Lòng sông lòng biển dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người?

Khi việc xảy ra anh chị em ruột chồng tôi đến kéo anh đi đâu nửa ngày đàm phán rồi kéo về nhà tôi người thì dọa nạt bảo vợ chồng tôi không ở được với nhau thì bỏ đi bán nốt nhà chia tiền ra mà trả nợ, người thì xoa xuýt bảo nếu em chung lưng trả nợ cùng nó thì gia đình bên nội cám ơn em, kẻ thì kể rằng ở cơ quan chị có người nợ xã hội đen không trả được nó đánh cô vợ tơi tả và tìm đến trường tiêm máu HIV vào người 2 đứa con. Tuy nhiên tôi rất kiên cường không gục ngã trước áp lực của họ.

Tôi 45 tuổi, chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi có 2 con ngoan và học giỏi. Trước đây chồng tôi làm sếp ở 1 công ty nước ngoài và cô ta là nhân viên. Trong thời gian đó chúng tôi rất quý nhau, cô ta còn sùng bái chồng tôi. Sau đó công ty ấy sập tiệm nên chồng tôi và cô ta chung nhau mở một công ty riêng.

 

Từ lúc đó họ thường xuyên đi c tác xa với nhau, có nhiều người nhìn thấy hỏi tôi, lời giải thích của chồng tôi là vì công việc, tôi thấy cũng hợp lý nên bỏ qua. Cho tới cách đây gần 3 năm, chồng tôi vướng vào cờ bạc chứng khoán nợ nần mấy tỉ, tôi cố gắng giữ bình tĩnh, đồng thời được sự hỗ trợ của bố mẹ đẻ tôi, tôi bán một cái nhà đi trả được quá nửa số nợ cho anh ngay trong vòng 2 ngày. Số nợ còn lại toàn là anh vay của các anh chị em ruột nhà anh nhưng cả anh và họ đều giấu tôi vì vay với lãi suất gấp gần 10 lần ngân hàng.

 

Khi việc xảy ra anh chị em ruột chồng tôi đến kéo anh đi đâu nửa ngày đàm phán rồi kéo về nhà tôi người thì dọa nạt bảo vợ chồng tôi không ở được với nhau thì bỏ đi bán nốt nhà chia tiền ra mà trả nợ, người thì xoa xuýt bảo nếu em chung lưng trả nợ cùng nó thì gia đình bên nội cám ơn em, kẻ thì kể rằng ở cơ quan chị có người nợ xã hội đen không trả được nó đánh cô vợ tơi tả và tìm đến trường tiêm máu HIV vào người 2 đứa con. Tuy nhiên tôi rất kiên cường không gục ngã trước áp lực của họ.

 

Sau này có người nói với tôi rằng họ không ngờ tôi lại bình tĩnh được như vậy. Và họ không làm gì được nên kết luận vì tôi mà chồng tôi hư hỏng. Tôi tự ái tuyên bố không trả nợ cho họ nữa mà để chồng tôi tự trả theo kiểu dấm dúi sau lưng tôi như lúc cho vay ấy. Tôi đã rất quân tử tự nuôi 2 con và lo toan mọi chi phí trong gia đình trong suốt hơn 2 năm vừa rồi trong khi tạo điều kiện cho chồng đi làm tối đa, toàn đi làm xa cả ở trong Nam đến vài tháng , dù không ai muốn nhưng tôi đành phải chấp nhận vì hoàn cảnh bấy giờ tôi biết làm thế nào được.

 

 

Tiền chồng tôi làm được chắc là dùng trả nợ cho anh em hết hình như đến nay cũng trả được một phần rồi. Tôi rất nỗ lực không để các con thiệt thòi, nên tôi đã làm việc gấp 2-3 lần, nhiều lúc tôi quá mệt mỏi ốm đau trông rất tiểu tụy nhưng rồi lại phục hồi. Trong khi đó bên nội không hề có một lời động viên hỗ trợ nào cho các cháu, tôi cảm thấy họ còn lảng tránh vì sợ tôi nhờ vả. Lại nói tới cô bạn nhân viên của chồng tôi, trong lúc tôi khó khăn cô đơn như vậy cô ta lại đến, động viên giúp đỡ 1 số chuyện nên tôi thấy rất quý mến tin cậy, chuyện gì tôi cũng tâm sự với cô ta.

 

Tôi còn gửi gắm chồng tôi cho cô ta, nhờ cô ta quản lý tiền nong của công ty chung rồi theo dõi chồng tôi tránh để anh ấy sa ngã trở lại , thực sự tôi đã coi cô ta như một người em gái .Thấm thoắt đã hơn 2 năm, tôi chèo lái con thuyền vượt qua sóng lớn và cùng các con đã kiên cường trụ vững. Gần đây có một số tin đồn đến tai tôi là chồng tôi và cô ta cặp bồ, tôi gạt hết không đàm tiếu câu chuyện với ai, đặc biệt cách đây 1 tháng khi tôi lên ăn cưới cháu chồng, ngay trong đám cưới có người quen sơ cách hơn chục năm mới gặp lại tự nhiên gọi tôi hỏi rằng cô kia chồng con có ổn không chứ người ta đang đồn cô ta cặp bồ với chồng tôi, vừa lúc cô ta xuất hiện ( cũng được mời trong đám cưới), tôi bèn cười nói vẫy cô ta lại, chị em ôm sát nhau , nói với người kia rằng họ hiểu lầm rồi, chúng tôi như chị em còn gần gũi hơn cả chồng tôi, còn đùa rằng ông N nhà tôi có thích nó thì thích chư nó thèm vào!?

 

Người kia đương nhiên thấy vô duyên bèn thừa nhận hiểu lầm rồi chuồn mất. Ấy vậy mà chồng tôi lại sinh ra khó chịu với tôi, bảo rằng nghe thấy bên ngoài đồn thổi là tôi đi kể xấu anh ấy, người ta đánh giá tôi quý tiền hơn tính mạng anh ấy, tôi nghe mà thấy bị xúc phạm quá, tôi tìm đến mẹ chồng, nhưng mẹ chồng tôi bảo mặc kệ con bà,bà chưa được nhờ cái gì nên cũng không giúp , tôi đành đi về. Quan hệ vợ chồng tôi càng căng thẳng, mấy hôm sau anh ấy mang túi quà mà tôi biếu bà hôm trước về trả lại tôi rồi ầm ĩ bảo bà đang rất bực mình.

 

Tôi đã cùng chồng đến, sau khi ngồi nghe mẹ chồng tôi nói xong thì bà cho phép tôi nói, mẹ chồng tôi là cụ già nông thôn ít học, thật thà. Sau khi tôi trình bày lại mạch lạc, giải thích rõ ràng, chồng tôi hỏi lại bà rằng vợ con giải thích thế bà thấy thỏa mãn chưa, bà đồng ý là đã hiểu ra, lúc trước nghe không rõ hiểu lầm, và công nhận là có người đưa chuyện đến bà nói xấu về tôi, bà sẽ tìm hiểu sự thật.

 

 

Bà tôi còn ở cùng một cô em dâu chồng tôi, cô này trước đang vui vẻ với tôi tự nhiên hôm ấy cũng xưng xỉa, thấy bà cụ không bắt bẻ được tôi thì bồn chồn khó chịu định tham gia vào câu chuyện và nói gắt gỏng với tôi. Vừa đến đây thì đột nhiên cô nhân viên chồng tôi bước vào. Trước đây tôi chưa bao giờ thấy cô ta giao lưu ở nhà mẹ chồng tôi như thế này. Cô ta ngồi tót vào chiếc ghế trước mặt mẹ chồng tôi, cạnh chồng tôi, rồi sồn sồn bảo đâu có chuyện gì nói tôi nghe xem nào. Mẹ chồng tôi lập bập kể lại chuyện cho cô ta nghe, còn tôi lúc đó hiểu ngay kẻ phá bĩnh là ai nên bảo răng chuyện nhà tôi đã giải quyết xong , mẹ tôi đã công nhận với 2 vợ chồng tôi là có kẻ xấu muốn phá gia đình tôi rồi, nên chuyện đã xong, tôi đi về.

 

Mẹ chồng tôi và cô ta ra sức giữ tôi ở lại xong cô ta bắt chồng tôi là anh chốt lại vấn đề đi rồi chị mới được về, chắc có lẽ cô ta mong ước chồng tôi trút giận lên đầu tôi cho hả, nhưng chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào chồng tôi lại trả lời rằng con thấy bà nghe ai nên nói sai rồi không giống như những gì bà nói với con lúc sáng. Thế là cô ta điên địa lên sấn vào mặt chồng tôi gào lên anh dám bảo bà nói sai à? Bấy giờ bà cụ mới nhớ ra 1 chuyện cô ta xui quay vào chì chiết tôi rằng hôm tao gẫy chân mày đến biếu tao 3 triệu xong mày về nhà bốc máy gọi ngay cho chồng mày bảo em vừa biếu bà 3 triệu có phải không, người ta mách tao ngay, làm tôi buồn cười quá bảo ngay bà là bà ơi bà ít sử dụng điện thoại nên không hiểu công nghệ,người ta nằm trong gậm giường nhà con rình vợ chồng con thì mới nghe được, mà tiền nong chi tiêu con báo chồng con là bình thường sao lại có kẻ khó chịu khi vợ chồng con nói chuyện với nhau.

 

Cô ta lại nhảy vào mặt chồng tôi gào anh nói đi, anh có nghe cú điện thoại ấy không? Thế rồi cô ta quay ra mắng tôi con dâu gì cãi mẹ chồng cham chảm, từ sau đến chỉ được kể chuyện vui không kể chuyện buồn. Mẹ chồng tôi được nhời như cởi tấm lòng. Trời ơi ôm khoản nợ mấy tỉ mà vui được sao, nên tôi xin phép mẹ chồng tôi không dám đến bà nữa vì tôi toàn chuyện buồn. Tôi thức trắng đêm ấy ngẫm nghĩ thế thái nhân tình thật kinh khủng, xâu chuỗi sự việc lại mới nhận ra toàn là cô ta xúi giục chồng tôi nghĩ xấu về tôi. Thế mà ngay hôm sau cô ta xộc đến nhà tôi đòi gặp 2 vợ chồng tôi, thái độ uất ức, chồng tôi không có nhà, cô ta gọi 20 cuộc anh ấy không bắt máy, cô ta điên lồng lộn vòng đi vòng về mấy vòng mới chịu đi về,

 

hôm sau nữa lại đến, kể lể em tốt với anh chị ra sao, việc của anh làm chị buồn em phải động viên bao nhiêu, đứa nào xui chị bỏ anh là đứa đểu đấy, em còn ghi âm cả một người kể rằng em của người ấy nói rằng nghe thấy chị nói xấu anh!?? Tôi nản quá bảo thôi cô khỏi nhọc lòng ghi âm, vợ chồng tôi thống nhất lại với nhau từ hôm gặp cô ở nhà bà nội tôi rằng từ nay bất kể kẻ nào nói gì xen vào quan hệ vợ chồng tôi đều là đểu giả phá bĩnh hết chúng tôi không nghe đâu mà cho vào sọt rác đấy, rồi mời cô ta về.

 

Chương trình thấy không? tôi sống với cô ta trân thành và coi như chị em vậy mà, sau lưng tôi cô ta lại làm những việc như vậy? Thử hỏi tôi sống không bạc mà sao con người bây giờ lại bạc bẽo như thế?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
ngoại tình, nghi ngờ tình cảm, yêu thương thật lòng, giả dối, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, tâm sự hôn nhân, chồng ngoại tình
Rồi nữa tháng trước em vô tình coi phần tin nhắn rác của chồng em thấy có mấy tin nhấn của đứa...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
vợ chông, cãi nhau , con cái, tin tưởng, thấu hiểu, chạy trốn, bố mẹ, nóng tính, nhậu nhẹt , đánh bài, đánh vợ , họp gia đình
Mỗi khi ba tôi đi nhậu về(thường xuyên) thì hay quát mẹ tôi, rồi đòi tiền đi chơi bài này nọ. Có...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
đã có hai con, yêu thương, chăm sóc cho nhau, mua trả góp nhà, bia ôm, ly hôn, tiền, hứa không ly hôn, thái độ thiếu tôn trọng, tâm sự hôn nhân, bất hợp tác
Bé trai ra đời Em phải lo dạy nhiều hơn, bên cạnh không có người thân nên có lẽ là giai đoạn...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
ngoại tình, trăng hoa, phản bội, đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh, đảm đang, lo toan, vô trách nhiệm
Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em...
tâm sự hôn nhân, cờ bạc, rượu chè, không tôn trọng mẹ vợ, đánh đập, ly hôn
Đến năm em chửa đứa thứ 2 thì anh ta ít đi đánh bài, rượu chè nhưng lại hay đi hát? Em thấy nghi...
Nội dung khác
mùa lạnh, lạnh, cúm, cua so tinh yeu
Mùa đông lạnh, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút...
07:02 - Tin tức
3 năm không có kinh nguyệt vì tử cung nhỏ
Tình trạng hiện nay của em là đã không có kinh nguyệt trong vòng 3 năm nay. Gần đây em có đi...
11:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, kiểu con gái bị con trai ghét, kiểu con gái khó kiếm người yêu, điều con gái cần ở người yêu, cua so tinh yeu
Nếu cảm thấy mình giống những mẫu con gái dưới đây thì bạn đang tự mình biến quãng thời gian độc...
08:02 - Tin tức
bầy tỏ tình cảm, người mới chia tay, có nên tỏ tình, sợ bị từ chối
Anh ấy và người cũ quen nhau 4 năm và vừa chia tay cách đây khoảng 2 tháng. Em biết anh ấy rất...
16:03 - Tư vấn
quan hệ, thử rụng trứng, que thử thai, chậm kinh, nguyên nhân. cuasotinhyeu.
Em chào bác sĩ, chu kỳ kinh em rất đều ạ. Nhưng cách đây 3 tháng em có sảy thai 1 lần ở 6 tuần...
09:02 - Tư vấn
que thử thai, ra máu, đau nhẹ bụng dưới, máu báo thai, phôi thai, thành tử cung, sảy thai, co thắt, cuasotinhyeu
Chu kỳ kinh nguyệt của em đều 30 đến 40 ngày là xuất hiện. Nhưng 2 tháng vừa rồi em không có kinh...
16:05 - Tư vấn
Sợ có thai vì lỡ quên viên giả dược đầu tiên của vỉ tránh thai!!!
Cháu năm nay 20 tuổi. Mấy hôm trước cháu và người yêu có quan hệ trần với nhau, nhưng hôm đó cháu...
09:56 - Tư vấn
chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, chuyện phòng the, khi nào nên lên giường, chuyện "yêu", cua so tinh yeu
Thẳng thắn mà nói thì "chuyện yêu" không phải là điều gì xấu xa, chỉ là nhu cầu sinh lý...
16:02 - Tin tức
thuốc điều trị, men gan, sỏi thân, khả năng sinh sản, chất lượng, tinh dịch, dị tật, thụ thai, yếu, kém, nhiễm sắc thể, cuasotinhyeu
Chồng em năm nay 29 tuổi và đã có 1 bé gái 3 tuổi .Năm ngoái chồng em đi khám và mắc bệnh sỏi...
14:00 - Tư vấn