Khốn cùng trong những tháng ngày đối diện với tương lai bởi quá khứ tội lỗi...

Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại gia đình... và cũng đừng hỏi em rằng lý do gì để em đã ngủ với chồng người (là 2 lần).

Chào chương trình cửa sổ tình yêu ! Hiện em đang rất đau khổ và dằn vặt. Em gần như không lối thoát. Mong chương trình  chia sẻ cho em lời khuyên đúng đắn nhất lúc này. Em năm nay 28 tuổi. Đã có gia đình và 1 bé gái 3 tuổi. Cuộc sống đang rất hạnh phúc. Nhưng nó sẽ hạnh phúc trọn vẹn hơn khi em không có quá một khứ đầy tội lỗi.

 

Em và chồng quen nhau năm 2008. Anh rất tốt và gần như trọn vẹn. (Em đã quan hệ trước hôn nhân). Nhưng em đã phản bội anh, đến 2 lần chị ạ! Quen đến năm thứ 3 thì em có quen biết thêm 1 người. Đầu tiên cũng chỉ đi chơi, nói chuyện bình thường. Nhưng dần rồi đã phát sinh tình cảm, và em đã đi quá giới hạn cho phép. Lúc đó em cũng đang đứng giữa lựa chọn. Và em đã chọn kết thúc cuộc tình đó. Nó kéo dài được 5 tháng. Dĩ nhiên cảm giác em khi đó là day dứt, dằn vặt và có lỗi.

 

Còn lần thứ 2 lần mà em phải hối hận cả đời, phải sống trong sợ hãi và day dứt. Nó dày vò em không còn lối thoát. Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại gia đình... và cũng đừng hỏi em rằng lý do gì để em đã ngủ với chồng người (là 2 lần). Anh ấy là khách hàng nơi em làm việc. Đã có gia đình và vợ con ở quê. Một mình anh vào đây làm việc.

 

Em chỉ biết được chừng đó. Là cảm giác say nắng choáng váng hay do nhục dục em thật lòng không biết. Em cũng không muốn nhớ và nhắc đến. Mọi người có thể nói em là lẳng lơ, là hư đốn, dễ dãi... vì thế cũng không làm vơi đi tội lỗi mà em gây ra. Để rồi em nghĩ mình đã trả giá cho cái sai lầm đó. Một cái giá quá đắt. Vì không có bản án nào bằng bản án lương tâm. Nó kéo dài được 2 tháng thì em chấm dứt tất cả. Sau đó anh có vài lần đến chỗ em làm và anh coi như không có chuyện gì xảy ra.

 

 

Hiện em đã chuyển chỗ làm. Quay lại với người yêu – hiện tại là chồng em bây giờ. Sau khi chấm dứt mọi chuyện trên em cũng quyết định chia tay với người yêu, vì sau tất cả em không có lý do gì để tiếp tục. Nhưng em lại không dám nói ra lý do chia tay. Nếu nói ra lúc đó em nghỉ giờ đã không đến được với nhau. Em thật ích kỷ, thật xấu xa. Nhiều lần níu kéo, bọn em tiếp tục quen nhau và đến năm 2012 chúng em quyết định cưới nhau.

 

Trong đầu em khi đó chỉ nghỉ sẽ cố gắng bù đắp và chuộc lại lỗi lầm của mình bằng một người vợ, người mẹ thật tốt. Nhưng không ! Nó không hề đơn giản như em nghỉ. Em không thể bình yên được một chút nào. Em luôn sống trong sợ hãi và đau khổ. Nó dày vò tâm trí em đến tột cùng. Em sợ chồng sẽ biết được quá khứ của em, sợ mọi người sẽ biết được chuyện xấu của em, sẽ soi mói, mỉa mai và nhìn em bằng những ánh mắt khinh bỉ. Em sợ tất cả sẽ quay lưng với em. Sống với cái bí mật mà sống để bụng chết mang theo nó không dễ chút nào. Em đau đớn, hối hận.

 

 

Và đỉnh điểm là cách đây vài ngày em tình cờ thấy anh ấy trên đường (Người đã có gia đình). Em như chột dạ, như kẻ xấu sắp bại lộ mọi chuyện. Em hoảng hốt và cứ nghỉ lung tung. Rằng nếu lỡ anh ấy nói với chồng em, nói cho mọi người biết chuyện ngày xưa thì em sẽ ra sao ? (Hơn 4 năm nay em không hề gặp lại và biết tin tức gì của một ai) nhưng Em không thể tập trung làm việc, không thể bình tĩnh và suy diễn lung tung. Em rơi vào hoang mang. Hơn ai hết em biết tính chồng. Nếu biết sự thật anh sẽ chia tay - không có chuyện tha thứ ở đây. Em cần chồng, cần con, cần gia đình nhỏ này. Vì với em giờ chồng và con là tất cả.

 

Em cũng trấn an với mình rằng đó là quá khứ. Hãy sống cho hiện tại. Nhưng nó khó quá chị ơi ! Em cứ nghỉ, nghỉ lung tung. Em sắp hết chịu đựng được rồi. Em chỉ muốn nói ra hết, nó sẽ làm em thanh thản bớt một phần nhưng sẽ làm chồng mình tổn thương vô cùng. Cũng đồng nghĩa với việc nói ra là em sẽ mất gia đình mình.em chỉ biết khóc và khóc.

 

Em không thể nói ra nhưng cũng không thể sống với bộ mặt ngây thơ như chưa hề có chuyện gì. Giờ em phải làm sao để tiếp tục. Cảm giác như em đang điên lên, em sẽ bùng nổ lúc nào không hay ! Em ước gì sẽ trở lại quá khứ em có thể gột rửa tất cả những sai lầm đó. Nhưng đó là sự thật. Em phải sao với ngày tháng còn lại cùng sự thật này chị ơi !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
Chào bạn!
 
Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy đau khổ, dằn vặt và bị ám ảnh rất nhiều bởi những lỗi lầm của bản thân trong quá khứ. Bạn không biết phải làm như thế nào để đối diện với những sự thật này và những ngày tháng tiếp theo. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.
 
Bạn gái thân mến! Ai cũng từng có quá khứ, khi ta còn trẻ, những định hướng cho cuộc sống chưa rõ ràng thì việc mắc phải những sai lầm là những điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là cách mình đối diện với chuyện đó như thế nào? Thẳng thắn đối diện hay tìm cách trốn chạy? Mỗi nguời sẽ có một lựa chọn khác nhau cho vấn đề của mình. 
 
Chúng tôi hiểu rằng những việc làm trong quá khứ vẫn luôn ám ảnh, dằn vặt bạn, khiến bạn luôn cảm thấy có lỗi với chồng và bạn mong muốn được gột rửa nó. Nhưng có một thực tế bạn cần hiều là mình không thể quay ngược thời gian để làm lại mọi chuyện. Bạn sống bằng hiện tại và tương lai, và không ai có thể tiến về phía trước khi mãi nhìn lại phía sau, Việc bạn luôn dằn vặt, ám ảnh bản thân vì những điều đã quan không giúp bạn thay đổi vấn đề mà nó chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm tiêu cực và bế tắc hơn mà thôi. Chúng tôi mừng khi bạn đã nhận thức được lỗi lầm của mình và chuộc lỗi bằng cách sống tốt ở hiện tại. Bạn đang làm rất tốt điều đó và nó chính là điều mang lại cho bạn gia đình hạnh như hiện tại phúc. Thế nhưng việc bất ngờ gặp lại người cũ khiến bạn  “chột dạ” và nỗi ám ảnh lại 1 lần nữa dậy sóng nơi bạn. 
 
Chúng tôi hiểu bạn đang phải sống trong những ngày tháng vô cùng hoang mang, sợ hãi và không thể tập trung vào công việc. Tuy nhiên nếu bạn cứ kéo dài tình trạng này thì chính thái độ của bạn sẽ khiến cho chồng bạn cảm thấy nghi ngờ.. Cuộc sống của bạn sẽ  là chuỗi ngày dằn vặt và sống trong hoang mang sợ hãi. Liệu đó có phải là cuộc sống bạn mong muốn.
 
Bạn thân mến! Cuộc đời mỗi người không thể tránh khỏi những sai lầm, dằn vặt, đau khổ không phải cách để chuộc lại lỗi lầm. Việc bạn nhận thức sai lầm,cố gắng sống thật tốt ở hiện tại, làm tròn vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình chính là cách bạn đang thể hiện tránh nhiệm với chính bản thân và những người xung quang. Và nó cũng chính là cách để bạn cảm thấy thanh thản, bình yên và lấy lại được cân bằng trong cuộc sống trong thời gian qua. Vậy thì vấn đề ở đây không phải là thú nhận hay không mà là bạn có chấp nhận tha thứ cho mình hay không, bạn có dám đối diện với chính mình để tìm ra lối đi cho những bế tắc trong lòng bạn.
 
Bạn nghĩ rằng nói ra bạn sẽ nhẹ lòng, sẽ thanh thản nhưng bạn có nghĩ rằng nó là cách giải quyết tốt khi bạn đang ích kỉ đẩy vấn đề về phía chồng bạn. Bạn có nghĩ cho cảm xúc của chồng mình sẽ ra sao khi đón nhận thông tin đó? Bạn có lường trước hệ quả khi bạn là người hiểu chồng mình hơn ai hết. Chính bản thân bạn cần phải cân nhắc có quyết định nói ra hay không và liệu rằng việc nói ra có thực sự tốt cho gia đình bạn lúc này không? Vấn đề ở đây  là bản thân bạn luôn cảm thấy ám ảnh và dằn vặt bởi quá khứ của mình. Bạn ạ! Nếu bạn không tự thoát ra bởi những dằn vặt đó thì không ai có thể giúp bạn được. Hãy nhìn về tương lai của bạn, của gia đình bạn để định hướng đi đúng đắn nhất cho mình.
 
Bên cạnh đó bạn cũng có thể chủ động quan tâm chồng nhiều hơn, toàn tâm toàn ý vun vén cho hạnh phúc gia đình. Hãy cố gắng bằng tất cả sự chân thành của bạn để chồng bạn hiểu rằng, hiện tại đối với bạn gia đình này là quan trọng nhất và bạn có ý thức giữ gìn cho hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ, làm cho mình bận rộn hơn. Những điều đó sẽ giúp bạn phần nào quên đi những cảm xúc tiêu cực không đáng có kia.
 
Chúc bạn có đủ sự tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện một cách đúng đắn nhất!

 

ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
tâm sự tình yêu, lạnh nhạt, không quan tâm, vô hình, làm mới tình yêu,yêu lại từ đầu
Có cách nào giúp em đừng hoài nghi về bạn trai nữa, kéo ngắn khoảng cách, để 2 người vẫn nói...
tình yêu rạn nứt, chia tay, hèn nhát, giả dối, đau khổ, níu kéo, mệt mỏi
Đêm hôm đó anh vẫn nhắn tin chúc em ngủ ngon. Hôm sau và những hôm sau nữa cả hai đều...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng, cái vã, mâu thuẫn, ly hôn, xô xát, ly thân, tự nhận thức
Tối hôm đó mọi người tụ tập nhà em, gọi là họp gia đình ạ, chồng em mẹ đẻ lên mới về, mẹ vợ lên...
tình yêu, tình cảm, tuổi học trò, rung động đầu đời, hối hận, lảng tránh, lạng nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy nổi tiếng trong trường lắm vì lúc nào đi thi bạn ấy cũng đều được giải cao, nhiều bạn...
hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, cha mẹ, hiếu và tình, lựa chọn, môn đăng hộ đối, ngoại hình thấp bé, cải thiện
Ba mẹ còn cho rằng gia đình bên bạn trai em không môn đăng hộ đối, không thể làm xui gia được....
Nội dung khác
 tình yêu, dấu hiệu chàng thực sự yêu bạn, dấu hiệu chàng muốn cưới bạn, kết hôn, cưới, cua so tinh yeu
Đàn ông có thể có nhiều mối tình, tán tỉnh nhiều cô gái, thế nhưng với người họ thực sự yêu và...
15:35 - Tin tức
tiêm phòng, ung thư cổ tử cung, vắc xin, buồng trứng, cuasotinhyeu
Mới đây, cô bạn thân có tâm sự là cô ấy muốn tiêm ngừa ung thư buồng trứng.
07:02 - Tư vấn
Vùng kín bị rát mỗi khi đi vệ sinh là dấu hiệu của bệnh lý gì ?
Em năm nay 20 tuổi và chưa từng qhtd. Nhưng gần đây em thấy ở vùng kín của mình đi vệ sinh rát và...
14:05 - Tư vấn
hiv, da liễu, lây nhiễm, nổi mụn, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Xin chào chương trình, em muốn hỏi là tay em bị tróc da và em đã bóc phần da bị tróc đó.
12:01 - Tư vấn
siêu âm, dịch cùng đồ, âm tính, viêm nhiễm phụ khoa, đau bụng dưới, kết quả, cuasotinhyeu
Cho em hỏi đi siêu âm dịch cùng đồ âm tính tức là không bị viêm nhiễm phụ khoa đúng không ạ?...
13:02 - Tư vấn
Nước ối của thai 35 tuần bị đục và giảm thì có nguy hiểm không?
Em năm nay 21 tuổi, đã lập gia đình và đang mang thai bé đầu tiên ạ. Nay em đi khám thai thì bác...
14:05 - Tư vấn
Đồng tính luyến ái nam có gì khác biệt trong phim và trong đời?
Sự xuất hiện của nhiều bộ phim về đề tài đồng tính gần đây mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ...
09:10 - Tin tức
trở thành phụ nữ hoàn hảo, mẫu phụ nữ lấy làm vợ, điều đàn ông thích ở phụ nữ, phụ nữ, cua so tinh yeu
Có những kiểu phụ nữ khiến đàn ông thấy sợ và chán ngán, nhưng cũng những phụ nữ khi ở cạnh luôn...
19:02 - Tin tức
que thử thai, biện pháp tránh thai, thuốc khẩn cấp, cuasotinhyeu
Sau đó 10 ngày thì cô ấy có biểu hiện ra máu nâu nhạt, hơi nhức đầu. Chúng em có dùng que thử...
07:49 - Tư vấn