Là "Tomboy" có nên chờ đợi tình yêu từ một mối quan hệ không thể gọi tên?

Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây em có suy nghĩ có phải bản thân mình tự ngộ nhận và lầm tưởng về mối quan hệ này hay không? Và em có nên tiếp tục 1 mối quan hệ không tên này nữa không?

Xin chào chuyên gia!

 

Em là 1 tomboy, năm nay 28 tuổi và em ở Tp.VT. Cách đây 10 tháng, ngay tại nơi làm việc mà em đã quen được cô gái ấy, cô ấy nhỏ hơn em 4 tuổi. Vì ở nơi làm việc chung nên ngày ngày ra vào chạm mặt, rồi qua từng câu chuyện, qua từng ánh mắt, tình cảm của em dành cho cô ấy bắt đầu từ khi nào mà chính bản thân em cũng không nhận ra. Sau khi kết thúc việc làm, chúng em không còn gặp nhau thường xuyên và cũng ít đi những tin nhắn hỏi thăm nhau. Cho đến khoảng gần đây 2 tháng, chúng em có liên lạc với nhau, nhứng chỉ thỉnh thoảng đôi ba ngày nói vài câu gọi là. Vì trước đó em đã có tình cảm với cô ấy rồi nên càng tiếp xúc em càng không thể kiểm soát được bản thân mình, để rồi em mạnh dạn và có vài lần em nhắn thổ lộ, nói với cô ấy là em nhớ và yêu cô ấy.

 

xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu

 

Em không biết do bản thân mình suy nghĩ quá nhiều hay là cảm giác của em là sai. Vì với cô ấy em rất mơ hồ, có khi cô ấy nhẹ nhàng đến êm dịu, có khi thì cô ấy lạnh nhạt đến đau lòng. Mỗi khi nhìn thẳng vào mắt cô ấy thì em lại cảm nhận được cô ấy không phải là người lạnh lùng nhưng em từng nghĩ; thế mà trước mặt em thì cô ấy hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu gì. Có lần cô ấy thèm cơm nhà, nói với em để nấu và tất nhiên em chuẩn bị sẵn sàng, nhưng cô ấy đã không đến để ăn. Lúc đó em cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng và có trách cô ấy vài câu; nhưng khi em bình tĩnh và lắng nghe cô ấy giải thích thì mọi tức giận lại tan biến vì em biết bản thân mình rất yếu đuối. Không ngừng lại đó, có nhiều lần em đã không do dự để giúp đỡ và làm những gì cô ấy cần.

 

Dạo gần đây, có vài lần em buồn và nặng nề về tất cả, ngay lúc đó em cần lắm sự động viên, chia sẻ và 1 chút quan tâm thôi, có phải những điều đó với cô ấy dành cho em là quá khó khăn không? Em có nhắn tin tâm sự vì công việc và thời gian không cho phép chúng em gặp nhau thường xuyên nên đa phần là thông qua điện thoại để nói chuyện. Những tin nhắn em gửi đi bao tâm tư và những câu chuyện chưa 1 lần được sẻ chia, mà chỉ nhận lại được tóm tắt vài câu như là uh, vậy hả, có hoặc không! Có lần thậm chí xem mà không trả lời, hồi sau khi em nhắn tin 2 tin 3 thì nhận được tin trả lời em bận việc. Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây em có suy nghĩ có phải bản thân mình tự ngộ nhận và lầm tưởng về mối quan hệ này hay không? Và em có nên tiếp tục 1 mối quan hệ không tên này nữa không?

 

Xin chuyên gia giúp em tìm ra câu trả lời đúng đắng nhất! Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những băn khoăn, khó xử trong mối quan hệ tình cảm của em đến chương trình. Qua tâm sự của em, tôi hiểu em là một tomboy và đang có tình cảm với nữ. Tình cảm của em dường như rất chân thành, nhưng sự đón nhận và đáp lại từ phía bạn kia thì có vẻ hời hợt khiến em buồn, đồng thời cũng băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều không biết có nên tiếp tục mối quan hệ mông lung, mơ hồ, không thể gọi tên này thêm nữa không?

 

Em thân mến! Tôi băn khoăn không biết đến bây giờ em đã xác định được chính xác xu hướng tính dục của em là gì hay chưa? Bởi một tomboy khác với một người đồng tính nữ hay song tính em ạ. Cụ thể, “Tomboy chỉ cô gái hay bé gái có những đặc tính hoặc hành vi được coi là điển hình của một cậu bé, bao gồm quần áo của nam giới và tham gia vào trò chơi, hoạt động thể chất”; còn “Người đồng tính nữ (lesbian) là người phụ nữ bị lôi cuốn trên phương diện tình yêu hay tính dục bởi người nữ khác cùng giới, trong đó có cả tomboy”; “Người song tính là người có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình”. Nếu em chưa xác định rõ xu hướng tính dục của em thì em nên dành thời gian để xác định nó. Bên cạnh đó, em cũng phải xác định xu hướng tính dục của người bạn gái em quen và “có tình cảm”. Việc xác định chính xác xu hướng tính dục của em và đối phương giúp em phần nào đánh giá được mối quan hệ giữa em và cô bạn ấy. Vì nếu em là một người thuộc giới tính thứ ba nhưng người bạn kia là một người dị tính – giới tính nữ thì rất khó để họ có thể đón nhận hay đáp lại tình cảm lãng mạn với em.

 

Ở lá thư này, tạm thời chúng ta sẽ trao đổi cụ thể về mối quan hệ của em trong tình huống cả em và bạn ấy cùng thuộc giới tính thứ ba. Trong thư em nói rằng “trước đó em đã có tình cảm với cô ấy” và trong 2 tháng gần đây khi gặp lại thì em cũng có “vài lần nhắn thổ lộ, nói với cô ấy là em nhớ và yêu cô ấy”. Vậy không biết người bạn kia đã phản ứng như thế nào khi em có những cách thể hiện tình cảm như thế? Nếu như bạn ấy từ chối, hoặc chỉ đơn giản là né tránh sự thể hiện tình cảm của em thì thực sự chưa có điều gì cụ thể chứng minh rằng bạn ấy có tình cảm đặc biệt bạn ấy dành cho em cả. Cứ cho rằng cảm nhận của em là thật, rằng có những lúc bạn ấy lạnh lùng, có lúc thân thiện với em; nhưng đó là cách ứng xử hoàn toàn của con người, đối với những người bạn bình thường cũng như thế. Còn nếu bạn ấy đã có tình cảm đặc biệt với em thì bạn ấy sẽ có những biểu hiện cụ thể hơn như: quan tâm, chủ động nói chuyện, tìm cơ hội để có thể gặp gỡ, chia sẻ, lo lắng cho cảm xúc của em, những điều mà em đang phải trải qua… Em có thể nhìn nhận lại cách bạn ấy ứng xử với em để xác định lại tình cảm của đối phương, tránh rơi vào trường hợp ngộ nhận dẫn đến tổn thương, đau khổ.

 

Khi mối quan hệ của em và bạn ấy chưa có gì chắc chắn, rõ ràng thì việc em kỳ vọng vào sự quan tâm, để ý đặc biệt nơi bạn ấy là điều khó khăn và có thể khiến cho em cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, lựa chọn có tiếp tục chinh phục, kiên trì trong mối quan hệ này nữa hay không sẽ phụ thuộc vào việc tình cảm em dành cho đối phương lớn thể nào? Và liệu em có thể cố gắng thêm, có thể làm điều gì khác để chinh phục họ nữa hay không? Nếu em vẫn còn yêu, còn muốn cố gắng thì em có thể thử để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Còn nếu em đã mệt mỏi rồi, không còn muốn tiếp tục cố gắng, kiên trì thêm nữa; em không kì vọng vào việc được đáp lại tình cảm từ phía đối phương nữa thì em có thể dừng lại. Trong tình yêu luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía; nên nếu bản thân đã cố gắng rồi mà không được thì hãy dũng cảm đón nhận mọi thứ, biết buông tay đúng lúc để không phải chịu quá nhiều tổn thương là một sự lựa chọn thông minh em ạ.

 

Chúc em sớm có được hạnh phúc!

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng lại dễ làm
Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nấu cà ri, tim xào giá đỗ, canh mướp đắng thịt bò.
15:05 - Tin tức
Mẹo vặt, công sở, son dưỡng, đứt tay, cuasotinhyeu
Tưởng là không liên quan nhưng son dưỡng môi thực sự giúp bạn cầm máu và đỡ đau buốt hơn khi bị...
16:02 - Tin tức
Nguyên nhân khiến kinh nguyệt 2 tháng mới có 1 lần là gì ?
Em năm nay 21 tuổi. Ở tuổi này mà 2 tháng em mới có kinh nguyệt 1 lần. Bác sĩ cho em hỏi hiện...
08:05 - Tư vấn
ngày vui, hạnh phúc trọn vẹn, chia sẻ, cảm thông, đám cưới, chuyện kết hôn, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ người yêu em cứ thúc giục phải cưới nhanh không chẳng may bị trùng vào ngày mất của bác...
07:32 - Tư vấn
chứng lãnh cảm, nguyên nhân bệnh lý, nguyên nhân tâm lý, khiếm khuyết về cơ quan sinh dục, cuasotinhyeu
Nhờ bác sĩ tư vấn giúp vợ chồng em. Hai vợ chồng cưới được 2 năm rồi mà chưa có con được
20:04 - Tư vấn
tiểu buốt, tiểu không tự chủ, tự hết, bình thường, điều trị, viêm đường tiết niệu, cuasotinhyeu
Nếu bị tiểu buốt, tiểu không tự chủ sau khi quan hệ có tự hết không ạ?
08:05 - Tư vấn
làm vợ, nghệ thuật, làm vợ vợ tốt, hôn nhân, tình cảm, cua so tinh yeu
Nếu không biết cách kiềm chế bản thân, một số hành động của bạn sẽ tàn phá cuộc hôn nhân đang có...
08:30 - Tin tức
ứng xử phù hợp, chân thành, tình yêu, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Nhưng hôm nay, có người thứ ba xen vào, họ yêu em, họ thích em khiến anh ấy giận. Em đã giải...
20:02 - Tư vấn
Sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ đúng cách
Hiện nay đa phần các bà mẹ và gia đình đều có biết chút ít về men tiêu hóa, men vi sinh cho trẻ,...
09:05 - Kiến thức