Hình như em không biết yêu...

Nhưng điều em muốn chương trình tư vấn ở đây là thực sự em cũng có một số người theo đuổi họ tốt với em lắm đối xử với em quan tâm em một cách chân thành. Đa số họ toàn là những người ở xung quanh nơi em ở. Nhưng họ càng quan tâm em thì em lại càng chán lại càng nản chị ạ.

Em là một cô gái năm nay 21 tuổi em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em không hiểu nổi chính mình muốn yêu một người như thế nào nữa.

 

21 năm qua em chưa từng trải qua một mối tình nào. Nếu có chỉ gọi là những cảm xúc thoáng qua những cuộc hẹn đi uống nước linh tinh . Nhưng điều em muốn chương trình tư vấn ở đây là thực sự em cũng có một số người theo đuổi họ tốt với em lắm đối xử với em quan tâm em một cách chân thành. Đa số họ toàn là những người ở xung quanh nơi em ở. Nhưng họ càng quan tâm em thì em lại càng chán lại càng nản chị ạ.

 

Chỉ lúc đầu em cảm thấy thích thích, xong rồi sau đó em lại bực mình khi họ thường xuyên hỏi thăm quan tâm. Có nhiều khi em bức xúc cáu không chịu được mắng luôn là bạn đừng như thế này đừng quan tâm thế kia thực sự là em đối xử với người ta rất phũ phàng mà có nhiều bạn nhiều lần như thế nhưng người ta vẫn không từ bỏ em ạ. Họ vẫn thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện nói chuyện hỏi thăm em ạ. Có bạn còn nói: "tớ làm quen với bao cô gái nhưng tớ chẳng thấy ai bằng được bạn cả" nhưng em lại không có tình cảm với người ta ạ. Em không thể yêu nổi.

 Có bạn qua 3-4 năm vẫn theo đuổi em vẫn cứ chờ em. Thật sự thì em thấy người ta chân thành với mình lắm, tốt với mình lắm nhưng tại sao em lại không thể yêu họ được nhỉ. Em cũng đã thử yêu 1 trong số những người này rồi ạ nhưng kết quả là không thể yêu được người tổn thương vẫn là người con trai. Còn em thì chỉ thấy áy náy thôi vì như mọi người vẫn thường nói người yêu nhiều hơn là người chịu tổn thương nhiều hơn mà sau 2 lần như thế em quyết định không yêu ai nữa cả.

 

Bây giờ thì thế này nhưng em sợ lắm em sợ em sẽ bị ngược lại em sợ em sẽ yêu chân thành 1 ai đó như lúc này em được mọi người yêu rồi em sẽ lại bị người ta phũ lại như em đối xử với họ bây giờ. Chỉ là em thấy họ quan tâm em quá em không chịu được thôi. Em tức em nói lúc đó nhưng xong rồi thì em biết mình sai em lại xin lỗi họ. Bạn bè đang chơi cới nhau rất thân rất vui nhưng khi họ nói họ thích em là em lại nói thẳng luôn là tớ k có tình cảm thế này thế kia xong rồi bạn bè lại ngại nhau sau lần đó ít nói chuyện với nhau hơn dần dần số bạn thân chả còn lại mấy ai.

Em không hiểu chính bản thân mình muốn tìm người như thế nào nữa trong khi những con người tốt luôn ở bên em rồi quan tâm tha thứ vô điều kiện. Còn em thì chỉ làm họ buồn và phiền thôi. Cứ như thế này em cũng thấy khó chịu lắm. Bản thân không thấy được thoải mái. Nhờ chương trình phân tích tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

Cửa sổ tình yêu cảm nhận được sự khổ tâm, trăn trở trong lòng em khi không biết bản thân muốn tìm một người yêu như thế nào. Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi không thể định hình được bản thân thực sự thích gì, muốn gì.

Tình yêu được ví như việc chúng ta đi tìm một mảnh ghép còn thiếu. Vì thế em đừng buồn và thất vọng vì chưa có một tình yêu đúng nghĩa. Rất có thể điều đó là do em chưa tìm được một nửa thực sự phù hợp với mình. Em còn rất trẻ, cơ hội để em gặp được một người khiến em rung động sẽ rất nhiều. Em có nghĩ như vậy không? Với những cuộc tình đã qua, em cảm thấy mình không thể dành tình cảm vì khó chịu với sự quan tâm quá mức. Thực tế thì mong muốn, quan điểm trong tình yêu của mỗi người khác nhau. Có thể em là một cô gái mạnh mẽ và em luôn muốn tìm một bạn trai biết tôn trọng mình, luôn giữ cho em khoảng trời riêng tư, có sự tiết chế trong việc quan tâm đến bạn gái. Thế nhưng vì những chàng trai em quen dù rất chân thành nhưng lại không mang đến cho em những thứ em cần. Đó là lý do họ chưa thể "đốn ngã" trái tim em. Điều đó cũng giống như việc em và người đó chưa phải là mảnh ghép của nhau và hãy cứ lạc quan vì biết đâu một nửa đích thực đang chờ đợi em ở phía trước.

Những tổn thương, khó khăn, thất bại trong tình yêu là điều cần thiết để mỗi người biết quý trọng khi gặp tình yêu đích thực. Vì thế trường hợp của em không phải là vấn đề bất thường, hay em gặp thất bại trong chuyện tình cảm. Hãy bắt đầu từ việc học cách chấp nhận buông tay với những mối quan hệ không phù hợp, việc “thử yêu” hay bắt bản thân phải yêu khi vốn dĩ em không thích sẽ khiến em càng trở nên áp lực. Điều đó cũng không phải tâm lý của những người đang yêu.

 

Em có thể mở lòng mình với những mối quan hệ khác để đi tìm người đàn ông đích thực cho mình. Với mỗi một cuộc tình qua đi, nó sẽ cho em trải nghiệm về cảm xúc của bản thân, về sự yêu, ghét rõ ràng, đâu là điều em thích, em ấn tượng và đâu là điều em không thể đón nhận. Dần dần em có thể sẽ có một hình mẫu lý tưởng cho mình.

Điều em lo lắng nhất là sau này sẽ bị người khác phũ, gặp tổn thương về mặt tình cảm. Những điều đó dù không muốn nhưng đôi khi nó lại là điều cần thiết để chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn em ạ. “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”, những vấp ngã sẽ giúp em hiểu được đâu là giá trị của tình yêu. Vì thế đừng sợ yêu, sợ tổn thương mà thay vào đó hãy mở rộng lòng mình để đón chờ những điều thú vị mới mẻ, và tốt đẹp trong cuộc sống.

Cửa sổ tình yêu mong rằng em sẽ luôn vững tin vào cuộc sống và ở chính bản thân mình, em xứng đáng có được những điều tốt đẹp, vì thế hãy cứ vui vẻ, lạc quan em nhé.

Chúc em những điều tốt lành nhất!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
Herpes môi, virus Herpes simplex, HSV, lây nhiễm, tiếp xúc trực tiếp, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho hỏi là em đang bị virus herpes ở môi, em có bị nổi mụn nước 2 hôm nay, mà hôm qua em...
16:02 - Tư vấn
sau sinh, tầng sinh môn, dấu hiệu, cục thịt, cuasotinhyeu, rách tầng sinh môn
Lúc sinh bị rạch tầng sinh môn lúc tái khám bác sĩ bảo vết thương đang lành tốt,
12:02 - Tư vấn
Nguy cơ “cậu bé” bị chấn thương do… khóa kéo quần, chấn thương, kéo khóa quần, cua so tinh yeu
Theo một báo cáo tại hội nghị của một chuyên gia về tiết niệu tại trường Y Edwards thuộc đại hoc...
11:02 - Tin tức
x.tinh sớm, dưới một phút, phấn khích, hồi hộp, lo lắng, tâm lý, bệnh lý,tim mạch, đái tháo đường, bệnh đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt, tránh thai, cuasotinhyeu
Em vừa lấy vợ được vài tháng nhưng chuyên chăn gôi gặp chút vấn đề là mỗi lần q.h em thường bị...
19:05 - Tư vấn
HIV, q.h.t.d, đường miệng, xét nghiệm, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, com bo, PCR, nguy cơ, cuasotinhyeu
Cho em hỏi cách đây 10 ngày em có q.h với g.m.d cô ấy q.h bằng miệng cho em, rồi lại dùng bcs q.h...
10:05 - Tư vấn
tình yêu học trò, yêu xa, tình yêu chớm nở, vào Nam ra Bắc, tương lai, tình cảm đầu đời, vượt qua khó khăn.
Ở tp HCM thì việc học của em ổn định hơn, được mọi người yêu quý; nhưng về HN thì em sẽ phải chịu...
13:05 - Tư vấn
vẻ đẹp bên ngoài, giá trị bên trong, quá khứ, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu.
Hồi nhỏ em có bị bỏng, cho tới nay có bị sẹo nửa mặt và bị cả hai tay nhưng vẫn làm bình thường...
15:14 - Tư vấn
cắt bao quy đầu, sức khỏe sinh sản, dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không ? Và nếu không cắt có ảnh hưởng gì đến chuyện q.h...
17:05 - Tư vấn
3 xu hướng du lịch nổi lên trong thời dịch, đó là gì?
Trong lúc chờ cuộc sống quay lại trạng thái bình thường mới, tín đồ xê dịch dần thay đổi thói...
15:35 - Tin tức