Mòn mỏi chờ cái "gật đầu' của nàng mà nàng lại cứ đòi "gia hạn"...

Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

Em chào chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu a. Em nhờ chuyên gia tư vấn cho vấn đề tình cảm của em ạ.

 

Em và bạn nữ ấy xuất thân từ 2 gia đình là đồng nghiệp của nhau. Bạn ấy là con một nên gia đình cũng hơi khó, và cuộc đời em thì chưa trải qua một mảnh tình vắt vai nào, chỉ đem lòng thích người ta thôi, trước khi quen biết bạn này cỡ nửa năm, em cũng đã kết thúc cảm xúc của mình với một bạn trước kia. Còn bạn ấy, có vẻ không muốn nói nhiều về quá khứ nên chưa bao giờ chia sẻ cho em chuyện này, nên em đã nghĩ rằng cuộc đời bạn ấy cũng tương tự mình vậy.

 

Em nghĩ cảm xúc của mình đối với bạn ấy bắt đầu sau chuyến đi nước ngoài vào dịp Tết của cả 2 gia đình. Sau khi về, 2 đứa bắt đầu nói chuyện thân thiết với nhau và đến một lúc không lâu sau em có thổ lộ với bạn ấy rằng là em có tình cảm với bạn ấy. Năm học tới sẽ là năm học đầu tiên của 2 tụi em đi du học, nên bạn ấy chưa thực sự trả lời câu hỏi của em.

 

Em cũng xin trích lại nguyên văn năm ấy bạn nhắn cho em sau khi em thổ lộ: “Nên (bạn ấy) nghĩ là cần thời gian đủ dài để trả lời câu hỏi của (em) có khi (em) chỉ cảm nắng (bạn ấy) chút thời thôi sao? Thì thời gian để (bạn ấy) suy nghĩ cũng là thời gian giúp (em) nhìn ra được là (em) có cảm nắng (bạn ấy) lúc đi Hàn Quốc không? Hay thật sự (em) thích (bạn ấy) thật lòng. Để hai đứa không ai quá VỘI VÀNG. Và cuối cùng hai đứa sẽ đưa ra quyết đinh đúng nhất mà không ai có thể dùng từ SAI LẦM. Nên thời gian vẫn là thứ duy nhất để hai ta từ từ mà suy nghĩ chứ không nên quá vội vàng”.

 

Lúc ấy em cũng chưa dám tiến thêm bước nào, nhưng tụi em, vẫn luôn thân mật đi chơi cùng nhau, nhắn tin, gọi điện với nhau. Thậm chí đôi lúc có những cảnh cùng nhau nắm tay hoặc hôn (vì cảm xúc tại thời điểm) nên em đã từng rất thắc mắc chắc bạn ấy không muốn yêu xa nên vì sao bạn ấy không đồng ý trả lời câu hỏi của mình lúc này. Thời gian sau, mặc dù hai đứa sống cách xa nhau cả chiều dài đất nước Việt Nam, em có đôi lúc ngu ngơ hỏi bạn ấy thế hẹn đến bao giờ mới trả lời, với mong muốn được nghe câu trả lời sớm từ bạn ấy. Thì bạn nói là không phải hẹn đến khi nào mà là chưa phải thời điểm và đến khi thích hợp tự động bạn ấy sẽ nói. Và em cũng từng hỏi liệu trong lòng bạn ấy có thực sự thích em không, bạn ấy luôn bảo lúc này chưa phải là thời điểm phù hợp, đợi lúc học xong thì mới biết ai chờ mình hay ai thương mình. Em không biết phải làm sao, nhưng vì tôn trọng cảm xúc bản thân dành cho bạn, em quyết định tiếp tục chờ đợi.

 

Đến hiện tại đã được hơn 2 năm rưỡi, chúng em luôn về Việt Nam mỗi dịp hè và gặp nhau tại nhà bạn ấy. Em lại nghĩ cảm nhận mình rằng bạn cũng có cảm xúc đối với mình khi thân thiết những lúc gặp mặt nhau, nhưng lại khác so với giờ đây khi nhắn tin bạn ấy không còn hào hứng mong đợi như trước nữa. Năm nay do dịch bệnh nên hai đứa đã nhập học online tại Việt Nam. Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

 

tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn

 

Em đã rất buồn khi mình thật sự non nớt và thiếu tinh tế khi không nhận ra rằng bạn ấy đã từng trải qua một mối quan hệ sau từng ấy 2 năm trời hơn tiếp xúc với bạn ấy. Vì em chưa từng thấy sự thể hiện cảm xúc của bạn ấy về quá khứ, mà chỉ thấy rằng bạn ấy đang rất ổn với cuộc sống của bạn. Giờ đây, em đã nhìn lại những khoảng thời gian xưa và ngộ nhận rằng “chưa phải là thời điểm thích hợp” nó mới hợp tình hợp lí như nào.

 

Em thật sự cần được tư vấn liệu tình cảm của em “chưa” được đáp trả đó là do vết thương trong quá khứ của bạn ấy là khiến bạn không còn muốn mở lòng với ai, hay là do bản thân em là người không phù hợp để bạn ấy có cảm xúc và muốn quen? Vì em sợ cho sự tiếc nuối khoảng thời gian mình cố gắng theo đuổi, dành dụm tình cảm bao lâu mà chưa được gì là vì quá khứ của bạn ấy hay chỉ là bản thân em không hợp với bạn ấy.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn nghĩ rằng nếu em và cô gái ấy đến được với nhau thì sẽ rất tuyệt vời, gia đình, điều kiện, hoàn cảnh…đều tương đồng. Và cũng chính vì thế chị thấy bạn gái ấy muốn phải thật sự “chắc chắn” rồi mới nhận lời. Như vậy cũng là giữ mối quan hệ tốt cho đôi bên gia đình. Chị cũng không cho rằng lý do bạn gái ấy “trì hoãn” là vì vết thương trong quá khứ, mà là bạn ấy muốn tình cảm của 2 người phải “chín” hơn nữa để không phải mắc sai lầm như bạn ấy nói.

 

Chúng ta đều nhận thấy cô nàng rất kín kẽ, nghiêm túc trong cư xử và tình cảm, chỉ là bạn ấy muốn có thêm thời gian để 2 người hiểu nhau nhiều hơn mà thôi, hoặc là thời điểm đó bạn ấy đang muốn cả 2 tập trung vào việc học. Nên lý do sự “trì hoãn” của bạn ấy rất “dễ thương và khách quan” phải không em, mà cũng tốt cho cả 2 nữa. Bạn ấy muốn 2 người thực sự thật sự chắc chắn hơn về tình cảm của mình, chị cho rằng cách này của cô ấy cho thấy cô ấy đang thực sự nghiêm túc nghĩ về tình cảm của 2 người trong tương lai em à, vì ngoài 2 em còn có 2 bên gia đình nữa.

 

Em trai, quá khứ là quá khứ, bạn ấy không nhắc lại chuyện cũ cũng là tôn trọng em, đồng nghĩa là bạn ấy đã thực sự chấm dứt và đang chờ mối quan hệ mới với em. Cô nàng vẫn dành thời gian để trò chuyện và đi chơi với nhau, có thể hiểu cô ấy đang để chế độ “chờ”. Nếu vì sự “im lặng” đó mà em thấy buồn nghĩa là em chưa hiểu hết ý tứ của cô nàng rồi. Chinh phục là quá trình và là cảm giác thú vị khiến cho tình yêu mãnh liệt hơn, cơ hội của em vẫn thế, đã hơn 2 năm rồi, đến lúc em phải chủ động "tấn công" hơn nữa nhé.

 

Hãy cho bạn ấy biết rằng: tình yêu sẽ giúp 2 người có thêm động lực, sức mạnh và mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Nếu cô nàng vẫn tiếp tục “gia hạn” thêm thì em cũng kiên nhẫn nhé, vì dù sao em và cô ấy vẫn đang đồng hành cùng nhau mà.

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc em thành công và có tín hiệu vui nhé.

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
tinh hoàn, sa tinh hoàn, bệnh lý, đau nhức, cuasotinhyeu, tinh hoàn giãn
Gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn trễ xuống dài hơn dương vật...
18:02 - Tư vấn
mâu thuẫn, giải quyết, quyết định, ứng xử, tức giận, ly hôn, thuyết phục, cửa sổ tình yêu
Trước khi đi em có bảo bà rồi; Còn chồng em đi làm xa, anh ấy lại thường không ủng hộ chuyện đi...
13:02 - Tư vấn
Chào bác sĩ, cháu và người yêu quan hệ cọ sát ở bên ngoài và không có đụng chạm vào bên trong.
20:02 - Tư vấn
sinh sản, nam khoa, tinh dịch đồ, tinh trùng, tiến tới, cuasotinhyeu
Bác sỹ cho cháu hỏi. Với hiện trạng thế này. Có nguy hiểm đến khả năng sinh sản...
18:02 - Tư vấn
Địa chỉ, bánh trôi tàu, ngày se lạnh, cửa sổ tình yêu.
Thời tiết Hà Nội đang bước vào những ngày se lạnh, bánh trôi tàu trở thành lựa chọn của nhiều...
18:35 - Tin tức
Cháu bị chậm kinh gần 1 tuần, hôm qua cháu có đi siêu âm ổ bụng nhưng không thấy gì cả, bác sĩ...
11:02 - Tư vấn
quan hệ, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp, dùng bao, có kinh, chu kỳ, tăng cân, người béo ra, có thai, an toàn, cuasotinhyeu
Trong 2 tuần liên tiếp thì cháu có quan hệ 3 lần. Hai lần đầu thì dùng bao và uống thuốc khẩn cấp...
07:58 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lệch lạc, cọ xát, loạn dâm, thích chân, sung sướng, bình thường
Anh ấy rất thích cọ xát dương vật vào chân tôi và anh ấy cảm thấy rất sung sướng. Sau đó, anh gửi...
09:02 - Tư vấn
đồng tính, quan hệ đồng tính, điều cần biết, hẹn hò đồng tính, cua so tinh yeu
Xây dựng mối quan hệ đồng tính không phải là điều dễ dàng, vì vậy bạn sẽ phải nghiên cứu rất...
11:02 - Tin tức