Lần đầu nhìn thấy em trái tim anh đã "nghiêng ngả"...

Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn.

Chào chuyên gia tư vấn. Cháu là nam năm nay 21 tuổi. Và đặc biệt chưa có một mảnh tình. Cháu hiện nay đang thích 2 bạn nữ cùng một lúc nhưng không biết nên làm gì với tình hình hiện tại của mình. Cháu hơi có cảm tình với một bạn nữ ở trường đại học (Năm nay cả cháu và bạn ấy đều là sinh viên năm tư) và một em hàng xóm ở gần nhà năm nay em ấy lên lớp 12 và đặc biệt cháu rất thích em này vì em ấy rất xinh.  

 

Đối với bạn nữ thứ nhất ở trường đại học : Vào khoảng đầu năm 3 khi cháu và bạn ấy gặp lại nhau sau kì nghỉ hè (Vào thời điểm này bọn cháu đã phân chuyên ngành nên không còn học cùng lớp với nhau nữa), cháu thấy trên gương mặt bạn ấy khi gặp cháu lộ rõ ánh mắt sáng và nụ cười khi gặp cháu. Chuyện này diễn ra khá nhiều lần dường như là nó lặp lại khá nhiều và cháu cảm nhận thấy bạn ấy hình như có cảm tình với cháu và muốn tiến xa với cháu.

 

Cháu và bạn ấy đều học buổi sáng và có buổi sáng đến trường gặp nhau bạn ấy chào cháu với giọng ngọt lắm ạ. Mà những cử chỉ này cháu chưa gặp trước đấy kể cả năm 1 hay năm 2. Bạn này thì cao ráo và ưa nhìn nhưng chưa đủ thuyết phục được cháu lắm để ngày nhớ đêm mong bằng người thứ 2 sau đây.

 

 

Người thứ 2 là cô bé hàng xóm gần nhà cháu. Cháu cũng mới biết sự xuất hiện của "thiên thần" này vào đầu năm 3. Cháu chuyển đến nhà mới này được 1 năm và đây là lần đầu tiên cháu nhìn thấy cô bé ấy. Thực sự là vô cùng xinh bác ạ. Cháu dường như đã thích em ấy từ cái nhìn đầu tiên khi em ấy đi qua nhà cháu. Xinh đến nỗi mà hồi khi cháu học năm 3 ấy đi qua ngõ nhìn thấy gương mặt thân quen là 2 mắt cháu mở to ra đến không thể to hơn. Em ấy dáng người nhỏ nhắn, rất xinh và đáng yêu bác ạ. Em ấy đi qua nhà cháu rất nhiều lần và có nhiều lần cháu biết là em ý cũng muốn tạo cơ hội cho cháu như kiểu : đi qua nhà cháu thì thường "đi chậm lai" và nhìn thấy cháu thì cũng cười rất tươi nữa. Thực sự thì em ấy làm cháu phải nghiêng ngả.

 

Nhẽ ra cháu đã làm một điều gì đó như ra làm quen với 2 người ấy,... hay làm một điều gì đó để cháu có tình yêu đầu tiên của mình nhưng một vấn đề nan giải là cháu đang sở hữu một cơ thể quá khổ hơn trăm kí. (Dù cơ thể cháu khá săn chắc chứ không bị xồ xề do cháu thường xuyên tập thể dục). Cháu tự thấy khuôn mặt mình cũng bình thường không đến nỗi tệ lắm nhưng cơ thể cháu thì béo như thế nên cháu không biết tình cảm của 2 người này có thật hay không?!  

 

Đối với người thứ nhất, bạn ấy hơi ưa nhìn và cao ráo, cháu cũng hơi thích. Bạn ấy đáp ứng được tiêu chí là đã đang học đại học, mà bạn ấy học khá giỏi nên cháu nghĩ bạn ấy là "người tử tế" dù chưa nói chuyện nhiều lắm. Còn người thứ 2 là em hàng xóm kia thì mới đang học cấp 3 thôi mà vì chưa nói chuyện bao giờ nên cháu cũng không biết em ấy có vượt qua cánh cửa đại học hay khộng.

 

Cháu quan tâm đến chuyên học đại học hay không không phải vì cháu phân biệt này nọ vì cháu thấy những người đã học đại học rồi thì ít ra họ cũng đã được sàng lọc qua hàng chục nghìn con người rồi, có học thức bác à nên khi mình quen họ mình cũng có cơ hội gặp được cô gái tốt nhiều hơn. Vì cháu cơ thể quá khổ nên cháu chưa dám làm quen hay mời đi cafe nói chuyện với cả 2 người được nhiều nên cháu mới chỉ kết luận được :

 

Cô gái đầu tiên là cô gái tốt, còn cô gái thứ 2 thì cháu chưa kết luận được là tốt hay xấu thế nào, gia đình em ý ra sao (Em ý hiện nay đang sống với gia đình ông bà em ý gần nhà cháu chứ em ý không sống chung với bố mẹ vì theo thông tin cháu được biết là em ý không hợp với bố mẹ nên không sống chung) mà chỉ biết em ý năm nay lên lớp 12 theo thông tin mật gián cháu thăm dò được.

 

Vì cô bé học lớp 12 này rất xinh nên làm cháu ngày nhớ đêm mong nhiều lắm bác à. Nhưng vì chưa hiểu rõ được em ý nên cháu chưa dám quyết định mạnh dạn nào.  Nhưng rồi cuối cùng nguyên nhân chủ yếu chính là nguyên nhân lớn đến từ cơ thể quá khổ hơn trăm kí của cháu. Cháu đã cố giảm cân từ đầu năm 3 đó nhưng giờ lên năm tư do một vài sự cố về phần cháu nên cháu lại tăng cân trở lại như khi cháu chưa tập.

 

 

Thật rất là thất vọng bác à. Nhà cháu thì cũng gọi là sống đủ bác à, còn em hàng xóm kia thì nhà cửa cũng đàng hoàng nhưng có vẻ nhà không khá lắm. Còn bạn thứ nhất đang học đại học đó thì cháu chưa biết nhà cửa như thế nào bác ạ. Vướng mắc của cháu là thân hình 120 kg này nên không thể ra làm quen với ai cả. Cháu sợ cháu không xứng với người ta, cháu sợ người ta lừa dối cháu.(Cháu dự định khi nào cháu đạt được 80-85 cân cháu sẽ ra làm quen người ta nhưng thời gian có lẽ là rất lâu)

 

Cháu rất muốn có một mối quan hệ là người yêu với cô bé hàng xóm nhưng cháu sợ vì lí do trên và cả gia đình người ta như thế nào nữa. Tiêu chí của cháu khi yêu một người là : xinh xắn, một cô gái tốt và gia đình tử tế. Với hoàn cảnh của cháu hiện giờ bác nghĩ cháu nên làm gì bây giờ ạ ?

 

Cháu theo lời khuyên của mẹ thì mẹ bảo "con nên có một mối tình khi còn là sinh viên còn là học trò. Vì trong khoảng thời gian này là khoảng thời gian còn trong sáng cuối cùng của các con. Còn sau này đi làm rồi thì mọi thứ không còn được trong sáng thế này nữa mà nhiều toan tính hơn với con". Cháu cũng rất muốn có một mối tình đầu đời và trong sáng như thế và chỉ còn 1 năm nữa cháu ra trường rồi nhưng với tình thế hiện giờ cháu cần phải làm sao hả bác ? Cháu rất bế tắc.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn về việc có nên bày tỏ tình cảm với bạn gái hay không, Điều em lo ngại là thân hình quá khổ cũng như em đang phân vân lựa chọn giữa hai cô gái. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Ai cũng mong muốn có được một người yêu, bạn đời lý tưởng. Chúng ta có quyền đưa ra tiêu chí và lựa chọn cho mình một người phù hợp. Qua những chia sẻ của em chị cảm nhận em là một chàng trai nhạy cảm, tinh tế và rất rõ ràng dứt khoát trong quan điểm. Em cảm nhận có hai cô gái đang để ý đến em và em cũng có cảm tình với họ, chỉ có điều em lo sợ sẽ bị từ chối, sợ tình cảm đó là do em hồ nghi, và điều quan trọng nhất khiến em không dám mở lời vì cân nặng của mình.

 

Em ạ, khi em có tình cảm với một ai đó nếu chỉ giữ trong lòng vô hình chung đó là khối tình câm lặng, sẽ chẳng có bắt đầu và kết thúc. Im lặng đồng nghĩa với bỏ cuộc và không cho người khác cơ hội cũng như cho chính mình cơ hội. Tỏ tình là một việc không hề dễ dàng, có thể gặp thất bại nhưng ít ra nó đem đến cho ta cảm giác đã làm hết sức và không có gì phải hối hận. Còn nếu không nói ra chúng ta tự mình đánh mất hạnh phúc, đánh mất người con gái mình yêu thương. Em chọn điều gì?

 

Em biết không một cô gái khi có cảm mến,dành tình cảm cho em điều mà họ quan tâm là thái độ, tính cách, đạo đức sau đó tình cảm, tấm chân tình em dành cho họ. Hình thức có thể là yếu tố thiện cảm ngay ban đầu nhưng nó không phải là yếu tố quyết định cho một mối quan hệ. Vì thế điều em đang lo lắng có thực sự quá quan trọng hay không?

 

Điều cần thiết với em bây giờ là nhìn nhận những điểm tích cực từ em, bước qua cái bóng tự ti để thể hiện mong muốn của mình. Biết đến khi nào để em có được cân nặng mơ ước 85kg, thậm chí đến thời điểm em đạt được cân nặng đó có khi cả hai cô gái em thích đã là hoa có chủ. Tình yêu đâu có thể đặt mọi yếu tố lên bàn cân để đong đếm, các cô gái kia cũng không thể vì em có hơi thừa cân mà coi em không phù hợp với họ. Điều quan trọng vẫn là tình cảm họ dành cho em ra sao mà thôi. Yêu nhau thật lòng thì dù người yêu có ngàn cân vẫn là chàng hoàng tử trong mắt họ mà thôi.

 

Thông qua những cảm nhận của mình, em cảm thấy các cô gái kia đều dành một thiện cảm nhất định dành cho em. Nếu chỉ dựa vào ánh mắt, nụ cười hoặc đi qua nhà có nhìn em cũng chưa thể khẳng định họ thích em, thậm chỉ nếu có điều đó thì là phụ nữ cũng có rất nhiều trở ngại không dám chủ động, thổ lộ tình cảm của mình. Để không phải đoán mò hay dựa vào cảm tính thì chính em sẽ phải là người chủ động nói chuyện, làm quen, có sự tìm hiểu và xem xét những biểu hiện bật đèn xanh của họ.

 

Em đưa ra ba tiêu chí để chọn lựa người yêu nhưng con người không ai hoàn hảo. Thậm chí em gặp được người hội tủ ba tiêu chí đó nhưng chưa chắc họ đã yêu em. Mọi tiêu chuẩn đều có thể xóa nhòa khi em thực sự yêu, thực sự muốn gắn bó với họ. Em có thể cân nhắc về tình cảm của mình xem em thực sự ấn tượng bởi ai, muốn được yêu ai, và tình cảm trong em dành cho ai nhiều hơn để chọn lựa đối tượng tiếp cận.

 

Tình yêu là cả quá trình tìm hiểu và cũng là hành trình để cả hai người hoàn thiện, vì thế tiêu chí em đưa ra có thể là định hướng, kim chỉ nam cho em trong việc nhìn nhận, chọn lựa người yêu nhưng cũng đừng cứng nhắc đòi hỏi mọi chuyện theo ý mình.  Nếu cô gái em yêu không trọn vẹn cả ba tiêu chí nhưng bù lại cô ấy lại yêu em thật lòng, chân tình thì em có thể cân nhắc thay đổi quan điểm để giữ được tình yêu hay không? Lựa chọn ra sao là do em cân nhắc và mạnh mẽ đưa ra quyết định em nhé.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,hạnh phúc, xa xôi, mới cưới, cuộc sống gia đình, tranh cãi, im lặng, xúc phạm, uất ức, chia tay, cắt đứt bạn bè, nhắn tin, điện thoại, em phải làm sao, chuyên gia tư vấn, hôn nhân gia đình, ghen tuông
Em cần có không gian riêng của em, em cần giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nhưng với bản tính...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, kiếp chồng chung,tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, đau khổ, tư vấn tình cảm
Thật sự nhiều lúc em muốn quên đi để sống vì con . Nhưng nó cứ hiện ra trước mắt làm em không...
hôn nhân rạn nứt, quan hệ trước hôn nhân, có thai trước hôn nhân, chồng ngoại tình, trong trắng, phản bội, cửa sổ tình yêu
Thời gian đầu rất bình thường nhưng thời gian sau anh hay chì chiết vì em không còn trong trắng...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
Em năm nay 24 tuổi và đã kết hôn được 3 năm. Em sinh ra tại 1 vùng quê thuần nông nhưng kinh tế...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tâm lý, hết yêu, cảm xúc, dễ dàng yêu, dễ dàng mở lòng
Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em...
tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ
Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
Nội dung khác
Em và bạn gái có quan hệ không an toàn, 4 tháng nay bạn gái em đều có kinh nguyệt bình thường.
14:02 - Tư vấn
Viêm dạ dày có phải dấu hiệu của bệnh HIV???
Thời gian trước em có quan hệ với G.M.D và trong lúc quan hệ thì bị rách bao. Thấy vậy thì em...
11:11 - Tư vấn
Mẹo giảm, kích ứng da sau khi tẩy lông, cửa sổ tình yêu.
Tẩy lông (waxing) là một trong những cách an toàn nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn...
19:02 - Tin tức
chồng cờ bạc, nợ nần, ngựa quen đường cũ, chổng bỏ đi, chồng đòi ly hôn
Anh ấy bỏ nhà đi tới nay cũng 2 tháng rồi vẫn không gọi cho bố mẹ. Hôm vừa rồi em cũng nhắn tin...
14:05 - Tư vấn
tông màu thu đông 2019, thời trang thu đông 2019, us, màu hồm đậm, màu cam, 3 tông màu gây sốt mùa thời trang thu đông 2019, cua so tinh yeu
Xu hướng thời trang thu đông năm nay xuất hiện nhiều những tông màu nổi bật nóng bỏng. Và trong...
15:32 - Tin tức
mang thai, viêm gan b, lây truyền, thai nhi, chồng, cuasotinhyeu.
Vợ em có đi xét nghiệm viêm gan B cách đây khoảng 3 tháng kết luận bị nhiễm virust viêm gan B.
08:43 - Tư vấn
kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung, nội tiết tuyến yên – buồng trứng, chảy máu
Các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì, mỗi tháng âm đạo thường ra máu vài ngày, hiện tượng đó được gọi...
20:05 - Kiến thức
Quan hệ "xuất ngoài" vào ngày thứ 9 chu kỳ có thể có thai không?
Em năm nay 24 tuổi và đã có người yêu. Thời gian trước, em và bạn trai có quan hệ sau kỳ kinh...
17:05 - Tư vấn
Trễ kinh 5 ngày sau khi có "quan hệ bằng miệng" với bạn trai...
Em năm nay 25 tuổi và đã có người yêu được một thời gian. Vừa rồi em và bạn trai có quan hệ với...
16:13 - Tư vấn