Lận đận đường tình duyên

Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng gửi xe đạp anh chị ạ. Nghĩa là em không thể đến được với ai. Hồi sinh viên, đến khi đi làm..

Chào anh chị Cửa sổ tình yêu, Nay em mạnh dạn đến với Chương trình để chia sẻ và nhờ anh chị tư vấn thêm ạ. Em xin được đi vào vấn đề của em như sau:

 

Em sinh năm 1985, mà đúng là đến bây giờ nói chưa một mảnh tình vắt vai cũng đúng ạ vì chuyện của em như này. Em cũng trải qua trò chuyện với khá nhiều bạn nữ từ hồi sinh viên đến khi đi làm nhưng chỉ ở vòng gửi xe đạp anh chị ạ. Nghĩa là em không thể đến được với ai. Hồi sinh viên, đến khi đi làm.. những người em tiếp cận, làm quen qua giới thiệu, hoặc tự quen biết. Sau đó nhắn tin qua lại bình thường, và cũng có một thời gian trò chuyện, bản thân em thì cũng nghiêm túc để có 1 người yêu chứ không phải để chơi bời. Thì bạn nào nhắn tin qua lại một thời gian cuối cùng cũng lại thôi. Quá trình nhắn tin, em đảm bảo ăn nói cũng vui vẻ, lịch sự, tình cảm, chân thành anh chị ạ. Chưa 1 lần đến gần hơn được với 1 ai.

 

Bạn ở xa thì bảo sao anh không tìm bạn nào ở quê lấy cho gần, em không thích lấy chồng xa vì bạn ấy ở Thái Bình. Mặc dù các bạn em quen đều chưa có người yêu ạ, và cũng nói chuyện với em vui vẻ. Bạn gần đây em mới quen nói chuyện khoảng 1 tuần, bạn ấy tự nhiên bảo là sao anh không đi tán gái đi, ở nhà suốt bao giờ mới có người yêu, mặc dù hai người chưa hiểu hết về sau, và đang nhắn tin vui vẻ, bình thường ạ. Bạn ấy chắc chắn chưa có người yêu a. Còn có bạn thì nhận làm em gái lúc em ngỏ ý muốn tìm hiểu; Có bạn còn bảo anh hợp với người như nào để em giới thiệu cho. Em cũng chán.

 

Em thực sự cảm thấy nản, và cảm thấy duyên mình đến chậm quá, tự an ủi là tin vào duyên vì em thấy bản thân mình công việc cũng gọi là ổn định, không phải cao to nhưng nhìn cũng sáng sủa, vui tính, con người thân thiện, và tình cảm, chung thủy. Em tự thấy mình là người như vậy, em tự tin về nhân cách, nhân phẩm , mong muốn về 1 gia đình chung thủy 1 vợ 1 chồng. Em thấy có những đứa em, bạn bè lấy vợ chồng rất dễ, còn em thấy mình khó khăn như em kể đã qua nói chuyện với 7,8 người rồi nhưng không đến được, lúc thì lý do này, lúc lại lý do khác. Bây giờ em quen 1 bạn nào đó, em lại thấy sợ, không biết đến được không mặc dù em vẫn cố gắng. Em tự nhủ an ủi mình là duyên chưa tới thôi mà, cố lên. Cái khó và khổ của em lúc này là phải lo công việc cũng bận, rồi suốt ngày ngóng xem có đối tượng nào không để làm quen.

 

Lận đận đường tình duyên

 

Trong lúc bạn bè post ảnh lên facebook con cái hạnh phúc mà thấy chạnh lòng. Em thấy sự chăm chỉ học tập bao năm của em chẳng có ý nghĩa gì khi 1 thằng bạn nghịch như quỷ trong lớp cấp 3 post ảnh vợ con hạnh phúc, em chỉ ước chỉ cần có thế chứ công việc cũng chẳng ý nghĩa gì khi vẫn một mình. Gia đình cũng nói, bạn bè ai cũng hỏi bao giờ lấy vợ mà em không biết lấy ai, ở đâu? Khổ lắm anh chị ạ. Trên đây là những chia sẻ của em a, Cảm ơn anh chị nhiều!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em,

 

Tôi cũng cảm thấy đồng cảm trước những dòng tâm sự em gửi về chương trình. Chênh vênh giữa độ tuổi 30 - 40, nhưng em vẫn chưa tìm được “dâu hiền, vợ thảo” nên cũng sốt ruột lắm đúng không nào?

 

Thật may vì em cũng là người chủ động, mạnh dạn tìm kiếm các mối quan hệ và cũng không ngại ngùng tìm hiểu nếu như có cơ hội. Nhưng em biết không, để đến được với nhau thì cần có rất nhiều lý do: phù hợp về tính cách, khoảng cách thuận lợi, tâm đầu ý hợp, và thêm một yếu tố nữa giống như hình ảnh mà mọi người vẫn ví von rằng: “mây tầng nào gặp gió tầng ấy”…Chẳng qua những người em tìm hiểu hơi khác biệt so với em, hoặc những người con gái em từng làm quen cảm thấy chưa phù hợp với em nên họ từ chối khéo, còn “người ấy” của em vẫn chưa xuất hiện. Cũng đừng vì sốt ruột tuổi tác mà chọn vội trong khi chưa có tình cảm em nhé, nhưng cũng nên hạ thấp tiêu chuẩn một chút để có được nhiều đối tượng hơn em ạ.

 

Bên cạnh đó, tôi thấy em chia sẻ là em đang lo công việc nên cũng bận bịu. Trong cuộc sống, em cũng nên học cách lựa chọn và ưu tiên điều gì quan trọng hơn để tập trung trong từng giai đoạn. Đàn ông cần có sự nghiệp nhưng nên có một gia đình trước rồi sau đó em sẽ càng có động lực hơn để phấn đấu. Tuy nhiên, sẽ là ưu thế cho em hơn khi ở trong độ tuổi này em có một khoản nho nhỏ tích lũy cho bản thân, như thế em sẽ tự tin hơn khi tiếp xúc với bạn gái và cũng là điểm tốt để họ nhìn vào em và tin tưởng em hơn.

 

Mong mỏi con cái sớm “yên bề gia thất” là tâm lý thường gặp ở bất kì người cha người mẹ nào, nên em cũng động viên để bố mẹ yên tâm hơn nhé. Một phần vui vẻ, mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội, phần khác hãy đối xử tốt, báo hiếu với cha mẹ. Khi em làm tốt những điều đó, thì những người xung quanh sẽ đánh giá tốt về em, và người con gái nào khi quyết định tìm hiểu em, người ta cũng sẽ rất yên tâm khi gặp được một người đàn ông trưởng thành, tử tế.

 

Tự em cũng đã nhìn thấy mình cũng không đến nỗi nào và bản thân ai cũng có những thế mạnh riêng. Bởi vậy, cứ mạnh dạn nếu như có bất kì cơ hội nào và cũng nên tự tìm lấy những cơ hội ở quanh mình, vì giờ có rất nhiều “kênh” để kết nối các cặp đôi với nhau. Em cũng đừng tạo áp lực cho bản thân mình quá mức khi so sánh với bạn bè, chuyện tình duyên không phải cứ muốn là được em nhé. Em cứ sống vui vẻ, chăm chút cho bản thân ngoại hình một chút, vì không có nghĩa mình ở tuổi này thì không phải là đối tượng của các cô gái trẻ, thậm chí là rất trẻ. Tôi có anh bạn thân trong nhóm học lớp cấp 3 lấy vợ muộn nhất nhóm. Trước khi lấy vợ thì chúng tôi hay trêu anh ấy nhìn thế mà ế, nhưng sau này chúng tôi đều có chung nhận định anh ấy là "trâu chậm nhưng uống nước lavie" vì lấy được cô vợ rất trẻ và tất nhiên nhìn anh ấy cũng không "già nua" như các bạn mình. Vậy nhé, chúc em sớm tìm được mảnh ghép còn lại của mình!

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
chia tay, người cũ, tâm sự thâu đêm suốt sáng, tình bạn, có tình cảm, quỹ đạo ban đầu, đồng lòng
Rồi thì một lần em mạnh dạn tỏ tình với T, nhưng T đáp lại chỉ dừng ở tình cảm anh em bạn bè thôi...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng giới tính, quan tâm, chia sẻ
Lần theo các tin nhắn của bé, mình phát hiện rất nhiều học sinh trong trường cấp ba (một trường...
ngoại tình, con riêng, hôn nhân, mâu thuẫn, kinh tế, áp lực, chấp nhận, thiệt thòi, tổn thương
Chán với cảnh ngửa tay xin tiền chồng em quyểt tâm gửi con đi làm. Rồi em quen anh ấy. Em cũng...
cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận
Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu...
quan hệ tình dục vợ chồng, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chuyện chăn gối, lệch pha, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi là người cùng quê nhưng lập nghiệp ở xa nhà 400km. Vợ tôi là người khá truyền thống,...
Kết cục của mối tình "thử nghiệm"...
Anh quen người yêu được 2 năm nhưng đã chia tay trước khi quen em không lâu, người đó làm anh đau...
mâu thuẫn vợ chồng, chồng kém cỏi, hiền lành, nhu nhược, không biết quản lý, không quan tâm, không chăm sóc vợ, vợ hơn chồng
Anh là 1 người hiền lành và tốt bụng, gia đình tôi cảm thấy rất thích anh ấy, tôi cũng vậy, tôi...
chia tay, bạo lực tình yêu, đánh đập, đe dọa, cưỡng hiếp, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Em luôn tự nhủ không tha thứ cho H, nhất quyết chia tay, nhưng H không đồng ý. H nói rằng H rất...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, có thai, yêu người có gia đình, có con với người tình
Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình...
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...