Không biết "chị" có thể chờ đợi "em" không khi tuổi 30 đã cận kề?

Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất cảm động. Nhưng ... mình gần 30 tuổi rồi, cậu ấy có thời gian, còn mình, mình chờ được không? Mình thật sự không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Mình năm nay đã 29 tuổi. Mình đã có mối tình đầu với 1 bạn nam cùng trường năm 15 tuổi. Mối quan hệ đó kéo dài khoảng 1 năm thì đột ngột bạn ấy cắt liên lạc với mình (khi đó là nghỉ hè). Đến khi vào năm học mới, người ấy đi ngang qua mình không nói lời nào. Mình không biết chuyện gì đang xảy ra, mình cũng không có can đảm để hỏi. Thế là mỗi ngày đi học mình và người ấy cứ lướt qua nhau như vậy. Vài tháng sau, người ấy chuyển trường, nghe đâu là lên Sài Gòn học. Mình không biết vì sao bọn mình đang vui vẻ lại trở nên như vậy. Khúc mắc đó vẫn ở trong lòng mình rất nhiều năm qua. Mình lên đại học, cũng từng có rất nhiều bạn học theo đuổi nhưng mình không thể mở lòng với ai. Thỉnh thoảng mình vẫn có giấc mơ về khoảng thời gian tình yêu học trò ấy.

 

Hết 4 năm đại học, mình vào làm kế toán ở 1 công ty nhỏ. Nơi mình làm hầu hết mọi người đều đã có gia đình. Bạn bè thời cấp 3 hay đại học gần như cũng đã lập gia đình nên không còn tụ tập thường xuyên như trước. Riết rồi mình cũng không có thói quen ra ngoài buổi tối nữa. Mỗi ngày đi làm rồi về nhà, cứ lặp lại như thế. Hơn 1 năm nay, công ty làm ăn không tốt, việc làm cũng ít. Rãnh rỗi quá nên mình đã chơi một game online. Ở đây mình đã quen 1 người, người đó nhỏ hơn mình 3 tuổi. Lúc đầu, vẫn gọi mình bằng chị xưng em, nói chuyện với mình lúc nào cũng dạ thưa rất lễ phép. Ở trong cái thế giới game này tìm 1 đứa con trai nói năng như vậy không dễ chút nào.

 

Thế là tụi mình làm bạn với nhau, mỗi ngày chơi game cùng nhau. Cậu ấy càng ngày càng quan tâm mình nhiều hơn, mình có linh cảm rằng cậu ấy thích mình. Trước đây, mỗi khi có ai quan tâm mình quá mức, mình luôn từ chối và tìm cách né tránh, nhưng lần này mình lại không làm như vậy. Mình tự nói với bản thân chắc do mình tưởng tượng thôi và tiếp tục làm bạn. Rồi một ngày mình thấy cậu ấy đăng một đoạn lời bài hát lên facebook "dù cho sóng gió bão tố níu chân anh trên đường đời, anh vẫn yêu em đến tận cùng thời gian". Mình đã hỏi cậu ấy viết cho ai, cậu ấy trả lời "viết cho em". Mình thật sự cảm động nhưng mình đã nói với cậu ấy là không thể. Cậu ấy vẫn khẳng định sẽ bám mình đến khi mình đồng ý thì thôi.

 

lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu

 

Hàng ngày cậu ấy đều nhắn tin, gọi điện nói những lời quan tâm, yêu thương với mình. Cậu ấy luôn nghe theo mình, lúc nào cũng sợ mình giận. Dù mình có ngang ngược thế nào cậu ấy cũng luôn là người nói xin lỗi. Cậu ấy nói "dù thế nào xin em đừng im lặng với anh, anh rất sợ em im lặng như thế". Cậu ấy làm mình nhớ đến trước kia, người đã im lặng với mình. Mình đã từng rất sợ yêu nhưng lần này mình đang đắn đo. Mình muốn tìm một người yêu mình thật nhiều, một người sợ mất mình, sẽ không bỏ rơi mình. Mình chưa nói thành lời nhưng có lẽ con tim đã ngầm đồng ý.

 

Trong những cuộc nói chuyện vui với gia đình, mình luôn nói mình sẽ không lấy chồng xa và cũng không lấy ai thấp hơn 1m7. Mình muốn lấy một người lớn hơn mình, chín chắn và tài chính ổn định. Nhưng cậu ấy trái ngược hoàn toàn. Cậu ấy nhỏ hơn mình 3 tuổi, cậu ấy thấp bé, cậu ấy bán 1 quán ăn nhỏ và cậu ấy ở miền Bắc (mình ở miền Nam). Cậu ấy nói cậu ấy sẽ vào Nam sống. Mình hỏi cậu ấy vào đây rồi làm gì để sống. Cậu ấy bảo cậu ấy sẽ tìm việc, trước mắt làm gì cũng được, miễn là được ở gần mình. Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất cảm động. Nhưng ... mình gần 30 tuổi rồi, cậu ấy có thời gian, còn mình, mình chờ được không? Mình thật sự không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Hay nhân lúc tình cảm mình dành cho cậu ấy chưa quá nhiều mình nên chấm dứt? Vài hôm nữa, cậu ấy sẽ bay vào gặp mình. Khi gặp nhau mình sẽ nói đồng ý hay từ chối tình cảm của cậu ấy đây? Mình thật sự rất rối. Trong lúc viết những dòng này cậu ấy đang nhắn tin lo lắng cho mình vì từ trưa đến giờ mình chưa trả lời tin nhắn của cậu ấy.

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Bạn thân mến!

 

Những tình cảm xuất hiện bên trong chúng ta lúc nào cũng vậy, rất khó kiểm soát, khó đoán định. Khi chưa yêu, ta đưa ra cho bản thân hàng trăm, hàng ngàn tiêu chuẩn để lựa chọn bạn trai/bạn gái; nhưng đến khi gặp được người thực sự khiến cho mình cảm thấy rung động, thu hút rồi thì bao nhiêu tiêu chuẩn trước đó đều bay biến hết. Tôi hiểu rằng bạn đang phân vân không biết trao đi tình cảm của mình cho người bạn trai này hay không vì người khiến bạn rung động hiện tại lại khác xa so với những tiêu chuẩn bạn đặt ra truớc đó. Có lẽ nhiều người khác khi ở vào hoàn cảnh của bạn cũng cảm thấy bối rối, suy nghĩ rất nhiều để có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp.

 

Như bạn nói, bạn với cả cậu bạn kia chỉ quen nhau qua mạng, đến bây giờ, hai bạn vẫn chưa gặp nhau lần nào, nên tất cả sẽ chỉ là một ẩn số. Ẩn số từ tính cách, ngoại hình, năng lực của cậu ấy; cho đến cả tình cảm của cậu ấy dành cho bạn. Đó là chưa kể đến việc hai bạn nói chuyện với nhau gián tiếp, qua tin nhắn, điện thoại thì hòa hợp với nhau; nhưng liệu rằng khi gặp nhau rồi có thể hòa hợp với nhau hay không lại là một câu chuyện khác. Chính vì vậy, khi chưa hiểu biết rõ về nhau, cũng chẳng biết tình cảm bạn dành cho cậu ấy sẽ như thế nào khi gặp gỡ nhau trực tiếp thì đừng vội ép mình phải đưa ra một quyết định gì bạn ạ. Trong chuyện tình cảm nếu ta cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thì sẽ có thể tránh được những đau khổ, tổn thương và nuối tiếc về sau.

 

Để gặp một người mình thực sự yêu thương, đối phương thực sự hòa hợp với mình, yêu thương mình một cách chân thành, sâu nặng không phải là điều dễ dàng. Thế cho nên, nếu bạn có ít nhiều tình cảm với bạn gái kia thì em có thể cho cả hai cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu nhau. Nếu sau khi gặp rồi, bạn không muốn đến với cậu ấy vì một lý do nào đó thì bạn có thể từ chối tình cảm này. Quen nhau bao lâu như vậy, nếu không thể gặp nhau một lần thì chắc cả bạn và cậu ấy cũng đều không cam tâm đúng không bạn. Còn nếu khi gặp nhau rồi, hai bạn cảm thấy hòa hợp với nhau cả về quan điểm, tính cách, tình cảm... thì lúc đó có thể cùng nhau tìm cách, lên kế hoạch để có thể vượt qua được những khó khăn, rào cản trong mối quan hệ của mình. Khi người ta yêu nhau, người ta có thể vì nhau làm rất nhiều thứ và cũng có thể vì tình yêu đó mà chờ đợi hoặc có những quyết định phù hợp bạn  ạ.

 

Hãy suy nghĩ, cân nhắc thêm về điều này bạn nhé!

Ta yêu nhau đã bao lâu rồi...
Tôi muốn kết thúc mối quan hệ này nhưng cứ thấy khó khăn làm sao dù người đó đã lên tiếng chấm...
mệt mỏi, buông xuôi, ly hôn, thay đổi, không hợp, chịu đựng, cửa sổ tình yêu
Chồng em hơn 1 tuổi, 2 vợ chồng em ngày trước làm cùng công ty, quen rồi cưới nhau, thật ra từ...
mâu thuẫn, vô tâm, tôn trọng, tủi thân, ly hôn, ly thân, cửa sổ tình yêu.
Rồi con em cũng lớn từng ngày, anh cũng không thay đổi gì, anh chỉ có mỗi việc đi làm về nhà là...
tổn thương, cam chịu, chấp nhận, số phận, hắt hủi, cô đơn, trơ trọi, xúc phạm, ruồng bỏ, bấu víu
Em vừa cưới xong là có thai. Mẹ chồng, em gái chồng đều ghét em và có ý muốn đuổi em đi, trước...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, nhạt dần, chia tay, thay đổi, níu kéo, buông bỏ.
Ở 1 đất nước xa lạ, cháu đã rất sợ và lo lắng nên cháu lại quá chú tâm đến bản thân mình, mong...
yêu xa, ghen hồi tố, ám ảnh quá khứ, tình trường của bạn trai, day dứt
Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu...
cuộc tình tan vỡ, thật lòng, ghen, níu kéo, nhắn tin, cố tránh né, nghi ngờ, không còn cảm giác, thượng hải, không còn yêu, quay lại
Em đã khép con tim của mình lại và không yêu một ai nữa chỉ muốn lao vào công việc. Nhưng rồi em...
tình yêu, đánh mất, kiếm tìm, hối hận, cơ hội, bảy tỏ, chinh phục, nuối tiếc
Em nhận ra H có thể khiến em trải lòng, nói ra hết tất cả muộn phiền, vui buồn trong cuộc sống....
đồng tính, tình yêu, trầm cảm, yêu, tình cảm, tự tử, mạnh mẽ, đối diện, chấp nhận
Anh kêu em không cho anh không gian riêng và làm cho anh vô cùng mệt mỏi. Hôm qua trong lúc cãi...