Lời tỏ tình cuối năm học liệu có được đón nhận?

Sau lần đó tụi em đi chơi với nhau cũng khá nhiều (hầu hết là em rủ đi). Bạn ấy tâm sự với em rất nhiều lần, ban đầu thì còn e dè chút nhưng lần sau thì bạn ấy khá thoải mái. Bạn ấy chia tay người yêu cũ được 1 năm.

Cho em hỏi là có nên tỏ tình hay không? Em năm nay học lớp 12 chuẩn bị ra trường. Ở lớp em có thích một bạn gái trong lớp (tụi em chỉ là bạn bình thường), em thích bạn ấy được 3 tháng rồi. Trên lớp em với bạn ấy cũng vui vẻ lắm, chọc nhau hoài. Tính em khá là con nít thường xuyên quay xuống lúc nào cũng chọc bạn ấy. Sau 1 thời gian em quyết định rủ bạn ấy đi chơi (bạn ấy cũng chịu). Sau lần đó tụi em đi chơi với nhau cũng khá nhiều (hầu hết là em rủ đi). Bạn ấy tâm sự với em rất nhiều lần, ban đầu thì còn e dè chút nhưng lần sau thì bạn ấy khá thoải mái. Bạn ấy chia tay người yêu cũ được 1 năm.

 

Trên lớp em cũng có nhiều lúc xoa đầu bạn ấy nhưng bạn ấy không mắng em mà vẫn im lặng bình thường (như vậy là sao vậy anh chị ?). Một lần em và bạn ấy ngồi nói chuyện em tự nhiên nói "tôi sẽ không bỏ bà đâu" (em lỡ nói ra nhưng đó không phải là lời tỏ tình) rồi bạn ấy bắt tay em nói là "tôi với ông mãi là bạn thân" (em lúc đó rất buồn) "tui bây giờ chỉ muốn học xong rồi tìm việc làm ổn định rồi mới có tìm người yêu". Bạn ấy còn nói là "ông nên trưởng thành hơn".

 

có nên tỏ tình hay không? bạn bình thường, chia tay người yêu cũ, chuẩn bị ra trường, xoa đầu bạn ấy, tôi sẽ không bỏ bà đâu, tôi với ông mãi là bạn thân, mắc một sai lầm rất lớn, nấm, lùn, lảng tránh, quyết định, bình thường, kết thúc học trên trường

 

Nhưng em đã mắc một sai lầm rất lớn là mặc dù chỉ là bạn bình thường nhưng em cứ nhắn tin hỏi bạn ấy đi ăn sáng không, ăn cơm chưa, chúc ngủ ngon còn đặt tên cho bạn ấy là "Nấm Lùn" nữa. Đến 1 hôm em có nhắn tin hỏi thăm nhưng bạn ấy "đã xem nhưng không trả lời, em đợi khoảng 1 tiếng rồi em nhắn lại nhưng bạn ấy đã xem mà không trả lời. Lên lớp em với bạn ấy vẫn bình thường nhưng hình như bạn ấy có vẽ lảng tránh em.

 

Ngày kia có trận bóng đá Việt Nam em rất thích xem nhưng sợ bạn ấy ở nhà 1 mình buồn nên nhắn tin rủ bạn ấy đi chơi nhưng bạn ấy không trả lời. Em cảm thấy buồn nên quyết định không nhắn tin bạn ấy nữa và quyết định thay đổi tính cách trở thành 1 con người trầm tĩnh. Lên lớp em ít nói chuyện với bạn ấy nhưng vẫn âm thầm theo dõi, có lúc em vẫn mua kẹo cho bạn ấy ăn, lâu lâu vẫn xuống nói chuyện với bạn ấy nhưng không nhiều. Giờ em với bạn ấy vẫn bình thường.

 

Hôm nay em rủ bạn ấy đi ăn bạn ấy còn rủ em đi chùa nữa nhưng không hiểu sao lúc kết thúc học trên trường em hỏi bạn ấy muốn đi mấy giờ thì bạn ấy lại nói "tui không đi, muốn ở nhà ngủ. :(( em thích bạn ấy nhiều lắm, em còn làm nhật ký về bạn ấy như lên trường như thế nào, đi chơi ở đâu, cảm xúc của em về bạn ấy hôm đó thế nào, ... bạn ấy nhờ em đi đâu em cũng chở đi hết.

 

Em định chừng nào kết thúc lớp 12 em sẽ cho bạn ấy xem nhật ký của em và em sẽ tỏ tình. Như vậy có được không anh chị? Mong anh chị tư vấn cho em :(((

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Người ta nói rằng: “Mối tình đầu là bóng lưng bạn lén liếc nhìn mỗi giờ tới lớp, là cái chạm khẽ khi đi lướt qua nhau trên hành lang, là khi hai mắt vô tình nhìn về phía nhau, là câu hò reo khi biết người ấy cũng thích bạn, và là cái thở dài khi phải xa nhau…” Chúng tôi hiểu rằng trong em đang có những xúc cảm tình yêu đối với cô bạn cùng lớp, nhưng cô ấy lại chỉ xem em như “bạn thân”. Em đang làm một cuốn nhật ký hàng ngày về bạn ấy và phân vân không biết có nên cho bạn ấy xem và sẽ tỏ tình khi kết thúc lớp 12 hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Mỗi người khi yêu, thích một ai đó thì đều mong muốn làm tất cả những điều tốt đẹp cho người ấy, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất, hoặc là tạo ra những kỷ niệm giữa hai người để lưu giữ tình cảm này. Rồi những bồi hồi, suy nghĩ miên man khi cả hai có những hành động thân mật như xoa đầu, trêu đùa, quan tâm vui vẻ và lo lắng khi người ta có những hành động, lời nói khác lạ… Tất cả những cảm xúc đó làm nên các cung bậc khác nhau trong tình cảm. Và chúng ta, ai cũng đều có quyền được bày tỏ và theo đuổi tình cảm của mình. Bày tỏ tình cảm là mở ra cho hai người một cơ hội, một mối quan hệ mới. Nếu em xác định thổ lộ thì việc lộ diện những trang nhật ký cảm xúc về cô ấy của bạn cũng có thể là một hành động dễ thương, cảm động với bạn gái. Tuy nhiên, em cần xem xét tình cảm cả hai dành cho nhau và thời điểm để bày tỏ tình cảm như thế nào.

 

Em chia sẻ rằng bạn gái đó đã từng yêu và chia tay, bây giờ cô ấy chỉ muốn tập trung vào học tập, ổn định rồi mới tính chuyện yêu đương. Người con gái khi đã một lần tổn thương, thất bại trong tình cảm thì dễ nảy sinh tâm lý đề phòng, lo sợ, cẩn trọng khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Vì vậy, chúng ta có thể chờ đợi thêm thời gian để cô ấy bình tâm, nguôi ngoai cảm xúc với mối tình cũ. Hơn hết là hai em đang ở giai đoạn quan trọng, có thể nói là bước ngoặt của cuộc đời khi sắp bước vào kỳ thi đại học. Em có nghĩ rằng mình sẽ đợi đến lúc hai người hoàn thành xong việc học tập thì sẽ mạnh dạn tỏ tình hay không?

 

Bên cạnh đó, em cũng có thể cho mình thêm thời gian để khẳng định tình cảm của mình dành cho cô ấy, liệu đó có phải là tình yêu hay chỉ là những cảm xúc nhất thời. Trưởng thành hơn để cô ấy cảm nhận được sự chín chắn trong con người em. Và việc cô ấy gọi em là bạn thân thì có dành tình cảm đặc biệt trên mức tình bạn cho em hay không? Trong thời gian này hãy cố gắng động viên, khích lệ nhau trong việc học tập, duy trì mối quan hệ bạn bè thân thiết và vun vén tình cảm để cơ hội tỏ tình thuận lợi hơn em nhé. Có nhiều cặp đôi yêu nhau trên nền tảng của tình bạn thân.

 

Cơ hội đôi khi là do mình tạo ra và nắm bắt. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có những định hướng rõ ràng trong tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều may mắn!

 

CửaSổTìnhYêu
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...
hôn nhân gia đình, nghe lời bố mẹ, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, chị chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
băn khoăn lựa chọn, tình yêu, người yêu mình, người mình yêu, kinh tế, tình cảm, cân nhắc
Anh ấy cũng không thường xuyên mua cho Ba Mẹ em thứ gì, nhưng em thì hay mua này nọ cho nhà anh...
thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại...
tình yêu, chia tay, anh nhớ em, mối quan hệ không rõ ràng, mông lung, mong muốn, tâm sự tình yêu
Cho đến khi lên cấp 3, mỗi người lại học khác trường tụi em rất ít khi gặp nhau, ít mâu thuẫn...
Và rồi chuyện gì cũng xảy xa, những khi em về nhà thăm con thì ảnh theo dõi em nhắn tin với ai,...
mât niềm tin, tình yêu, cuộc sống, ám ảnh hôn nhân, khép mình, mạnh mẽ, thay thái độ, đổi cuộc đời
Em hồi giờ có nhiều bạn trai tìm hiểu nhưng em không bao giờ mở lòng mình, nói chuyện bạn bè quý...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
ngoại tình, mạng ảo, ngoại tình từ game, không thể từ bỏ, vợ phát hiện
Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bạn trai, thay đổi, người thứ 3, quan tâm, công việc, yêu lâu.
Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra...