Không yêu thì xin em đừng "thả thính"...

Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì đấy; nhưng mình cảm thấy cô ấy có vẻ không muốn nhắn tin hay nói chuyện với mình cho lắm. Rồi mình cũng quyết định không nhắn tin cho cô ấy nữa.

Xin chào chương trình.

 

Mình nay 23 tuổi, đang là sinh viên năm cuối của một trường ĐH. Mình đang quen một người con gái, cô ấy 20 tuổi cũng học cùng trường với mình. Hiện tại, tụi mình cũng biết nhau qua 1 lần cắm trại năm 2017 của khoa cô ấy tổ chức, tụi mình cũng chung nhóm cắm trại. Lúc đó, thì có vẻ cô ấy đang có bạn trai. Nhưng sau khoảng gần cuối năm 2017, mình cũng không biết cô ấy đã chia tay hay chưa; nhưng có 1 lần trên zalo cô ấy có vẻ đăng 1 stt thả thính gì đấy, thì mình cũng có vô cmt kiểu như "đớp thính" lại.

 

Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì đấy; nhưng mình cảm thấy cô ấy có vẻ không muốn nhắn tin hay nói chuyện với mình cho lắm. Rồi mình cũng quyết định không nhắn tin cho cô ấy nữa.

 

Mãi đến qua tết Âm lịch 2018, bỗng nhiên 1 ngày cô ấy chúc ngủ ngon mình trong 1 buổi tối, mình thì cũng nhắn tin chúc ngủ ngon lại, rồi cũng nhắn tin trò chuyện vài ngày sau đó. Mình có linh tính có vẻ cô ấy muốn quen mình chăng. Mình cũng rủ cô ấy đi uồng cafe và cô ấy cũng chấp nhận đi.

 

Rồi 1 ngày mình bị bệnh, cô ấy mua kẹo bạc hà (mình bị ho, đau họng) với 1 lốc sữa. Mình không biết cô ấy quan tâm mình thiệt không, tại trước đó mình cho cô ấy mượn laptop mình khoảng 3,4 ngày; mình không biết cô ấy muốn trả ơn mình cho cô ấy muợn laptop hay quan tâm mình thật sự.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục

 

Rồi 1 ngày mình quyết định tỏ tình cô ấy thử, và cô ấy từ chối vì cô ấy chưa hiểu mình, cần thời gian để hiểu rõ nhau hơn và mình cũng đồng ý tìm hiểu nhau trước. Nhưng chắc có lẽ mình đã hiểu nhầm, cô ấy có vẻ dường như lảng tránh nhắn tin với mình. mình luôn là người chủ động nhắn tin nhưng cô ấy chỉ trả lời, có khi mất vài phút để trả lời mình. Mình không hỏi gì thì chỉ thấy cô ấy "đã xem" và không nhắn tin gì hết. mình thử không hỏi gì hết và cô ấy cũng để vậy, không hỏi han hay nói chuyện với mình.

 

Mình biết 1 khi quen nhau, thì người con trai là phải là chủ động trong chuyện tình cảm. Mấy hôm trước cô ấy có nói mỗi sáng nếu không thấy có tin nhắn mình nhắn thì cô ấy thấy thiếu thiếu gì đó. Mình không chắc thiếu thiếu ở đó là thiếu sao mặc dù mình cũng hiểu điều đó và mình cũng không hỏi cô ấy. Ngay lúc này đây, khi mình đang gửi câu hỏi cho chương trình thì cô ấy cũng không nói hay nhắn tin gì với mình mặc dù cô ấy đang online trên facebook với cả zalo.

 

Bây giờ mình có nên thử không nhắn tin hay gọi điện thoại cho cô ấy trong 1 tuần để xem cô ấy cảm thấy như thế nào khi mình không nhắn tin nữa. Mình có nên tiếp tục quen cô ấy hay không và nếu tiếp tục thì mình phải làm sao?

 

Mong chương trình tư vấn giúp mình. Mình xin cám ơn chương trình.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Một mối quan hệ tình cảm không tên, không rõ ràng luôn khiến cho người trong cuộc cảm thấy băn khoăn, khó hiểu, không biết nên làm gì với mối quan hệ này. Bất kì ai ở vào hoàn cảnh của em cũng đều cảm thấy phân vân và suy nghĩ nhiều như vậy.

 

Đối với nhiều người, con gái thực sự vô cùng khó hiểu và khó nắm bắt được suy nghĩ, tình cảm của họ. Tình cảm lúc gần lúc xa khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái hoang mang, giống như em bây giờ là kiểu “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”. Theo lời chia sẻ của em ở trong thư, tôi hiểu rằng có vẻ như đến thời điểm hiện tại em cũng chưa thể nào chắc chắn được rằng cô ấy đã thực sự chấm dứt với bạn trai hay chưa? Chính điều này sẽ vô tình tạo nên rào cản trong mối quan hệ giữa hai em; khi dừng lại thì không muốn, nhưng để theo đuổi, tấn công một cách “trực diện” cũng không hẳn.

 

Vì thế, nó dễ khiến cho 2 em dễ có cảm giác đối phương hời hợt trong mối quan hệ của mình, có mình cũng được, không có cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Bởi vậy, em có thể cân nhắc về việc tìm hiểu xem người bạn mà em có cảm tình liệu có đang trong một mối quan hệ nào không hay đang độc thân để em có thể biết được là mình có nên dành thời gian chinh phục, theo đuổi cô ấy?

 

Em nói rằng em đã từng tỏ tình thử nhưng người bạn kia lại không đồng ý vì muốn có thêm thời gian tìm hiểu nhau. Tôi không biết quen nhau bao lâu thì em quyết định tỏ tình? Thường những người nghiêm túc trong tình cảm thì họ luôn cần một khoảng thời gian đủ lâu để có thể hiểu về tính cách, con người của đối phương. Nhiều người cho rằng con trai luôn là người chủ động trong mối quan hệ tình cảm, nhưng nếu trong một khoảng thời gian dài em luôn luôn là người phải chủ động, thâm chí khi emn chủ động rồi người ta vẫn không hào hứng để nói chuyện với em thì đó là một dấu chấm hỏi to đùng khiến em phải cân nhắc lại về tình cảm của người ấy.

 

Bên cạnh đó, em cũng nên lưu ý về thời điểm tỏ tình, xem nên tỏ tình vào lúc nào, sau bao lâu, tình cảm giữa hai người như thế nào… Bởi nếu mình tỏ tình thử, hay tỏ tình theo kiểu “được chăng hay chớ” thì vô tình để lại những ấn tượng không tốt trong mắt đối phương.

 

Đối với con gái, đôi khi những điều gì quá quen thuộc, quá gần gũi, và mình không cần cố gắng vẫn có thể đạt được thì họ không trân trọng. Nhưng một ngày, đột nhiên sự quan tâm đó không còn nữa thì họ lại thấy trống vắng và chạy đi tìm. Việc im lặng sau một khoảng thời gian quan tâm, tấn công đối phương để kiểm chứng tình cảm của họ dành cho mình là điều mà nhiều người vẫn thường làm. Em cũng có thể thử cách này nếu không tìm được cách nào tốt hơn để xác định tình cảm của cô ấy.

 

Còn việc có muốn tiếp tục theo đuổi bạn kia nữa hay không là phụ thuộc vào tình cảm của em như thế nào? Em có thực sự muốn theo đuổi, chinh phục đối phương một cách vô điều kiện không? Bởi vì không ai có thể đảm bảo rằng, khi mình cố gắng hết sức thì người đó có thể đáp lại tình cảm của mình. Còn nếu trong trường hợp em không theo đuổi nữa thì em sẽ như thế nào? Liệu em có cảm thấy hối hận? Mỗi người sẽ có những điều chờ đợi khác nhau trong tình yêu, tuy nhiên, ai cũng mong muốn có được một tình yêu chân thành, chung thủy; được quan tâm, thấu hiểu… Khi tình cảm em dành cho đối phương đủ nhiều thì em sẽ biết cách để thể hiện sự quan tâm đến họ. Và nếu như đối phương có ít nhiều tình cảm với em thì họ sẽ cảm nhận được và đáp lại tình cảm đó.

 

Đừng cố gắng để yêu họ, mà hãy yêu họ bằng chính tình cảm chân thành của mình, đó là cách để đối phương cảm nhận được tình cảm từ phía em.

 

Chúc em niềm vui và bình an trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
dì ruột mắng chửi, chán nản, không có bạn bè, lo lắng, muốn nghỉ việc, mẹ không dám lên tiếng
Em không đi chơi bạn bè. 23 tuổi nhưng chưa bao giờ có bạn trai. Em biết dì là người khó tính...
mệt mỏi, chồng nghiện ngập, ly hôn, quản lý, tôn trọng, lựa chọn
Có khoảng 6 năm em và chồng không liên lạc do chia tay nhau. Sau khi chia tay,em đã bỏ quê đi...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Mâu thuẫn với Cha mẹ, ly hôn, gia đình không hạnh phúc, cua so tinh yeu
Và em cũng muốn mẹ anh sang nên em nói mẹ anh không sang thì không cưới nữa thì anh nói “Được....
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình, người phản bội chồng, người tình không danh phận, không cho tiền tiêu xài
Em thấy con cũng nhớ ba chia cắt thì cũng không đành nên đã bỏ qua đi lên chung. Nhưng anh thay...
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
phản bội chồng, xây nhà, vợ chồng khủng hoảng, mối tình đầu, gặp lại người yêu cũ trên facebook
Năm ngoái khi nhà em xây nhà, cũng là thời điểm vợ chồng em xảy ra khủng hoảng mà đến giờ vẫn...
hôn nhân, chuyện ấy, chủ động, ly dị, bất đồng, gia đình nhà nội, tiền bạc, quan hệ vợ chồng
Đến bây giờ chúng em vẫn chưa trả hết nợ nhưng mẹ chồng luôn khóc lóc với chồng em "con ơi,...
chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, vợ cũ, người yêu cũ, tình bạn, bạn chí cốt, anh em kết nghĩa, vợ và bạn thân, cửa sổ tình yêu
Gần đây xảy ra sự việc phía trên (người yêu cũ), vợ tôi càng nhắn tin tâm sự với anh 2 (thằng bạn...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, song tính, đồng tính, tính cách, hiền hòa, thử yêu.
Vài năm trước đây em từng quen một bạn nữ trên mạng, em quan tâm và yêu quý bạn ấy hết mình,...