Không cùng "đẳng cấp”, làm sao có thể thành một cặp?

Bạn ấy là một người năng động, hài hước, học rất giỏi, em thấy hầu như những hoạt động gì trong học tập hoặc thể thao bạn ấy đều giỏi tất, cũng vì thế em khá ngại khi tiếp xúc với bạn ấy vì em nghĩ mình "không đủ đẳng cấp".

Em có thích một cậu bạn cùng lớp. Lúc đầu em cũng thấy bạn ấy bình thường vì chưa tiếp xúc nhiều lắm, sau đó em chơi thân với bạn thân của bạn ấy, thế là em với bạn ấy tiếp xúc với nhau nhiều hơn, cũng không biết từ bao giờ em mới để ý bạn ấy nữa.


Bạn ấy là một người năng động, hài hước, học rất giỏi, em thấy hầu như những hoạt động gì trong học tập hoặc thể thao bạn ấy đều giỏi tất, cũng vì thế em khá ngại khi tiếp xúc với bạn ấy vì em nghĩ mình "không đủ đẳng cấp".

 

tớ thích cậu, tình yêu học trò, không cùng đẳng cấp, bạn thân yêu cùng một người, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

Ảnh minh họa.


Rồi em có một cô bạn thân, tính tình của cô bạn ấy rất giống em, chỉ khác ở chỗ là khi thích ai thì nó thường chủ động trò chuyện, chọc phá người con trai đó. Và em cảm nhận rằng nó thích bạn nam ấy, vì nó hay "kiếm cớ" để chọc phá, ngồi kế bạn ấy, đôi khi còn đụng chạm khá là thân mật. Các bạn trong lớp chọc nó và bạn em thích là một đôi, nó cũng cười nhưng không nói gì. Thế có phải nó đã thích bạn ấy không ạ?

Em cũng không biết phải làm thế nào, trong lớp em chỉ có một mình nó là bạn thân, nhưng mỗi lần giờ ra chơi em lại thấy nó thân thiết với bạn em thích, em cảm thấy buồn lắm. Em không muốn phải ghen ghét bạn thân mình vì nó không biết em thích bạn nam ấy, em thuộc kiểu người khá nhút nhát trong chuyện tình cảm. Còn bạn nam ấy thì kiểu hơi ngây thơ, em cảm thấy lúc đầu bạn ấy cũng để ý đến em bởi vì bạn ấy cũng hay kiếm cớ ngồi cạnh em, trò chuyện với em, nhưng em kiểu ngại quá không biết nói gì nên em sợ bạn ấy nghĩ em chảnh. Kể từ lúc bạn em thân thiết với bạn ấy thì bạn ấy cũng thân thiết với nó lại và không quan tâm mấy đến em nữa. Em buồn lắm, ngày ngày đều phải nhìn tụi nó thân thiết với nhau.

Em không muốn mất đi tình bạn thân giữa em và nhỏ bạn nhưng em cũng không biết làm sao để ngưng thích bạn nam ấy vì ngày ngày em đều phải đối mặt với bạn ấy (bạn ấy ngồi trước em) và bạn ấy vô cùng nổi bật. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Có lẽ đây là những rung cảm đầu đời nên mọi cảm xúc trong em thật nhẹ nhàng, trong sáng. Hãy cứ để những cảm xúc đó ở trong em vì nó khiến em biết rằng mình đang dần trưởng thành, em đã có những rung cảm trước người bạn khác giới. Sau này nó sẽ là những trải nghiệm rất thú vị và đáng nhớ trong ký ức của em.

 

Em biết không, Ở độ tuổi của em mọi thứ có thể chưa rõ ràng và dễ thay đổi. Trước đó em từng cảm nhận bạn ấy để ý em nhưng giờ lại dành thời gian vui đùa với bạn thân của em hơn. Đó là cảm xúc của họ em ạ, và chúng ta không nên ghét họ hay ghét bản thân mình mà hãy vui vẻ đón nhận. Việc em thích bạn trai đó là quyền của em và ngược lại có thích em hay không là cảm xúc của bạn ấy. Đó là điều không thể gượng ép. Giống như việc hôm nay em thích màu hồng, nhưng sau này lớn hơn em sẽ thấy màu hồng trẻ con và không thích nữa. Thích một ai đó sẽ là muốn người đó vui vẻ, và khi họ vui em cũng vui rồi, phải không em?

 

Với tính cách nhút nhát nên em không dám thể hiện tình cảm của mình, không chủ động gần gũi, tiếp cận với bạn ấy. Bạn thân của em thì ngược lại, có thể đó là lợi thế của bạn ấy để kết thân với cậu bạn ấy. Chỉ dựa vào việc hai người nói chuyện vui vẻ, được bạn bè gán ghép chưa đủ căn cứ để khẳng định bạn thân em đang thích người bạn kia em ạ. Với tính cách vui vẻ, hòa đồng có thể bạn em luôn thể hiện như vậy. Hai em là bạn thân vậy em có nghĩ mình sẽ chủ động hỏi cô bạn của mình không? Chỉ khi bạn ấy nói rõ lòng mình thì em mới có câu trả lời chính xác cho băn khoăn của mình.

 

Em cũng cần lường trước hai trường hợp: Một là bạn em thích người bạn kia thật. Em có vui vẻ chúc phúc cho hai bạn ấy? Em sẽ đối mặt với tình cảm trong em như thế nào? Trường hợp thứ hai là cô bạn của em không hề thích người bạn kia, em có muốn thể hiện rõ hơn tình cảm của mình để bạn trai kia biết không em? Có lẽ chỉ khi em biết rõ mối quan hệ của bạn thân và chàng trai kia thì em sẽ có những định hướng cho mối quan hệ này. Nếu em thích người bạn đó thì đâu nhất thiết phải ngừng thích, hãy cứ để hình bóng của bạn ấy trong lòng. Khi em trưởng thành hơn, tình cảm rõ rệt hơn em sẽ tự quyết định có tiếp tục nuôi dưỡng, chinh phục tình yêu của mình không em nhé.

 

Cho dù kết quả ra sao thì Cửa sổ tình yêu hi vọng em luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, bởi những tình cảm em đang có rất đáng quý, nó có thể là tiền đề cho một mối quan hệ tốt đẹp sau này hoặc có thể chỉ là những cảm xúc thoáng qua. Hãy luôn là chính mình em nhé.

 

Chúc em luôn vui vẻ, học tập tốt.

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
sa quan hệ, đau bụng dưới, nguyên nhân, viêm nhiễm, cuasotinhyeu.
Sau mỗi lần quan hệ em đều đau tức bụng dưới. Như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ? Em...
15:02 - Tư vấn
Cuộc sống mới của gia đình người đàn ông “không cần tiền, chỉ xin đi nhờ xe”
Sau gần 5 tháng xảy ra vụ sạt lở đất ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam), cuộc sống của gia đình...
16:19 - Tin tức
quan hệ, xuất tinh sớm, nguyên nhân, nam học, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, năm nay cháu 21 tuổi. Cháu và ban gái có quan hệ tình dục.
14:02 - Tư vấn
tomboy, cô nàng tomboy, phong cách thời trang tomboy, lgbt, gay, les, chuyển giới, giới tính, cặp đồng tính, cua so tinh yeu
Nhiều người luôn băn khoăn làm thế nào để bản thân trở thành tomboy hoàn hảo trong mắt bạn gái....
09:02 - Tin tức
Hà Anh Tuấn, tái hợp, Phương Linh, song ca, cửa sổ tình yêu.
Show The Master of Symphony công bố mùa thứ 5 với 10 nghệ sĩ nổi tiếng. Chiều 14/11, chương trình...
16:35 - Tin tức
mang thai, dọa sảy, đặt vòng nâng cổ tử cung, khâu vòng cổ tử cung
Vậy các bác sĩ cho em hỏi là biện pháp đặt vòng hoặc khâu thì có ảnh hưởng gì hoặc là có gây viêm...
08:04 - Tư vấn
sảy thai tự nhiên, sạch kinh, sảy thai, ra máu kéo dài, cuasotinhyeu
Em bị sảy thai tự nhiên gần nữa tháng rồi chưa sạch kinh vậy có sao không bác sĩ? Sảy thai tự...
18:02 - Tư vấn
Cùng đồ có dịch khi thai được 6 tuần có gây hại cho thai không ?
Hôm trước, em đi siêu âm thì được bác sĩ kết luận là có thai được 5-6 tuần và cùng đồ có dịch 3mm...
09:05 - Tư vấn
chậm kinh, ôn thi, bệnh lý, thăm khám, sản phụ khoa, cuasotinhyeu
Em chưa quan hệ tình dục. Vì gần thi nên em có thức đến 2 rưỡi 3 giờ sáng để ôn bài. Em bị chậm...
20:02 - Tư vấn