Làm "anh trai mưa" - Đến lúc nào thì nên dừng lại?

Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là vậy mình hãy là anh em kết nghĩa đi. Thế là từ đó chúng tôi trở thành anh em kết nghĩa;

Xin chào chương trình!

 

Tôi lần đầu yêu một cô gái. Cô ấy 28 tuổi và chúng tôi đều làm việc tại nước ngoài. Lúc đầu là cô ấy chủ động làm quen và mỗi khi nhắn tin cũng là cô ấy chủ động. Sau đó, chúng tôi hay đại dạo, ăn uống, và tôi cũng thường xuyên qua nhà cô ấy nấu ăn (cô ấy chỉ ở một mình). Sau 3 tháng quen nhau, tôi thấy mình đã yêu cô ấy thế là có tỏ tình với cô ấy. Lúc đó, cô ấy chưa chấp nhận, nói là phải suy nghĩ lại.

 

Trong thời gian suy nghĩ, chúng tôi vẫn như mọi khi, hay nhắn tin và đi dạo; nhưng thời gian sau cô ấy không còn đi làm nữa mà đi học để lấy bằng thạc sĩ, tiền học do cô ấy dành dụm nhiều năm làm việc. Thế là một ngày cô ấy hẹn gặp tôi và nói không thể làm bạn gái tôi được, nếu tôi không giận cô ấy thì mình vẫn làm bạn bình thường.

 

Vì tôi vẫn rất yêu cô ấy nên chấp nhận làm bạn, nhưng chúng tôi không còn ngày ngày nhắn tin nữa, chỉ vài ngày, có khi một tuần nhắn tin hỏi thăm một lần và bây giờ hầu như khoảng nửa tháng mới hẹn nhau gặp mặt, đi dạo hoặc đi ăn uống. Vì cô ấy không còn làm việc nên chi phí ăn uống tôi hay dành trả tiền, đôi khi cô ấy cũng có từ chối nhưng tôi vẫn nhất quyết trả.

 

yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu

 

Có lần, cô ấy muốn giới thiệu người con gái khác cho tôi, nhưng cô ấy không biết phải nói với cô gái kia quan hệ chúng tôi thế nào. Cô ấy có hỏi tôi, anh muốn nói với cô ấy mình là bạn thân hay anh em. Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là vậy mình hãy là anh em kết nghĩa đi. Thế là từ đó chúng tôi trở thành anh em kết nghĩa; Còn cô gái cô ấy giới thiệu thì không đến đâu, vì cô ấy là người Thiên Chúa giáo.

 

Kể từ đó, trên danh nghĩa tôi là anh trai cô ấy; nhưng trong lòng suốt ngày vẫn nhớ đến cô ấy, nhất là những lần đi chơi với cô ấy về tôi càng nhớ cô ấy nhiều hơn. Còn cô ấy, tôi không biết có tình cảm với tôi không, hay cô ấy chỉ nghĩ tôi thực sự xem cô ấy là em gái kết nghĩa thực sự.

 

Tôi thì không dám thổ lộ tình cảm với cô ấy nữa vì sợ nếu nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi luôn. Xin bổ sung thêm, tôi và cô ấy khi quen nhau đến giờ chưa nắm tay hay ôm hôn lần nào, vì khi đó chỉ trong giai đoạn tìm hiểu. Và cô ấy cũng là người có đạo, gia đình cô ấy rất sùng đạo, và tôi cũng có nghe cô ấy nói ba mẹ cô ấy chỉ thích cô ấy lấy người có đạo.

 

Mong chương trình tân vấn cho tôi, cô ấy có còn tình cảm với tôi không, và tôi có nên tiếp tục lấy danh nghĩa anh trai đi chơi với cô ấy nữa không?

 

Xin cám ơn chương trình!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Qua những lời chia sẻ của bạn, tôi nhận thấy được mối quan hệ giữa bạn với người bạn gái đang là một mối quan hệ lưng chừng. Bạn xem nó thân thiết hơn là tình bạn, tình anh em; nhưng chưa thể gọi tên là tình yêu; bạn muốn tỏ tình với cô ấy nhưng lại sợ bị từ chối thêm lần nữa, trong khi nếu không nói ra tình cảm thì bản thân lại mơ hồ, khó chịu. Tôi hiểu và chia sẻ cùng bạn những cảm giác bạn đang trải qua lúc này.

 

Trong thư bạn có nói rằng, sau 3 tháng quen biết, đi chơi với nhau thì bạn có tỏ tình với cô ấy vì khi đó bạn đã hiểu rõ tình cảm của mình dành cho đối phương, và cũng cảm nhận được dường như đối phương cũng có ít nhiều tình cảm với bạn; nhưng cô ấy bảo cần thời gian suy nghĩ. Đến thời gian sau, cô ấy nói không thể làm bạn gái của bạn. Lúc đó, bạn đồng ý làm "bạn" của cô ấy, nhưng tôi băn khoăn không biết bạn có tìm hiểu lý do gì khiến bạn gái lại không thể làm bạn gái của bạn? Là vì cô ấy không có tình cảm với bạn? Là vì bạn không theo đạo? Là vì thời gian ở bên cạnh nhau chưa đủ... hay là vì lý do nào khác? Nếu thời điểm đó bạn chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân thì đến lúc này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về nó bạn ạ. Khi ta biết rõ nguyên nhân thì ta mới có thể tìm ra giải pháp và mới xác định được trong mối quan hệ này bạn có còn cơ hội để chinh phục cô ấy hay không?

 

Bạn phải hiểu rằng, trong cuộc sống của chúng ta, có những chuyện khi ta cố gắng thì ta có thể thay đổi được theo hướng chúng ta muốn; nhưng có những chuyện dù ta có cố gắng như thế nào, thay đổi ra sao thì cũng là vô nghĩa, bởi vấn đề không nằm ở ta mà nằm ở người khác bạn ạ. Thế nên, bạn có thể tìm cơ hội nói chuyện với người bạn gái để xác định được xem liệu nếu bạn tiếp tục ở bên họ, quan tâm, chăm sóc họ thì có kết quả nào không. Nếu còn hy vọng, còn có cách nào khác để chinh phục đối phương thì bạn có thể cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì; Còn nếu bạn nhận thấy không còn hy vọng thì cũng nên dừng lại đúng lúc để cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn bạn nhé.

 

Vì cô ấy không có một hành động hay lời nói cụ thể nào cho thấy cô ấy có tình cảm đặc biệt với bạn nên tôi cũng không thể có một nhận định cụ thể nào về tình cảm cô ấy dành cho bạn. Nhưng nếu trong trường hợp bạn có biểu hiện lạnh nhạt, muốn bỏ cuộc sau thời gian dài cố gắng mà cô ấy vẫn không có bật đèn xanh hay có một biểu hiện nào cho sự tiếc nuối, hụt hẫng, buồn bã thì có thể cô ấy không có tình cảm dành cho bạn đâu bạn ạ. Đến đây, mọi quyết định nằm ở nơi bạn, nếu bạn có thể xem cô ấy là bạn, là "em gái" thì bạn hãy ở bên cạnh cô ấy; còn nếu việc ở bên cạnh khiến bạn đau khổ, không thể dứt khoát thì bạn nên tìm cho mình lối đi riêng bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
thời gian tìm hiểu không nhiều, quan hệ tình dục với ba người, có một đời vợ, bới móc quá khứ, chịu đựng, thương con, sợ người ta cười vào mặt
Sau chưa đầy 2 tháng. Anh ấy về nhà em và xin bố em cho bố mẹ anh ấy đến thưa chuyện cho hai bên...
yêu xa, em gái mưa, bạn trai hững hờ, hứa hẹn kết hôn, không quan tâm
Em đã dùng hết mọi cách, nói chuyện rõ ràng thì anh nói anh mệt đừng kiếm chuyện. Không nói gì...
chịu đựng, không dám cãi nửa lời, gia trưởng, say rượu là chửi tục tĩu, phó mặc tất cả cho vợ, không kêu ca thì yên ổn sống, vô trách nhiệm, bà mẹ đơn thân
Lần gần đây nhất anh ta uống rượu say và trong lúc ấy em có cãi lại một câu liền bị anh ta đánh...
sống chung, cãi nhau, xa nhau, giới thiệu, mẹ không thích, không yêu ai, cho, bệnh tim, buông tay không đành
Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là...
tính cách, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, niềm tin, tin tưởng, mâu thuẫn, góp ý, ly hôn, quan điểm, cách đối nhân xử thế
Cơm nước xong, em rửa bát dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quan áo, cũng không một câu. Cũng không sao,...
giới tính, tâm sự tình yêu, đồng tính, bạn bè, lựa chọn, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu, không có động lực, níu giữ một bóng hình, đã qua
Em năm nay 24 tuổi, em biết mình là Gay từ năm 18 tuổi. Khi đó em quen một bạn bằng tuổi. sau 6...
không có việc làm ổn định, tình cảm vợ chồng sứt mẻ, kiếm cớ gây sự, mắng nhiếc như dân chợ búa, xích mích, ra ngoài thuê nhà ở riêng
Hai đứa vẫn quyết đến với nhau, ngày đó em cũng thương nhà em cũng ngoan, hiền, không chơi bời gì...
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
tình yêu, tình cảm, chinh phục, tán tỉnh, ngộ nhận tình yêu, cửa sổ tình yêu
Ban đầu mới nhắn tin cậu ấy đã muốn biết về gia đình em, rồi bạn thân của em, và những người xung...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hợp, bớt, đau khổ, chấp nhận, thạc sĩ, gia đình, đòi hỏi, hàn gắn.
Anh hiểu rõ một điều là gia đình em đòi hỏi rất cao, phải có Thạc sĩ, Tiến sĩ, nên chị dâu của...