Làm "anh trai mưa" - Đến lúc nào thì nên dừng lại?

Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là vậy mình hãy là anh em kết nghĩa đi. Thế là từ đó chúng tôi trở thành anh em kết nghĩa;

Xin chào chương trình!

 

Tôi lần đầu yêu một cô gái. Cô ấy 28 tuổi và chúng tôi đều làm việc tại nước ngoài. Lúc đầu là cô ấy chủ động làm quen và mỗi khi nhắn tin cũng là cô ấy chủ động. Sau đó, chúng tôi hay đại dạo, ăn uống, và tôi cũng thường xuyên qua nhà cô ấy nấu ăn (cô ấy chỉ ở một mình). Sau 3 tháng quen nhau, tôi thấy mình đã yêu cô ấy thế là có tỏ tình với cô ấy. Lúc đó, cô ấy chưa chấp nhận, nói là phải suy nghĩ lại.

 

Trong thời gian suy nghĩ, chúng tôi vẫn như mọi khi, hay nhắn tin và đi dạo; nhưng thời gian sau cô ấy không còn đi làm nữa mà đi học để lấy bằng thạc sĩ, tiền học do cô ấy dành dụm nhiều năm làm việc. Thế là một ngày cô ấy hẹn gặp tôi và nói không thể làm bạn gái tôi được, nếu tôi không giận cô ấy thì mình vẫn làm bạn bình thường.

 

Vì tôi vẫn rất yêu cô ấy nên chấp nhận làm bạn, nhưng chúng tôi không còn ngày ngày nhắn tin nữa, chỉ vài ngày, có khi một tuần nhắn tin hỏi thăm một lần và bây giờ hầu như khoảng nửa tháng mới hẹn nhau gặp mặt, đi dạo hoặc đi ăn uống. Vì cô ấy không còn làm việc nên chi phí ăn uống tôi hay dành trả tiền, đôi khi cô ấy cũng có từ chối nhưng tôi vẫn nhất quyết trả.

 

yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu

 

Có lần, cô ấy muốn giới thiệu người con gái khác cho tôi, nhưng cô ấy không biết phải nói với cô gái kia quan hệ chúng tôi thế nào. Cô ấy có hỏi tôi, anh muốn nói với cô ấy mình là bạn thân hay anh em. Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là vậy mình hãy là anh em kết nghĩa đi. Thế là từ đó chúng tôi trở thành anh em kết nghĩa; Còn cô gái cô ấy giới thiệu thì không đến đâu, vì cô ấy là người Thiên Chúa giáo.

 

Kể từ đó, trên danh nghĩa tôi là anh trai cô ấy; nhưng trong lòng suốt ngày vẫn nhớ đến cô ấy, nhất là những lần đi chơi với cô ấy về tôi càng nhớ cô ấy nhiều hơn. Còn cô ấy, tôi không biết có tình cảm với tôi không, hay cô ấy chỉ nghĩ tôi thực sự xem cô ấy là em gái kết nghĩa thực sự.

 

Tôi thì không dám thổ lộ tình cảm với cô ấy nữa vì sợ nếu nói ra cô ấy sẽ xa lánh tôi luôn. Xin bổ sung thêm, tôi và cô ấy khi quen nhau đến giờ chưa nắm tay hay ôm hôn lần nào, vì khi đó chỉ trong giai đoạn tìm hiểu. Và cô ấy cũng là người có đạo, gia đình cô ấy rất sùng đạo, và tôi cũng có nghe cô ấy nói ba mẹ cô ấy chỉ thích cô ấy lấy người có đạo.

 

Mong chương trình tân vấn cho tôi, cô ấy có còn tình cảm với tôi không, và tôi có nên tiếp tục lấy danh nghĩa anh trai đi chơi với cô ấy nữa không?

 

Xin cám ơn chương trình!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những lời chia sẻ của bạn, tôi nhận thấy được mối quan hệ giữa bạn với người bạn gái đang là một mối quan hệ lưng chừng. Bạn xem nó thân thiết hơn là tình bạn, tình anh em; nhưng chưa thể gọi tên là tình yêu; bạn muốn tỏ tình với cô ấy nhưng lại sợ bị từ chối thêm lần nữa, trong khi nếu không nói ra tình cảm thì bản thân lại mơ hồ, khó chịu. Tôi hiểu và chia sẻ cùng bạn những cảm giác bạn đang trải qua lúc này.

 

Trong thư bạn có nói rằng, sau 3 tháng quen biết, đi chơi với nhau thì bạn có tỏ tình với cô ấy vì khi đó bạn đã hiểu rõ tình cảm của mình dành cho đối phương, và cũng cảm nhận được dường như đối phương cũng có ít nhiều tình cảm với bạn; nhưng cô ấy bảo cần thời gian suy nghĩ. Đến thời gian sau, cô ấy nói không thể làm bạn gái của bạn. Lúc đó, bạn đồng ý làm "bạn" của cô ấy, nhưng tôi băn khoăn không biết bạn có tìm hiểu lý do gì khiến bạn gái lại không thể làm bạn gái của bạn? Là vì cô ấy không có tình cảm với bạn? Là vì bạn không theo đạo? Là vì thời gian ở bên cạnh nhau chưa đủ... hay là vì lý do nào khác? Nếu thời điểm đó bạn chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân thì đến lúc này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về nó bạn ạ. Khi ta biết rõ nguyên nhân thì ta mới có thể tìm ra giải pháp và mới xác định được trong mối quan hệ này bạn có còn cơ hội để chinh phục cô ấy hay không?

 

Bạn phải hiểu rằng, trong cuộc sống của chúng ta, có những chuyện khi ta cố gắng thì ta có thể thay đổi được theo hướng chúng ta muốn; nhưng có những chuyện dù ta có cố gắng như thế nào, thay đổi ra sao thì cũng là vô nghĩa, bởi vấn đề không nằm ở ta mà nằm ở người khác bạn ạ. Thế nên, bạn có thể tìm cơ hội nói chuyện với người bạn gái để xác định được xem liệu nếu bạn tiếp tục ở bên họ, quan tâm, chăm sóc họ thì có kết quả nào không. Nếu còn hy vọng, còn có cách nào khác để chinh phục đối phương thì bạn có thể cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì; Còn nếu bạn nhận thấy không còn hy vọng thì cũng nên dừng lại đúng lúc để cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn bạn nhé.

 

Vì cô ấy không có một hành động hay lời nói cụ thể nào cho thấy cô ấy có tình cảm đặc biệt với bạn nên tôi cũng không thể có một nhận định cụ thể nào về tình cảm cô ấy dành cho bạn. Nhưng nếu trong trường hợp bạn có biểu hiện lạnh nhạt, muốn bỏ cuộc sau thời gian dài cố gắng mà cô ấy vẫn không có bật đèn xanh hay có một biểu hiện nào cho sự tiếc nuối, hụt hẫng, buồn bã thì có thể cô ấy không có tình cảm dành cho bạn đâu bạn ạ. Đến đây, mọi quyết định nằm ở nơi bạn, nếu bạn có thể xem cô ấy là bạn, là "em gái" thì bạn hãy ở bên cạnh cô ấy; còn nếu việc ở bên cạnh khiến bạn đau khổ, không thể dứt khoát thì bạn nên tìm cho mình lối đi riêng bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn trai, tình yêu, mang thai, đám cưới, không cưới, người yêu cũ
Đến khi quen tôi anh vẫn liên lạc và nhiệt tình giúp đỡ , anh hầu như ngày nào cũng lên fb tìm...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
tình bạn, tuổi dậy thì, giận hờn, có nên tiếp tục, dừng lại, không chơi
Rồi đến một ngày bạn ấy cãi nhau với người yêu, qua những lần tâm sự em biết được là người yêu...
hôn nhân, gia đình, tình cảm vợ chồng, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, mệt mỏi, hôn nhân thực dụng, trả giá
Trước khi yêu còn thấy anh ý lãng mạn,những ngày lễ còn hoa quà rồi chúc mừng, nhưng giờ lấy...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, chia tay, ngăn cấm, phản đối, không hợp nhau, yêu không, quay lại, nỗi đau quá lớn, buông tay, hết yêu
Còn về riêng ảnh thì ảnh sốc vì mọi chuyện đã dự tính bạn bè mọi người đều biết đùng một cái như...
Nội dung khác
kích thước, dương vật, hẹp bao quy đầu, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ em năm nay 20 tuổi và có bị hẹp bao quy đầu. Khi cương lên thì dương vật của em chỉ...
20:02 - Tư vấn
xét nghiệm, beta hcg, siêu âm, có thai, túi thai, trễ kinh, kết quả, siêu âm đầu dò, phôi thai, cuasotinhyeu
Có khi nào xét nghiệm beta ra 0.1 thì là không có thai nhưng siêu âm thì lại thấy có...
12:02 - Tư vấn
Món ngon, phở xào, địa chỉ, hà nội, cuasotinhyeu
Đĩa phở xào với những sợi bánh phở mềm quyện cùng bò xào vừa tới giòn ngọt quả là món tuyệt vời...
20:02 - Tin tức
Ra máu đỏ sẫm kèm theo đau bụng ở tháng thứ 2 thai kỳ
Trước đây 8 tháng em đã từng phẫu thuật điều trị thai ngoài tử cung. Giờ em cũng đang có thai ở...
16:05 - Tư vấn
Quan hệ ra máu đỏ đậm khi bị chậm kinh 20 ngày...
Hiện tại em có 1 bé được 13 tháng tuổi và em đang bị trễ kinh khoảng 20 ngày rồi ạ. Em chưa dùng...
16:05 - Tư vấn
đường vạch mờ , rốn, bộ phận sinh dục, vùng kín, đường line nigra, màu nâu, mang thia, 1 vạch, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, bụng em xuất hiện đường vạch mờ kéo từ rốn xuống bộ phận sinh dục liệu em có...
17:05 - Tư vấn
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại?
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B...
12:43 - Tin tức
lăng nhăng, đáng thương, lừa dối bản thân mình, suy nghĩ đơn giản, cua so tinh yeu
Không ai có thể làm cho mình hạnh phúc hơn chính mình đâu, tự lựa chọn con đường tươi sáng hơn...
19:04 - Tin tức
Chào bác sĩ em với bạn gái mới quan hệ. Bạn gái em mới hết kinh cách đây 4 tới 5 ngày nhưng khi...
14:02 - Tư vấn