Mạng ảo, tình có ảo???

Nói một chút về anh, trong thời gian nói chuyện cùng nhau em chỉ mới biết anh sinh năm 1984, hiện đang là nhân viên một công ty và cũng chưa lập gia đình. Còn em vừa mới chia tay mối tình trước, nói chuyện cùng anh giúp em nguôi ngoai nhiều và vui vẻ trở lại. Sau khoảng 3 ngày nói chuyện trên mạng, anh hẹn gặp em.

Chào chuyện mục, Em có một số tâm sự và chuyện khó hiểu muốn giãi bày, hy vọng chuyên mục sẽ dành thời gian để đọc thư và giúp em gỡ rối những khúc mắc này.

 

Em cảm ơn chuyên mục. Em là một cô gái 25 tuổi hiện đang làm nhân viên văn phòng, em và anh quen nhau qua mạng (Zalo), ban đầu nói chuyện em cảm nhận anh có cách nói chuyện khá tự nhiên và dễ gần nên em cũng thấy thích thú và tò mò. Nói một chút về anh, trong thời gian nói chuyện cùng nhau em chỉ mới biết anh sinh năm 1984, hiện đang là nhân viên một công ty và cũng chưa lập gia đình. Còn em vừa mới chia tay mối tình trước, nói chuyện cùng anh giúp em nguôi ngoai nhiều và vui vẻ trở lại. Sau khoảng 3 ngày nói chuyện trên mạng, anh hẹn gặp em.


Chúng em đã có một buổi coffee khá là vui vẻ, tuy em còn hơi ngượng ngùng và gượng gạo nhưng cảm giác nói chuyện với anh rất vui, và em nhận thấy anh cũng vậy. Tối đó, anh có nhắn tin lại với em, khen em dễ thương, rồi có bàn đến vấn đề em và anh ấy hợp tuổi nhau. Câu chuyện của bọn em cứ tiếp diễn bình thường vào những ngày sau. Anh còn lân la hỏi chuyện bao giờ em định cưới chồng, anh muốn cưới cô vợ như em...

 

Tuy nhiên, chỉ là tâm sự, nói chuyện phiếm qua zalo, facebook chứ những ngày sau anh cũng không đề cập đến buổi hẹn nào tiếp theo. Mãi đến hôm em có việc về quê, em chủ động nhờ anh ý chở ra ga tàu, anh đã rất nhiệt tình và ngỏ ý muốn qua sớm hơn để giúp em xếp đồ. Em về nhà 2 ngày thì cả 2 ngày đó anh đều nhắn tin, gọi điện nói chuyện vui vẻ, còn dặn lúc em ra thì nhớ gọi anh qua ga tàu đón. Đến tối chủ nhật, em ra Hà Nội, lúc ấy là 7 giờ tối, anh có ra đón em, nhưng anh chỉ chở em đến cổng nhà rồi quay xe về luôn, chứ không có ý muốn vào nhà hay ở lại cùng em. Ăn tối xong anh ở nhà nhắn tin nói chuyện với em.

 

tình yêu qua mạng, zalo, ít quan tâm, chia tay, băn khoăn, tình yêu


Sáng hôm sau anh cũng qua chở em cùng đi ăn sáng và đi làm. Nhưng tuyệt nhiên những ngày sau anh không tỏ ý muốn hẹn hò qua đi chơi cùng em, anh chỉ ở nhà nhắn tin cùng em, bảo anh bận công việc, đi làm về chỉ muốn ở nhà.... Đỉnh điểm là hôm thứ 6 vừa rồi, anh có qua công ty em để giúp em sửa máy tính, anh còn nấn ná muốn ở lại bên em lâu hơn, lần này anh có vòng tay qua ôm vai em. Nhưng đến khi về vẫn vậy, anh về nhà anh, em đi gặp bạn em. Tối khuya anh có nhắn tin hỏi em đã về chưa, có mệt không. Tối đó anh và em đã có buổi chuyện trò khá thẳng thắn, em cũng nói sơ sơ về ý mình là kiểu có thích anh và để anh tìm hiểu, còn anh thì nói muốn tìm hiểu và dành thời gian bên em nhiều hơn vì trước đó anh thật chưa biết ý em thế nào.


Anh có nói thứ 7 muốn qua gặp em, đi chơi cùng em, bọn em đã lên lịch rồi. Nhưng đến thứ 7 anh hoàn toàn mất tăm mất tích, không online cũng như không nhắn tin với em, mãi đến tối em nhắn tin bảo “em bị anh cho leo cây” thì anh chỉ bảo “ờm, anh xin lỗi, anh đi nhậu về say quá, bây giờ vẫn đang đau đầu”. Rồi sang cả ngày chủ nhật anh cũng không nhắn tin gì với em cả. Đến sáng thứ 2 anh vẫn nhắn tin nói chuyện vui vẻ với em lúc anh rỗi việc. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối thứ 2 đến hết ngày thứ 3 anh không hề nói chuyện gì với em cả, anh có online nhưng không nhắn tin cho em, em cũng không nhắn tin trước cho anh ý. Chỉ đến bây giờ, sáng thứ 4, đã 2 ngày kể từ khi anh không nói chuyện với em, em thấy anh onine và có nhắn một tin “có chuyện gì ạ anh?” nhưng vẫn chưa thấy anh trả lời.

 

Thực sự em không hiểu ý anh là như thế nào, và bây giờ em phải làm gì đây để vừa có được chuyện tình với anh lại hiểu anh nhiều hơn. Thực sự 2 ngày không thấy anh nói chuyện em rất lo, em từng nghĩ hay anh đã có người khác và không muốn tiếp tục với mình. Nếu sự thực là như vậy thì em không biết nên đối diện như thế nào. Mong chuyên mục hãy giúp em hiểu hơn một chút về tâm lý đàn ông thời gian đầu này nhé. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

Hiện nay với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc kết bạn, quảng giao ngày càng dễ dàng hơn. Em đang có cơ hội tìm hiểu một người bạn trai quen qua zalo. Đây là cơ hội để em tìm kiếm một nửa của mình. Tuy nhiên thời gian mà hai em quen nhau không nhiều, các thông tin em biết về bạn trai quá ít vì thế với mối quan hệ này em có nghĩ bản thân cần thận trọng hơn và tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn không? Chúng ta không thể biết được vì sao anh ấy không chủ động đưa em đi chơi, không hẹn hò…biết đâu anh ấy đã có gia đình thì sao?

Em cảm nhận ở anh ấy có rất nhiều điều không rõ ràng, vậy em có nghĩ bản thân sẽ giữ tâm thế tìm hiểu thêm về con người này trước khi nuôi dưỡng, kỳ vọng vào mối quan hệ này không? Bởi kỳ thực anh ấy chưa có những thể hiện rõ ràng, hứa hẹn hay thể hiện mong muốn gắn bó, Thậm chí em nghĩ sao khi trong giai đoạn đầu tìm hiểu anh ấy mất tích không rõ lý do, chẳng nhắn tin, phản hồi và dù có muốn em cũng chẳng biết tìm anh ấy ở đâu, vì mọi thông tin em biết về anh ấy quá ít.

Mong muốn có được tình cảm, gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn trai là điều hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên để có một tình yêu sẽ cần có sự chung tay, vun đắp của cả hai người. Với những hành động của bạn trai em sẽ cần có thời gian để tìm hiểu cụ thể anh ấy gặp khó khăn gì, có chuyện gì đã xảy ra.

Em nghĩ sao với việc tìm cơ hội cho hai người một cuộc gặp mặt để nói chuyện rõ ràng, không nên một mình suy diễn lý do. Tình cảm cần thời gian để nuôi dưỡng và kiểm chứng. Bên cạnh đó hai em nên dành thời gian nhiều hơn nữa cho những cuộc hẹn hò, đi chơi để có thể hiểu biết nhau nhiều hơn. Sau một thời gian nếu anh ấy ít trả lời tin nhắn, gọi điện lúc nào cũng có lý do, hay lẩn tránh những cuộc hẹn hò thì có thể nghĩ tới phương án anh ấy không thực sự yêu mình. Lắng nghe bằng cả trái tim và trí óc của mình để có quyết định hợp lý em nhé.

Chúc em tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

CửaSổTìnhYêu
chỉ yêu không cưới, yêu qua đường, nghi ngờ tình cảm, thiếu quan tâm, vô tâm, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Hai, lúc đi chơi, anh đòi hỏi ôm hôn em, thi thoảng đòi hỏi 1 số chuyện tế nhị, em đều chiều ý...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
Lựa chọn người yêu, Người yêu bội bạc, bạn trai bội bạc, kinh nghiện ân ái, ngây thơ trong tình yêu
Anh nói anh thích vẻ dễ thương, đáng yêu của em mặc dù em nằm ngoài mẫu người anh thích nên anh...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
Định "ém" vụ đong đưa với anh đồng nghiệp nhưng không thành
Chuyện là khi ở công ty, anh này rất quan tâm mà chăm sóc để ý đến người yêu mình. Lúc đấy cô ấy...
Yêu xa, Lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới.
Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được...
cửa sổ tình yêu, chia tay, 10 năm, làm gì, một gia đình, hạnh phúc, đám cưới, tai nạn, bình phục.
Chúng em đã từng yêu xa gần 3 năm và chuyện bế tắc bắt đầu khi anh ấy trở về đây cách đây gần 3...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, lừa tình, lừa tiền, sở khanh, người yêu im lặng, mối quan hệ phức tạp.
Dạo ấy, anh bảo với em anh đang thiếu 1 số nợ, em liều mình vay một khoản tiền để giúp đỡ anh (...
Nội dung khác
7 lý do vì sao bạn không nên phụ thuộc kinh tế vào chồng
Bất kể bạn đã kết hôn hay độc thân thì độc lập tài chính luôn là điều quan trọng. Dưới đây là...
30/7/2021 - Tin tức
Nhà em có bé trai gần 5 tuổi khoảng 3,4 tháng gần đây thỉnh thoảng bé có biểu hiện là nghịch trộm áo trong của em và khi bị phát hiện thì bé có vẻ xấu hổ trốn tránh sự việc ấy. Khi hỏi bé thì bé nói thích nghịch vậy.
Nhà em có bé trai gần 5 tuổi khoảng 3,4 tháng gần đây thỉnh thoảng bé có biểu hiện là nghịch trộm...
30/7/2021 - Tư vấn
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
29/7/2021 - Tin tức
Nổi hạch cứng ở bắp tay là biểu hiện của bệnh gì?
Mẹ em gần đây có bị nổi hạch cứng ở bắp tay phải, kích thước bằng đầu ngón tay cái, chạm đến thì...
29/7/2021 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
29/7/2021 - Tin tức
Thích thật không mà bạn cứ thờ ơ
Những lúc nào có riêng hai đứa thì bạn ấy rất hay quan tâm em, nhưng lúc có nhiều người xung...
29/7/2021 - Tư vấn
Bàn chân xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ đường huyết tăng cao, có 1 cũng cần kiểm tra sức khỏe
Nếu bàn chân bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, đừng...
29/7/2021 - Tin tức
Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được Chlamydia không?
Bác sĩ ơi em có xét nghiệm thì phát hiện bị nhiễm Chlamydia. Hiện em đang điều trị thuốc lần đầu...
29/7/2021 - Tư vấn