Mạng ảo, tình có ảo???

Nói một chút về anh, trong thời gian nói chuyện cùng nhau em chỉ mới biết anh sinh năm 1984, hiện đang là nhân viên một công ty và cũng chưa lập gia đình. Còn em vừa mới chia tay mối tình trước, nói chuyện cùng anh giúp em nguôi ngoai nhiều và vui vẻ trở lại. Sau khoảng 3 ngày nói chuyện trên mạng, anh hẹn gặp em.

Chào chuyện mục, Em có một số tâm sự và chuyện khó hiểu muốn giãi bày, hy vọng chuyên mục sẽ dành thời gian để đọc thư và giúp em gỡ rối những khúc mắc này.

 

Em cảm ơn chuyên mục. Em là một cô gái 25 tuổi hiện đang làm nhân viên văn phòng, em và anh quen nhau qua mạng (Zalo), ban đầu nói chuyện em cảm nhận anh có cách nói chuyện khá tự nhiên và dễ gần nên em cũng thấy thích thú và tò mò. Nói một chút về anh, trong thời gian nói chuyện cùng nhau em chỉ mới biết anh sinh năm 1984, hiện đang là nhân viên một công ty và cũng chưa lập gia đình. Còn em vừa mới chia tay mối tình trước, nói chuyện cùng anh giúp em nguôi ngoai nhiều và vui vẻ trở lại. Sau khoảng 3 ngày nói chuyện trên mạng, anh hẹn gặp em.


Chúng em đã có một buổi coffee khá là vui vẻ, tuy em còn hơi ngượng ngùng và gượng gạo nhưng cảm giác nói chuyện với anh rất vui, và em nhận thấy anh cũng vậy. Tối đó, anh có nhắn tin lại với em, khen em dễ thương, rồi có bàn đến vấn đề em và anh ấy hợp tuổi nhau. Câu chuyện của bọn em cứ tiếp diễn bình thường vào những ngày sau. Anh còn lân la hỏi chuyện bao giờ em định cưới chồng, anh muốn cưới cô vợ như em...

 

Tuy nhiên, chỉ là tâm sự, nói chuyện phiếm qua zalo, facebook chứ những ngày sau anh cũng không đề cập đến buổi hẹn nào tiếp theo. Mãi đến hôm em có việc về quê, em chủ động nhờ anh ý chở ra ga tàu, anh đã rất nhiệt tình và ngỏ ý muốn qua sớm hơn để giúp em xếp đồ. Em về nhà 2 ngày thì cả 2 ngày đó anh đều nhắn tin, gọi điện nói chuyện vui vẻ, còn dặn lúc em ra thì nhớ gọi anh qua ga tàu đón. Đến tối chủ nhật, em ra Hà Nội, lúc ấy là 7 giờ tối, anh có ra đón em, nhưng anh chỉ chở em đến cổng nhà rồi quay xe về luôn, chứ không có ý muốn vào nhà hay ở lại cùng em. Ăn tối xong anh ở nhà nhắn tin nói chuyện với em.

 

tình yêu qua mạng, zalo, ít quan tâm, chia tay, băn khoăn, tình yêu


Sáng hôm sau anh cũng qua chở em cùng đi ăn sáng và đi làm. Nhưng tuyệt nhiên những ngày sau anh không tỏ ý muốn hẹn hò qua đi chơi cùng em, anh chỉ ở nhà nhắn tin cùng em, bảo anh bận công việc, đi làm về chỉ muốn ở nhà.... Đỉnh điểm là hôm thứ 6 vừa rồi, anh có qua công ty em để giúp em sửa máy tính, anh còn nấn ná muốn ở lại bên em lâu hơn, lần này anh có vòng tay qua ôm vai em. Nhưng đến khi về vẫn vậy, anh về nhà anh, em đi gặp bạn em. Tối khuya anh có nhắn tin hỏi em đã về chưa, có mệt không. Tối đó anh và em đã có buổi chuyện trò khá thẳng thắn, em cũng nói sơ sơ về ý mình là kiểu có thích anh và để anh tìm hiểu, còn anh thì nói muốn tìm hiểu và dành thời gian bên em nhiều hơn vì trước đó anh thật chưa biết ý em thế nào.


Anh có nói thứ 7 muốn qua gặp em, đi chơi cùng em, bọn em đã lên lịch rồi. Nhưng đến thứ 7 anh hoàn toàn mất tăm mất tích, không online cũng như không nhắn tin với em, mãi đến tối em nhắn tin bảo “em bị anh cho leo cây” thì anh chỉ bảo “ờm, anh xin lỗi, anh đi nhậu về say quá, bây giờ vẫn đang đau đầu”. Rồi sang cả ngày chủ nhật anh cũng không nhắn tin gì với em cả. Đến sáng thứ 2 anh vẫn nhắn tin nói chuyện vui vẻ với em lúc anh rỗi việc. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối thứ 2 đến hết ngày thứ 3 anh không hề nói chuyện gì với em cả, anh có online nhưng không nhắn tin cho em, em cũng không nhắn tin trước cho anh ý. Chỉ đến bây giờ, sáng thứ 4, đã 2 ngày kể từ khi anh không nói chuyện với em, em thấy anh onine và có nhắn một tin “có chuyện gì ạ anh?” nhưng vẫn chưa thấy anh trả lời.

 

Thực sự em không hiểu ý anh là như thế nào, và bây giờ em phải làm gì đây để vừa có được chuyện tình với anh lại hiểu anh nhiều hơn. Thực sự 2 ngày không thấy anh nói chuyện em rất lo, em từng nghĩ hay anh đã có người khác và không muốn tiếp tục với mình. Nếu sự thực là như vậy thì em không biết nên đối diện như thế nào. Mong chuyên mục hãy giúp em hiểu hơn một chút về tâm lý đàn ông thời gian đầu này nhé. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Hiện nay với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc kết bạn, quảng giao ngày càng dễ dàng hơn. Em đang có cơ hội tìm hiểu một người bạn trai quen qua zalo. Đây là cơ hội để em tìm kiếm một nửa của mình. Tuy nhiên thời gian mà hai em quen nhau không nhiều, các thông tin em biết về bạn trai quá ít vì thế với mối quan hệ này em có nghĩ bản thân cần thận trọng hơn và tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn không? Chúng ta không thể biết được vì sao anh ấy không chủ động đưa em đi chơi, không hẹn hò…biết đâu anh ấy đã có gia đình thì sao?

Em cảm nhận ở anh ấy có rất nhiều điều không rõ ràng, vậy em có nghĩ bản thân sẽ giữ tâm thế tìm hiểu thêm về con người này trước khi nuôi dưỡng, kỳ vọng vào mối quan hệ này không? Bởi kỳ thực anh ấy chưa có những thể hiện rõ ràng, hứa hẹn hay thể hiện mong muốn gắn bó, Thậm chí em nghĩ sao khi trong giai đoạn đầu tìm hiểu anh ấy mất tích không rõ lý do, chẳng nhắn tin, phản hồi và dù có muốn em cũng chẳng biết tìm anh ấy ở đâu, vì mọi thông tin em biết về anh ấy quá ít.

Mong muốn có được tình cảm, gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn trai là điều hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên để có một tình yêu sẽ cần có sự chung tay, vun đắp của cả hai người. Với những hành động của bạn trai em sẽ cần có thời gian để tìm hiểu cụ thể anh ấy gặp khó khăn gì, có chuyện gì đã xảy ra.

Em nghĩ sao với việc tìm cơ hội cho hai người một cuộc gặp mặt để nói chuyện rõ ràng, không nên một mình suy diễn lý do. Tình cảm cần thời gian để nuôi dưỡng và kiểm chứng. Bên cạnh đó hai em nên dành thời gian nhiều hơn nữa cho những cuộc hẹn hò, đi chơi để có thể hiểu biết nhau nhiều hơn. Sau một thời gian nếu anh ấy ít trả lời tin nhắn, gọi điện lúc nào cũng có lý do, hay lẩn tránh những cuộc hẹn hò thì có thể nghĩ tới phương án anh ấy không thực sự yêu mình. Lắng nghe bằng cả trái tim và trí óc của mình để có quyết định hợp lý em nhé.

Chúc em tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

CửaSốTìnhYêu
yêu nhau, 3 tháng, bàn chuyện đám cưới, giận dỗi, chia tay, níu kéo
Em xem lại và hỏi lần 2 cô ấy bảo không phải cô ấy và cô ấy giận em luôn và nói chia tay, nói em...
lo lắng, người phù hợp, duyên phận, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, cửa sổ tình yêu
Lý do vì ngày đó còn trẻ và có sự bồng bột, đến với nhau cũng không có nhiều tình cảm nên không...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
lựa chọn người yêu, băn khoăn, day dứt, hối hận, xác định tình cảm, sáng suốt
Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt...
mâu thuẫn, thay đổi, đổ vỡ trong hôn nhân, cơ hội, không nỡ buông tay, thiệt thòi, cửa sổ tình yêu.
Trong khi tôi ngày đi làm, tối về phải thức trông con (vì con tôi hay quấy đêm) vậy mà anh ta...
mâu thuẫn nhà chồng, chị chồng, chi tiêu, vợ giận, tiền bạc
Mẹ em thì có cháu nên vui, nên quan tâm cháu nhiều hơn, vợ em năm đầu tiên ở nhà chồng nên cảm...
cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu
Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị...
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
vợ ngoại tình, nhân tình bao, nợ ân tình, không thể bỏ, có nên ly hôn
Nhiều khi vợ tôi buồn vì sự vô tâm, hay cãi nhau với vợ về những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình,...
nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu
Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở...
Nội dung mới
Nước diệp lục có công dụng làm đẹp từ bên trong như thế nào
Hiện nay ngày càng nhiều người quan tâm tìm hiểu sản phẩm nước diệp lục bởi vì công dụng nước...
10/4/2021 - Tin tức
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
10/4/2021 - Tư vấn
Cập nhật nhanh 4 xu hướng thời trang "hót hòn họt", lại toàn item dễ kiếm nữa chứ!
4 xu hướng thời trang này hứa hẹn sẽ lên ngôi và phủ sóng mạnh mẽ trên đường đua thời trang mùa...
9/4/2021 - Tin tức
Không uống viên tránh thai thứ 4, hiệu quả ngừa thai có bị giảm?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Em đã sử dụng đến vỉ thuốc...
10/4/2021 - Tư vấn
Bị sùi mào gà ở vùng sinh dục thì lưỡi và họng có bị không?
Mình vừa phát hiện ra bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, nhưng có một vài vấn đề thắc mắc muốn...
9/4/2021 - Tư vấn
Cuộc sống vợ đại gia của Kinh Quốc trước khi bị bắt
Lâm Thu Trà - bà xã của diễn viên Kinh Quốc - có cuộc sống khá giả, sở hữu nhiều tài sản và dành...
9/4/2021 - Tin tức
trầm cảm, sụt cân, mất phương hướng, chọn sai ngành, mệt mỏi vô định
Cuộc sống của con đang rất bế tắc, chọn sai ngành nên ra trường mất đi phương hướng, chán nản...
10/4/2021 - Tư vấn
Trẻ mắc tay chân miệng tay vọt, Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường...
9/4/2021 - Tin tức