Mòn mỏi chờ cái "gật đầu' của nàng mà nàng lại cứ đòi "gia hạn"...

Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

Em chào chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu a. Em nhờ chuyên gia tư vấn cho vấn đề tình cảm của em ạ.

 

Em và bạn nữ ấy xuất thân từ 2 gia đình là đồng nghiệp của nhau. Bạn ấy là con một nên gia đình cũng hơi khó, và cuộc đời em thì chưa trải qua một mảnh tình vắt vai nào, chỉ đem lòng thích người ta thôi, trước khi quen biết bạn này cỡ nửa năm, em cũng đã kết thúc cảm xúc của mình với một bạn trước kia. Còn bạn ấy, có vẻ không muốn nói nhiều về quá khứ nên chưa bao giờ chia sẻ cho em chuyện này, nên em đã nghĩ rằng cuộc đời bạn ấy cũng tương tự mình vậy.

 

Em nghĩ cảm xúc của mình đối với bạn ấy bắt đầu sau chuyến đi nước ngoài vào dịp Tết của cả 2 gia đình. Sau khi về, 2 đứa bắt đầu nói chuyện thân thiết với nhau và đến một lúc không lâu sau em có thổ lộ với bạn ấy rằng là em có tình cảm với bạn ấy. Năm học tới sẽ là năm học đầu tiên của 2 tụi em đi du học, nên bạn ấy chưa thực sự trả lời câu hỏi của em.

 

Em cũng xin trích lại nguyên văn năm ấy bạn nhắn cho em sau khi em thổ lộ: “Nên (bạn ấy) nghĩ là cần thời gian đủ dài để trả lời câu hỏi của (em) có khi (em) chỉ cảm nắng (bạn ấy) chút thời thôi sao? Thì thời gian để (bạn ấy) suy nghĩ cũng là thời gian giúp (em) nhìn ra được là (em) có cảm nắng (bạn ấy) lúc đi Hàn Quốc không? Hay thật sự (em) thích (bạn ấy) thật lòng. Để hai đứa không ai quá VỘI VÀNG. Và cuối cùng hai đứa sẽ đưa ra quyết đinh đúng nhất mà không ai có thể dùng từ SAI LẦM. Nên thời gian vẫn là thứ duy nhất để hai ta từ từ mà suy nghĩ chứ không nên quá vội vàng”.

 

Lúc ấy em cũng chưa dám tiến thêm bước nào, nhưng tụi em, vẫn luôn thân mật đi chơi cùng nhau, nhắn tin, gọi điện với nhau. Thậm chí đôi lúc có những cảnh cùng nhau nắm tay hoặc hôn (vì cảm xúc tại thời điểm) nên em đã từng rất thắc mắc chắc bạn ấy không muốn yêu xa nên vì sao bạn ấy không đồng ý trả lời câu hỏi của mình lúc này. Thời gian sau, mặc dù hai đứa sống cách xa nhau cả chiều dài đất nước Việt Nam, em có đôi lúc ngu ngơ hỏi bạn ấy thế hẹn đến bao giờ mới trả lời, với mong muốn được nghe câu trả lời sớm từ bạn ấy. Thì bạn nói là không phải hẹn đến khi nào mà là chưa phải thời điểm và đến khi thích hợp tự động bạn ấy sẽ nói. Và em cũng từng hỏi liệu trong lòng bạn ấy có thực sự thích em không, bạn ấy luôn bảo lúc này chưa phải là thời điểm phù hợp, đợi lúc học xong thì mới biết ai chờ mình hay ai thương mình. Em không biết phải làm sao, nhưng vì tôn trọng cảm xúc bản thân dành cho bạn, em quyết định tiếp tục chờ đợi.

 

Đến hiện tại đã được hơn 2 năm rưỡi, chúng em luôn về Việt Nam mỗi dịp hè và gặp nhau tại nhà bạn ấy. Em lại nghĩ cảm nhận mình rằng bạn cũng có cảm xúc đối với mình khi thân thiết những lúc gặp mặt nhau, nhưng lại khác so với giờ đây khi nhắn tin bạn ấy không còn hào hứng mong đợi như trước nữa. Năm nay do dịch bệnh nên hai đứa đã nhập học online tại Việt Nam. Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

 

tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn

 

Em đã rất buồn khi mình thật sự non nớt và thiếu tinh tế khi không nhận ra rằng bạn ấy đã từng trải qua một mối quan hệ sau từng ấy 2 năm trời hơn tiếp xúc với bạn ấy. Vì em chưa từng thấy sự thể hiện cảm xúc của bạn ấy về quá khứ, mà chỉ thấy rằng bạn ấy đang rất ổn với cuộc sống của bạn. Giờ đây, em đã nhìn lại những khoảng thời gian xưa và ngộ nhận rằng “chưa phải là thời điểm thích hợp” nó mới hợp tình hợp lí như nào.

 

Em thật sự cần được tư vấn liệu tình cảm của em “chưa” được đáp trả đó là do vết thương trong quá khứ của bạn ấy là khiến bạn không còn muốn mở lòng với ai, hay là do bản thân em là người không phù hợp để bạn ấy có cảm xúc và muốn quen? Vì em sợ cho sự tiếc nuối khoảng thời gian mình cố gắng theo đuổi, dành dụm tình cảm bao lâu mà chưa được gì là vì quá khứ của bạn ấy hay chỉ là bản thân em không hợp với bạn ấy.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em trai, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn nghĩ rằng nếu em và cô gái ấy đến được với nhau thì sẽ rất tuyệt vời, gia đình, điều kiện, hoàn cảnh…đều tương đồng. Và cũng chính vì thế chị thấy bạn gái ấy muốn phải thật sự “chắc chắn” rồi mới nhận lời. Như vậy cũng là giữ mối quan hệ tốt cho đôi bên gia đình. Chị cũng không cho rằng lý do bạn gái ấy “trì hoãn” là vì vết thương trong quá khứ, mà là bạn ấy muốn tình cảm của 2 người phải “chín” hơn nữa để không phải mắc sai lầm như bạn ấy nói.

 

Chúng ta đều nhận thấy cô nàng rất kín kẽ, nghiêm túc trong cư xử và tình cảm, chỉ là bạn ấy muốn có thêm thời gian để 2 người hiểu nhau nhiều hơn mà thôi, hoặc là thời điểm đó bạn ấy đang muốn cả 2 tập trung vào việc học. Nên lý do sự “trì hoãn” của bạn ấy rất “dễ thương và khách quan” phải không em, mà cũng tốt cho cả 2 nữa. Bạn ấy muốn 2 người thực sự thật sự chắc chắn hơn về tình cảm của mình, chị cho rằng cách này của cô ấy cho thấy cô ấy đang thực sự nghiêm túc nghĩ về tình cảm của 2 người trong tương lai em à, vì ngoài 2 em còn có 2 bên gia đình nữa.

 

Em trai, quá khứ là quá khứ, bạn ấy không nhắc lại chuyện cũ cũng là tôn trọng em, đồng nghĩa là bạn ấy đã thực sự chấm dứt và đang chờ mối quan hệ mới với em. Cô nàng vẫn dành thời gian để trò chuyện và đi chơi với nhau, có thể hiểu cô ấy đang để chế độ “chờ”. Nếu vì sự “im lặng” đó mà em thấy buồn nghĩa là em chưa hiểu hết ý tứ của cô nàng rồi. Chinh phục là quá trình và là cảm giác thú vị khiến cho tình yêu mãnh liệt hơn, cơ hội của em vẫn thế, đã hơn 2 năm rồi, đến lúc em phải chủ động "tấn công" hơn nữa nhé.

 

Hãy cho bạn ấy biết rằng: tình yêu sẽ giúp 2 người có thêm động lực, sức mạnh và mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Nếu cô nàng vẫn tiếp tục “gia hạn” thêm thì em cũng kiên nhẫn nhé, vì dù sao em và cô ấy vẫn đang đồng hành cùng nhau mà.

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc em thành công và có tín hiệu vui nhé.

CửaSổTìnhYêu
đồng tính, song tính, băn khoăn, gần gũi, thân mật, xu hướng tính dục, giới tính thứ ba, cua so tinh yeu
Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt...
chồng vô trách nhiệm, trăng hoa, có bồ, đòi ra ngoài sống, ly hôn
Và tiếp đó là toàn bộ điện thoại, zalo của anh đều cài mật khẩu hết. Hiện tại chuyện này chưa 1...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, tình tay ba, người yêu, bội bạc, tin tưởng, chung thủy
Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn. Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy...
dấu hiệu tình yêu, gọi tên cảm xúc, tình yêu, lẫn lộn tình cảm, nhiệm vụ học tập, cửa sổ tình yêu.
Chị ơi, mối quan hệ đó là gì ạ? Nói thật, tự bản thân em cũng không biết mình rơi vào cảm giác gì...
làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
chồng yếu sin lý, nhu cầu tình dục, thỏa mãn nhu cầu, ham muốn, đời sống tình dục, cửa sổ tình yêu
Lâu thật lâu anh mới quan hệ một lần và mỗi lần cũng chả đưa lại cho tôi cảm xúc gì cả vì anh đã...
khó khăn, rào cản, vấn đề, cân nhắc, ứng xử, giải quyết vấn đề, một mình, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc lại nghĩ, phải chi mình lấy một người giàu có hơn thì ba mẹ mình đỡ khổ rồi. Mặc dù...
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
cơ hội, tự tin, tự ti, thể hiện tình cảm, lý lẽ con tim, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Có lúc em mới suy nghĩ lại rằng “chắc có lẽ cô ấy cũng thích mình”, nhiều lúc cũng rất muốn inbox...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn