Mẹ bỏ đi, bố mất sớm, sống bên bà với những tháng ngày không yên ả...

Từ khi bố mẹ em ly hôn, em sống cùng với nhà nội, còn nhà ngoại thì em chưa một lần được ghé thăm hay gặp mặt, mẹ em cũng đi biệt tăm không một lần hỏi thăm hay gặp lại em nữa.

Em chào chương trình ạ. Em năm nay 16 tuổi. Hiện nay em đang sống cùng bà nội em. Bố mẹ em ly hôn sớm từ lúc em được 3 tuổi. Từ khi bố mẹ em ly hôn, em sống cùng với nhà nội, còn nhà ngoại thì em chưa một lần được ghé thăm hay gặp mặt, mẹ em cũng đi biệt tăm không một lần hỏi thăm hay gặp lại em nữa.

 

Những năm sau đó cuộc sống khá ổn, bố em do nghiện ngập mà thường xuyên đánh chửi nội em, khi em lên 10 tuổi thì bố em mất do tai nạn giao thông. Từ đó em sống với mình bà nội em thôi, xung quanh cũng có cô chú họ hàng nhưng không giúp đỡ được nhiều. Nhà em kinh tế khó khăn lắm, rất khó trang trải. Khi lên cấp hai, em cố gắng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, em cũng giành được rất nhiều giấy, bằng khen và giải thưởng, nhưng đối với mọi người, nhiêu đó cố gắng chả là gì hết, không ai công nhận em cả.

 

Tính nội em không hề hợp em, nội thường xuyên cáu gắt, em làm gì cũng không vừa ý, thường xuyên mắng chửi thậm tệ, sỉ nhục em,...bố mẹ em và nhà ngoại em, đổ lỗi hết mọi chuyện lên em, đổ cho em là gánh nặng. Em biết mình chưa thể làm được gì báo đáp nội em, nội đã cưu mang em từ nhỏ nên khi nội mắng chửi em đều im lặng và nhốt mình trong phòng.

 

mẹ bỏ đi, bố mất sớm, sống với bà, bị mằng chửi, cô đơn, chán nản, khóc thầm

 

Lên cấp ba, em biết mình có khả năng học tốt tiếng Trung và tham gia ôn thi về tiếng Trung, em muốn sau cấp ba em được học Đại học Ngoại Ngữ, thế nhưng mọi người trong nhà đều phản đối em bằng một câu “mày chẳng làm được việc gì nên hồn”. Em cảm thấy như mọi người đều quay lưng lại với em vậy. Thực ra quan hệ của em với mọi người xung quanh không được tốt. Cuộc sống ở nhà và ở trường cũng rất khác nhau, khi ở trường cởi mở hoà đồng với thầy cô bạn bè bao nhiêu, thì khi về nhà em lại thu mình lại bấy nhiêu. Xung quanh nhà em hầu hết là giáo viên ở đó, không hiểu tại sao nhưng em cảm thấy rất ngại và không hay ra ngoài, không hay giao tiếp.

 

Trước đây mỗi dịp Tết, sinh nhật hay rằm, em thường được bạn bè rủ đến nhà ăn uống này nọ, mỗi khi về nhà em phải đi qua cổng chính - nơi hàng xóm thường tụ tập nói chuyện, sau mỗi lần đó, tiếng xấu tung đồn rằng em hư hỏng, đú đởn, đàn đúm lại càng được nhấn mạnh. Chính vì vậy mà em chẳng muốn tiếp xúc với ai trong xóm này cả, và cũng không ai ưa em hết, việc này cũng khiến bà xấu hổ về em và mắng chửi em nhiều hơn.

 

Dạo gần đây em bị mắng chửi rất nhiều mà không có lý do, nếu có chỉ là do bà em bệnh tật sinh ra cáu giận. Bà em ném ảnh thờ của ông nội và bố em xuống đất, chửi bới và đổ hết lên đầu em, nói rằng ai cũng ghét em vì em là gánh nặng của bà, sỉ nhục bố mẹ em rất nhiều. Em biết mình không được hỗn vì bà đã cưu mang, nuôi nấng em từ nhỏ, nhưng giờ đây em khóc rất nhiều với đầu óc chỉ toàn những lời chửi rủa, em cảm thấy mình thật vô dụng, thất bại. Em không biết phải làm gì ngoài khóc cả. Ngay cả khóc cũng phải khóc thầm trong phòng. Xin hãy cho em lời khuyên ạ.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Cô chào cháu. Cô rất chia sẻ với cháu về hoàn cảnh cháu đã và đang phải trải qua. Không phải ai trong hoàn cảnh của cháu cũng chiến thắng được số phận và quyết tâm phấn đấu học hành giỏi giang, thương yêu bà. Lắng nghe tâm sự của cháu, cô thấy chất chứa rất nhiều nỗi niềm và các cô chú trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn chúc cháu và bà nội luôn mạnh khỏe, bình an!


Cháu thân mến! Đọc thư của cháu, cô nhận thấy cháu là một cô bé có suy nghĩ khá người lớn, phong cách diễn đạt và ngôn ngữ của cháu rõ ràng, chỉn chu. Cháu cũng chia sẻ về việc cố gắng học hành, đạt được những thành tích cũng như có định hướng rõ ràng cho tương lai. Để có được những điều này, ngoài việc cháu được các thầy cô trên lớp dạy dỗ, bản thân cháu rất cố gắng thì bà cháu đóng một vai trò rất lớn trong việc nuôi dưỡng, dạy dỗ cháu đấy. Và qua những gì cháu chia sẻ, cô cũng nhận thấy cháu có sự biết ơn rất lớn đối với bà như cháu đã nói: “Em biết mình không được hỗn vì bà đã cưu mang, nuôi nấng em từ nhỏ”. Biết ơn là một giá trị rất lớn trong cuộc đời mỗi con người, khi chúng ta có lòng biết ơn thì con người mới có những hành động và suy nghĩ đúng phải không cháu?


Cô hiểu, vì cháu lớn lên thiếu đi hình bóng của mẹ cha và bố mẹ cháu có những điều tiếng, bởi vậy bản thân cháu có lẽ cũng mặc cảm và tự ti lắm. Với những người hàng xóm hay họ hàng, cháu cứ giữ thái độ lễ phép chào hỏi, thân thiện, hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng cháu là một người có đạo đức, có nghị lực. Cháu có các mối quan hệ của cháu với bạn bè, và cô tin rằng cháu cũng biết chọn bạn mà chơi cháu nhé.


Còn với bà nội của cháu. Cô cũng hình dung ra hình ảnh của một người phụ nữ vất vả với nhiều lo âu. Bà đã rất cố gắng để nuôi dạy cháu, cho cháu được ăn học đầy đủ. Đúng là đôi khi bà buông ra những lời có phần nặng nề với cháu nhưng đó cũng giống như là lời hờn giận, trách móc dành cho bố mẹ cháu. Giờ bà cũng có tuổi, sức khỏe không được như trước nữa, nhìn thấy cuộc đời của bà, của cháu, bà cũng nghẹn ngào lắm chứ. Hãy cứ yêu thương bà thật nhiều cháu nhé. Cố gắng học hành giỏi giang hơn, đạt nhiều thành tích, làm việc nhà, đó là một cách để cháu báo hiếu với bà đấy.


Cháu có công nhận với cô một điều rằng bà là người thân duy nhất của cháu ở hiện tại không? Nhờ có bà nên mới có cháu của ngày hôm nay. Yêu thương bà, tình cảm với bà nhiều vào cháu nhé. Thi thoảng hãy bóp chân, bóp tay, hỏi han, gần gũi với bà nhiều hơn, hãy chọn những khi bà vui vẻ tâm sự với bà về những trăn trở của cháu để bà hiểu mình hơn. Cháu cũng cố gắng học tập tốt, tham gia các hoạt động thể thao thật nhiều để có sức khỏe, tinh thần thật tốt  Thay vì buồn phiền, khóc lóc khi bị đối xử không tốt cháu hãy đọc sách, chơi nhạc đó là những người Bạn rất tốt luôn ở bên cháu mỗi khi buồn chán đấy. Nếu còn bất cứ khó khăn, khúc mắc nào trong cuộc sống hãy tiếp tục chia sẻ với Cửa sổ tình yêu cháu nhé. Cô chúc cháu đạt được mọi mơ ước trong cuộc sống và luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.
Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do...
sợ quan hệ, vô tính, ám ảnh quá khứ, bị bạo hành, khám tâm lý
Cháu nói cháu vẫn có cảm xúc với đàn ông con trai thậm chí nghiện ôm bạn trai nhưng lại không...
bị cô lập, bắt nạt, cô đơn, không ai tin tưởng, tưởng tượng cuộc sống tươi đẹp
Những ác ý, rè bĩu xoay xung quanh em, bạn bè xem em là thú vui, chỗ ngồi của em là bãi rác, bị...
mắc sùi mào gà, nghi bạn trai, không chung thủy, ai lây sang ai, mong có con
Em thực sự hoang mang vì ngoài người yêu ra em không có một ai khác. Nhưng em vẫn chưa giám mở...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
yêu đồng giới, les, ghen tuông với người cũ, đòi chia tay, níu kéo không thành, come out
Ba bạn ấy cũng áp lực lên gia đình bạn rất nhiều,bạn có tâm sự với em rằng bạn đã hay bị ba đánh...
thả thính, dính thính, đồng nghiệp, đùa quá, đồng nghiệp giận
Một ngày nọ người đó vào phòng làm việc của em và sếp em để bàn luận về chủ đề họ yêu thích là...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
li hôn, bồ bịch lăng nhăng, nhiều lần, xin tha thứ, ly hôn, tái hợp, chồng ngoại tình nhiều lần
Tôi không bắt được nhưng chồng của người đàn bà chồng tôi quan hệ đã bắt được, về xin tha thứ....
Nội dung khác
Trăm nghìn người phát sốt vì 1 nữ thần bắn cung đẹp như tiên tử đang "náo loạn" Olympic, ai dè phải bật ngửa khi biết danh tính
Nữ thần Olympic có cả 1 bộ sưu tập những khoảnh khắc bắn cung đẹp như mơ, tóc tung bay vì vướng...
28/7/2021 - Tin tức
Người yêu giấu chuyện từng kết hôn và có con
Em và người yêu em yêu nhau được 1 thời gian, thì em phát hiện ra người yêu em dấu em việc hơn em...
28/7/2021 - Tư vấn
Phụ nữ sau 30 tuổi nếu không muốn nhanh lão hóa nên ăn 9 món chứa lượng collagen dồi dào bậc nhất này
Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì 30 tuổi lại là thời...
28/7/2021 - Tin tức
Dùng tránh thai khẩn cấp liên tục có gây dị tật cho bé?
Mỗi tháng em đều uống một viên tránh thai khẩn cấp. Em đã uống như vậy liên tục 5-6 tháng nay
28/7/2021 - Tư vấn
Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn
Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ...
28/7/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến trẻ có nốt trắng cứng ở lợi?
Trong thời gian cháu được khoảng 5 tháng thì lợi của cháu có xuất hiện một nốt chấm nhỏ như hạt...
28/7/2021 - Tư vấn
Con gái yêu đồng tính nên phản đối thay đổi hay đồng hành giúp đỡ?
Con gái tôi năm nay 18 tuổi vừa thi tốt nghiệp PTTH xong, và trong hơn 1 năm gần đây vợ chồng tôi...
28/7/2021 - Tư vấn
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
27/7/2021 - Tư vấn
Cần làm gì khi vết rạch tầng sinh môn "quá sâu"?
Em đã sinh em bé được năm tháng rồi ạ, có bị rạch tầng sinh môn và rách tới tận hậu môn luôn ạ
27/7/2021 - Tư vấn