"Khốn khổ" khi "thầy bói" là người nhà

Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất nhiều cái đúng về cả em và anh ấy. Rồi cậu ấy còn nói rất nhiều bản chất xấu xa của anh ấy sẽ lộ ra khi em nói lời chia tay với anh ấy khiến em thật sự rất sợ. Phải làm sao khi mà chỉ còn 1 tháng rưỡi nữa là hết năm, em không thể nói lời chia tay với anh ấy được.

Em năm nay 20 tuổi, anh ấy 23 tuổi, em và anh ấy yêu nhay được hơn 1 năm rồi, tình cảm cả 2 đều vô cùng tốt đẹp với nhiều dự định, như sang năm 2016 anh ấy sẽ cùng em tập kinh doanh 1 thứ gì đó, sẽ cùng nhau đi đâu, làm gì,... Còn vấn đề kết hôn thì chúng em cũng đã nghĩ tới, nhưng cả 2 nhất trí là khi nào kinh tế chúng em đủ mạnh thì mới tiến tới hôn nhân. Tất cả mọi thứ đều êm đẹp như thế, cho đến khi hôm trước, cậu của em đến nhà ăn cơm.

 

Vì cậu ấy là thầy bói, khi nhìn mặt em là cậu ấy bảo em đang yêu 1 anh 92 phải không?, Rồi cậu nói ra rất nhiều thứ về anh ấy mà em đều phải công nhận là quá đúng với anh ấy. Rồi cậu nói rằng nếu đến cuối năm 2015 mà em chưa cắt được với anh ấy thì sang năm sau nhất định em sẽ phải cưới, rồi là trong 4 năm tới em cần phải giữ khoảng cách với bất kì người đàn ông nào không gì cái số em đã vất vả rồi thì nó sẽ còn vất vả hơn.

 

Với nếu em yêu anh ấy thì anh ấy cũng không thể phất lên được. Nếu kết hôn, được con thì mất kinh tế, được kinh tế thì mất con, nếu được cả con cả kinh tế thì sẽ mất anh ấy.

 

 

Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất nhiều cái đúng về cả em và anh ấy. Rồi cậu ấy còn nói rất nhiều bản chất xấu xa của anh ấy sẽ lộ ra khi em nói lời chia tay với anh ấy khiến em thật sự rất sợ.

 

Phải làm sao khi mà chỉ còn 4 tháng rưỡi nữa là hết năm, em không thể nói lời chia tay với anh ấy được. Vì theo em, anh ấy là một con người thật sự tốt, lúc nào anh ấy cũng quan tâm, chăm sóc cho em, không có anh ấy ở bên thật sự em không thể chịu nổi.

 

Bây giờ em biết phải làm sao đây ạ?? Bố mẹ thì đã ngăn cấm từ lâu, lại cũng mê tín, nên khi nghe vậy đã nói thẳng mặt em rằng phải bỏ anh ấy thôi. Em thật sự rất thương cho cả anh ấy và cả em nữa, anh ấy không hề có lỗi gì hết, em đối xử với anh ấy như vậy thật quá không công bằng.

 

Vậy em phải làm sao khi mà cậu em phán đúng nhiều như thế ạ???, em nhắn tin đến cho chương trình chỉ mong muốn giải tỏa được chút nỗi lòng của em, cảm ơn chương đã lắng nghe!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em! 

 

Xem bói là một hình thức mê tín dị đoan, tin vào những điều vô căn cứ dựa trên sự thiếu hiểu biết hay sự sợ hãi và tiêu biểu như sự sùng bái cực đoan các điềm gỡ, bùa phép, đi ngược với khoa học, tự nhiên. Đa phần những người mê tín và thường đi xem số là những người yếu đuối, nhẹ dạ cả tin và không có chính kiến cá nhân, cũng có người không có lối thoát trong cuộc sống thường đi xem bói để ‘tìm’ hướng đi cho mình.Vì vậy mà không ít những trường  hợp vì tin lời thây bói mà dẫn tới những hệ quả đau lòng tinh yêu, hôn nhân tan vỡ, những tổn thất nặng nề về vật chất, tính mạng.

 

Ở vào hoàn cảnh của em lại người thầy bói lại là người nhà của mình. Tất yếu chúng ta có niềm tin vào tình thân gia đình, nhưng nó sẽ không khách quan khi cậu em cũng có thể nắm bắt được thông tin về bạn trai em và diễn biến mối quan hệ của hai em. Trong khi biết được bố mẹ em cũng đang ngăn cấm mối quan hệ của hai em. Vậy nên vấn đề ở đây không phải nằm ở cậu em hay bố mẹ em mà nằm ở niềm tin của em vào bạn trai vào tình yêu và tương lai của hai người.

 

Em nên nhìn thực tế vào tình cảm, thái độ, hành vi và những thể hiện của bạn trai trong suốt thời gian hai em yêu nhau thay vì nghe những lời tiên đoán vô căn cứ kia. Thực tế em nhận thấy cậu ấy “anh ấy là một con người thật sự tốt, lúc nào anh ấy cũng quan tâm, chăm sóc cho em, không có anh ấy ở bên thật sự em không thể chịu nổi” . Em nên biết rằng cuộc sống của chúng ta ra sao phụ thuộc vào thái độ sống và sự nỗ lực, tích cực của chúng ta trong thực tế.

 

Lúc này em cần bình tĩnh và xác định lại tình cảm của cả hai để tránh đưa ra những quyết định khiến mình phải hối tiếc. Em có đủ tình yêu, niềm tin vào cậu ấy để tiếp tục kế hoạch tương lai mà hai em đã định và vượt qua lời thầy phán hay không? Nếu em không có chính kiên của mình, tin vào những lời nói vô căn cứ kia thì sẽ có thể dẫn đến em từ hoài nghi này tới hoài nghi khác sẽ khó lòng giữ được tình yêu. Khi đó việc dừng lại cũng là điều nên làm để tránh gây thêm tổn thương cho nhau em ạ.

 

Thân chào em!

 

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
Mẹo vặt gia đình, máy hút mùi, cua so tinh yeu
Sử dụng máy hút mùi giúp đồ dùng, quần áo nhà bạn không bị ám mùi thức ăn, tuy nhiên nếu để lâu...
09:02 - Tin tức
yêu đồng giới, không thể quên, muốn dừng lại, phải kết hôn, che giấu thân thân
Nhiều lúc, em đã nghĩ vì không lấy được người đó thì dù lấy ai cũng không quan trọng nữa nên hay...
10:27 - Tư vấn
tình yêu, giữ gìn tình yêu, tìm hiểu trước hôn nhân, lo lắng, yêu cùng huyết thống, chia tay, gia đình ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Em năm nay 17 tuổi, người yêu em hơn em 7 tuổi. Em và anh ấy quen nhau cũng hơn 2 năm. Đến gần...
10:05 - Tư vấn
Hạt đác là gì, cách chế biến hạt đác ngon tuyệt
Hạt đác là hạt của cây đác – một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn tại Nha Trang....
15:35 - Tin tức
đau khổ, trách móc, sai lầm, thay đổi, quyết định phù hợp, hứa hẹn, cửa sổ tình yêu
Mặc dù chuyện này cũng đã xảy ra mấy lần và em đều hứa sẽ thay đổi nhưng đâu lại vào đấy. Cô ấy...
20:02 - Tư vấn
H'Hen Niê, Hoa hậu của các Hoa hậu, missosology, cua so tinh yeu
Chuyên trang Missosology chính thức công bố người giành chiến thắng giải thưởng Timeless Beauty...
17:00 - Tin tức
tuổi thai, xác định cha cái thai, thời gian , thụ thai, siêu âm, có thai
Bác sĩ cho hỏi vậy tuổi thai có đúng không ạ. Có khớp với ngày qh không ạ!!! Em xin cảm ơn
20:05 - Tư vấn
Đẹp, Mua sắm thông minh, Quy tắc thời trang, cua so tinh yeu
Dưới đây là 3 quy tắc mà bạn biết càng sớm sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cả thời gian...
18:35 - Tin tức
Test nhanh HIV ngày thứ 85 âm tính liệu đã đủ an toàn hay chưa ?
Em tên Duy năm nay 23 tuổi và bị xẹp túi tinh. Thời gian trước em có qh với bạn nữ có nguy cơ...
08:05 - Tư vấn