Khi cái tôi còn lớn hơn cả trái tim thì đừng nhận là “yêu rất nhiều”!

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

Chào chuyên gia! Em nay 17 tuổi, muốn được chương trình tư vấn cho 1 số vấn đề tâm lí.

 

Chuyện là năm em học lớp 9 em có đem lòng thích 1 cô gái, nhưng thực sự là lúc đó em còn quá trẻ con, cũng không biết rằng bản thân đang thích cô ấy. Cô ấy là 1 cô gái thông minh, cá tính và táo bạo, em là 1 người trầm tính ít nói. Lúc đó, cô ấy luôn tìm mọi cách chủ động để tiếp cận em, luôn cố tình nói móc em dù em rất hiền, cô ấy luôn thả phẫn nộ vào mọi status facebook của em. Nhiều lần em còn nhìn thấy cô ấy nhìn em rồi cười, nhưng em không dám nhìn lại và em cũng bắt đầu thích cô ấy từ những hành động đó.

 

Hình như cô ấy muốn bộc lộ thứ gì đó cho em biết, nhưng thực sự khi đó em rất là trẻ trâu, bồng bột; ngay cả mình thích cô ấy mà mình còn không biết, thì làm sao mà biết được cô ấy muốn thổ lộ điều gì.

 

cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.

 

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

 

Bây giờ em vẫn nhung nhớ, day dứt vì chuyện đó. Gần 2 năm nay em không thể vứt cô ấy ra khỏi đầu mình, dù em cũng không suy nghĩ nhiều về cô ấy hàng ngày nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng em vẫn nằm mơ thấy cô ấy. Người ta nói rằng khi mình không thể vứt 1 người nào đó ra khỏi đầu hay nằm mơ thấy người đó thì người đó cũng sẽ như vậy phải không chuyên gia? Em luôn ôm quan niệm rằng “bản thân phải làm ra tiền trước đã mới dám tính tới chuyện yêu đương”.

 

Suốt 2 năm qua, các cô gái xinh đẹp xung quanh em cũng nhiều lắm và họ cũng có thích em nhưng em không hề lay động cảm xúc gì với họ, như vậy thì có phải em đã yêu cô ấy mất rồi không? 2 năm qua em không dám có người yêu và em cũng theo dõi cô ấy, cô ấy cũng vậy, vẫn độc thân, chưa có mối tình đầu giống em? Liệu có phải 2 em đang đợi chung 1 mục đích không? 2 năm để suy nghĩ ra 1 điều mà người khác đã nhìn thấy trước mắt thì có phải em là 1 thằng ngu phải không? 2 năm liệu có đủ để cô ấy quên em không?

 

Cũng đã rất lâu chúng em không gặp mặt nhau nhưng không hiểu sao em không thể nào quên được cô ấy? Liệu lúc này em có nên bày tỏ với cô ấy không? Bởi vì thực sự cái tôi của em là quá lớn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Tình cảm, cảm xúc của con người đôi khi thật kì lạ và khó hiểu; thể nên không phải lúc nào ta cũng hiểu rõ và gọi tên được cảm xúc của mình. Nhất là khi mọi cảm xúc không phải có sự rõ ràng tách biệt với nhau, đôi khi tình bạn thân cũng có những cảm xúc gần giống với tình yêu; tình yêu lại có những cảm xúc na ná sự ngưỡng mộ... Phải mất một thời gian để em nhận ra tình cảm của em dành cho người bạn gái kia là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, cách đây 2 năm vì cái tôi của em quá lớn mà em đã để mối quan hệ của mình lấp lửng, không rõ ràng; vậy bây giờ khi em đã nhận ra rõ ràng tình cảm của em, em định sẽ làm gì tiếp theo?

 

Em trai thân mến! Cảm xúc trong em như thế nào chỉ có em mới là người cảm nhận rõ nhất, một sự nhớ nhung, trông mong đặc biệt; một sự cảm mến, rung động đặc biệt em dành cho bạn ấy không giống như những người bạn khác chứng tỏ em có tình cảm đặc biệt với bạn gái đó. Tiến đến thì em cảm thấy tự ti về bản thân; nhưng dừng lại thì em lại cảm thấy nuối tiếc, muốn chinh phục. Bản thân em đã từng thử né tránh rồi nhưng không chấp nhận được điều đó, vậy hướng đi còn lại là chinh phục bạn ấy em có thể thử xem sao. Em hãy nhớ rằng, tình yêu chẳng có một ranh giới nào cụ thể cả. Không ai quy định người giàu phải đi với người giàu; người tài giỏi, nổi bật phải đi yêu người tài giỏi, nổi bật cả; quan trọng nhất vẫn là sự rung động giữa hai con tim dành cho nhau.

 

Trong trường hợp của em, nếu em yêu bạn ấy nhưng vì cái Tôi của mình mà em không dám chủ động tiến đến, chứng tỏ rằng tình cảm em dành cho bạn ấy chưa đủ lớn. Nhưng nếu chưa cố gắng chinh phục mà đã vội tự ti thì em nên cho mình cơ hội em nhé, lý lẽ của con tim như thế nào là điều em không biết trước được đâu. Biết đâu người bạn gái cũng có rung động, cảm mến với em và khi em chủ động thì có thể hai em sẽ có cơ hội?

 

Có nên tỏ tình với người bạn gái hay không? em hãy lắng nghe tình cảm từ chính con tim của em để đưa ra cho em câu trả lời. Bạn gái có phải cũng có tình cảm với em hay không? Về điều này em cũng phải hành động, tìm hiểu thì em mới có thể biết được chứ em cứ ngồi đó thì chẳng ai có thể đi kiểm chứng giúp em cả. Đồng ý với em rằng, việc kiếm ra tiền có thể khiến em tự tin hơn khi bước vào một mối quan hệ, tự tin rằng mình có thể lo lắng và chăm sóc người mình yêu. Nhưng đối với những người trẻ tuổi như em, đôi khi tình yêu đôi khi lại chính là động lực để ta cố gắng hơn trong việc hoàn thiện bản thân, phấn đấu vì tương lai; chứ không phải chờ đến khi mọi thứ ổn định rồi mới mong được nói ra lời yêu thương. Người ta vẫn thường nói, trong tình yêu đúng người rồi cùng phải đúng thời điểm nữa, nếu không có một trong hai yếu tố đó thì cuối cùng sẽ là lỡ dở. Cơ hội đến với ta mà không biết nắm bắt thì cơ hội sẽ qua đi, tìm được người ta thực sự yêu thương mà không biết cách níu giữ thì cuối cùng họ cũng sẽ rời xa. Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình em sẽ cân nhắc lại tình cảm của mình và có cách hành động phù hợp để không phải nuối tiếc về sau em nhé.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
Mất lòng tin, cảm xúc, trêu đùa, khoảng cách, bạn trai đau lòng, tổn thương, vì đùa giỡn
Sau đó anh trả lời "không phải do em đâu, thương em mà, em coi xíu ngủ sớm đi anh mệt mai...
bố mẹ, lô đề cờ bạc, ly hôn, tha thứ, nói dối, đơn vị, phá thai, gia đình hai bên, sảy thai, danh dự
Một năm sau, em sinh cháu trai năm nay 7 tuổi. Ba năm đầu vợ chồng sống hạnh phúc. Từ năm sau khi...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
yêu đơn phương, động lực, giấu tình cảm, chia tay người yêu, không muốn tổn thương
Em muốn gặp em ấy vì nghĩ rằng sau này em sẽ không còn duyên được gặp bạn nữ nữa. Em cũng nói...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, trầm cảm, sau sinh, kết hôn, chăm sóc, gia đình, con cái, từ bỏ, thế giới.
Công việc của anh cũng có khá nhiều áp lực nên mình không muốn tạo áp lực gì cho ảnh cả, nhưng...
băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính nữ, yêu 4 năm, không muốn đánh mất tình yêu, có cảm xúc với nữ giới, cuasotinhyeu, cua so tinh yeu
Khi đọc truyện về đồng tính, nó để lại trong em ấn tượng rất mạnh, em tìm thấy mình trong những...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân không hạnh phúc, người yêu cũ, quay lại với người yêu cũ, ly hôn.
Em thật sự rất hối hận vì khi xưa đã không chọn anh, vì cứ tưởng anh không yêu em. Anh nói với em...
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.
Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng...