chủ động với cuộc đời mình).

 

Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ lại nhìn nhận vấn đề lương thiện hơn và không còn "căm ghét" mẹ con chị ấy. Nhưng hiện tại em vẫn tiếc nuối vì sự mất mát. Em chỉ muốn hỏi, các anh chị, chúng ta, xã hội đang cố gắng bênh vực, giúp đỡ những người phụ nữ khó khăn, các SM như chị kia (Đà Nẵng tặng 200k cho bà mẹ đơn thân...).

 

Vậy còn những người như em, hay những bà vợ đang có chồng con hạnh phúc thì "đùng một cái" phát hiện chồng có con riêng, con mình có em khác mẹ, phải san sẻ tình yêu, thời gian, tiền bạc của ông bố ra... Những người như em, như những vợ chính đó nên làm gì, nghĩ gì cho thanh thản, hay tiếp tục "cùng anh có trách nhiệm với con anh"? Những người không phải SM này đáng được xã hội bảo vệ đến đâu, hay chỉ còn cách tự yêu bản thân mình, vứt người đàn ông đó ra khỏi cuộc đời...

 

Hiện tại, em không tránh khỏi có suy nghĩ, người chị kia và những cũng là một phụ nữ nạn nhân của thói tệ bạc của đàn ông Việt mà lại vô tình cướp đi hạnh phúc trọn vẹn của 1 người phụ nữ khác là vợ sau con sau của anh ấy. Vậy hạnh phúc vẫn là một tấm chăn hẹp, người này co thì người khác hở phải không chị?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Người phụ nữ đơn thân được hiểu là những người một mình nuôi con mà không có người chồng, người cha ở bên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân. Bất đắc dĩ có, chọn lựa có, nhưng có lẽ họ vẫn luôn cần có sự tôn trọng và cảm thông.

 

Em là cô gái mạnh mẽ, không ràng buộc với định kiến xã hội và sẵn sàng từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc để giải thoát cho cuộc đời mình. Khác với nhiều người phụ nữ luôn hi sinh, cam chịu và thậm chí sau ly hôn họ cảm thấy mình mất mát giá trị, không thể có cơ hội hạnh phúc. Với em thì khác, em vẫn luôn mạnh mẽ, tin tưởng vào cuộc sống và chọn lựa cho mình người đàn ông phù hợp. Đây là điều rất đáng hoan nghênh.

 

Với mối quan hệ hiện tại em chọn cách bước qua và không tiếp tục để tìm lại cho bản thân sự thanh thản giống như những gì trước đó em đã có. Tuy nhiên sau khi trải qua cuộc tình không kết quả em lại có cái nhìn khác về những người phụ nữ đơn thân, em không biết có nên cảm thông với họ nữa không, hay thực sự họ vẫn có gì đáng trách?

 

Em ạ, mỗi người một hoàn cảnh và không thể lấy hoàn cảnh của em để soi chiếu cho tất cả những người phụ nữ đơn thân hiện nay. Có thể em cảm thấy phiền phức, khó để san sẻ nếu chồng của mình dây dưa, qua lại với người phụ nữ khác chỉ vì một đứa bé. Tuy nhiên mỗi người có giới hạn chấp nhận khác nhau và việc cô gái kia nửa đêm phải gọi đến bạn trai có thể cũng là lựa chọn bất đắc dĩ. Khi chấp nhận nuôi con một mình có nghĩa họ chấp nhận mọi rủi ro như cha không nhận con, hắt hủi hoặc không có trách nhiệm với con cái. Điều quan trọng là họ được làm tròn trách nhiệm với con, mang đến cho đứa con của họ tình yêu thương và cả một cuộc sống.

 

Có rất nhiều người chấp nhận nuôi con một mình khi bạn trai không làm đám cưới, có nhiều người vì chồng bỏ, chồng chê, và cũng có những người tự nguyện chủ động muốn làm mẹ đơn thân. Nếu đã xác định như vậy có lẽ điều quan trọng nhất với họ không phải là làm người thứ ba xen vào mối quan hệ của cha đứa bé mà đó là cuộc sống của con, tình yêu thương dành cho con em ạ. Em có thể cân nhắc thêm về mối quan hệ của mình bởi khả năng chấp nhận của mỗi người khác nhau. Có người thương con riêng của chồng như con đẻ nhưng cũng có người cảm thấy “khác máu tanh lòng” chẳng đội trời chung… Quan trọng vẫn là khả năng chấp nhận và lựa chọn của em ra sao.

 

Xã hội có biết bao nhiêu hoàn cảnh, số phận và không thể nhìn vào một trường hợp để quy chiếu cho tất cả mọi người. Với phụ nữ đơn thân cũng vậy. Nếu như sau tất cả em cảm thấy bản thân không sẵn sàng để tiếp nhận mối quan hệ rắc rối kia thì cũng không phải buồn hay bận tâm vì nó. Em có nghĩ mình sẽ tìm cho mình những mối quan hệ mới phù hợp hơn, vui vẻ, tự tin để đón nhận những điều thú vị trong cuộc sống không? Chúng ta không nhất thiết phải ép mình vào khuôn khổ và cũng không phải bao dung khi bản thân không muốn.

 

Chương trình hi vọng rằng những chia sẻ của chương trình phần nào hữu ích với em.

cửa sổ tình yêu, chia tay, trẻ con, bướng bỉnh, ghen tuông, tặng quà, tiếp tục, trưởng thành.
Bạn ấy có cái tính hay ghen và bướng bỉnh, dù em chỉ nói chuyện với bạn gái khác hay thân mặt quá...
Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...
Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau...
quan tâm, chăm sóc, kiểm soát, tình yêu, bí bách, mệt mỏi, đau khổ, tha thứ, chia tay
Lần này thực sự em rất lo, bởi vì cô ấy tức giận hơn những lần trước rất nhiều, cô ấy trừng mắt...
mệt mỏi, tỏ tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tình cảm, theo đuổi, níu kéo, hạnh phúc
Nhưng càng sau những cuộc vui như thế em và cô ấy càng thân thiết với nhau, có 1 hành động thật...
cảm thấy thất vọng, vô cùng đau buồn, người yêu phản bội, có thai với người khác,nhà nghỉ
Em hỏi thì anh đấy giải thích rằng " do mấy anh trong cơ quan gán ghép, và mấy lần đi chơi...
từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu
Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn...
lợi dụng, dối trá, lừa gạt, đau khổ, tổn thương, chấm dứt, từ bỏ, nhẹ nhàng
Em không biết bây giờ mình nên làm gì tiếp theo và em đã chọn cách im lặng vì im lặng là câu trả...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, kinh doanh, nợ nần, chồng nhu nhược, ly hôn, ly thân, níu giữ gia đình, gia đình chồng, bạc nhược, thương con, khoảng trống tâm hồn
Nhưng cuộc sống vợ chồng mình thường xuyên bất hòa kể từ cách đây hơn 1 năm nhưng những bất hòa...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, ứng xử phù hợp, gia đình, cửa sổ tình yêu
Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ...
Nội dung khác
Kinh nguyệt không đều ở tuổi 17 có gây khó có con không ?
Năm nay cháu 17 tuổi. Cháu có kinh nguyệt vào năm lớp 9. Nhưng đến năm nay cháu mới để ý kinh...
09:05 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia trachomatis - tác hại khó lường, tác hại, cua so tinh yeu
Chlamydia tracomatis là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các...
13:35 - Tin tức
Bảo vệ tóc, Tóc búi cao, Dầu dưỡng tóc, Chăm sóc tóc, Chăm sóc tóc khi đi bơi, Chăm sóc tóc khi đi biển, cua so tinh yeu
Để thoải mái bơi lội mà không lo hỏng tóc, bạn nên biết thêm những cách bảo vệ tóc khỏi tác hại...
11:00 - Tin tức
Có nên dùng thuốc tránh thai sau khi hút thai lưu không ?
Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau đó. Bác sĩ điều trị có dặn cháu nếu...
14:05 - Tư vấn
Nguyễn Trần Trung Quân, Chủ đề đồng tính, Văn Mai Hương, Tình yêu đồng giới, Nụ hôn đồng giới,Người đồng tính, LGBT, Tự tâm, cua so tinh yeu
Những năm gần đây, LGBT pop (hay queer pop) không còn chỉ là một phân khúc rẽ nhánh hay...
11:35 - Tin tức
Nhận biết và chữa trị nấm họng, cua so tinh yeu, nấm họng, cua so tinh yeu
Nấm họng là một bệnh hiếm gặp trong các bệnh tai mũi họng, tuy nhiên lại khó nhận biết và dễ bị...
19:00 - Tin tức
chán nản, bố tù tội, tự ti, mất cân bằng, tâm lý không tốt
Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã quá thân...
08:01 - Tư vấn
Phạm Băng Băng trở lại mạnh mẽ, nhan sắc xứng danh mỹ nhân hàng đầu Hoa ngữ
Phạm Băng Băng liên tục xuất hiện trên các tạp chí lớn, tham gia nhiều sự kiện giải trí Hoa ngữ...
12:30 - Tin tức
Ra máu và đau bụng sau quan hệ có phải do bị thủng cùng đồ?
Vào hôm chiều chủ nhật thì em và bạn trai có quan hệ với nhau. Đến thứ 2 em cảm thấy máu ở â.m đ....
11:05 - Tư vấn