Khi cái tôi còn lớn hơn cả trái tim thì đừng nhận là “yêu rất nhiều”!

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

Chào chuyên gia! Em nay 17 tuổi, muốn được chương trình tư vấn cho 1 số vấn đề tâm lí.

 

Chuyện là năm em học lớp 9 em có đem lòng thích 1 cô gái, nhưng thực sự là lúc đó em còn quá trẻ con, cũng không biết rằng bản thân đang thích cô ấy. Cô ấy là 1 cô gái thông minh, cá tính và táo bạo, em là 1 người trầm tính ít nói. Lúc đó, cô ấy luôn tìm mọi cách chủ động để tiếp cận em, luôn cố tình nói móc em dù em rất hiền, cô ấy luôn thả phẫn nộ vào mọi status facebook của em. Nhiều lần em còn nhìn thấy cô ấy nhìn em rồi cười, nhưng em không dám nhìn lại và em cũng bắt đầu thích cô ấy từ những hành động đó.

 

Hình như cô ấy muốn bộc lộ thứ gì đó cho em biết, nhưng thực sự khi đó em rất là trẻ trâu, bồng bột; ngay cả mình thích cô ấy mà mình còn không biết, thì làm sao mà biết được cô ấy muốn thổ lộ điều gì.

 

cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.

 

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

 

Bây giờ em vẫn nhung nhớ, day dứt vì chuyện đó. Gần 2 năm nay em không thể vứt cô ấy ra khỏi đầu mình, dù em cũng không suy nghĩ nhiều về cô ấy hàng ngày nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng em vẫn nằm mơ thấy cô ấy. Người ta nói rằng khi mình không thể vứt 1 người nào đó ra khỏi đầu hay nằm mơ thấy người đó thì người đó cũng sẽ như vậy phải không chuyên gia? Em luôn ôm quan niệm rằng “bản thân phải làm ra tiền trước đã mới dám tính tới chuyện yêu đương”.

 

Suốt 2 năm qua, các cô gái xinh đẹp xung quanh em cũng nhiều lắm và họ cũng có thích em nhưng em không hề lay động cảm xúc gì với họ, như vậy thì có phải em đã yêu cô ấy mất rồi không? 2 năm qua em không dám có người yêu và em cũng theo dõi cô ấy, cô ấy cũng vậy, vẫn độc thân, chưa có mối tình đầu giống em? Liệu có phải 2 em đang đợi chung 1 mục đích không? 2 năm để suy nghĩ ra 1 điều mà người khác đã nhìn thấy trước mắt thì có phải em là 1 thằng ngu phải không? 2 năm liệu có đủ để cô ấy quên em không?

 

Cũng đã rất lâu chúng em không gặp mặt nhau nhưng không hiểu sao em không thể nào quên được cô ấy? Liệu lúc này em có nên bày tỏ với cô ấy không? Bởi vì thực sự cái tôi của em là quá lớn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Tình cảm, cảm xúc của con người đôi khi thật kì lạ và khó hiểu; thể nên không phải lúc nào ta cũng hiểu rõ và gọi tên được cảm xúc của mình. Nhất là khi mọi cảm xúc không phải có sự rõ ràng tách biệt với nhau, đôi khi tình bạn thân cũng có những cảm xúc gần giống với tình yêu; tình yêu lại có những cảm xúc na ná sự ngưỡng mộ... Phải mất một thời gian để em nhận ra tình cảm của em dành cho người bạn gái kia là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, cách đây 2 năm vì cái tôi của em quá lớn mà em đã để mối quan hệ của mình lấp lửng, không rõ ràng; vậy bây giờ khi em đã nhận ra rõ ràng tình cảm của em, em định sẽ làm gì tiếp theo?

 

Em trai thân mến! Cảm xúc trong em như thế nào chỉ có em mới là người cảm nhận rõ nhất, một sự nhớ nhung, trông mong đặc biệt; một sự cảm mến, rung động đặc biệt em dành cho bạn ấy không giống như những người bạn khác chứng tỏ em có tình cảm đặc biệt với bạn gái đó. Tiến đến thì em cảm thấy tự ti về bản thân; nhưng dừng lại thì em lại cảm thấy nuối tiếc, muốn chinh phục. Bản thân em đã từng thử né tránh rồi nhưng không chấp nhận được điều đó, vậy hướng đi còn lại là chinh phục bạn ấy em có thể thử xem sao. Em hãy nhớ rằng, tình yêu chẳng có một ranh giới nào cụ thể cả. Không ai quy định người giàu phải đi với người giàu; người tài giỏi, nổi bật phải đi yêu người tài giỏi, nổi bật cả; quan trọng nhất vẫn là sự rung động giữa hai con tim dành cho nhau.

 

Trong trường hợp của em, nếu em yêu bạn ấy nhưng vì cái Tôi của mình mà em không dám chủ động tiến đến, chứng tỏ rằng tình cảm em dành cho bạn ấy chưa đủ lớn. Nhưng nếu chưa cố gắng chinh phục mà đã vội tự ti thì em nên cho mình cơ hội em nhé, lý lẽ của con tim như thế nào là điều em không biết trước được đâu. Biết đâu người bạn gái cũng có rung động, cảm mến với em và khi em chủ động thì có thể hai em sẽ có cơ hội?

 

Có nên tỏ tình với người bạn gái hay không? em hãy lắng nghe tình cảm từ chính con tim của em để đưa ra cho em câu trả lời. Bạn gái có phải cũng có tình cảm với em hay không? Về điều này em cũng phải hành động, tìm hiểu thì em mới có thể biết được chứ em cứ ngồi đó thì chẳng ai có thể đi kiểm chứng giúp em cả. Đồng ý với em rằng, việc kiếm ra tiền có thể khiến em tự tin hơn khi bước vào một mối quan hệ, tự tin rằng mình có thể lo lắng và chăm sóc người mình yêu. Nhưng đối với những người trẻ tuổi như em, đôi khi tình yêu đôi khi lại chính là động lực để ta cố gắng hơn trong việc hoàn thiện bản thân, phấn đấu vì tương lai; chứ không phải chờ đến khi mọi thứ ổn định rồi mới mong được nói ra lời yêu thương. Người ta vẫn thường nói, trong tình yêu đúng người rồi cùng phải đúng thời điểm nữa, nếu không có một trong hai yếu tố đó thì cuối cùng sẽ là lỡ dở. Cơ hội đến với ta mà không biết nắm bắt thì cơ hội sẽ qua đi, tìm được người ta thực sự yêu thương mà không biết cách níu giữ thì cuối cùng họ cũng sẽ rời xa. Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình em sẽ cân nhắc lại tình cảm của mình và có cách hành động phù hợp để không phải nuối tiếc về sau em nhé.

 

Thân ái,

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, bố mát, mẹ, quan hệ, người tình, ghét, học tập, nhang khói, tương lai.
Đến ngày ra mẹ em khóc rất nhiều chỉ mong em có thể ra ở với mẹ vì mẹ không yên tâm khi em ở đây...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...
tôn trọng, lễ phép, cái tôi, sửa lỗi, khắc phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.
Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn...
chán chồng, chồng vô trách nhiệm, gặp trai tân, muốn bỏ chồng, sợ chuyện chăn gối với chồng
Thật sự giờ em rối bời lắm, em muốn ly hôn nhưng còn con em nữa em không muốn cháu buồn vì không...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
yêu, vô tâm, không chủ động, xã giao, ích kỉ, phụ thuộc, nghe lời mẹ, bạn trai trẻ con, chưa trưởng thành
Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng...
Cả một đời vì chồng, vậy mà...
Tôi cũng hi vọng như vậy, ai ngờ ngựa vẫn quen đường cũ, đi nhậu nhiều hơn, về khuya hơn, ít quan...
cửa sổ tình yêu, nhạt phai, đám cưới, kết hôn, sắp xếp, xây nhà, tình cảm, thay đổi.
Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo...
Nội dung khác
Thanh Duy tổn thương vì nhận xét của Nguyễn Hải Phong
Nguyễn Hải Phong khuyên Thanh Duy nên thi đấu hết mình để tôn trọng đối thủ. Nhận xét...
27/7/2021 - Tin tức
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn