Không muốn yêu đàn ông, cũng không thể yêu phụ nữ là giới tính nào?

Vài năm trước đây em từng quen một bạn nữ trên mạng, em quan tâm và yêu quý bạn ấy hết mình, nhưng rất tiếc đến khi việc học quá nặng nề thì em không thể dành đủ thời gian cho bạn ấy được nữa và bọn em chia tay.

Em xin chào các chuyên gia!

 

Thời gian qua em tình cờ được biết về chương trình và những lời khuyên về giới tính rất hay từ chương trình, đó đồng thời cũng là băn khoăn của em từ trước tới giờ. Em là nữ, 18 tuổi, vừa học hết lớp 12. Dù em có trang bị đầy đủ kiến thức về giới tính và có hiểu biết về cộng đồng LGBT, nhưng tới nay em vẫn vô cùng băn khoăn không biết giới tính thật sự của em là gì: Vẫn là nữ thẳng hay nữ đồng hoặc song tính (yêu cả 2 giới)?

 

Em sống và lớn lên như một cô gái bình thường, dù so với các bạn nữ có một vài điểm khác biệt nhưng không nhiều. Lúc nhỏ em vẫn để tóc dài, vẫn mặc đầm, chơi búp bê như mọi cô gái khác, nhưng thực lòng em vẫn thích chơi đấu kiếm, xem siêu nhân, để tóc ngắn và mặc đồ ngầu như con trai. Mẹ em nói rằng không muốn em trở thành con trai (bị les) và mong muốn em mặc đầm để tóc dài, để mẹ vui thì em cũng đồng ý, nhưng thật tâm em cảm thấy không thích một chút nào. Từ khi còn nhỏ, mẹ dạy em nhiều điều về việc là con gái nên làm gì để giữ đạo đức, giữ đức hạnh. Em hiểu và rất coi trọng những gì mẹ dạy. Nhưng không biết tự lúc nào, hơn cả việc giữ đạo đức và đức hạnh phụ nữ, em cảm thấy mình dường như rời xa và vô cảm với con trai. Em không có crush, không có người yêu, không thần tượng ngôi sao như các bạn nữ khác, dù có lúc một vài bạn nam ngỏ lời với em nhưng em đều từ chối. Không phải vì em sợ gia đình mà thật tâm em không hề có cảm giác gì với họ. Đôi khi đi trên đường hoặc trong trường, em cảm thấy thiện cảm với vài cô gái không quen một cách kì lạ. Em cũng không cảm thấy yếu đuối và cần được bạn nam nào chở che; mặt khác, em lại thích được quan tâm và che chở người khác hơn.

 

cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, song tính, đồng tính, tính cách, hiền hòa, thử yêu.

 

Vài năm trước đây, em từng quen một bạn nữ trên mạng, em quan tâm và yêu quý bạn ấy hết mình, nhưng rất tiếc đến khi việc học quá nặng nề thì em không thể dành đủ thời gian cho bạn ấy được nữa và bọn em chia tay. Dù chuyện hai đứa không thành nhưng giờ bọn em vẫn là bạn. Em vẫn thường xuyên trò chuyện và dành sự quan tâm chăm sóc cho bạn ấy như xưa. Bẵng đi một thời gian, cho tới gần đây, em nghĩ mình cũng nên có một người bạn trai. Thế là em và một anh khóa trên làm quen nhau, nhưng chỉ sau 3 tháng em bắt đầu cảm thấy có gì đó rất "sai sai"! Em tưởng rằng khi có bạn trai, em sẽ bắt đầu nữ tính hơn và sẽ muốn sự quan tâm chiều chuộng của bạn trai giống những bạn nữ bình thường. Nhưng mà trời hỡi ơi, em vẫn y như vậy! Em cảm thấy mình không thể nảy sinh tình cảm với anh này nên đã chia tay trước. Nói cho rõ thì em hiểu bạn trai luôn muốn bạn gái nhỏ nhẹ, dễ thương, muốn được chiều chuộng để dễ dàng chở che, quan tâm cô ấy; nhưng càng hiểu thì em càng biết mình không làm được.

 

Hiện tại em có rất nhiều điều ngổn ngang: em phát hiện mình càng muốn giống con gái bình thường thì càng khác bình thường. Em có thật sự yêu con gái không? Liệu chuyện vô cảm với phái nam của em là do yếu tố bên ngoài hay là bản chất? Em như đứng giữa cái cân, không muốn yêu đàn ông nhưng cũng không thể yêu phụ nữ. Hiện tại em vẫn còn trẻ nhưng em rất băn khoăn và lo lắng, lỡ như xác định sai đối tượng tình cảm thì ắt hẳn sẽ không tránh khỏi tan vỡ không đáng có.

 

Em rất mong nhận được lời khuyên từ chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em rất lo lắng về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục của bản thân. Dường như trong tiềm thức của mỗi người khi nhắc đến tính cách của một người con gái, ai cũng nghĩ ngay đến rằng con gái là phải dịu dàng, nữ tính, nết na, hiền thục. Khi một người con gái cá tính, hiện đại xuất hiện, người ta thường có xu hướng phán xét rằng cô gái đó “lệch chuẩn”. Em băn khoăn không biết nên làm thế nào để sống đúng với xu hướng giới tính của mình. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Suy nghĩ đó bắt nguồn từ việc định kiến giới và phân biệt giới. Chúng ta luôn suy nghĩ, con gái là phải như thế này thế kia, là phái yếu cần được nam giới bảo vệ, còn nam giới thì mang những đặc điểm có tính mạnh mẽ hơn. Nhiều khi chính những suy nghĩ đó khiến những người con gái có cá tính mạnh, hoặc những người đàn ông có tính cách yếu mềm họ không dám thể hiện đúng bản chất vì họ sợ người đời dị nghị và đôi lúc điều đó cũng ảnh hưởng đến việc họ nhận định giới tính của mình liệu có đúng với giới mình sinh ra hay không? Điều này cũng có thể đúng với tình huống của em. Có thể cá tính của em là cá tính mạnh nên em hay bận tâm về vấn đề là con gái thì phải ra sao còn con trai là như thế nào? Em cảm thấy lo lắng, bất an ngay từ nhỏ khi không được làm những gì mình mong muốn. Những gì em làm ngay từ khi còn nhỏ chỉ là để mẹ em vui mà thôi, nên từ đó em đã tò mò muốn tìm hiểu về bản thân rồi.

 

Em cần nhìn nhận lại rằng tính cách hiền dịu, nhỏ nhẹ hay cá tính mạnh mẽ không phải là yếu tố để xác định một người thuộc xu hướng tính dục hay giới tính nào. Nhưng để khẳng định em có phải là đồng tính nữ hay song tính không thì những điều em tâm sự ở trên chưa đủ cơ sở. Đồng tính nữ là khi em bị hấp dẫn về mặt tình cảm, tinh thần, quý mến, nhớ nhung, yêu thương cũng như hấp dẫn về mặt tình dục, ham muốn về mặt thể xác đối với một người cùng giới với mình và mối quan hệ đó phải thực sự ổn định, lâu bền. Còn việc em có quen “thử” một bạn nam và thấy không có tình cảm với bạn ấy là điều hết sức bình thường. Bởi tình yêu đâu phải theo ý mình là khi muốn thử yêu ai là sẽ yêu được người đó đâu. Bên cạnh đó, hình mẫu bạn gái của bạn ấy lại không giống như em, vì thế khi bên cạnh bạn ấy em không được là chính mình, vậy thì sao em có tình cảm với bạn ấy được. Thêm nữa là vốn em đã không có tình cảm với bạn ấy thì làm sao có thể gượng ép bản thân là thích hay yêu bạn ấy được. Tình yêu không giống như một phép toán là cứ đem thử hết các “nghiệm” để tìm được kết quả đúng, sai đâu em. Chính vì thế, em nên để thời gian để kiểm định tất cả. Khi em nhận thấy mình có sự nhớ nhung, muốn thể hiện tình cảm yêu thương, muốn gần gũi và những cảm xúc đó trong em nó luôn ổn định, em mới xác định chính xác được giới tính của bản thân. Tạm thời trong khoảng thời gian này, em nên tập trung học tập, hướng bản thân đến các hoạt động làm thư giãn đầu óc, sảng khoái tinh thần. Tránh tiếp xúc tranh ảnh, bài viết liên quan đến đồng tính, cứ nên để mọi chuyện diễn ra tự nhiên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt và tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
virus hiv, hpv, nước bọt, người bệnh, lây nhiễm, bệnh xã hội, vết thương hở, tiếp xúc, ngoài da, cuasotinhyeu
Chuyên gia tư vấn cho em hỏi là virus hiv và virus hpv có trong nươc bọt của người bệnh không?...
09:02 - Tư vấn
bảo quản trứng, mẹo bảo quản trứng, mẹo vặt, cua so tinh yeu
Hóa ra bao lâu nay chúng ta vẫn bảo quản trứng trong tủ lạnh sai cách mà không biết. Khi bảo quản...
06:35 - Tin tức
Quá trình thay răng sữa thành răng vĩnh viễn ở trẻ em
Đa số các bé bắt đầu thay răng khi được 5 hoặc 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể...
09:34 - Kiến thức
Quần, ăn gian chiều cao, nàng nấm lùn, cửa sổ tình yêu.
Bất lợi về chiều cao khiến nhiều chị em không tự tin diện quần, vì chỉ 1 cần chút sơ suất trong...
17:35 - Tin tức
yêu xa, lạnh nhạt, thiếu quan tâm, không muốn yêu, chỉ vì tình dục
Điều làm tôi suy nghĩ là cô ấy không hề quan tâm đến cuộc sống của tôi 1 chút nào. Khi chúng tôi...
09:13 - Tư vấn
Điều trị viêm lộ tuyến như thế nào để có hiệu quả nhất
Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã điều trị bằng tia hồng ngoại. Bác sĩ hẹn em hai tháng sau...
08:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, dấu hiệu chàng yêu thật lòng, chuyện tình yêu, cua so tinh yeu
Tìm được người yêu mình chân thành không phải dễ, nhưng cũng đừng mê muội với một tình yêu mù...
08:02 - Tin tức
Tình yêu, Thanh xuân đau đớn, Nuối tiếc, Khổ đau, Tuyệt vọng, Quên đi, cua so tinh yeu
"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai...
08:35 - Tin tức
khám sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn, thời điểm khám sức khỏe sinh sản nữ
Vợ chồng em cưới nhau được 3 tháng mà vẫn chưa có tin vui, sắp tới vợ chồng em muốn đi khám sức...
20:05 - Tư vấn