Khi phải xa người đã từng là một phần cuộc sống...

Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa mới truy cập" cả; nhưng vì sao lại không nhắn tin cho em chứ?

Em có 1 người bạn thân là con trai, chúng em rất là hợp nhau và có duyên nữa. Cứ mỗi khi em đi học về và online zalo thì bạn ấy đã nhắn tin đến rồi. Chúg em thân đến mức gọi điện và nhắn tin hằng ngày; Thậm chí vào các buổi sáng, một là em gọi điện kêu bạn ấy dậy hoặc bạn ấy kêu em dậy. Nói chung, việc làm của em và bạn ấy khá trùng hợp. Khi đi học cũng vậy, em và bạn ấy đùa giỡn làm các bạn trong lớp dễ hiểu lầm; nhưng chúng em có để ý đâu.

 

tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu

 

Tới khi, 1 người bạn thân khác của bạn ấy nói "Trong lớp tui có người thích ông" thì em cảm thấy khoảng cách giữa chúng em ngày càng xa cách. Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa mới truy cập" cả; nhưng vì sao lại không nhắn tin cho em chứ? Em thừa biết lí do và em rất lo sợ về điều đó.

 

Khi đã chấp nhận làm bạn thân của nhau thì em đã quyết định rồi, là sẽ không có ý định tiến xa thêm nữa, nhiêu đây đối với em đã là quá đủ rồi. Em cũng biết 1 ngày nào đó bạn ấy cũng phải tìm người yêu cho mình và em sẽ ở đằng sau ủng hộ cậu ấy. Nhưng em không nghĩ cậu ấy và người kia lại làm bạn, từ bạn bình thường đến bạn tốt, rồi mức tiếp theo sẽ là bạn thân, rồi tiến tới tình yêu, nhưng điều đó em không thể chấp nhận được. Tại sao 2 người họ không thẳng thắn tiến tới tình yêu luôn đi mà lại còn làm bạn?

 

Trên phương diện này em rất sợ, sợ rằng vị trí của em sẽ có người thay thế. Em rất trân trọng tình bạn này; nhưng em khó xử quá, vì trước giờ em đều rất nhát và không thích ra mặt nói này nói nọ ai cả. Vì thế, đến cả gương mặt của người thích cậu ấy em còn không biết. Và cứ như vậy, mọi chuyện càng tiến xa đối với 2 người kia, nhưng là rất tệ đối với em. Thời gian nhắn tin của 2 đứa ngày càng ít, cuộc trò chuyện cũng nhạt nhẽo đi rất nhiều, và khi chơi game bạn ấy còn nói chán và không muốn chơi nữa.... em lập tức nghĩ tới điều này và không biết làm gì ngoài việc cắn răng chịu đựng.

 

Em biết tình bạn này đang ở tình trạng không tốt, vì thế em không muốn có thêm chuyện gì xảy ra nữa. Em không muốn mất bạn ấy, bạn ấy giờ như là 1 phần cuộc sống của em vậy. Nhờ bạn ấy mà em vui vẻ hơn; nhưng bây giờ em nghĩ như vậy có được xem là ích kỉ không? Xin hãy giúp em với!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Một người đã từng rất thân thiết, gắn bó với ta; ta đã từng xem nhau như là một phần quan trọng trong cuộc sống của nhau; nhưng giờ mối quan hệ đó bỗng trở nên mờ nhạt đi, ta không còn là duy nhất, là quan trọng của đối phương nữa, chắc hẳn ai cũng sẽ rơi vào trạng thái hụt hẫng, tiếc nuối giống như em lúc này. Dưới đây là một đôi điều chương trình chia sẻ cùng em.

 

Trước hết, em nên tự mình cân nhắc lại tình cảm của em dành cho người bạn trai đó là gì em nhé. Bởi, em nói rằng em xem bạn ấy là bạn thân; thế nhưng, với cách mà hai em dành thời gian cho nhau, nhắn tin gọi điện với nhau hàng ngày; cách mà em cảm thấy khó chịu khi bạn ấy có người bạn khác, em cảm thấy sợ mất bạn ấy; bạn ấy tìm hiểu người con gái khác thay vì việc vui mừng thì em lại cảm thấy tệ... Những điều này cho thấy dường như em có một tình cảm đặc biệt nào đó dành cho người bạn trai. Em có thể dành cho bản thân một khoảng thời gian lắng lại, nhìn sâu vào cảm xúc của em để có thể gọi tên đích xác thứ tình cảm đó. Tình yêu là những tình cảm mà ta rất khó kiểm soát. Có những người ta nghĩ rằng không thể yêu họ, hoặc "không dám" yêu họ, tiến xa hơn với họ vì sợ mất đi những điều tốt đẹp giữa hai người đang có; nhưng đến cuối cùng ta lại có tình cảm với họ lúc nào không hay. Chỉ khi em biết rõ được thứ tình cảm em dành cho bạn trai là gì thì em mới có thể có những cách hành động, hướng ứng xử phù hợp em gái à.

 

Nếu trong trường hợp tình cảm em dành cho bạn ấy chỉ đơn thuần là tình bạn thôi thì em nên thay đổi dần suy nghĩ của mình. Có thể trước đây bạn ấy dành toàn thời gian cho em, rồi giờ không còn như vậy nữa khiến em cảm thấy hụt hẫng, nhưng đó là điều em sẽ phải đối mặt, vượt qua dù sớm hay muộn. Bởi khi bạn ấy tìm hiểu người khác, nhất là bạn ấy đi yêu người khác thì bạn ấy không thể dành toàn thời gian quan tâm, chia sẻ với em như trước. Bạn ấy cần phải dành thời gian cho người bạn ấy yêu, và hơn nữa, bạn gái của bạn ấy chắc cũng không muốn bạn trai mình thân thiết, quan tâm người con gái khác ngoài người yêu đâu em. Đó là tâm lý bình thường của con người em ạ, bởi khi yêu ai cũng có đôi phần ích kỷ, chỉ muốn đối phương là của riêng mình. Huống hồ, đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng rất khó có được tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ. Em nên hiểu, thông cảm cho đối phương, để từ đó bản thân mình cũng được thoải mái hơn, không kì vọng, trách móc quá nhiều nữa.

 

Ngược lại, nếu em nhận ra tình cảm em dành cho bạn ấy không chỉ là tình bạn thân thiết mà còn là tình yêu - tình cảm lãng mạn nam nữ dành cho nhau thì em có thể xem xét lại tình hình xem: cảm xúc bạn nam dành cho em ra sao? Liệu có tình cảm gì đặc biệt với em không? Tình cảm của bạn ấy với người bạn gái đã tiến triển đến mức độ nào?... để xem em có cơ hội thổ lộ ra tình cảm cho mình không em nhé! Hy vọng, em sẽ cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ để sau này không phải tiếc nuối điều gì.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tưa vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, việc làm, thành phố, thoát lý, nhà nóng, đồng ruộng
Rồi có lần anh ấy lại bảo, nhà anh ý cấy, em mà không đi cấy thì thế nào cũng bị mẹ chồng ghét....
cuộc sống, hôn nhân, chồng, ham chơi, tu chí làm ăn, chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu, vừa lòng, vẻ ngoài, chặn số, chu cấp, nhớ cháu, quay về
Và bây giờ khi em đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tâm sự tình yêu,bị phản bội bắt cá hai tay, tâm lý, lăng nhăng, mât niềm tin, chia tay, không chấp nhận, thời gian suy nghĩ lại, xứng đáng, cơ hội yêu thương
Trong một lần về quê nội anh ấy. Em đã lỡ mang thai. Và do hoàn cảnh như thế. Em buộc phải hy...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
tâm lý, con gái muốn lấy chồng, gia đình phản đối, nhỏ tuổi lấy chồng, ít tuổi, lo lắng, bố mẹ quan tâm, csty, cuasotinhyeu
Cuộc sống không có gì thay đổi khi mà cô con gái út của tôi năm nay mới 19 tuổi mà nó cứ nhảy...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
đám cưới, liên lạc, lừa dối, nhắn tin yêu thương với đàn ông, mua vui, bị tổn thương
Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để...
Nội dung khác
Trễ kinh kèm theo chướng bụng có phải là dấu hiệu báo thai không ?
Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh ngoài ạ. Sau qh 2 ngày thì em có...
08:05 - Tư vấn
Kỳ diệu em bé, ra đời từ tử cung người đã chết, cửa sổ tình yêu.
Em bé chào đời từ một ca sinh mổ của sản phụ tuổi ngoài 30, bẩm sinh không có tử cung, và được...
20:00 - Tin tức
ngực căng, hạch, ung thư vú, sảy thai, cuasotinhyeu, dấu hiệu ung thư vú
Em vừa sảy thai được 1 tuần thì đầu ngực bắt đầu sưng và tiết sữa.
14:02 - Tư vấn
vùng kín, vết xước, tự làm sạch, tự chữa lành, vết xước nhỏ, vệ sinh vùng kín, viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, cuasotinhyeu
Em năm nay 19 tuổi. Hôm qua em có q.h với người yêu. Màn dạo đầu anh ấy đưa tay vô âm.đ với tốc...
09:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, sung sướng, ăn bám, mang thai, thai yếu, đăng kí, kết hôn.
Chỉ mới ở nhà khi mang thai thôi mà anh ấy nói là em sung sướng chỉ ở nhà chờ đẻ, chứ không làm...
18:02 - Tư vấn
gia đình, tâm sự, cua so tinh yeu
Chỉ những thay đổi nhỏ trong đời sống tình dục cũng có thể giúp "cuộc yêu" của bạn...
08:02 - Tin tức
thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 1 viên, loại 2 viên, 72 giờ, 5 ngày,cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là 5h sáng em có quan hệ đến 12h trưa em uống thuốc tránh thai khẩn cấp đến 1h...
07:05 - Tư vấn
Lo lắng khi thấy vợ bị ra máu sau khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp !
uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120 giờ tên thuốc là mifestad 10. Nhưng đến sáng hôm sau vợ...
14:05 - Tư vấn
Những cách đẩy lùi nám từ nguyên liệu tự nhiên
Nếu đang bị nám, chị em có thể áp dụng những cách như thoa hỗn hợp bột mì với mật ong, hay trầu...
12:05 - Tin tức