Khi cái tôi còn lớn hơn cả trái tim thì đừng nhận là “yêu rất nhiều”!

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

Chào chuyên gia! Em nay 17 tuổi, muốn được chương trình tư vấn cho 1 số vấn đề tâm lí.

 

Chuyện là năm em học lớp 9 em có đem lòng thích 1 cô gái, nhưng thực sự là lúc đó em còn quá trẻ con, cũng không biết rằng bản thân đang thích cô ấy. Cô ấy là 1 cô gái thông minh, cá tính và táo bạo, em là 1 người trầm tính ít nói. Lúc đó, cô ấy luôn tìm mọi cách chủ động để tiếp cận em, luôn cố tình nói móc em dù em rất hiền, cô ấy luôn thả phẫn nộ vào mọi status facebook của em. Nhiều lần em còn nhìn thấy cô ấy nhìn em rồi cười, nhưng em không dám nhìn lại và em cũng bắt đầu thích cô ấy từ những hành động đó.

 

Hình như cô ấy muốn bộc lộ thứ gì đó cho em biết, nhưng thực sự khi đó em rất là trẻ trâu, bồng bột; ngay cả mình thích cô ấy mà mình còn không biết, thì làm sao mà biết được cô ấy muốn thổ lộ điều gì.

 

cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.

 

Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox với cô ấy; nhưng em mới nhìn lại bản thân mình tự nhủ rằng "mày là 1 thằng nhà nghèo, lại học không giỏi thì làm sao 1 cô gái thông minh, học giỏi nhất nhì trường lại thích mày được" và vì rằng cái tôi của bản thân quá lớn, nó lớn đến hơn cả trái tim em.

 

Bây giờ em vẫn nhung nhớ, day dứt vì chuyện đó. Gần 2 năm nay em không thể vứt cô ấy ra khỏi đầu mình, dù em cũng không suy nghĩ nhiều về cô ấy hàng ngày nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng em vẫn nằm mơ thấy cô ấy. Người ta nói rằng khi mình không thể vứt 1 người nào đó ra khỏi đầu hay nằm mơ thấy người đó thì người đó cũng sẽ như vậy phải không chuyên gia? Em luôn ôm quan niệm rằng “bản thân phải làm ra tiền trước đã mới dám tính tới chuyện yêu đương”.

 

Suốt 2 năm qua, các cô gái xinh đẹp xung quanh em cũng nhiều lắm và họ cũng có thích em nhưng em không hề lay động cảm xúc gì với họ, như vậy thì có phải em đã yêu cô ấy mất rồi không? 2 năm qua em không dám có người yêu và em cũng theo dõi cô ấy, cô ấy cũng vậy, vẫn độc thân, chưa có mối tình đầu giống em? Liệu có phải 2 em đang đợi chung 1 mục đích không? 2 năm để suy nghĩ ra 1 điều mà người khác đã nhìn thấy trước mắt thì có phải em là 1 thằng ngu phải không? 2 năm liệu có đủ để cô ấy quên em không?

 

Cũng đã rất lâu chúng em không gặp mặt nhau nhưng không hiểu sao em không thể nào quên được cô ấy? Liệu lúc này em có nên bày tỏ với cô ấy không? Bởi vì thực sự cái tôi của em là quá lớn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình cảm, cảm xúc của con người đôi khi thật kì lạ và khó hiểu; thể nên không phải lúc nào ta cũng hiểu rõ và gọi tên được cảm xúc của mình. Nhất là khi mọi cảm xúc không phải có sự rõ ràng tách biệt với nhau, đôi khi tình bạn thân cũng có những cảm xúc gần giống với tình yêu; tình yêu lại có những cảm xúc na ná sự ngưỡng mộ... Phải mất một thời gian để em nhận ra tình cảm của em dành cho người bạn gái kia là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, cách đây 2 năm vì cái tôi của em quá lớn mà em đã để mối quan hệ của mình lấp lửng, không rõ ràng; vậy bây giờ khi em đã nhận ra rõ ràng tình cảm của em, em định sẽ làm gì tiếp theo?

 

Em trai thân mến! Cảm xúc trong em như thế nào chỉ có em mới là người cảm nhận rõ nhất, một sự nhớ nhung, trông mong đặc biệt; một sự cảm mến, rung động đặc biệt em dành cho bạn ấy không giống như những người bạn khác chứng tỏ em có tình cảm đặc biệt với bạn gái đó. Tiến đến thì em cảm thấy tự ti về bản thân; nhưng dừng lại thì em lại cảm thấy nuối tiếc, muốn chinh phục. Bản thân em đã từng thử né tránh rồi nhưng không chấp nhận được điều đó, vậy hướng đi còn lại là chinh phục bạn ấy em có thể thử xem sao. Em hãy nhớ rằng, tình yêu chẳng có một ranh giới nào cụ thể cả. Không ai quy định người giàu phải đi với người giàu; người tài giỏi, nổi bật phải đi yêu người tài giỏi, nổi bật cả; quan trọng nhất vẫn là sự rung động giữa hai con tim dành cho nhau.

 

Trong trường hợp của em, nếu em yêu bạn ấy nhưng vì cái Tôi của mình mà em không dám chủ động tiến đến, chứng tỏ rằng tình cảm em dành cho bạn ấy chưa đủ lớn. Nhưng nếu chưa cố gắng chinh phục mà đã vội tự ti thì em nên cho mình cơ hội em nhé, lý lẽ của con tim như thế nào là điều em không biết trước được đâu. Biết đâu người bạn gái cũng có rung động, cảm mến với em và khi em chủ động thì có thể hai em sẽ có cơ hội?

 

Có nên tỏ tình với người bạn gái hay không? em hãy lắng nghe tình cảm từ chính con tim của em để đưa ra cho em câu trả lời. Bạn gái có phải cũng có tình cảm với em hay không? Về điều này em cũng phải hành động, tìm hiểu thì em mới có thể biết được chứ em cứ ngồi đó thì chẳng ai có thể đi kiểm chứng giúp em cả. Đồng ý với em rằng, việc kiếm ra tiền có thể khiến em tự tin hơn khi bước vào một mối quan hệ, tự tin rằng mình có thể lo lắng và chăm sóc người mình yêu. Nhưng đối với những người trẻ tuổi như em, đôi khi tình yêu đôi khi lại chính là động lực để ta cố gắng hơn trong việc hoàn thiện bản thân, phấn đấu vì tương lai; chứ không phải chờ đến khi mọi thứ ổn định rồi mới mong được nói ra lời yêu thương. Người ta vẫn thường nói, trong tình yêu đúng người rồi cùng phải đúng thời điểm nữa, nếu không có một trong hai yếu tố đó thì cuối cùng sẽ là lỡ dở. Cơ hội đến với ta mà không biết nắm bắt thì cơ hội sẽ qua đi, tìm được người ta thực sự yêu thương mà không biết cách níu giữ thì cuối cùng họ cũng sẽ rời xa. Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình em sẽ cân nhắc lại tình cảm của mình và có cách hành động phù hợp để không phải nuối tiếc về sau em nhé.

 

Thân ái,

tỏ tình, chinh phục, trồng cây si, tán tỉnh, kiên trì, không tôn trọng, mặc cả, tín hiệu bật đèn xanh, khó gần, trẻ con
Khi xuống nhà bạn gái chơi chúng em cũng chưa có tâm sự hay nói nhiều chuyện về quan hệ của 2 đứa...
tình yêu, hành hạ, giày vò, tổn thương, sợ hãi, mệt mỏi, đau khổ, gây gổ, mâu thuẫn
Em năm nay 23 tuổi, em có bạn trai và chúng em quen nhau gần nửa năm. Anh ấy rất yêu thương chiều...
giới tính, bạn gái, bạn bè, tình yêu, chia tay, tỏ tình, tình yêu đơn phương, tư vấn tình yêu
Em và cô ấy có một thời gian dài làm bạn và được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều người.Em nhận ra...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
người yêu cũ, lừa dối, đau khổ, nhục nhã, ê chề, dối trá, sở khanh
Sau bao nhiêu năm xa cách tưởng là quên chuyện xưa em gặp lại người yêu cũ anh ấy cũng biết...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, đồng sàng dị mộng, danh phận, đã có vợ, lớn tuổi, trăn trở, con cái, đa tình, ôsin
Em không làm gi đươc nên bỏ về quê sống vừa ra khỏi nhà 3 ngày thì con người yêu cũ của anh ấy...
gia đình ngăn cản, vũ phu, tình cảm chân thành, đối nhân xử thế, thuyết phục
Bọn em yêu nhau từ hồi cấp 2, lúc đó cũng rất trẻ con nhưng không ngờ tình yêu ấy lại có thể kéo...
Nội dung khác
dọa sẩy thai, thuốc dưỡng thai, suy giảm nội tiết tố, thai lưu, cuasotinhyeu
em có thai được 5 tuần đi khám bác sĩ bảo động thai, tại em có đau bụng dưới bên trái, cho thuốc...
16:05 - Tư vấn
khám phụ khoa, bạch cầu, cầu khuẩn, âm tính, giải thích, kết quả, ảnh hưởng, dùng thuốc, kê đoan, tình trạng cuasotinhyeu
Em có đi khám ở bệnh viện phụ sản trung ương và kết quả như sau Bạch cầu (+) Cầu khuẩn Gr (+) +...
19:35 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, song tính, tình dục, đồng tính, mãnh liệt, đi tìm, chính mình, gia đình, chấp nhận. sốc.
Em không biết bản thân mình là gì, em muốn đi tìm lại chính mình, vì sao mình lại có cảm giác với...
09:02 - Tư vấn
phòng the, quan hệ tình dục, trục trặc tình yêu, cua so tinh yeu
Có những vấn đề mà nhiều cặp đôi cùng gặp trong khi làm "chuyện ấy" nhưng ít khi dám...
08:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tỏ tình, thất bại, chấp nhận, tiếp tục, lảng tránh, người thứ 3, vệ tinh, thay đổi.
Trong thời gian này cũng ít đi chơi, có lúc 2 tháng không gặp nhau lần nào hết. Tôi biết cô ấy là...
15:05 - Tư vấn
học trực tuyến, học online mùa dịch Covid 19, bảo vệ mắt, trẻ học trực tuyến hiệu quả
Các chuyên gia y tế cảnh báo việc học tập thông qua các thiết bị điện tử trong nhiều giờ đồng hồ...
10:35 - Tin tức
quá 3 tuần, gần gũi, ngày đầu tiên, chu kỳ kinh cuối, siêu âm, khám sức khỏe, túi thai, thai nhi, tử cung, cuasotinhyeu
Thưa chuyên gia, có trường hợp nào tuổi thai lớn hơn 3 tuần so với ngày q.h không ạ
14:05 - Tư vấn
Chào bác sĩ em với bạn gái mới quan hệ. Bạn gái em mới hết kinh cách đây 4 tới 5 ngày nhưng khi...
14:02 - Tư vấn
cắt bao quy đầu, tình trạng, sưng, vị trí mổ, cọ sát, thay băng, vết mổ lành, tình trạng, chậm lành, hướng điều trị, cuasotinhyeu
em cắt bao quy đầu được 1 tháng hơn nhưng tình trạng sưng tại vị trí mổ chưa giảm, có vẻ cọ sát...
14:05 - Tư vấn