Khốn cùng trong những tháng ngày đối diện với tương lai bởi quá khứ tội lỗi...

Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại gia đình... và cũng đừng hỏi em rằng lý do gì để em đã ngủ với chồng người (là 2 lần).

Chào chương trình cửa sổ tình yêu ! Hiện em đang rất đau khổ và dằn vặt. Em gần như không lối thoát. Mong chương trình  chia sẻ cho em lời khuyên đúng đắn nhất lúc này. Em năm nay 28 tuổi. Đã có gia đình và 1 bé gái 3 tuổi. Cuộc sống đang rất hạnh phúc. Nhưng nó sẽ hạnh phúc trọn vẹn hơn khi em không có quá một khứ đầy tội lỗi.

 

Em và chồng quen nhau năm 2008. Anh rất tốt và gần như trọn vẹn. (Em đã quan hệ trước hôn nhân). Nhưng em đã phản bội anh, đến 2 lần chị ạ! Quen đến năm thứ 3 thì em có quen biết thêm 1 người. Đầu tiên cũng chỉ đi chơi, nói chuyện bình thường. Nhưng dần rồi đã phát sinh tình cảm, và em đã đi quá giới hạn cho phép. Lúc đó em cũng đang đứng giữa lựa chọn. Và em đã chọn kết thúc cuộc tình đó. Nó kéo dài được 5 tháng. Dĩ nhiên cảm giác em khi đó là day dứt, dằn vặt và có lỗi.

 

Còn lần thứ 2 lần mà em phải hối hận cả đời, phải sống trong sợ hãi và day dứt. Nó dày vò em không còn lối thoát. Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại gia đình... và cũng đừng hỏi em rằng lý do gì để em đã ngủ với chồng người (là 2 lần). Anh ấy là khách hàng nơi em làm việc. Đã có gia đình và vợ con ở quê. Một mình anh vào đây làm việc.

 

Em chỉ biết được chừng đó. Là cảm giác say nắng choáng váng hay do nhục dục em thật lòng không biết. Em cũng không muốn nhớ và nhắc đến. Mọi người có thể nói em là lẳng lơ, là hư đốn, dễ dãi... vì thế cũng không làm vơi đi tội lỗi mà em gây ra. Để rồi em nghĩ mình đã trả giá cho cái sai lầm đó. Một cái giá quá đắt. Vì không có bản án nào bằng bản án lương tâm. Nó kéo dài được 2 tháng thì em chấm dứt tất cả. Sau đó anh có vài lần đến chỗ em làm và anh coi như không có chuyện gì xảy ra.

 

 

Hiện em đã chuyển chỗ làm. Quay lại với người yêu – hiện tại là chồng em bây giờ. Sau khi chấm dứt mọi chuyện trên em cũng quyết định chia tay với người yêu, vì sau tất cả em không có lý do gì để tiếp tục. Nhưng em lại không dám nói ra lý do chia tay. Nếu nói ra lúc đó em nghỉ giờ đã không đến được với nhau. Em thật ích kỷ, thật xấu xa. Nhiều lần níu kéo, bọn em tiếp tục quen nhau và đến năm 2012 chúng em quyết định cưới nhau.

 

Trong đầu em khi đó chỉ nghỉ sẽ cố gắng bù đắp và chuộc lại lỗi lầm của mình bằng một người vợ, người mẹ thật tốt. Nhưng không ! Nó không hề đơn giản như em nghỉ. Em không thể bình yên được một chút nào. Em luôn sống trong sợ hãi và đau khổ. Nó dày vò tâm trí em đến tột cùng. Em sợ chồng sẽ biết được quá khứ của em, sợ mọi người sẽ biết được chuyện xấu của em, sẽ soi mói, mỉa mai và nhìn em bằng những ánh mắt khinh bỉ. Em sợ tất cả sẽ quay lưng với em. Sống với cái bí mật mà sống để bụng chết mang theo nó không dễ chút nào. Em đau đớn, hối hận.

 

 

Và đỉnh điểm là cách đây vài ngày em tình cờ thấy anh ấy trên đường (Người đã có gia đình). Em như chột dạ, như kẻ xấu sắp bại lộ mọi chuyện. Em hoảng hốt và cứ nghỉ lung tung. Rằng nếu lỡ anh ấy nói với chồng em, nói cho mọi người biết chuyện ngày xưa thì em sẽ ra sao ? (Hơn 4 năm nay em không hề gặp lại và biết tin tức gì của một ai) nhưng Em không thể tập trung làm việc, không thể bình tĩnh và suy diễn lung tung. Em rơi vào hoang mang. Hơn ai hết em biết tính chồng. Nếu biết sự thật anh sẽ chia tay - không có chuyện tha thứ ở đây. Em cần chồng, cần con, cần gia đình nhỏ này. Vì với em giờ chồng và con là tất cả.

 

Em cũng trấn an với mình rằng đó là quá khứ. Hãy sống cho hiện tại. Nhưng nó khó quá chị ơi ! Em cứ nghỉ, nghỉ lung tung. Em sắp hết chịu đựng được rồi. Em chỉ muốn nói ra hết, nó sẽ làm em thanh thản bớt một phần nhưng sẽ làm chồng mình tổn thương vô cùng. Cũng đồng nghĩa với việc nói ra là em sẽ mất gia đình mình.em chỉ biết khóc và khóc.

 

Em không thể nói ra nhưng cũng không thể sống với bộ mặt ngây thơ như chưa hề có chuyện gì. Giờ em phải làm sao để tiếp tục. Cảm giác như em đang điên lên, em sẽ bùng nổ lúc nào không hay ! Em ước gì sẽ trở lại quá khứ em có thể gột rửa tất cả những sai lầm đó. Nhưng đó là sự thật. Em phải sao với ngày tháng còn lại cùng sự thật này chị ơi !

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802
Chào bạn!
 
Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy đau khổ, dằn vặt và bị ám ảnh rất nhiều bởi những lỗi lầm của bản thân trong quá khứ. Bạn không biết phải làm như thế nào để đối diện với những sự thật này và những ngày tháng tiếp theo. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.
 
Bạn gái thân mến! Ai cũng từng có quá khứ, khi ta còn trẻ, những định hướng cho cuộc sống chưa rõ ràng thì việc mắc phải những sai lầm là những điều không thể tránh khỏi. Quan trọng là cách mình đối diện với chuyện đó như thế nào? Thẳng thắn đối diện hay tìm cách trốn chạy? Mỗi nguời sẽ có một lựa chọn khác nhau cho vấn đề của mình. 
 
Chúng tôi hiểu rằng những việc làm trong quá khứ vẫn luôn ám ảnh, dằn vặt bạn, khiến bạn luôn cảm thấy có lỗi với chồng và bạn mong muốn được gột rửa nó. Nhưng có một thực tế bạn cần hiều là mình không thể quay ngược thời gian để làm lại mọi chuyện. Bạn sống bằng hiện tại và tương lai, và không ai có thể tiến về phía trước khi mãi nhìn lại phía sau, Việc bạn luôn dằn vặt, ám ảnh bản thân vì những điều đã quan không giúp bạn thay đổi vấn đề mà nó chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm tiêu cực và bế tắc hơn mà thôi. Chúng tôi mừng khi bạn đã nhận thức được lỗi lầm của mình và chuộc lỗi bằng cách sống tốt ở hiện tại. Bạn đang làm rất tốt điều đó và nó chính là điều mang lại cho bạn gia đình hạnh như hiện tại phúc. Thế nhưng việc bất ngờ gặp lại người cũ khiến bạn  “chột dạ” và nỗi ám ảnh lại 1 lần nữa dậy sóng nơi bạn. 
 
Chúng tôi hiểu bạn đang phải sống trong những ngày tháng vô cùng hoang mang, sợ hãi và không thể tập trung vào công việc. Tuy nhiên nếu bạn cứ kéo dài tình trạng này thì chính thái độ của bạn sẽ khiến cho chồng bạn cảm thấy nghi ngờ.. Cuộc sống của bạn sẽ  là chuỗi ngày dằn vặt và sống trong hoang mang sợ hãi. Liệu đó có phải là cuộc sống bạn mong muốn.
 
Bạn thân mến! Cuộc đời mỗi người không thể tránh khỏi những sai lầm, dằn vặt, đau khổ không phải cách để chuộc lại lỗi lầm. Việc bạn nhận thức sai lầm,cố gắng sống thật tốt ở hiện tại, làm tròn vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình chính là cách bạn đang thể hiện tránh nhiệm với chính bản thân và những người xung quang. Và nó cũng chính là cách để bạn cảm thấy thanh thản, bình yên và lấy lại được cân bằng trong cuộc sống trong thời gian qua. Vậy thì vấn đề ở đây không phải là thú nhận hay không mà là bạn có chấp nhận tha thứ cho mình hay không, bạn có dám đối diện với chính mình để tìm ra lối đi cho những bế tắc trong lòng bạn.
 
Bạn nghĩ rằng nói ra bạn sẽ nhẹ lòng, sẽ thanh thản nhưng bạn có nghĩ rằng nó là cách giải quyết tốt khi bạn đang ích kỉ đẩy vấn đề về phía chồng bạn. Bạn có nghĩ cho cảm xúc của chồng mình sẽ ra sao khi đón nhận thông tin đó? Bạn có lường trước hệ quả khi bạn là người hiểu chồng mình hơn ai hết. Chính bản thân bạn cần phải cân nhắc có quyết định nói ra hay không và liệu rằng việc nói ra có thực sự tốt cho gia đình bạn lúc này không? Vấn đề ở đây  là bản thân bạn luôn cảm thấy ám ảnh và dằn vặt bởi quá khứ của mình. Bạn ạ! Nếu bạn không tự thoát ra bởi những dằn vặt đó thì không ai có thể giúp bạn được. Hãy nhìn về tương lai của bạn, của gia đình bạn để định hướng đi đúng đắn nhất cho mình.
 
Bên cạnh đó bạn cũng có thể chủ động quan tâm chồng nhiều hơn, toàn tâm toàn ý vun vén cho hạnh phúc gia đình. Hãy cố gắng bằng tất cả sự chân thành của bạn để chồng bạn hiểu rằng, hiện tại đối với bạn gia đình này là quan trọng nhất và bạn có ý thức giữ gìn cho hạnh phúc gia đình. Bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ, làm cho mình bận rộn hơn. Những điều đó sẽ giúp bạn phần nào quên đi những cảm xúc tiêu cực không đáng có kia.
 
Chúc bạn có đủ sự tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện một cách đúng đắn nhất!

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
cửa sổ tình yêu, vay tiền, xin tiền, cộc cằn, thô lỗ, chê xấu, gia đình, không thích, chia tay, đòi nợ.
Số tiền anh cần là 4 triệu mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
tương lai, khó khăn, rào cản, rõ ràng, mông lung, quyết định, cửa sổ tình yêu
Bạn trai em là trai tân, ăn học đàng hoàng; còn em học chưa xong lớp 12 thì em bỏ... Thời gian...
ứng xử, nghi ngờ, niềm tin, tình cảm, hạnh phúc, cố gắng, quan tâm, chia sẻ, cua so tinh yeu
... Nhưng anh lại kể với em rằng anh ghét con bé hàng xóm thế, mới có sinh viên năm 1 đã dẫn trai...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
yêu, quan tâm, lừa dối, thả thính, thay đổi, sợ mất, lo mất người yêu, sợ bạn trai trăng hoa
Sau khi cả 2 bình thường, bình tĩnh, em có hỏi lại em làm anh mất ai thì anh ấy bảo lúc tức lên...
yêu đơn phương, động lực, giấu tình cảm, chia tay người yêu, không muốn tổn thương
Em muốn gặp em ấy vì nghĩ rằng sau này em sẽ không còn duyên được gặp bạn nữ nữa. Em cũng nói...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
yêu xa, nhắn tin, chủ động, liên lạc, chia tay, lấp chỗ trống, lo bạn trai còn vấn vương chuyện cũ
Sau một thời gian thì bạn ấy có mở lời nói muốn thay đổi, muốn bước vào 1 mối quan hệ mới và muốn...
Nội dung khác
Mẹ cần làm gì khi bé bị đau phần phụ
Gần đây bé kêu đau ở phần phụ mẹ kiểm tra thì có xíu nước rỉ rỉ không biết là bị gì. Bé vẫn ăn...
25/7/2021 - Tư vấn
HOMESCHOOLING (tự học tại nhà) ở Việt Nam: Lợi thế và bất ổn
Học tại nhà (homeschooling hoặc home education) là một hiện tượng mới nổi ở Việt Nam, thu hút sự...
25/7/2021 - Tin tức
Chỉ tiêm ba trong năm mũi phòng ngừa dại có được không?
Cháu nhà em 2 tuổi bị chó con giỡn gậm ngay bụng có lớp áo ở ngoài. Cháu giật mình lùi về sau nên...
25/7/2021 - Tư vấn
Những hình ảnh đáng quên sau lũ lụt kinh khủng ở Trung Quốc
Những hình ảnh chụp cảnh lũ lụt tàn phá nhiều khu vực của Trung Quốc cho thấy mức độ nghiêm trọng...
25/7/2021 - Tin tức
Thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn
Em cảm nhận được mình là người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đồng nghiệp nhờ gì em cũng điều...
25/7/2021 - Tư vấn
Trà hoa đậu biếc – yêu thương sức khỏe của phái đẹp
Cây hoa đậu biếc (còn gọi là đậu hoa tím hay bông biếc) là loài thân thảo, thường được trồng làm...
25/7/2021 - Tin tức
Vết khâu tầng sinh môn còn sót chỉ dù đã lành
Chỗ khâu tầng sinh môn cũng đã lành nhưng không hiểu sao em lại thấy có đoạn chỉ màu trắng ạ
25/7/2021 - Tư vấn
5 Cách Ổn Định Tâm Lý Trước Khi Cưới Dành Cho Các Cô Dâu
Chuẩn bị bước sang một cánh cửa hạnh phúc mới, tâm trạng lo lắng, hồi hộp là tình trạng chung của...
25/7/2021 - Tin tức
Ra dịch màu nâu kéo dài là do đâu gây ra
Không biết là em có bị làm sao không mà em bị ra khí hư màu nâu đến nay cũng được bốn ngày rồi ạ...
25/7/2021 - Tư vấn