Làm người tốt thôi, đừng làm người tốt quá!

Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ. Ban đầu, em nhắn bạn ấy rep, một thời gian em gửi tin nhắn hỏi thăm về sức khỏe, công việc cho bạn ấy, bạn ấy dù xem nhưng lại không rep lại cho em.

Chào anh chị,

 

Em là một cô gái sống nội tâm và rất tình cảm với tất cả mọi người em quen biết. Tháng 11 năm 2018, em quen được một bạn nam trên facebook, bạn ấy vừa trải qua đổ vỡ trong tình yêu. Lần ấy, em khuyên bạn nam đó xong thì hai người làm bạn luôn. Qua nói chuyện em thấy em và bạn ấy có nhiều quan điểm chung, nói chuyện rất hợp. Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ. Ban đầu, em nhắn bạn ấy rep, một thời gian em gửi tin nhắn hỏi thăm về sức khỏe, công việc cho bạn ấy, bạn ấy dù xem nhưng lại không rep lại cho em. Điều ấy khiến em lo lắng, em lo bạn ấy bị ảnh hưởng về người cũ quá nhiều sẽ ảnh hưởng công việc học tập. Mặc dù đã chia tay nhưng bạn ấy nhiều khi vẫn phải gánh chịu những lời nói không hay về phía bạn gái cũ mặc dù hai người chẳng liên quan gì nhau nữa.

 

mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu

 

Em hình thành thói quen theo dõi bạn ấy trên facebook, cho đến khi em bị một người đàn ông có gia đình tiếp cận thì em không dám vào facebook nữa. Người đàn ông kia mặc dù đã có gia đình nhưng lại buông những lời dâm dục với em, mặc dù em đã cố nói chuyện tử tế ngăn hắn ta lại nhưng càng như thế hắn ta càng buông lời dâm dục điên cuồng hơn. Sau đó em chặn hắn ta, do bị shock về tinh thần nhiều quá, em quyết định khóa facebook. Trước khi khóa facebook, em có để lại số điện thoại cho bạn ấy nói nếu cần bạn ấy hãy liên lạc với em như những người bạn.

 

Mới tháng tháng 8 năm nay, em dùng facebook lại (nhưng là một nick khác). Vì quan tâm đến bạn ấy nên em có truy cập tìm facebook bạn ấy. Vào đến trang cá nhân thì em phát hiện bạn ấy đã khóa facebook. Sau khi biết bạn ấy khóa facebook, em cảm thấy lo lắng. Không có cách liên lạc cũng không biết được tình hình hiện tại của bạn ấy như thế nào. Em thấy bất an!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Việc lo lắng, giúp đỡ cho người khác là điều mà mỗi người chúng ta nên làm. Bản thân em, dù mới quen bạn nam ấy qua facebook thôi, chưa một lần gặp gỡ, cũng chưa phải nói chuyện với nhau quá nhiều; nhưng vẫn lo lắng cho bạn ấy là điều đáng quý, đáng trân trọng. Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của ta em gái ạ. Có những chuyện, những mối quan hệ qua đi rồi thì ta cũng phải dũng cảm buông bỏ, khi đã không thể làm gì khác để giúp đỡ người khác thì ta chỉ có thể tập trung vào cuộc sống của mình. Đôi khi, mọi chuyện còn phải tùy thuộc vào một chữ “duyên” nữa.

 

Qua những chia sẻ của em, tôi không khẳng định được chắc chắn cuộc sống của cậu bạn kia bây giờ như thế nào? Cậu ấy đã vượt qua được những tổn thương từ đổ vỡ ở mối quan hệ cũ hay chưa? Cậu ấy đã dứt khoát với cô gái kia hay chia tay một thời gian xong lại quay về với nhau rồi?... Bản thân em cũng không thể tìm kiếm thêm thông tin gì và cũng chẳng biết tìm kiếm với tư cách gì. Thực tế, một mối quan hệ qua mạng xã hội là như vậy, đôi khi một người như hiện hữu ngay bên cạnh ta, ta có thể làm quen, giúp đỡ họ rất dễ; nhưng họ dễ đến rồi cũng dễ đi không dấu vết như cách mà họ đột nhiên đến khiến ta bất ngờ. Câu chuyện của bạn ấy có thể là thật, có thể là không; những đau khổ của bạn ấy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng như em nghĩ, nhưng có thể bạn ấy cũng đã tìm cách để vượt qua rồi. Đã gọi là chia tay người ta còn yêu thương thì không có ai không đau khổ, nhưng ai cũng đều sẽ tìm cách vượt qua mọi đau khổ như bản năng sống của mình. Chính vì vậy, em không cần phải quá lo lắng cho bạn ấy quá. Bởi chính bản thân bạn ấy cũng phải có trách nhiệm với chính cuộc sống cuả mình. Ngoài kia có đầy người chia tay, không ít người đau khổ, em làm sao có thể đi giúp đỡ, che chở, lo lắng được hết cho tất cả mọi người đúng không nào? Vậy nên, cách tốt nhất vẫn là em cố gắng sống tốt cuộc sống của chính em và mang trong mình tấm lòng thiện nguyện là sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn là đã rất tốt rồi em nhé!

 

Chúc em sức khỏe và nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
Vợ chồng không ở cạnh nhau thường xuyên nên cũng hay xảy ra xích mích. Chuyện là hôm vừa rồi em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, yêu thương, người thứ 3, 3 năm, tiếc thời gian, bên nhau, chia tay.
Có lẽ em sẽ tiếp tục cố gắng với mối quan hệ 3 năm nếu không có người thứ ba xuất hiện, nhưng bây...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.
Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
níu kéo, tổn thương, đau đớn, lợi dụng, con rơi, mù quáng, tình cảm, không thật tâm
Lúc yêu em là anh và người yêu cũ (nyc) mới chia tay được 1 thời gian ngắn do chị ý đi du học....
tình yêu, chia tay, đơn phương, cẩm nang, từ bỏ, tôn trọng, chấp nhận
Lúc đó chị đã có người yêu nhưng người yêu chị lúc đó là chị đã chấp nhận mở lòng thôi chứ chưa...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.
Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...