Mẹ mất rồi em chỉ còn mình anh thôi...

Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác. Tôi thấy mình cô độc vô cùng, lấy chồng xa nhà 200km, không bạn bè người thân nào ở gần ngoài chồng, chính vì thế đối với tôi chồng rất quan trọng, anh ấy không chỉ là chỗ dựa cho tôi mà còn là tất cả với tôi từ khi mẹ tôi mất.

Chào các chuyên gia tâm lý. Tôi năm nay 33 tuổi đang rất cần có sự tư vấn tâm lý trong hôn nhân gia đình. Dạo này tôi thấy tinh thần mình thật sự rất bất ổn, trở nên ích kỷ, nhỏ nhen với chồng vô cùng, luôn muốn chồng bên cạnh mà không muốn chồng đi đâu lâu quá, tụ tập bạn bè hoặc đi chơi.

 

Chúng tôi lấy nhau được 7 năm đã có 2 con 1 gái, 1 trai, sống chung nhà với bố mẹ chồng và 1 em gái chồng năm nay 26 tuổi. Chuyện chắc cũng không đến mức stress như bây giờ nếu như vào đúng sinh nhật con gái tôi năm ngoái mẹ đẻ tôi không bị tai biến và đã rời xa tôi mãi mãi. Tôi cảm thấy tinh thần không ổn từ ngày ấy. Vì bố mẹ tôi chia tay và bố tôi đã có vợ con khác. Tôi thấy mình cô độc vô cùng, lấy chồng xa nhà 200km, không bạn bè người thân nào ở gần ngoài chồng, chính vì thế đối với tôi chồng rất quan trọng, anh ấy không chỉ là chỗ dựa cho tôi mà còn là tất cả với tôi từ khi mẹ tôi mất.

 

 

Tôi luôn bị rơi vào cảm giác ích kỷ, khó chịu với những mối quan hệ thân thiết bên ngoài của chồng (chỉ là quan hệ bạn bè đồng nghiệp theo đúng nghĩa) nhưng tôi luôn suy diễn ra thế này thế kia, rồi tự mình huyễn hoặc, rôi cứ thế nghĩ ra đủ kiểu và tinh thần tôi càng ngày càng bất ổn. Khi chồng tôi đi họp lớp cấp 3, mặc dù tôi đã nhủ lòng là cả năm anh ấy mới đi 1 ngày thôi cứ để cho thỏai mai, tôi còn chở anh ấy bằng xe máy đến chỗ đấy rồi về vì sợ anh ấy đi xe máy lúc về lại say xưa nguy hiểm. Nhưng đến 4h chiều tôi đã không thể kiềm chế được đã gọi điện cho chồng giục về vì cả ngày ở nhà 1 mình buồn chán nên hay nghĩ lung tung.

 

Ngoài ra do ở chung với nhà chồng nên cũng có những điều bức xúc mặc dù không có chuyện gì lớn nhưng mỗi chuyện 1 chút nó cứ góp nhặt vào thành ra tôi cảm thấy rất bức bối. Tôi muốn nhờ các chuyên gia tâm lý có thể tư vấn giúp tôi để thoát ra được tình trạng này không? Tôi muốn bỏ đi sự ích kỷ, muốn bớt đi các mối quan tâm đến chồng.  Tâm trạng tôi lúc này là luôn lo lắng có sự mất mát và chồng lúc này là người quan trọng nhất với tôi, vì mất mát gần đây với tôi là quá lớn và tôi vẫn chưa thể chấp nhận. Chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,

 

Mối quan hệ tình cảm giữa những người thân với nhau là mối quan hệ vô cùng thiêng liêng, cao quý và có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân. Chính vì thế việc mất đi người mẹ yêu quý của mình gây ra sang chấn tâm lý mạnh và gây ra cơn khủng hoảng tâm lý sâu sắc với bạn. Bởi đó là người thân yêu, gắn bó, gần gũi và thân thiết nhất với bạn nên nỗi đau buồn càng to lớn và tác động lâu dài tới bạn. Có lẽ không riêng bạn mà đai đa số mọi người đều đã, đang và sẽ trải qua những mất mát giống như bạn khi cuộc đời luôn có những quy luật không thể thay đổi.

 

Qua thư chương trình hiểu và cảm thông với những thay đổi trong suy nghĩ, tình cảm và thái độ hành động của bạn. Bạn cũng đủ tỉnh táo để nhận thức đựơc hòan cảnh, căn nguyên của vấn đề mình đang gặp phải và cũng phần nào ý thức đựơc hệ quả của nó là gì. Nhưng bạn vẫn không thể tháo gỡ, thóat khỏi những tiêu cực đó. Chương trình có thể hiểu ngừơi quan trọng sau mẹ bạn là chồng bạn - người mà bạn tin yêu, gửi gắm cuộc đời với nhưng vui buồn và cùng bạn xây dựng cuộc sống. Tuy nhiên cuộc sống của bạn không chỉ có mẹ và chồng bạn. Bạn có rất nhiều ngừơi, nhiều mối quan hệ để có thể chia sẻ cùng bạn vui buồn trong cuộc sống.

 

Nhưng dừơng như bạn rất hạn hẹp trong xây dựng mối quan hệ khác và đang đặt tất cả tình cảm, sự chú ý vào một mình chồng bạn. Điều đó có thực sự tốt? Chồng bạn có thể sẽ cảm thấy áp lực, mệt mỏi trước những kì vọng, mong muốn anh ấy dành tất cả thời gian, tình cảm cho bạn trong khi cuộc sống còn còn rất nhiều cần tới sự quan tâm, chú ý của anh ấy nữa. Bản thân bạn sẽ sẽ cảm thấy tù túng, thất vọng, hụt hẫng và suy nghĩ tiêu cực khi chồng không thể đáp ứng kỳ vọng của bạn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những rạn nứt hôn nhân đáng tiếc. Chương trình mừng khi bạn nhận thức đựơc vấn đề và mong muốn cải thiện nó.

 

Để vượt qua giai đoạn khó khăn cũng những chuỗi tâm lý tiêu cực này có lẽ bạn nên tự nhiên bộc lộ những cảm xúc chân thật (đau buồn, mất mát) với mọi người xung quanh thay vì chỉ với riêng chồng hay dồn nén cảm xúc. Chúng sẽ giúp bạn giải tỏa, lòng nhẹ nhàng hơn và mọi người cũng sẽ thấu hiểu, cảm thấy gần gũi hơn với bạn.  Bên cạnh đó là lối sống khoa học tránh thức khuya, lạm dụng chất kích thích và chú ý ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ, dành thời gian tập thể dục, chăm chút bản thân, nhà cửa và con cái,…Bạn có gia đình, có con cái, công việc, có cuộc sống và có nhiều mối quan hệ hơn 1 mình chồng bạn. Và bạn có nghĩ mình sẽ thay đổi chúng?

 

Bạn nghĩ sao về việc cải thiện mối quan hệ với người thân trong gia đình chồng, mở rộng mối quan hệ gần gũi với an hem, bạn bè, hàng xóm láng giềng, đồng nghiệp của mình,. Họ cũng chíh là người thân yêu của bạn bên cạnh bạn lúc này. Hãy coi những mâu thuẫn, bất đồng là điều tất yếu của cuộc sống và nhìn nhận nó một cách khách quan, rộng mở hơn. Nếu bạn thực sự coi họ là người thân yêu của mình tôi tin họ cũng sẽ cảm nhận được và yêu thương lại bạn. Sự cân bằng nội tại nơi bạn và cân bằng trong cuộc sống sẽ là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua những vấn đề đang tồn tại với bạn.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề của mình và có những cách thức cải thiện phù hợp cho mình. Còn điều gì băn khoăn bạn có thể tiếp tục gửi thư về chương trình. Chương trình sẽ luôn luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Thân ái!

còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
chồng có tình nhân, tha thứ, giả dối, cầu xin buông tha, lòng tin không trọn vẹn, ngang nhiên hẹn hò, chồng chủ động hàn gắn
Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện...
vợ ngoại tình, ly hôn, níu kéo, hôn nhân rạn nứt, tình cảm vợ chồng, thương con, cửa sổ tình yêu
Em biết vợ em cũng đã rung động trước anh ta. Vì hồi giờ vợ em không bao giờ nhớ số điện thoại ai...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
ly hôn, chia tay, chúc em hạnh phúc, cố níu kéo, hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tâm sự
Tôi không đổ lỗi cho em hay dán trách nhiệm tất cả những sai lầm thuộc về em bản thân tôi cũng...
mâu thuẫn gia đình,tâm sự hôn nhân, không có tiếng cười, cái tôi, tự ái cá nhân, sự khác biệt, hòa hợp, ly hôn
Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Nội dung khác
Mang thai, sau sinh mổ 6 tháng, có thai 6 tuần, phá thai
Em muốn hỏi bác sĩ em sinh mổ lần 2 được 6 tháng và hiện tại em đang mang thai được 6 tuần
09:05 - Tư vấn
tình dục nữ, đặc thù tình dục nữ, ham muốn tình dục nữ, ham muốn thụ động, hồi xuân ở nữ giới, cực khoái ở nữ
Nhiều người cho rằng nam giới coi trọng tình dục trong khi nữ giới coi trọng mối quan hệ tình cảm...
20:05 - Kiến thức
chấp nhận, tìm hiểu, tình hình sức khỏe, yếu sinh lý, sức khỏe tình dục, chuyện hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Cho dù anh nói, các bạn của anh nói anh là “bóng”; nhưng cách quan tâm của anh thì em không nghĩ...
13:05 - Tư vấn
Câu chuyện “chồng giận thì vợ bớt lời” trong đời sống hôn nhân thời nay
Hồi bầu bí, thấy vợ có vẻ nặng nhọc và mệt mỏi, tôi ga lăng chiều chợ hết mình.
08:35 - Tin tức
Que thử lên một đậm một mờ kèm theo ra ít máu có thể có thai?
Tháng này em bị chậm 4 ngày mà ngày nào cũng một vạch đậm một vạch mờ. Sáng nay em thử thì vạch...
08:01 - Tư vấn
3 kiểu 'yêu' của chồng khiến vợ bị viêm nhiễm, hại người và già trước tuổi: Thích mấy cũng nên từ chối3 kiểu 'yêu' của chồng khiến vợ bị viêm nhiễm, hại người và già trước tuổi: Thích mấy cũng nên từ chối
Vợ chồng gần gũi sai cách hay vào thời điểm không thích hợp là nguyên nhân hàng đầu dãn tới viêm...
08:35 - Tin tức
Vượt qua nghịch cảnh và rồi niềm vui sẽ đến
Năm em lên 6 tuổi, bố em mất do tai nạn khi đang làm việc, hết tang bố, mẹ em cũng bị bệnh mất...
05:05 - Tư vấn
hạ sốt, paracetamol, sức khỏe mùa dịch, Hapacol 250
Các chuyên gia quốc tế lẫn bác sĩ trong nước khuyên dùng paracetamol nếu sốt trong thời điểm dịch...
10:35 - Tin tức
sau sinh, 2 tháng, sản dịch, màu vàng, máu nâu, có thai, tử cung, â.đ, tổn thương, kinh non, ảnh hưởng cuasotinhyeu
Em sinh được 2 tháng. Sản dịch em đang ra màu vàng , em với chồng trót q.h thì cách 1 hôm lại ra...
10:05 - Tư vấn